.st0{fill:#FFFFFF;}

4 lợi ích hàng đầu của video trực tuyến kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn 

 Tháng Một 27, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Khi được thực hiện tốt, video marketing có thể là cách hiệu quả nhất để tăng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ. Để giúp bạn quyết định xem bạn có nên sử dụng video trong nỗ lực tiếp thị của mình hay không, chúng tôi đã tóm tắt 4 lợi ích hàng đầu của video trực tuyến cho doanh nghiệp trong bài đăng này – tăng tỷ lệ nhấp qua email, tăng tỷ lệ chuyển đổi, kết quả tìm kiếm tốt hơn bảng xếp hạng và sự tham gia của người tiêu dùng cao hơn.

1. Video Marketing tăng tỷ lệ nhấp qua email

Tuy nhiên, phần lớn những người đã sử dụng video trong tiếp thị qua email của họ đã báo cáo kết quả tích cực. Ví dụ, lợi ích của video trực tuyến cho Zumba Fitness là rất lớn.Những video này đã được xem để thu hút sự chú ý của khán giả và đắm chìm mọi người vào trải nghiệm trước khi họ tham dự sự kiện. Chiến dịch dẫn đến tỷ lệ nhấp để mở là 50%, tỷ lệ cao nhất được thấy cho bất kỳ email quảng cáo Zumba Fitness nào. Người dùng đã dành hơn chín phút trên trang đích video và một số video có hơn 700 lượt xem.

2. Video trực tuyến tăng tỷ lệ chuyển đổi

Lợi ích của video trực tuyến cũng bao gồm niềm tin thấm nhuần vào người tiêu dùng.

70% các nhà tiếp thị nói rằng video là phương tiện hiệu quả nhất để thúc đẩy chuyển đổi, theo Cisco. Người tiêu dùng thích có thể chạm, nhìn và kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Nhu cầu này thậm chí còn lớn hơn khi nói đến các sản phẩm hoặc dịch vụ có sự tham gia cao – những sản phẩm khiến người tiêu dùng nhanh chóng thực hiện nghiên cứu đáng kể trước khi mua hàng do nhận thức cao về rủi ro. Những rủi ro này có thể là chức năng, tài chính, thời gian, thể chất, tâm lý, xã hội hoặc cảm giác.

Bản chất vô hình của mua sắm trực tuyến khiến doanh nghiệp cần cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ để giải tỏa mọi nghi ngờ về việc mua hàng.

Ví dụ, thương hiệu thời trang ASOS chuyển đổi khách truy cập thành người mua bằng cách phủ lên chức năng sàn catwalk xem lượt xem để tăng tính tương tác và thử và tái tạo nhiều nhất có thể trải nghiệm mua sắm quần áo truyền thống.

Cisco nhận thấy rằng các video sản phẩm một mình có thể tăng ý định mua hàng lên tới 85%. Theo Eyeview Digital, việc thêm video vào trang đích có thể tăng 80% chuyển đổi.

3. Video trên trang web tăng thứ hạng Google

Google sử dụng Google PageRank để xác định mức độ liên quan, mức độ quan trọng, độ tin cậy và quyền hạn của trang. Các trang được xếp hạng theo thang điểm từ 0 đến 10. Các trang có liên quan nhất xếp hạng cao hơn và sau đó xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm của Google.

Forrester báo cáo rằng việc thêm video vào trang web của bạn có thể tăng cơ hội kết quả Google trên trang nhất lên gấp 53 lần. Điều này là do Google xếp hạng các trang có nội dung chất lượng cao (hình ảnh và video) tốt hơn các trang không có nội dung đa phương tiện. Lượng thời gian dành cho một trang web cũng ảnh hưởng đến thứ hạng Google của bạn và các trang web có video làm tăng thời gian lưu lại lâu hơn.

Ngoài ra, Google sẽ tích cực xem các trang web được liên kết bởi các trang web khác. Ví dụ: tạo nội dung trên YouTube và liên kết trang web của bạn trong phần mô tả hoặc video có thể tạo ra các liên kết ngược tốt để cải thiện Google PageRank của bạn.

4. Video lan truyền làm tăng sự gắn kết

Viện tiếp thị nội dung tuyên bố rằng việc thêm video vào hỗn hợp xã hội có nghĩa là khán giả có khả năng tham gia và chia sẻ bài đăng cao gấp 10 lần. Các video có yếu tố bất ngờ, tạo ra phản ứng cảm xúc hoặc khuyến khích sự tham gia là điều tối quan trọng cho một chiến dịch video marketing thành công.

Ví dụ: chiến dịch truyền thông xã hội của Cadbury bơ sữa ‘cảm ơn một triệu’ đã tạo ra hàng ngàn người theo dõi mới và tăng sự tham gia bằng một video duy nhất. Khi đạt được một triệu người hâm mộ, Cadbury đã tạo ra một Facebook khổng lồ như ngón tay cái từ những miếng sô cô la sữa sữa. Chiến dịch của họ đã tạo ra 40.000 người hâm mộ mới trên Facebook và hơn 350.000 người đã tích cực tham gia vào chiến dịch.

Sử dụng các lợi ích của video trực tuyến cho chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn có thể đảm bảo mức độ tương tác cao hơn, tốt hơn thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và nhấp qua. Trong tất cả điều này, các công cụ xử lý và tạo video của Clipchamp có thể giúp bạn sử dụng nội dung video của mình trực tuyến dễ dàng hơn, từ các tác vụ cơ bản như chuyển đổi video sang MP4 để thu thập nội dung do người dùng tạo cho các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status