Hướng dẫn làm video trực tuyến cho người mới bắt đầu

Video là một phương tiện marketing mạnh mẽ, đặc biệt là vào năm 2019. Những người hiểu cách tạo loại nội dung trực quan này và marketing nó thực sự có lợi thế, nói chung, so với những người không. Nhưng nếu bạn đang đọc nó, bạn đã biết điều đó. Đó là lý do tại sao bạn ở đây!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với marketing video trực tuyến và hướng dẫn bạn cách tạo nội dung video tuyệt vời cho công ty của bạn.

Marketing video trực tuyến là gì?

Chúng ta hãy quay lại từ đầu – sau tất cả, đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu – và bắt đầu với định nghĩa về marketing video trực tuyến. Theo HubSpot , marketing video trực tuyến là:

“Sử dụng video để quảng bá và marketing sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tăng sự tương tác trên các kênh xã hội và kỹ thuật số của bạn, giáo dục người tiêu dùng và khách hàng của bạn và tiếp cận đối tượng của bạn với một phương tiện mới.”

 

Các loại của video mà bạn tạo ra không quan trọng, chỉ cần miễn là nội dung hoạt động để thúc đẩy công ty của bạn và sản phẩm của mình một cách nào đó. Vì vậy, các chương trình phát sóng trực tiếp, vlog, quảng cáo video YouTube và video demo sản phẩm đều phù hợp với chiếc ô “marketing video trực tuyến”.

Tại sao marketing video trực tuyến là tương lai của marketing nội dung

Khi nói đến marketing, chúng tôi luôn cố gắng dự đoán tương lai. Mạng truyền thông xã hội nào đã sẵn sàng cất cánh trong năm tới và mạng nào sẽ bắt đầu mờ dần vào nền? Có một nền tảng quảng cáo mới mà chúng ta cần phải biết? Và email vẫn sẽ là cách tốt nhất để kết nối với khách hàng của chúng tôi trong những tháng tới?

 

Mặc dù rõ ràng chúng ta không thể biết chính xác tương lai sẽ ra sao, chúng ta có thể yên tâm rằng tầm quan trọng của marketing video trực tuyến sẽ chỉ tiếp tục tăng lên. Điều này là do video trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp ba lợi ích riêng biệt :

SEO tốt hơn

Một trong những mục tiêu chính của marketing nội dung là thu hút nhận thức cho một công ty và các sản phẩm của công ty. Cách nào tốt hơn để làm điều này hơn là khẳng định vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google bất cứ khi nào từ khóa bạn chọn được truy vấn?

 

Marketing video trực tuyến giúp tăng SEO, một phần, vì nó làm tăng thời gian dừng trên các trang web, AKA lượng thời gian mà người dùng web dành (hoặc ở ) trên trang web.

Trên thực tế, nghiên cứu từ Mist Media cho chúng ta biết rằng người dùng dành nhiều thời gian hơn 88% cho các trang web có chứa video. Đó là một cải tiến lớn!

Nhưng đó không phải là tất cả: các trang web sử dụng marketing video trực tuyến cũng có khả năng xếp hạng cao hơn 53 lần trên trang kết quả tìm kiếm của Google so với các trang web không có. Nếu nó không đủ để đưa bạn vào nhóm marketing video trực tuyến, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Cam kết cao hơn

marketing video trực tuyến cũng có thể dẫn đến mức độ tham gia cao hơn . Xã hội của chúng ta rất trực quan. Chúng tôi muốn thấy mọi thứ , không chỉ đọc hoặc nghe về chúng – trung bình đến mức khán giả, có khả năng bình luận và chia sẻ nội dung video cao gấp 10 lần so với việc họ thực hiện hành động tương tự trên blog hoặc các bài đăng truyền thông xã hội tiêu chuẩn.

Nếu bạn thực sự muốn thu hút đối tượng mục tiêu của mình ở mức độ sâu hơn, bạn cần bắt đầu tạo nội dung video để họ tiêu thụ.

Thêm chuyển đổi

Cuối cùng, marketing video trực tuyến (khi được thực hiện chính xác) hầu như luôn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có ý nghĩa dựa trên những gì chúng ta vừa tìm hiểu về lợi ích của video liên quan đến SEO và sự tham gia

Nếu khán giả của bạn có thể tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn vì chúng hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả Google và tham gia với họ thường xuyên hơn một khi họ có cơ hội xem, thì chỉ nên chuyển đổi tốt hơn. Tuy nhiên, điều bạn có thể không nhận ra là có bao nhiêu tốt hơn nữa

 

Theo Deposit Photos , chuyển đổi tăng tới 80% khi trang đích chứa video. Và tỷ lệ mở email có thể tăng 19% bằng cách đưa từ “video” vào dòng chủ đề.

6 chiến lược và mẹo marketing video trực tuyến

Một bóng đèn được bao quanh bởi sáu vòng tròn được vẽ bằng phấn.

marketing video trực tuyến rõ ràng là có lợi và sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Điều này đặt ra câu hỏi, “Làm thế nào chúng ta có thể tận dụng hình thức nội dung này và phát triển doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và nhất quán?” Đó là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong phần này.

  1. Biết các mục tiêu marketing video trực tuyến của bạn

marketing video trực tuyến thành công luôn bắt đầu với sự hiểu biết mạnh mẽ về các mục tiêu mà một người đang cố gắng thực hiện. Nếu bạn không biết lý do tại sao bạn tạo nội dung video, những nỗ lực của bạn sẽ bùng nổ và bạn sẽ không thể tạo ra tác động có thể đo lường được đối với công ty của bạn.

Nó sẽ xảy ra như thế nào? Bạn có hy vọng tăng lưu lượng truy cập, tăng cường đăng ký email hoặc tăng doanh thu không? Tất cả những mục tiêu này có thể đạt được với marketing video trực tuyến.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu SMART . Nếu bạn không quen thuộc với khái niệm này, SMART là từ viết tắt của cụm từ Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Giới hạn Thời gian.

 

Cụ thể: Các mục tiêu tốt nhất là vô cùng cụ thể. Chính xác thì bạn đang cố gắng đạt được điều gì và khi nào? Bạn càng cụ thể, bạn càng có cơ hội thực sự hoàn thành những gì bạn đặt ra.

Đo lường được: Mục tiêu của bạn cũng cần được đo lường. Bằng cách đó, bạn sẽ biết khi nào bạn đạt được mục tiêu của mình và có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn đối với chúng. Vì vậy, hãy quyết định số liệu nào bạn sẽ sử dụng để đo lường các nỗ lực marketing video trực tuyến của mình và phân tích chúng.

Có thể đạt được: Chúng tôi hoan nghênh tham vọng, nhưng các mục tiêu không thể đạt được không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Trên thực tế, họ thực sự có thể gieo hạt giống làm nản lòng và gây hại cho công ty của bạn. Trước khi quyết định một mục tiêu cụ thể, hãy đảm bảo rằng nó thực sự có thể đạt được và bạn sẵn sàng hy sinh cần thiết để hoàn thành nó.

Có liên quan: Mọi mục tiêu marketing video trực tuyến bạn cam kết phải phù hợp với toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể không muốn dành thời gian tạo quảng cáo video nhắm vào các cô gái tuổi teen nếu bạn vẫn đang cố gắng xây dựng một cơ sở khách hàng của phụ nữ trưởng thành.

Giới hạn thời gian: Cuối cùng, mọi mục tiêu bạn đặt nên bị giới hạn thời gian, có nghĩa là mục tiêu đó phải có thời hạn. Mặt khác, bạn có nguy cơ “đẩy lùi” các mục tiêu của mình và không bao giờ thực sự hoàn thành chúng. Đồng thời, đảm bảo khung thời gian của bạn là thực tế hoặc bạn sẽ nhanh chóng nản lòng khi bạn bỏ lỡ mục tiêu.

Tạo các mục tiêu SMART cho các nỗ lực marketing video trực tuyến của bạn và bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được chúng hơn và đưa công ty của bạn tiến lên phía trước.

 

  1. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là điều quan trọng nhất sau khi hiểu các mục tiêu marketing video trực tuyến của bạn. Hãy suy nghĩ về điều này: nếu bạn không biết ai đang cố gắng tiếp cận với video của mình, bạn sẽ gặp khó khăn khi tạo nội dung kết nối.

May mắn thay, khám phá đối tượng mục tiêu của bạn là ai, nếu bạn chưa chắc chắn, điều đó không khó. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian. Phân tích số liệu công ty nội bộ của bạn để tìm hiểu về khách hàng hiện tại của bạn. Sau đó đưa lên internet và đào sâu hơn vào tập hợp con người cụ thể này.

Bạn sẽ muốn khám phá cả thông tin nhân khẩu học của khán giả như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và mức thu nhập và các chi tiết tâm lý như hy vọng, nỗi sợ hãi và thách thức hàng ngày của họ. Khi bạn đã tìm hiểu thông tin này, hãy tập hợp nó thành một khách hàng để bạn có thể sử dụng nó trong quá trình tạo video.

  1. Quyết định loại video trực tuyến nào bạn sẽ sản xuất

Khi bạn biết mục tiêu bạn muốn thực hiện với video trực tuyến của mình và đối tượng mục tiêu bạn hy vọng sẽ đạt được, bạn có thể xác định loại nội dung video nào sẽ hoạt động tốt nhất. Công ty của bạn và người xem lý tưởng của nó sẽ được phục vụ tốt hơn thông qua nội dung loại sản phẩm demo hoặc video thương hiệu hoạt hình? Điều gì về một video giải thích hoặc một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia?

Để giúp bạn xác định định dạng nội dung video phù hợp, hãy nghĩ về câu chuyện bạn muốn kể và nơi video của bạn phù hợp với hành trình của người mua.

Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ video giải thích sứ mệnh và giá trị thương hiệu của công ty bạn, bạn có thể quyết định rằng câu chuyện của bạn được kể tốt nhất bằng hoạt hình và nhắm vào mọi người trong giai đoạn đầu của hành trình của người mua. Sau đó, bạn có thể tạo một cái gì đó giống như video Chipotle nổi tiếng xuất hiện trên internet vào năm 2012.

Chúng tôi cũng nên đề cập rằng mục tiêu và đối tượng của bạn có thể thay đổi khi bạn bắt đầu xuất bản nội dung video. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo cũng thay đổi loại video bạn tạo.

video-quang-cao-san-pham-04

 

  1. Viết kịch bản video hấp dẫn

Khi mục tiêu marketing video, đối tượng và loại video trực tuyến của bạn bị khóa, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo, hầu như luôn luôn bắt đầu bằng kịch bản. Ngay cả các video trực tiếp cũng phải có một số loại khung trước khi nhấn nút ghi.

Kịch bản của bạn có thể lỏng lẻo hoặc chi tiết như bạn muốn. Một số người sáng tạo chỉ cần đưa ra một phác thảo thô và cung cấp nội dung của họ theo một cách lỏng lẻo. Những người khác thích viết ra từng từ họ sẽ nói trên máy ảnh. Không có cách nào đúng hay sai. Sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Điều quan trọng là kịch bản một cái gì đó để bạn có ý tưởng về nội dung video của bạn và loại nội dung bạn sẽ chia sẻ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong giai đoạn chỉnh sửa và giúp bạn tạo ra một video chuyên nghiệp hơn nhiều.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng