• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  3 yếu huyệt giúp video bán hàng trên youtube cực hiệu quả

3 yếu huyệt giúp video bán hàng trên youtube cực hiệu quả

video-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua-02

Youtube là trang mạng xã hội thông dụng số 2 trên thế giới chỉ sau Facebook. Đây là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Trung bình một ngày mỗi người sử dụng internet dùng youtube khoảng 1 giờ đồng hồ. Chính vì vậy, đăng video bán hàng trên youtube chắc chắn sẽ đạt được thành công đáng mong đợi.

Video bán hàng trên youtube có thể đem lại doanh thu “khủng” từ lượt xem video

Tính đến đầu năm 2019, Youtube đã đạt mốc 5,86 tỷ lượt xem trên một video (Theo Despacito) và con số này chắc chắn không dừng ở đó. Còn ở tại Việt Nam, Youtube là một trong những trang web được người dùng truy cập và chia sẻ nhiều nhất khi có xấp xỉ 22 triệu người sử dụng (số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 12/2018).

video-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua-02

Video ảnh hưởng đến quá rình người xem vô cùng lớn đây là thị trường tiềm năng để phát triển

Với những con số trên, tôi có thể khẳng định với bạn, nếu bạn biết cách để tạo một video bán hàng trên youtube thật sự thu hút, hấp dẫn thì lượng truy cập video của bạn sẽ là một con số khổng lồ và chắc chắn khi đó, doanh thu của bạn cũng sẽ tăng cao theo số lượt xem!

Lượt truy người xem video bán hàng trên youtube ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sau:

Người xem video bán hàng trên youtube:

Người xem ở đây là những người dùng đã dành thời gian để xem video bán hàng trên Youtube của bạn. Họ có sức ảnh hưởng lớn đến những mục tiêu bạn đặt ra trước đó, ảnh hưởng lớn là vì: chỉ khi họ xem video, họ mới biết bạn đang bán sản phẩm gì, hình ảnh, thương hiệu bạn đang xây dựng là như thế nào; chỉ khi xem video thì họ mới thấy được nội dung của video bán hàng trên Youtube bạn đã tạo ra nó hay, hấp dẫn, có sức hút như thế nào.

Nội dung:

Đây là phần được đành giá quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn nhất đến lượt người truy cập video. Bạn muốn bán hàng trên Youtube thật tốt thì điều cần thiết là phải xây dựng video thực sự hấp dẫn cả về nội dung, chất lượng lẫn ý nghĩa. Chất lượng ở đây là chất lượng hình ảnh, âm thanh của video đó, làm sao để nó được người xem đánh giá là chuyên nghiệp.

Nội dung nêu nổi bật được sản phẩm của bạn bán gì, sản phẩm đó có ý nghĩa gì đối với khách hàng – người “sẽ” mua chúng. Cùng với đó là thông điệp quảng cáo, những lời kêu gọi hành động được người xem nhớ đến, họ sẽ trở thành khách hàng của doanh nghiệp khi họ có nhu cầu với sản phẩm. Và cuối cùng mục tiêu bán hàng trên Youtube của bạn sẽ đạt được những thành công tốt đẹp.

Người xem trên Youtube thuộc rất nhiều thành phần, độ tuổi và giới tính cũng như mỗi người sẽ có những nhu cầu về sản phẩm khác nhau. Vì vậy, nội dung video (hình ảnh, âm thanh,… kết hợp với sản phẩm) phải hướng đến đúng đối tượng mà sản phẩm muốn hướng đến. Mục tiêu bán hàng trên Youtube sẽ có được những thành công nếu như bạn hướng quảng cáo đến đúng đối tượng có nhu cầu với sản phẩm của bạn.

Và theo thống kê thì ở thời điểm hiện tại, số lượng lớn người dùng của Youtube đang rơi vào khoảng độ tuổi từ 18 – 34. Chính vì điều này mà các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế thời trang hay các ứng dụng game đang chiếm được ưu thế lớn khi đăng video marketing và video bán hàng trên Youtube với các sản phẩm của họ.

Tương tác video bán hàng trên youtube:

Tương tác bao gồm like, share, comment,… những tương tác này sẽ giúp cho các hoạt động bán hàng trở nên nhộn nhịp hơn, nhất là khi khách hàng share video của bạn. Việc share video bán hàng trên youtube sẽ đưa video của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Lượt xem video trên Youtube của bạn được phát triển tốt hơn chính là nhờ những thao tác từ phía người dùng.

Ví dụ: Bạn đăng một video bán hàng lên youtube, người xem cảm thấy hứng thú với sản phẩm của bạn, người đó thực hiện hành động share video bán hàng của bạn, video sẽ tiếp cận với nhiều người người khác, và đương nhiên, bạn sẽ không mất một khoản phí nào cho những lượt tiếp cận này.

Nhờ sự lan truyền tốt như những lượt like, share, comment mà sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng được nhiều người biết đến, từ đó, bán hàng trên Youtube hiệu quả hơn, thương hiệu sẽ ngày càng nổi tiếng hơn và sẽ được phổ biến rộng khắp.

Trước khi đăng tải video bán hàng lên Youtube, bạn cần chú ý 3 điều sau:

  • Tiêu đề: Tiêu đề là cái mà bạn có thể gây được sự chú ý của khách hàng mục tiêu, vì thế phải đặc biệt chú ý đến cách đặt tiêu đề, sao cho nó thể hiện được đúng mục tiêu, đúng đối tượng và thể hiện được đúng ý đồ của người bán. Bạn có thể nghĩ đến những từ khóa mà có khả năng cao khách hàng sẽ tìm kiếm, từ đó, xây dựng và viết nên một tiêu đề xúc tích, rõ ràng và thật hấp dẫn, kích thích người xem click và xem video bán hàng của bạn/
  • Link về trang sản phẩm: Trong đoạn mô tả video, hãy đặt link trở về trang sản phẩm của bạn. Việc đặt link này nhằm giúp người xem – người có nhu cầu mua sản phẩm của bạn sẽ click vào link, ghé vào website để lựa chọn sản phẩm. Vì vậy, hãy đặt link sản phẩm ở đoạn dễ nhìn nhất để người xem có thể dễ dàng nhận thấy.
  • Tags/hashtags: Tags/hashtags là cách để bạn thu hút khách hàng bằng những thứ mà họ quan tâm. Bạn có thể thu hút khách hàng với rất nhiều tags/hashtags liên quan và tất nhiên phù hợp với những người quan tâm tới sản phẩm của bạn. Chúng cũng đóng vai trò như những từ khóa để người dùng dễ dàng tìm kiếm các video của bạn.

 Cách lựa chọn nội dung video bán hàng trên youtune như thế nào để thu hút

Khác với những video quảng cáo trong web, video quảng cáo youtube lựa chọn nội dung là lúc bạn có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo. Điều nhàm chán nhất là bạn làm một video chỉ đơn giản là giới thiệu về sản phẩm hoặc trò chuyện. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ khách hàng đang có nhu cầu gì và yêu cầu gì đối với sản phẩm của bạn, sau đó thiết kế video phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn thực sự muốn làm một video bán hàng trên Youtube hay ho thì buộc bạn phải đầu tư công sức và thời gian cho nó bởi nó sẽ ngốn mất của bạn rất nhiều thời gian và sức sáng tạo. Nhưng hãy tin rằng, sự đầu tư sẽ luôn mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

video-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua-03

Làm thế nào để tăng sức mạnh của video bán hàng trên Youtube?

  • Tận dụng link miễn phí: Hãy để lại link đến sản phẩm mà bạn đăng bán hoặc website đăng bán toàn bộ sản phẩm cho gian hàng của bạn trong phần mô tả video. Điều này không chỉ có tác dụng giúp người xem dễ dàng tiếp cận và mua hàng, mà còn giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn.
  • Theo dõi hiệu quả của các video thông qua Youtube Analytics: Với Youtube Analytics, không chỉ có thể theo dõi được số lượng lượt xem theo thời gian, mà còn có thể biết được truy cập của bạn đến từ nguồn nào, đối tượng xem video cũng như làm thế nào để video của bạn giữ được sự quan tâm của người xem.
  • Giới thiệu thương hiệu phải ngắn gọn và ghi được điểm: Sai lầm phổ biến nhất của nhiều người là nói quá dài dòng và lồng quá nhiều thông tin về giới thiệu thương hiệu sản phẩm. Để quảng cáo hiệu quả, logo của bạn chỉ nên xuất hiện một vài giây đầu tiên của video, sau đó hãy đi thẳng vào vấn đề, gửi thông điệp nhanh chóng vì đôi khi, quá dài dòng sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán và bỏ qua video của bạn.

Tạo một video bán hàng trên Youtube hoàn toàn miễn phí!

Tin được không? Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một video bán hàng trên youtube. Hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây để biết những cách đơn giản để tạo ra các video bán hàng của riêng bạn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc không có nhiều chi phí.

video-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua-04

Chỉnh sửa trên iPhone

Thật ra, bạn hoàn toàn có thể đi ra đường, sử dụng chiếc iPhone của mình và quay những gì bạn muốn, chỉnh sửa và đăng tải lên Youtube mà không cần phải dùng đến máy tính. Sau khi hoàn thành những phân đoạn video, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video trên chính chiếc điện thoại của bạn:

iMove: Bạn nên thử với ứng dụng này đầu tiên, các thanh công cụ của iMove thực sự rất dễ sử dụng. Nó đưa ra những gợi ý về video tuyệt vời và giúp bạn tạo ra chúng một cách nhanh chóng. Ứng dụng này đang được bán với giá 4,99$.

Reel Director: Ứng dụng này cũng dễ sử dụng như iMove và bạn sẽ chỉ phải trả 1.99$ là đã có thể có một công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời.

Nếu bạn sử dụng thiết bị chạy trên hệ điều hành Android, cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video được phát triển cho nó. MagistoVidTrim là một số ứng dụng phổ biến trên thị trường.

Chỉnh sửa Video online.

Nếu bạn không muốn tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video trực tuyến.

YouTube Editor: YouTube có một chức năng biên tập video online đơn giản cho phép bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi và thêm chú thích bằng văn bản.

WeVideo: Một lựa chọn trực tuyến có thể chạy trên tất cả các trình duyệt. Chức năng vượt trội là bạn có thể hợp tác với những người khác – những người cùng làm việc với bạn – để tạo ra một video hoàn hảo nhất.

Chỉnh sửa video bằng máy tính để bàn

Nếu bạn dùng Mac, hãy sử dụng iMove (không phải phiên bản dùng cho iPhone) – đó là một ứng dụng miễn phí giúp việc chỉnh sửa video một cách dễ dàng.

Nếu bạn dùng máy tính để bàn bình thường, bạn sẽ là một fan hâm mộ của ứng dụng Camtasia – đây không chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa video mà còn có chức năng quay lại màn hình tiện lợi nhất, tương tự như iMove, Camtasia có thanh công cụ rất dễ sử dụng.

video-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua-05

Trên đây là những gợi ý để có thể tự tạo một video bán hàng trên youtube hiệu quả cũng như những lưu ý khi đăng một video bán hàng lên youtube. Nếu còn thắc mắc điều gì, hãy kéo lên và đọc thật kĩ lại những điều trên nhé!

Chúc các bạn thành công!


DMCA.com Protection Status
>