• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  3 Điều cần biết ngay khi làm video quảng cáo đơn giản hiệu quả?

3 Điều cần biết ngay khi làm video quảng cáo đơn giản hiệu quả?

lam-video-quang-cao-don-gian-hieu-qua

Video quảng cáo đang là xu thế của thế giới, đây là một trong những công cụ truyền thông tốt nhất trong thời điểm hiện tại hiện tại. Video quảng cáo có thể kết nối người bán và người mua, giúp quá trình này chở nên thuận lợi hơn nhờ tính tiếp cận và thông tin mà nó cung cấp. Chắc bạn sẽ nghĩ làm làm video quảng cáo đơn giản hiệu quả cuốn hút người xem thì chắc chắn vô cùng khó. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của tôi, bạn sẽ thấy nó cực kì dễ dàng.

lam-video-quang-cao-don-gian-hieu-qua-01

Tại sao làm video quảng cáo đơn giản hiệu quả hơn phức tạp

Bạn biết không? Một video marketing không cần quá cầu kỳ phức tạp, chỉ cần bạn tạo ra một điểm nhấn nhỏ, đơn giản nhưng thu hút được người xem thì bạn đã thành công với video quảng cáo hiệu quả của mình! Vậy làm thế nào để tạo một video quảng cáo đơn giản hiệu quả?

Hướng dẫn tự làm video quảng cáo đơn giản hiệu quả!

Điều này là hoàn toàn có thể! Và để tạo được một video marketing thành công bạn phải học được các bước để thực hiện nó. Cùng tham khảo các bước cơ bản sau đây nhé!

Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

Để có thể làm được video quảng cáo hay tất cả các loại video, điều đầu tiên cần đến đó chính là phần mềm làm video quảng cáo. Đây chính là thứ vũ khí đầu tiên mà các bạn cần để thực hiện các bước sau hoàn hảo. Dưới đây sẽ là một số phần mềm dựng video marketing mà bạn có thể tham khảo:

lam-video-quang-cao-don-gian-hieu-qua

  • Phần mềm Adobe premiere.
  • Phần mềm Adobe After Effect.
  • Phần mềm Adobe Photoshop.
  • Phần mềm Proshow Producer.
  • Phần mềm Sony Vegas.

Tất cả 5 phần mềm này các bạn đều có thể tìm thấy trên internet, chỉ cần tìm phần mềm cần thiết và tải về.

Phần mềm cần thiết để dựng video quảng cáo

Ngoài ra nếu bạn ngại cài phần mềm thì việc sử dụng các ứng dụng làm video online là cực kỳ hữu ích. Với các ứng dụng online này, các bạn có thể làm video mọi lục mọi nơi mà không cần đến phần mềm cài trên máy tính phức tạp. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm dựng video marketing online sau đây:

  • com: Đây là công cụ cực đơn giản và hữu hiệu cho người mới nhập môn phần mềm làm video quảng cáo. Bạn có thể sáng tạo video đơn giản và trực quan nhất trên web.
  • Powtoon.com: Đây là nền tảng sáng tạo cho phép bạn tự tạo video và bản trình diễn động mà không cần qua một trường lớp bài bản về kỹ thuật hoặc thiết kế. Powtoon dễ sử dụng hệt như PowerPoint, bạn có thể sử dụng nó để tăng cường mức độ tương tác với khán giả với video quảng cáo doanh nghiệp.
  • Wideo.com: Đây là nền tảng tạo Video Marketing dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sản xuất video một cách nhanh chóng và dễ dàng với các mẫu template có sẵn đa dạng. Ngoài ra, một lợi ích rất lớn từ Wideo là bạn có thể giảm chi phí trong khi duy trì đầy đủ các yếu tố sáng tạo bổ sung khi thiết kế Video Marketing hoạt hình chuyên nghiệp.

Kịch bản cho video quảng cáo

Để làm được một video quảng cáo hay, đánh đúng vào nội dung cần truyển đạt đến với khách hàng, video có bố cục dễ hiểu mà mạch lạc, không để sót các cảnh và nội dung quan trọng. Đó chính là khâu của việc lên kịch bản video quảng cáo.

Thực hiện các bước quay hoặc dựng video quảng cáo

Có nhiều dạng video quảng cáo và tương ứng với nó là các cách thức thực hiện khác nhau. Chính vì vậy ở bước này không có một quy chuẩn gì để áp dụng cho mọi hình thức được mà các bạn phải là người tự chọn hình thức sao cho hợp với hình thức mà bạn đang sản xuất.

Hoàn thành video quảng cáo

Bây giờ bạn chỉ cần bám theo các cảnh mà bạn đã lên kịch bản để hoàn thành video của bạn thôi ^.^!

Thực hiện các bước quay video quảng cáo

Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo

Phần hậu kỳ sẽ là phần sử dụng các phần mềm cần thiết để kết hợp hình ảnh, âm thanh,… để làm thành một video quảng cáo hoàn chỉnh. Đây là phần bạn dựng hiệu ứng, cắt bỏ những phần thừa khi quay, tạo hiệu ứng phù hợp sao cho bắt mắt và truyền tải đủ thông tin đến khách hàng.

Hoàn thành tất cả các bước cơ bản trên, các bạn chắc chắn đã có thể tự làm một video marketing hoàn chỉnh rồi đúng không? Rất đơn giản phải không nào!

Cách làm video quảng đơn giản hiệu quả

Hãy tham khảo một số mẹo nho nhỏ sau đây nha!

Gây hứng thú ở những giây đầu tiên (Quy tắc 5 giây)

5 giây mở đầu video của bạn thực sự rất quan trọng. Để tránh việc khách hàng tiềm năng bỏ qua quảng cáo của bạn, bạn cần gây chú ý của họ ngay lập tức. Bắt đầu quảng cáo video của bạn với một tuyên bố sẽ làm nảy sinh sự quan tâm của khách hàng trong thị trường mục tiêu. Cố gắng thu hút khán giả của bạn trong vài giây đầu tiên bằng cách giải quyết một vấn đề nổi cộm, hay đặt câu hỏi có liên quan hoặc chia sẻ điều gì đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

lam-video-quang-cao-don-gian-hieu-qua-02

Với định dạng playable video (video tự động chạy) trên Facebook hay Instagram, 5 giây mở đầu của video càng thể hiện tính quan trọng của nó. Người dùng sẽ nhận định video có đủ hấp dẫn họ trong 5 giây đầu tiên không và quyết định có nên xem trọn vẹn video này không. Vì vậy những giây mở đầu video quảng cáo sáng tạo của bạn nhất định phải là những hình ảnh, âm thanh,… thu hút, bắt mắt và bên cạnh đó đừng quên làm nổi bật thương hiệu của bạn.

Độ dài cần linh động, nhưng nên ngắn gọn

So sánh với các dịch vụ truyền thông, video quảng cáo trên mạng được tự do thể hiện doanh nghiệp hay sản phẩm với độ sâu rộng hơn. Lisagor – chánh văn phòng Washington của tờ báo Chicago Daily News từng nói “Con người đón nhận và giữ thông tin tại một nhịp độ và thứ tự nhất định,”. Vì thế, bạn nên làm quảng cáo hay là giữ video trong khoảng 90s đến 120s; nếu sản phẩm tương đối đơn giản, hoặc 1 phút hay ít hơn là đủ. Cũng nên cẩn thận không để thiếu thời gian. Lượng thời gian vừa đủ sẽ làm khách hàng không quá hụt hẫng vì video quá ngắn hoặc quá nhàm chán vì video quá dài. Một khoảng thời gian vừa đủ cung cấp thông tin cần thiết nhất đến cho khách hàng là một yếu tố rất có giá trị.

Nhấn mạnh những điểm đặc biệt của thương hiệu

Nhấn mạnh thương hiệu của bạn

Tại sao người xem nên quan tâm đến thương hiệu của bạn? Trả lời câu hỏi này trong video quảng cáo chắc chắn sẽ khiến người xem cảm nhận được rằng thương hiệu của bạn tuyệt vời như nào. Cho họ biết lý do thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt với những thương hiệu khác trên thị trường, lý do tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn thay vì của những sản phẩm tương tự trên thị trường. Trong video, bạn có thể bao gồm những lời feedback hay ho của khách hàng. Bạn càng làm nổi bật những lợi ích của công ty bạn, quảng cáo video của bạn càng hiệu quả.

Sử dụng từ ngữ rõ ràng

Nếu bạn sử dụng tiếng lóng theo thói quen tự nhiên, người xem có thể bị nhầm lẫn và quay lưng lại sản phẩm. Nhiều nhà marketing thường mắc lỗi sử dụng thuật ngữ công nghiệp hay từ viết tắt để miêu tả giá trị sản phẩm.

Ví dụ: “giải pháp toàn cầu” –  một thuật ngữ kinh doanh sử dụng trong ngành công nghiệp mà nhà quảng cáo thường thêm vào, không thể hiện bất kỳ ý nghĩa đặc trưng nào trong tiếng Anh.

Việc thêm những từ này vào thường k giải quyết vấn đề gì của video marketing của bạn.

Khiến người xem hình dung về sản phẩm của bạn

Cách làm quảng cáo hay không chỉ thỏa mãn điều kiện hình ảnh và từ ngữ cần ăn khớp, bạn còn cần phải xác định phạm vi lợi ích sản phẩm của bạn mang lại. Nếu bạn cố gắng phóng đại lợi ích của sản phẩm, việc này sẽ gây tác hại xấu đến thương hiệu của bạn. Mọi người không thích bị mắc lừa. Chắc chắn rồi! Trung thực là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh!

Với các bước làm video marketing đơn giản cũng như những mẹo nhỏ giúp bạn có một video quảng cáo hiệu quả trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào hoàn thành một video marketing đơn giản hiệu quả phải không nào? Nếu còn không rõ, hãy thử đọc lại thật kĩ một lần nữa nhé! Việc có một video quảng cáo thu hút được khách hàng nhất định sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong thời đại cạnh tranh này.

Chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến