13 lời khuyên để video marketing online hiệu quả

video-marketing-online-01

Sự phổ biến của video marketing online đã tăng lên trong vài năm qua. Theo thống kê , 86% doanh nghiệp ngày nay đồng ý rằng video là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Không có gì đáng ngạc nhiên, với tất cả những lợi thế của nội dung video.

Cho dù bạn là chuyên gia tiếp thị hay chủ doanh nghiệp nhỏ, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cấp trò chơi video marketing online của mình. Hãy tin vào những lời khuyên này để đưa bạn đi đúng hướng và tiếp tục hỗ trợ bạn trên hành trình đầy hứa hẹn này.

 

  • Đầu tiên, đặt ngân sách của bạn

 

Trước khi bạn thuê một nhóm các chuyên gia để tạo video cho bạn, điều quan trọng là xác định ngân sách của bạn . Các bước tiếp theo của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền mà công ty bạn có thể và sẵn sàng đầu tư vào video marketing online. Tin tốt là có các giải pháp video marketing online khả thi cho mọi ngân sách .

video-marketing-online-02

Hoàn toàn thuê ngoài việc tạo video của bạn là một lựa chọn hấp dẫn. Nhưng chi phí liên quan đến nó có thể giới hạn số lượng video bạn có thể chi trả hàng tháng. Nếu thay vào đó, bạn muốn biến video thành một phần không thể tách rời trong sự hiện diện trực tuyến của bạn, có rất nhiều giải pháp tuyệt vời và giá cả phải chăng bạn có thể thử. 

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng sáng tạo một chút, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách tạo video của mình. Có nhiều mẫu video trực tuyến để giúp bạn tạo video trông chuyên nghiệp trong vòng vài phút! 

 

  • Xác định mục tiêu của bạn

 

Video là một công cụ tiếp thị vô cùng linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng có lẽ có một hoặc hai lý do chính khiến bạn phải xem xét video marketing online. Do đó, trước khi bạn tiếp tục thực hiện ý tưởng video sáng tạo của mình , một điều bạn nên hiểu rõ là mục tiêu của mình.

 

nhiều loại video khác nhau và các chuyên gia tiếp thị sử dụng mỗi loại cho một mục đích cụ thể. Giả sử, mục tiêu của bạn là giải thích cho khách hàng về giá trị của sản phẩm hoặc cách thức hoạt động của sản phẩm. Sau đó, bạn chắc chắn nên chọn cho video giải thích .

Bạn muốn chiếm được lòng tin của khách hàng tiềm năng? Yêu cầu khách hàng hiện tại của bạn cho các đánh giá video là giải pháp tốt nhất hiện có. Tại sao? Bởi vì những người dẫn đầu do dự của bạn sẽ thấy rằng đó là những người thực sự đã tìm đến bạn để tìm giải pháp và hiện đang hạnh phúc hài lòng.

 

  • Biết đối tượng của bạn

 

Bạn đã xác định người mua của bạn ? Nếu có, đây là thời điểm thích hợp để quay lại với họ để được gợi ý. Những loại video sẽ hồi hộp mỗi personas của bạn? Đi vào đôi giày của họ và viết một danh sách các chủ đề mà họ sẽ thấy thú vị.

 

  • Thêm giá trị với video của bạn

 

Người tiêu dùng hiện đại đã trở nên rất miễn dịch với nội dung quảng cáo. Theo thống kê, một người trung bình tiếp xúc với hơn 4000 quảng cáo mỗi ngày và hầu hết trong số họ – trực tuyến. Bộ não của chúng ta đang bỏ qua hầu hết các nội dung quảng cáo mà chúng ta nhận được để bảo vệ chúng ta khỏi quá tải dữ liệu

Do đó, để thu hút sự chú ý của người dùng internet kén chọn ngày nay, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ giới thiệu sản phẩm của mình theo những cách tâng bốc. Chính xác hơn, bạn cần thêm giá trị . Làm thế nào chính xác bạn làm cho nội dung video của bạn hữu ích cho khách hàng của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Hãy sáng tạo như bạn muốn, nhưng hãy nhớ luôn ghi nhớ mục tiêu của bạn. Có một chiến lược tại chỗ và di chuyển liền mạch khách hàng mục tiêu của bạn thông qua kênh bán hàng trong khi họ đang bận xem video của bạn. 

 

  • Đưa ra giải pháp cho các vấn đề của khách hàng 

 

Cung cấp giải pháp là một cách để làm cho nội dung video marketing của bạn hữu ích cho khán giả của bạn. Những vấn đề phổ biến mà khách hàng của bạn phải đối mặt mà bạn có thể giúp họ? Bạn có thể dễ dàng xác định một số vấn đề đó, vì các sản phẩm và dịch vụ của bạn được tạo ra để giải quyết chúng. 

Bạn có thể khám phá những điểm đau phổ biến khác bằng cách thực hiện một số nghiên cứu và chú ý đến những gì khách hàng của bạn đang nói. Sau khi nghiên cứu, hãy lập danh sách những vấn đề đó và giải quyết từng vấn đề bằng một video riêng biệt. 

video-marketing-online-03

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tìm hiểu về các điểm đau của khách hàng là một quá trình liên tục. Bạn có thể thực hiện một nghiên cứu toàn diện ngày hôm nay và nghĩ rằng bạn biết tất cả về khách hàng của mình. Mặc dù điều này có thể đúng trong một thời gian, ngày mai khách hàng của bạn sẽ phải đối mặt với một loạt các vấn đề khác nhau. Vì vậy, hãy chắc chắn để luôn cập nhật.

Khi bạn xây dựng thư viện video có nội dung có giá trị, khách hàng mục tiêu của bạn sẽ tiếp tục quay lại để nhận các thông tin hữu ích mới. Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng đủ niềm tin vào chuyên môn của mình và chuyển sang đối thủ cạnh tranh sẽ là điều cuối cùng vượt qua tâm trí khách hàng. 

 

  • Kể một câu chuyện

 

Người ta thích truyện! Đó là lý do tại sao điện ảnh, kể từ phát minh tương đối gần đây, đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Quảng cáo điện ảnh di chuyển khán giả của họ bằng cách kể một câu chuyện rất thú vị để xem và để lại ấn tượng lâu dài với mọi người.  

Tạo một nhân vật

Một cách tiếp cận thực tế để kể chuyện bằng video là tạo ra một nhân vật có cùng vấn đề với khách hàng mục tiêu của bạn. Sự hiện diện của một điểm đau chung khiến khán giả của bạn nhanh chóng đồng cảm với nhân vật và cảm nhận được cảm xúc của anh ấy (giống như trong phim!). Sau đó, bạn thực hiện sáng tạo khủng hoảng của mình trên một hành trình tính phí hướng tới một giải pháp – sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và, tất nhiên, tất cả bộ phim này sẽ diễn ra trong vòng 1 hoặc 2 phút – càng ít, càng tốt.

Hoặc bạn có thể bắt đầu video của mình với một nhân vật đã tìm thấy sản phẩm của bạn. Bằng cách này, bạn có thể dành toàn bộ video để giới thiệu các lợi ích khác nhau của nó, trong khi các nhân vật nền vẫn đang vật lộn với vấn đề.

Đó chính xác là những gì Headspace đã làm trong bản demo sản phẩm thú vị này.

Sử dụng kích hoạt cảm xúc

Để đảm bảo rằng video của bạn có hiệu ứng mong muốn đối với khán giả, hãy kết hợp một chuỗi các kích hoạt cảm xúc vào kịch bản của bạn. Đầu tiên, xây dựng sức căng, và sau đó giải phóng nó bằng một giải pháp. Bằng cách này, bạn tạo ra một cảm giác nhẹ nhõm, mà khán giả của bạn sẽ bắt đầu liên kết với thương hiệu của bạn.

video-marketing-online-01

 

  • Tối ưu hóa video của bạn cho công cụ tìm kiếm

 

Tối ưu hóa video của bạn cho các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng khán giả mục tiêu của bạn sẽ tìm thấy chúng. Có một số yếu tố để SEO video mà bạn cần xem xét để đưa video của bạn đến trang đầu tiên đó.

Chất lượng video và âm thanh

Với nhiều nội dung video trên internet, chất lượng hình ảnh và âm thanh là điều người dùng coi là điều hiển nhiên. Giả sử bạn đã tải lên một video có giọng nói chất lượng kém. Mọi người sẽ không dành thời gian xem nó trừ khi họ quan tâm đến những gì nó nói. Và thậm chí sau đó, họ sẽ đếm từng giây cho đến khi nó kết thúc. Kết quả? Tỷ lệ thoát cao và thứ hạng thấp. Không phải là định mệnh bạn muốn cho video của mình. 

Xếp hạng sang một bên, chất lượng video kém cũng có thể tàn phá cho hình ảnh thương hiệu của bạn. 

Do đó, khi nói đến video marketing online, hình ảnh độ nét cao và giọng nói tốt không phải là một sự lựa chọn mà là một điều cần thiết. Đó là một trong những trường hợp khi một khoản đầu tư nhỏ đi một chặng đường dài.

Xem thêm: Cách tạo nên những video marketing thu hút người xem

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng