3 cách nhanh chóng đột phá doanh số khi kinh doanh online

Hiện nay, bán hàng online đã đang và sẽ mang lại nguồn thu nhập và lợi nhuận siêu khổng lồ cho những người kinh doanh online. Với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử ngày càng phát triển đi cùng với đó là sự ra đời của rất nhiều shop bán hàng online với nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng khác nhau. Theo đó, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là 3 cách nhanh chóng đột phá doanh số khi kinh doanh online mà các bạn cần phải biết nếu muốn thành công.

1. Triển khai kế hoạch quảng cáo và Marketing Online

Để bán hàng thành công trên mạng Internet, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các công cụ Marketing Online giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn được quảng bá đến đông đảo khách hàng đồng thời nâng tầm thương hiệu khi kinh doanh trực tuyến. Dưới đây là một số công cụ Marketing Online bạn nên triển khai khi kinh doanh online :

  SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính là việc áp dụng kiến thức và quy trình để đưa website hoặc từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn lên các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google. 

 – Quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay, trong đó bạn có thể quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm Google hoặc các trang đối tác của Google. Đây là một cách bán hàng online hiệu quả bởi chỉ cần khách hàng tìm kiếm từ khóa bạn chọn quảng cáo là sản phẩm, dịch vụ hay website của bạn có thể xuất hiện ở các vị trí nổi bật nhất giúp tăng lượng truy cập đến website, thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Với hình thức quảng cáo Google Adwords, bạn phải trả phí quảng cáo cho Google tùy theo mức độ định giá của từ khóa.

– Quảng cáo Facebook đang được xem là chiếc chìa khóa vàng thành công cho các cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn kênh kinh doanh trên Facebook. Nếu bạn đang tìm kiếm cách bán hàng hiệu quả trên Facebook thì Facebook Ads chính là một lựa chọn bởi bạn có thể nhanh chóng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đến với đông đảo người dùng trên Facebook

– Quảng cáo Zalo gần giống như quảng cáo Facebook tuy nhiên nền tảng chủ yếu của quảng cáo là trên các thiết bị di động. Với hình thức quảng cáo trực tuyến này, cửa hàng online của bạn có thể xuất hiện nhiều hơn đến người dùng Zalo, các đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

–  Email Marketing là một hình thức Marketing Online được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay thông qua các chiến lược gửi email tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

 – Trả tiền cho các sàn thương mại điện tử, trang rao vặt hoặc đánh giá trực tuyến để được xuất hiện ở các vị trí nổi bật nhất hoặc được quảng cáo trực tiếp trên hệ thống, thúc đẩy sự hiện diện của sản phẩm, dịch vụ đến với các khách hàng tiềm năng. 

2. Đơn giản hóa quy trình bán hàng bằng phần mềm để chốt nhiều đơn hàng

Khi mua hàng online, khách hàng lo ngại nhất chính là quy trình giao dịch phức tạp, rườm rà, quá trình vận chuyển kéo dài. Thực tế khách hàng có thể sẵn sàng từ chối mua hàng chỉ vì nhận thấy quá trình giao dịch và vận chuyển mất quá nhiều thời gian. Bởi vậy, để đột phá doanh thu trong kinh doanh online, hãy đơn giản hóa quy trình giao dịch. Tạo cho khách hàng cảm thấy tiện lợi chính là một cách kích thích khách hàng mua hàng. Với những phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp với đơn vị vận chuyển rút ngắn qui trình giao hàng giúp bạn rút ngắn được thời gian giao dịch cũng như qui trình giao hàng được nhanh chóng mà hàng hóa của bạn được an toàn đến tay khách hàng. 

3. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Bên cạnh việc tìm hiểu nhu cầu của thị trường và định hướng được một số sản phẩm, dịch vụ có thể bắt đầu kinh doanh, bạn nên tiến hành tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của bạn hướng đến có thể có nhiều khách hàng tìm kiếm tuy nhiên có quá nhiều cửa hàng online lớn khác đang kinh doanh thì đó có thể chưa phải là sản phẩm, dịch vụ lý tưởng nhất để bắt đầu công việc kinh doanh. Hoặc nếu muốn bán sản phẩm đó online, bạn phải thực sự tạo được sự khác biệt hoặc xây dựng chiến lược kinh doanh độc đáo, chiến lược cạnh tranh về giá, về chất lượng sản phẩm, về dịch vụ,…

Online shopping website on laptop screen with female hands typing

Cách kinh doanh online hiệu quả nhất đó là bạn nên tìm kiếm các thị trường ngách để kinh doanh. Ví dụ kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang, bạn có thể kinh doanh riêng biệt sản phẩm đồ mẹ và bé, váy bà bầu, thời trang công sở, áo dài cách tân, trang phục hiện đại…hoặc nắm bắt các xu hướng mới của thị trường để tạo nên sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm độc đáo. Nghiên cứu thị trường không chỉ giúp bạn hiểu hơn về đối thủ, hiểu hơn về mức độ cạnh tranh của loại hình sản phẩm, dịch vụ bạn lựa chọn mà đi cùng với đó còn học hỏi cách làm, các bài học phát triển, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để từ đó có hướng đi phù hợp với cửa hàng của bạn đồng thời xây dựng được cách bán hàng online hiệu quả.

 Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn 3 cách nhanh chóng đột phá doanh số khi kinh doanh online, chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng