5 Loại video marketing xây dựng brand hiệu quả nhất

video-marketing-cho-doanh-nghiep-03
  1. Vlog

Viết tắt của blog video trên YouTube, vlogs đã được phổ biến bởi những người nổi tiếng trên YouTube như Jenna Marble (hài kịch), Michelle Phan (mẹo làm đẹp) và Tobuscus (chơi game). Mỗi người trong số ba người nổi tiếng này tự hào có vài triệu lượt xem mỗi video .

Vlog thường có độ dài 1 phút 5 phút và có thể là bất cứ điều gì – không giống như hội thảo trên web, có tính chất chủ đề hơn. Trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ đã chấp nhận mô hình hội thảo trên web, không có nhiều doanh nghiệp lớn chấp nhận vlog. Một số ít có các công ty công nghệ và người duy nhất làm điều đó đặc biệt tốt (hiện tại) là Gamespot. Công ty thực hiện một số vlog thông thường, bao gồm một trong năm mod tốt nhất trong tuần cho Skyrim .

Takeaway: Vlog khác với webinar vì chúng không cần phải là về bình luận kinh doanh hoặc thực tiễn tốt nhất và chúng không cần phải tuân theo một kịch bản – chúng có thể về bất cứ điều gì và chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của nhà Marketing nội dung và sự năng động của người nói. Vlog cũng không phải là sản xuất cao để được tham gia.

  1. Video sự kiện

Video sự kiện là một công cụ Marketing mạnh mẽ (đặc biệt là khi nó không chứa tập lệnh) bởi vì nó vốn đáng tin cậy hơn một quảng cáo được viết tốt. Mặc dù không có sản phẩm nào được bán trên thị trường, nhưng mỗi nội dung video sự kiện được làm tốt làm nổi bật những phần hay nhất của một buổi tối nhất định có thể truyền tải thông tin sâu sắc về công ty, sản phẩm và văn hóa của bạn mà không phải là bất kỳ loại video kinh doanh nào khác thực tế .

Video sự kiện nên hiển thị , không nói. Khi được thực hiện chính xác, không có cách nào tốt hơn để khai thác mục tiêu tham gia. Ví dụ: dành một chút thời gian để suy nghĩ về loại mục tiêu tiêu dùng của Harley Davidson và sau đó xem video sự kiện này:

 Video sự kiện giống như con cừu đen của video kinh doanh vì chúng không yêu cầu kịch bản. Mặc dù điều này có vẻ trái ngược (và gần như là lãng phí tiền bạc), nhưng hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những quyết định phức tạp, đau đầu gối mà bạn đưa ra khi bạn cố gắng quyết định có nên đi lang thang vào một nhà hàng mới hay không. Đôi khi, hành động và hình ảnh đều nói to hơn lời nói.

  1. Phỏng vấn

Có rất nhiều khả năng khi nói đến video phỏng vấn. Người sáng tạo chính có thể được phỏng vấn về tầm nhìn cho một dự án mới; nhân viên có thể tạo các video tuyển dụng một lát cắt thể hiện văn hóa của tình bạn hoặc công ty của bạn có thể tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến phỏng vấn các chuyên gia trong ngành thông qua Skype. Tuy nhiên, có lẽ loại video phỏng vấn tốt nhất là loại vẫn bị đánh giá thấp và bị đánh giá thấp nhất .

 

Tôi không bao giờ hết ngạc nhiên khi có bao nhiêu công ty không có video liên quan trong phần Giới thiệu hoặc trên trang Sự nghiệp của họ. Và đoán xem? Đội ngũ nhân sự của bạn luôn có thể sử dụng một công cụ tuyển dụng khác theo ý của mình. Những người trong cuộc nhìn trộm cuộc sống công ty, công việc và vui chơi cũng không chỉ dành cho nhân viên tiềm năng. Các video phỏng vấn lát cắt cuộc sống là một cách tuyệt vời để mời người xem của bạn vào văn phòng để tham quan nhanh những người và địa điểm làm ra sản phẩm của họ.

Google là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới – cũng là một trong những công ty được kính trọng nhất. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được việc đưa ra các video của Inside Inside Look, để mang đến cho khán giả sự quen thuộc gần gũi hơn với công ty, sản phẩm của công ty và những gì nó đại diện. Google hiểu rằng cho dù danh tiếng thương hiệu của bạn tốt đến đâu, sẽ không có gì giống như nhìn thấy khi tin tưởng.

 Các cuộc phỏng vấn là chính hãng, tự phát và đáng tin cậy. Họ buộc người được phỏng vấn phải đào sâu và thực sự suy nghĩ về những gì khiến họ đánh dấu từ ngày này qua ngày khác, cũng như lý do tại sao họ đam mê công việc của họ. Điều này khai quật kiểu đối thoại chân thực mà người xem hưởng ứng nhiệt tình.

  1. Thuyết trình 

Bài thuyết trình không nên giới hạn trong phòng họp và các cuộc họp PowerPoint. Một bài thuyết trình được chuẩn bị tốt bởi một diễn giả lôi cuốn, lôi cuốn là một kiểu bài phát biểu đặc biệt mang nhiều sức mua với nó.

Bạn đã bao giờ xem TED Talk chưa? Khi bạn nghĩ về nó, TED chỉ có thể phỏng vấn tất cả các diễn giả và sau đó tải video lên YouTube; nhưng thay vào đó TED đảm bảo rằng mỗi người thuyết trình của mình có khán giả trực tiếp trong 20 phút. Khi người xem thấy sự tham gia của một phần khán giả trực tiếp, họ sẽ được nhóm nghĩ rằng sẽ cảm thấy thuận lợi hơn đối với người thuyết trình. Mô hình TED có thể và đã được áp dụng cho các bài thuyết trình kinh doanh lớn, nổi tiếng nhất là của Steve Jobs quá cố

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng