12 Cách làm content social video hấp dẫn

Sáng tạo nội dung là một yếu tố quan trọng trong các chiến lược tiếp thị đương đại. Tuy nhiên, trong khi gần 90% tất cả các công ty  tham gia tiếp thị nội dung ở một mức độ nào đó, thì rất ít người quản lý để tạo ra nội dung truyền nhiễm mà người dùng Internet chia sẻ. Không có mức độ tham gia này, nội dung khó có thể hoàn thành mục đích thực sự của nó.

May mắn thay, có nhiều cách để tạo ra nội dung thú vị có nhiều khả năng lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, và trong bài viết này tôi sẽ trình bày cho bạn những lời khuyên thiết thực để làm như vậy. Nhưng trước tiên, hãy nói về những gì diễn ra sau hậu trường chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội –

Yếu tố chia sẻ nội dung?

Có một khoa học đằng sau những gì thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung kỹ thuật số. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số yếu tố kích hoạt tâm lý  truyền cảm hứng cho mọi người tham gia vào các hoạt động trực tuyến, và đây là một số trong những điều quan trọng nhất:

Phê duyệt xã hội : Mọi người thích thể hiện thái độ của họ và nhận được phản hồi khẳng định từ vòng tròn bạn bè và người quen của họ. Chia sẻ nội dung là một cách để thể hiện cá tính của một người với một nhóm.

Giao tiếp : Con người là sinh vật xã hội. Tất cả chúng ta đều muốn nuôi dưỡng mối quan hệ với người khác và nội dung số cho phép chúng ta thực hiện việc này dễ dàng và thường xuyên hơn.

Ý tưởng hỗ trợ : Phương tiện truyền thông xã hội thường được sử dụng để báo hiệu sự ủng hộ cho các ý tưởng, quan điểm chính trị và niềm tin cá nhân; theo cách này, người dùng kết nối với một lợi ích lớn hơn, vị tha.

Giải trí : Vào cuối ngày, rất nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thư giãn. Nội dung giải trí bao gồm sự hài hước, memes, video, âm nhạc và nhiều hơn nữa.

Có thể khó phân đoạn cách mọi người tương tác trực tuyến, vì các danh mục này có thể và thường xuyên làm chồng chéo. Tuy nhiên, suy nghĩ về những động lực cơ bản này vẫn là điểm khởi đầu hữu ích để phát triển nội dung sẽ thúc đẩy người dùng tham gia. Với điều đó đang được nói, đây là:

12 mẹo để làm cho nội dung truyền thông xã hội của bạn dễ dàng hơn

 1. Tạo nội dung chất lượng cao

Đây có vẻ như là điểm rõ ràng nhất, và nó là, nhưng nó cũng bị lãng quên quá thường xuyên. Không có phím tắt: nội dung có thể chia sẻ luôn là nội dung chất lượng cao . Nếu bạn tập trung vào các chủ đề hời hợt và không đầu tư đủ thời gian vào nghiên cứu hoặc sáng tạo nội dung, bạn không thể mong đợi những người theo dõi của mình sẽ quan tâm và tham gia. Đây là một lý do tại sao nội dung longform đang làm tốt hơn bao giờ hết. Phát triển nội dung có thể mất thời gian và công sức, vì vậy nếu bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp, đây là một số tài nguyên đơn giản tôi đã sử dụng trong quá khứ:

Trình tạo tiêu đề blog : Công cụ này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các chủ đề phù hợp nhất trong bất kỳ phân khúc cụ thể nào.

Phân tích tiêu đề : Tiêu đề là điều đầu tiên mà độc giả của bạn chú ý và bạn phải đưa ra một giải pháp hấp dẫn và hấp dẫn. Phân tích tiêu đề sẽ cho bạn biết nếu bạn đã thành công.

 1. Sử dụng cấu trúc thông minh

Người dùng Internet đọc rất nhanh và không có gì có thể tắt chúng ngoài một “bức tường văn bản”. Định dạng nội dung của bạn một cách thông minh bằng cách sử dụng danh sách được đánh số, dấu đầu dòng và tiêu đề để dễ dàng làm nổi bật các điểm thông tin chính.

 1. Thêm giá trị cho cuộc sống của người dùng

Nội dung thông tin là tốt, nhưng nếu độc giả và khách hàng của bạn không thể đưa từ ngữ của bạn vào thực tế thì họ sẽ không được hưởng lợi từ những gì bạn xuất bản. Mục tiêu chính của nội dung là giải quyết các vấn đề của người dùng và chỉ ra cách khắc phục chúng; điều này sẽ không chỉ xây dựng lòng trung thành thương hiệu, mà còn khiến họ quay trở lại nhiều hơn nữa. Miễn là nội dung bạn tạo ra thực sự hữu ích, chắc chắn nó cũng sẽ được thông qua.

 1. Giữ khán giả của bạn trong tâm trí

Trước khi tạo hoặc chia sẻ nội dung, hãy nghĩ về đối tượng của bạn: hãy tự hỏi liệu đó có phải là thứ họ muốn xem và chia sẻ với bạn bè của họ không. Khi bạn có một số ý tưởng, bạn thậm chí có thể thăm dò ý kiến ​​khán giả của mình để tạo bình luận và có thể bắt đầu cuộc tranh luận. Điều này không chỉ tạo ra sự tham gia, mà còn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc đặc biệt về những gì họ muốn.

 1. Tạo Infographics

Infographics là thông tin nhưng dễ hiểu. Và bởi vì chúng ở dạng hình ảnh, chúng thuận tiện cho phần lớn người dùng Internet , những người chủ yếu chia sẻ nội dung trực quan trên phương tiện truyền thông xã hội . Sử dụng các công cụ như Piktochart , bạn thậm chí không cần kiến ​​thức của một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một đồ họa thông tin chất lượng cao hợp lý. Điều quan trọng nhất là sử dụng chuyên môn và dữ liệu kinh doanh của bạn để tạo ra thứ gì đó mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị.

 1. Cảm xúc kích hoạt

Một số chiến dịch tiếp thị thành công nhất đã lan truyền vì chúng gây ra phản ứng cảm xúc mạnh mẽ giữa những người dùng. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những cảm xúc như hạnh phúc, giận dữ hay buồn phiền có sức mạnh lôi cuốn mọi người và khiến họ chia sẻ nội dung số. Bạn có nhớ chiến dịch #ItCanWait không? Nghiên cứu cách AT & T sử dụng tường thuật, nghệ thuật và sự tham gia của người dùng để tăng vọt chiến dịch an toàn công cộng này. Hãy cẩn thận để không đồng phạm các nguyên nhân không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vì sự không trung thực có thể gây tác dụng ngược. Nhưng khi bạn thấy một cơ hội để đóng góp, hãy làm nó thật tốt.

 1. Nhớ về thời xưa tốt đẹp

Nói về cảm xúc, không bao giờ quên nỗi nhớ. Người dùng thường thưởng thức nội dung nghe về những ký ức cũ và nếu bạn phân tích chính xác đối tượng của mình, bạn có thể nhận được một mục tiêu dễ dàng cho những gì sẽ hấp dẫn họ. Hãy xem xét quảng cáo theo chủ đề thập niên 90 này của Microsoft, nhằm vào Millennials để quảng bá trình duyệt web Internet Explorer của mình (và chắc chắn nhận thấy phản ứng cực kỳ tích cực mà nó đã gợi ra)

 1. Ưu đãi

Mọi người thích những thứ miễn phí. Có một thực tế là đôi khi bạn có thể sử dụng để tăng sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Các trang truyền thông xã hội thường xuyên sẽ cung cấp một giveaway dựa trên một bản vẽ ngẫu nhiên và để vào bản vẽ, người dùng chỉ cần yêu cầu chia sẻ, thích hoặc theo dõi một trang. Điều này có thể tạo ra một hiệu ứng gợn lớn hơn nhiều so với khoản đầu tư vào phần thưởng.

 1. Khai thác các chủ đề hợp thời trang

Luôn cập nhật với các chủ đề hợp thời trang là bắt buộc đối với tất cả các nhà tiếp thị. Bạn phải luôn theo dõi các tin tức mới nhất trong ngành và sử dụng chúng để tạo nội dung có thể chia sẻ khi thích hợp. Xem xét cách thương mại của hãng hàng không Na Uy này  gây ra phản ứng tích cực bằng cách phản hồi những tin tức về người nổi tiếng xung quanh Brad Pitt.

 1. Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và truyền cảm hứng cho họ để chia sẻ nội dung của bạn. Người dùng thích cạnh tranh và họ thường làm điều đó với bạn bè và đồng nghiệp của họ, đó là động lực chia sẻ chính cho họ. Tất cả chỉ là một ý tưởng hay và một ít ngân sách để khởi động cuộc thi – chỉ cần xem thử thách bóng đá KFC.

 1. Hài hước

Doanh nghiệp của bạn nghiêm túc nhưng nội dung của bạn không cần phải như vậy. Ngược lại, các bài đăng, hình ảnh và video hài hước thu hút sự chú ý của người dùng và hứa với bạn một phần chia sẻ công bằng, vì vậy đừng chạy trốn khỏi nó.   

 1. Sử dụng nội dung video

Video đang nhanh chóng trở thành hình thức thống trị của nội dung trực tuyến và một số nghiên cứu thậm chí còn nói rằng nội dung video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2018. Do đó, bạn phải chấp nhận video như một phần của chiến lược nội dung của mình. Đây cũng là lý do tại sao Twitter – từng được gọi là mạng chia sẻ ảnh – đã thêm video vào danh mục đầu tư của mình.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status