• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  3 BÍ KÍP MARKETING CHO THẨM MỸ VIỆN GIÚP BÙNG NỔ DOANH SỐ

3 BÍ KÍP MARKETING CHO THẨM MỸ VIỆN GIÚP BÙNG NỔ DOANH SỐ

Làm đẹp luôn là nhu cầu không bao giờ đủ với chị em, theo đó mà ngành công nghiệp thẩm mỹ ngày một phát triển, các dịch vụ không ngừng đổi mới và sự cạnh tranh ngày một gay gắt. Vậy đâu là bí kíp marketing cho thẩm mỹ viện của bạn? Làm sao để thu hút và chinh phục khách hàng?

  1. Marketing cho thẩm mỹ viện bằng kênh offline

Marketing offline xuất hiện từ rất sớm, ngay cả khi ngành công nghiệp 4.0 chưa phát triển nên có thể coi đây là một kênh khá truyền thống để quảng bá cho thẩm mỹ viện của bạn.

Đơn giản có thể nói đến là chính những vị khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ từ Spa của bạn sẽ giúp bạn  giới thiệu, tuyên truyền. Tuy nhiên cách quảng bá này lại khác thụ động.

Một cách thức quảng bá chuyên nghiệp và chủ động hơn khi marketing bằng kênh offline chính là tổ chức các sự kiện, hội thảo và workshop cho phép khách hàng có sự trải nghiệm thực tế về dịch vụ.

(Soi da miễn phí – một cách thu hút khách hàng)

Ưu điểm lớn nhất của cách marketing này chính là cơ hội tương tác trực tiếp giữa khách hàng với thẩm mỹ viện của bạn. Gần gũi với khách cho phép các trung tâm thẩm mỹ, Spa nắm bắt trực tiếp thông tin và nhu cầu, băn khoăn cũng như mong muốn của khách hàng để từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả “chiếm trọn” khách hàng và đưa họ vào danh sách member trung thành.

Nếu may mắn sở hữu một dàn nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình  thì đừng ngần ngại thử sức với kênh marketing này.

Hiệu quả là vậy nhưng kênh marketing truyền thống này cũng có những khuyết điểm riêng của nó. 

Để thu hút khách hàng tới workshop,hội thảo hay marketing cho thẩm mỹ viện dĩ nhiên bạn sẽ phải bỏ ra ” mồi câu” cho họ. Cụ thể là các chương trình giảm giá, các voucher dài hạn, thậm chí tặng quà, thuê văn khách sạn tổ chức,…. làm giảm doanh thu Spa. 

Chưa kể đến sự ảnh hưởng tiêu cực từ các công ty đa cấp hiện nay khiến khách hàng dần có cái nhìn tiêu cực hơn về các workshop, hội thảo,… 

  1. Thông qua những người nổi tiếng để marketing về thẩm mỹ viện

Những năm gần đây, quảng bá thông qua người nổi tiếng không còn xa lạ, đặc biệt là trong lĩnh vực mỹ phẩm- sắc đẹp. 

Những người ảnh hưởng ( hay Influencer) luôn có tác động lớn tới khách hàng. Họ thúc đẩy sự mong muốn của một số tệp khách hàng tiềm năng lên cao và biến nó thành hành động. Chẳng lạ gì với các trend làm đẹp của phái nữ như làn da căng mướt ca sĩ Minh Hằng, vòng eo 56 của Ngọc Trinh, vòng ba bốc lửa như Kim Kardashian. 

( Top 10 người ảnh hưởng trong xu hướng thể hình )

Với phương pháp marketing Influencer các Influencer sẽ tạo niềm tin cho khách hàng về dịch vụ của bạn và từ đó không ngần ngại đến với trung tâm thẩm mỹ.

Có rất nhiều ưu điểm với phương pháp này tuy nhiên cũng không thể bỏ qua một số nhược điểm như chi phí để thuê người ảnh hưởng quảng bá dịch vụ. Số tiền này thưc không phải là nhỏ, có thể giao động từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng.

Chưa tính đến việc nếu chọn người quảng bá không phù hợp, hoặc bản thân họ dính “phốt” thì công sức marketing của bạn sẽ tan tành mây khói.

  1.  Marketing online cho thẩm mỹ viện bằng chiến lược “diệu kỳ” Video Ads Funnel 

Với nhiều người, thậm chí là người trong nghề thì khái niệm Video Ads Funnel cũng vẫn còn rất mới mẻ. Bởi chính cha đẻ của chiến lược này – ông Nguyễn Hoàng Vũ cũng không phải là người thích xuất hiện trước truyền thông.

Chiến lược Video Ads Funnel hiểu đơn giản là việc bạn xây dựng một chuỗi các video gắn liền với suy nghĩ, trạng thái và hành động của khách hàng. Giảm tối đa ngân sách bạn sẽ phải chi trả cho một chiến dịch quảng cáo marketing trong khi đó lại tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng và số lượng đơn hàng cho bạn.

(Chiến lược 5A trong Video ADs Funnel)

 

3.1 Vì sao Marketing cho thẩm mỹ viện bằng Video ADs Funnel lại dám khẳng định hiệu quả như vậy?

Bản thân chiến lược Video Ads Funnel được xây dựng trên chính thị yếu của khách hàng và thuật toán của Facebook, Google. Nó dựa sự thật rằng khách hàng thích xem video hơn là đọc các dòng trạng thái dài dòng, mặt khác nó đo được chính lượng thời gian mà khách hàng sử dụng để xem video của bạn là 10%, 20%, 50%, hay 100% nên tùy vào mức độ quan tâm khi xem video về trung tâm thẩm mỹ, bạn có thể xây dựng chiến lược Remarketing phù hợp cho khách hàng.

Tuyệt vời hơn nếu bên bạn xây dựng được các video thực tế về trải nghiệm dịch vụ spa, dịch vụ thẩm mỹ trực quan và sinh động thì khách hàng sẽ thụ động thấy, thục động cảm nhận hiệu quả và tự động gia tăng lòng tin với thẩm mỹ viện.

3.2 Vậy chiến lược Marketing bám đuổi Video Ads Funnel triển khai ra với thẩm mỹ viện sao?

Chiến lược này có thể tạm chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn ươm mầm: Đây là giai đoạn thẩm mỹ viện của bạn thu hút khách hàng bằng cách đưa ra thông điệp phù hợp và xoáy sâu vào thông điệp đó để rồi kích thích mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. 
  • Giai đoạn giáo dục: Khác với các giai đoạn ươm mầm với giai đoạn này thẩm mỹ viện sẽ trực tiếp  trao gia các giá trị dịch vụ của mình, củng cố và gia tăng niềm tin tuyệt đối của khách hàng về trung tâm thẩm mỹ, về đội ngũ chuyên viên về dịch vụ hậu mãi. Bạn sẽ phải khiến khách hàng có được niềm tin son sắc rằng thẩm mỹ của bạn là chuyên gia, là trung tâm đứng đầu, là lựa chọn số một về dịch vụ dành cho họ.
  • Giai đoạn cuối được gọi là chuyển đổi hay rõ hơn đây là lúc bạn từ một chuyên gia trở thành người bán dịch vụ. Tại giai đoạn này bạn sẽ khoét sâu vào vấn đề khách hàng gặp phải và mong muốn thay đổi để rồi đưa đến cho họ các giải pháp và lợi ích. 

Với chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện này thay vì chạy quảng cáo tới những khách hàng không hiểu được giá trị dịch vụ của bạn, bạn sẽ gặp được số lượng lớn khách hàng tiềm năng mà lại tiết kiệm gần 50% ngân sách quảng cáo.

Nhược điểm duy nhất của chiến lược marketing Video Ads Funnel này là bạn cần có sự đầu tư gay gắt vào xây dựng nội dung content cho video và triển khai nó sao cho hiệu quả.

Trên đây là 3 chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện hiệu quả nhất thời điểm hiện nay , mỗi một bí kíp đều có ưu và nhược điểm riêng nên tùy theo nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp mình bạn hãy lựa chọn và kết hợp chúng sao cho phù hợp nhé.

Chúc bạn thành công.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?