.st0{fill:#FFFFFF;}

10 công cụ làm video marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp 

 Tháng Một 27, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Theo  nghiên cứu lưu lượng truy cập video trên internet của người tiêu dùng sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng trên toàn cầu vào năm 2019. Đó là mức tăng đáng kể 64% so với năm 2014. Đối với các nhà marketing, nếu bạn chưa tận dụng được tác động của video. chiến lược marketing nội dung của bạn, sau đó bạn hoàn toàn phải nhảy vào bandwagon.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu dành thời gian và nguồn lực để tạo video, hãy đảm bảo rằng bạn biết những câu chuyện mà thương hiệu của bạn đang cố gắng kể. Bạn có muốn giải thích làm thế nào sản phẩm của bạn hoạt động? Bạn đang cố gắng chỉ ra cách dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề? Bạn có muốn làm một video nhẹ nhàng nhân bản hóa thương hiệu của bạn?

Dù bạn đi theo hướng nào, hãy ghi nhớ đối tượng của bạn khi động não các ý tưởng nội dung video.

Khi bạn biết loại video nào bạn sẽ kể, hãy đảm bảo rằng nó không quá dài. Bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của người xem, vì vậy hãy làm cho nó được tính. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng video bao gồm lời gọi hành động, được nhúng vào trang web của bạn, được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và chứa tất cả các thông tin cơ bản về SEO – phiên âm, từ khóa, thẻ, mô tả kỹ lưỡng và tiêu đề hấp dẫn.

video-marketing-bao-thanh-nien-01_sjcd

  1. Wideo

Được thành lập vào năm 2012, Wideo là một nền tảng video trực tuyến cho phép bạn dễ dàng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ video hoạt hình. Wideo cung cấp cho bạn tùy chọn để cá nhân hóa quảng cáo, bản trình bày, hướng dẫn hoặc bản giới thiệu sản phẩm bằng cách cho phép bạn thêm logo, hình ảnh hoặc thậm chí là nhạc nền. Và, nếu bạn không thoải mái với việc tạo video từ đầu, bạn có thể sử dụng một trong các mẫu được tạo sẵn để bắt đầu chỉ sau vài phút. Bạn thậm chí có thể thuê một trong những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của Wideo nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó độc đáo.

2. Viewbix

Viewbix là một công cụ marketing video, nơi bạn có thể tạo một video tương tác chỉ trong ba bước – chỉ mất khoảng năm phút. Điều này được thực hiện bằng cách chỉ cần thêm một liên kết vào video của bạn, tạo thương hiệu cho video của bạn bằng cách chèn logo và các nút kêu gọi hành động và cuối cùng chọn các ứng dụng để giúp bạn đạt được các mục tiêu như tạo ra khách hàng tiềm năng.

Sau đó, bạn có thể đặt video của mình trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Ngoài ra còn có các phân tích hành động để bạn có thể thấy những gì hiệu quả và những gì không. Và, nếu bạn không thoải mái với việc quản lý video của mình, bạn có thể thuê từ Viewbix để quản lý tất cả các khía cạnh của chiến dịch video của bạn.

Viewbix có phiên bản miễn phí nếu bạn chỉ có một khách hàng. Nếu bạn có nhiều người dùng hơn hoặc muốn để Viewbix quản lý chiến dịch của mình, bạn sẽ phải liên hệ với đại diện bán hàng.

video-marketing-moi-02

3. Slidely

Kể từ năm 2012, Slidely đã mang đến cho mọi người khả năng tạo trình chiếu video hoặc video âm nhạc từ các ảnh, nhạc hoặc video clip hiện có của bạn. Sau đó, bạn có thể trực tiếp đăng trình chiếu mới của mình lên Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và Pinterest. Ngoài ra còn có các vật dụng và huy hiệu để bạn có thể nhúng clip vào blog hoặc trang web. Điều khiến Slidely nổi bật là đó cũng là một mạng xã hội nơi cộng đồng có thể chia sẻ và xem công việc của nhau.

Bạn có thể đăng ký Slidely miễn phí trên máy tính để bàn hoặc tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android miễn phí

  1. Powtoon

Powtoon là một công cụ khác cho phép bạn dễ dàng tạo các video hoạt hình, chuyên nghiệp về các sản phẩm hoặc dịch vụ, bản trình bày hoặc hướng dẫn của bạn. Được thành lập vào năm 2012, Powtoon được biết đến là người có giao diện trực quan cực kỳ dễ sử dụng và hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình làm video. Bạn cũng có thể xuất video của mình sang YouTube một cách dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

  1. WeVideo

Được hình thành vào năm 2011 WeVideo là một Phần mềm dưới dạng công cụ Dịch vụ cung cấp cho người dùng khả năng tạo và chỉnh sửa các video hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc tạo video, WeVideo mang đến cho bạn cơ hội trở thành giám đốc của video bằng cách cho bạn toàn quyền kiểm soát sáng tạo khi làm việc với các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của công ty. Bạn cũng có thể tùy chỉnh video của mình bằng cách thêm logo, bảng màu, thẻ thông tin, kêu gọi hành động và sau đó xuất bản video lên các nền tảng như YouTube. Một trong những thành phần hấp dẫn nhất là bạn có thể mời các thành viên trong nhóm cộng tác và đóng góp trên video.

  1. Stupeflix

Stupeflix cho phép bạn tạo video chỉ trong vài phút vì nó thực sự tập hợp các hình ảnh, video, âm nhạc, thuyết trình, bản đồ và các kênh mạng xã hội như Facebook và Instagram và đặt chúng vào một vị trí thuận tiện. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tập trung hơn vào toàn bộ câu chuyện mà bạn đang cố gắng kể.

Khi video của bạn đã được tạo, bạn có thể dễ dàng đăng nó lên YouTube, Facebook hoặc nhúng nó lên trang web của bạn. Công cụ dễ sử dụng này cũng đi kèm với 16 chủ đề khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu tạo video trên Stupeflix và đó là ứng dụng iPhone tuyệt vời , miễn phí. Tuy nhiên, với giá 29 đô la / tháng, bạn có thể sử dụng Phiên bản Pro cho phép bạn tạo video HD không giới hạn, giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói và nút gọi hành động tùy chỉnh.

7. VideoScribe

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, VideoScribe là một công ty phần mềm cho phép người dùng tự động tạo hoạt hình theo kiểu bảng trắng. Điều đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, nhưng nhiệm vụ có vẻ khó khăn này đạt được bằng cách cho phép người dùng chọn và thêm hình ảnh, văn bản, âm nhạc, giọng nói và khung vẽ sau đó được chuyển đổi thành video bảng trắng độc đáo. Khi có hàng ngàn hình ảnh và âm nhạc miễn phí để lựa chọn, VideoScribe cho phép tùy chỉnh bằng cách cho phép người dùng thay đổi nền hoặc thêm nội dung như GIF. Khi video được tạo, nó có thể được chia sẻ qua email, Facebook hoặc YouTube.

8. Filmora

Ban đầu được biết đến với cái tên Wondershare Video Editor, Filmora là phần mềm mang đến cho bạn cơ hội thực hiện các chỉnh sửa cơ bản (cắt, xoay, độ sáng, độ tương phản, tốc độ), chỉnh sửa âm thanh và các hiệu ứng nâng cao như Phát hiện hình ảnh và cảnh.

Filmora cũng đi kèm với một thư viện nhạc, lớp phủ, bộ lọc và văn bản phong phú để giúp làm cho video của bạn nổi bật. Để bắt đầu, chỉ cần tải lên nội dung từ thiết bị ưa thích của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. Mặc dù có rất nhiều trình chỉnh sửa video có sẵn, giao diện trực quan của Filmora làm cho đây là một trong những trình chỉnh sửa dễ dàng và hiệu quả nhất mà các nhà marketing có thể sử dụng. Ngoài ra còn có các video hướng dẫn và hướng dẫn đầy cảm hứng để giúp bạn tận dụng tối đa Filmore.

9. Vidyard

Từ năm 2010, Vidyard đã cung cấp cho các nhà marketing video những dữ liệu cần thiết như mức độ chú ý của người xem, hành vi nhấp qua, vị trí của người xem, nơi video của bạn được chia sẻ và cách video có thể tăng ROI của bạn.

Những loại số liệu và dữ liệu này có nghĩa là bạn có thể tạo và chia sẻ video hiệu quả hơn vì bạn biết cách và nơi thu hút sự chú ý của khán giả. Vidyard cũng cho phép bạn tạo một cổng email trong khi bắt đầu video để bạn có thể thu thập địa chỉ email và CTA bật ra. Nhúng có thể dễ dàng đạt được trên các trang đích và có tích hợp với Salesforce.

Không giống như các lựa chọn khác trong danh sách này, Vidyard cung cấp thang giá tùy thuộc vào tính năng và tích hợp nào phù hợp nhất với bạn hoặc thương hiệu của bạn.

10. Wistia

Wistia là một công ty lưu trữ và video cực kỳ mạnh mẽ được thành lập vào năm 2006. Một trong những tính năng phân tích hữu ích nhất là bản đồ nhiệt, hiển thị chính xác nơi người xem đã xem, dừng, bỏ qua hoặc tua lại.

Người dùng cũng có thể sử dụng Wistia để khám phá ai là thành viên đối tượng hấp dẫn nhất của họ, xem biểu đồ minh họa cách video được thực hiện và thêm CTA để khách hàng tiềm năng có thể được gửi trực tiếp danh sách email của bạn. Wistia cũng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc và điều khiển của trình phát video có thể dễ dàng nhúng và chia sẻ trên nhiều kênh trực tuyến.

Marketing video không đi đâu cả. Trong thực tế, nó sẽ chỉ lớn hơn. Mặc dù trước đây, việc tạo và xuất bản video có thể tốn kém, nhưng có quá nhiều công cụ để tạo, hướng dẫn hoặc cho phép bạn tự tạo toàn bộ video với giá cực kỳ hợp lý – đó là tin tuyệt vời cho ngân sách của bạn. Nói tóm lại, hoàn toàn không có lý do gì để không khởi động một chiến dịch marketing video.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status