5 lời khuyên để content video marketing hiệu quả  từ những chuyên gia hàng đầu

Các nhà tiếp thị video có được 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm và đạt được mức tăng 54% về nhận thức về thương hiệu.

Về mặt này, tiếp thị video rất đơn giản: ghi lại và đăng video với mục đích hướng tới mục tiêu kinh doanh của bạn. Các video có thể có nhiều loại tùy thuộc vào giai đoạn của kênh tiếp thị , bao gồm nhưng không giới hạn. Nói cách khác, nếu bạn đang tự hỏi liệu tiếp thị video có xứng đáng với tất cả nỗ lực và đầu tư hay không, thì hãy tiếp tục và đặt những nghi ngờ của bạn để nghỉ ngơi . Bởi vì nó chắc chắn có giá trị nó. Câu hỏi duy nhất là, làm thế nào để bạn làm điều đó một cách hiệu quả?

  1. Sáng tạo content marketing kể một câu chuyện, đừng bán hàng

Bạn có thể nói đây là quy tắc vàng của bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào, có thể là bằng văn bản, âm thanh hoặc hình ảnh. Bạn cần tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho cuộc sống của khán giả bằng cách cung cấp lời khuyên hành động thay vì trực tiếp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cũng như các bài đăng trên blog, tiếp thị video là cơ hội hoàn hảo để tận dụng sức mạnh của việc kể chuyện và đốt cháy những cảm xúc mạnh mẽ. Ví dụ: bạn có thể trình bày các ví dụ thực tế về cách sản phẩm của bạn đã giúp khách hàng giải quyết vấn đề cấp bách.

 

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng gần 80% mọi người thích các thương hiệu kể chuyện như một phần của hoạt động tiếp thị của họ. 80% mọi người thích các thương hiệu kể chuyện như một phần của hoạt động tiếp thị của họ

Chắc chắn, bạn cũng có thể tạo các video sản phẩm đặc biệt cho mục đích giới thiệu các tính năng của sản phẩm mà không cần phải đi vòng quanh bụi rậm. Nhưng chỉ để lại cho các vị trí quảng cáo trả tiền. Và sự thật là, ngay cả đối với các chương trình khuyến mãi có trả tiền , bạn nên chọn tạo một video kể chuyện hấp dẫn thay vì chỉ đơn giản là đẩy các tính năng của sản phẩm xuống cổ họng của khán giả.

Khán giả của bạn bị bệnh và mệt mỏi vì liên tục bị gián đoạn bởi các quảng cáo và quảng cáo vô nghĩa. Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn là để tránh đó là một loại thương hiệu. Nó sẽ chỉ đẩy lùi họ và khuấy động hình ảnh thương hiệu tiêu cực.

 

  1. Chú ý xây dựng content video marketing ấn tượng trong 10 giây đầu tiên

Đừng bận tâm tạo video xứng đáng với giải Oscar nếu bạn không thể quản lý để không thu hút khán giả trong vòng 10 giây đầu tiên. Tại sao? Nhận gói tiếp thị nội dung hoàn chỉnh của chúng tôi: các tài nguyên tiếp thị nội dung tốt nhất, tất cả ở một nơi.

Bởi vì người dùng internet trung bình có khoảng chú ý ngắn hơn so với cá vàng. Chán sẽ không làm việc, đơn giản và đơn giản. Và do đó, khoảng một phần năm khán giả của bạn sẽ nhấp vào video trong vòng 10 giây đầu tiên, trừ khi bạn làm cho nó rõ ràng ngay từ đầu về những gì họ sẽ đạt được khi xem nội dung của bạn.

Để trả lời câu hỏi tiềm thức bắt buộc của khán giả của bạn, hãy dùng cái gì cho tôi? (hoặc WIIFM), bạn có thể: Hiển thị kết quả cuối cùng, chứng minh giá trị video của bạn. Đặt một câu hỏi khó, hấp dẫn. Giới thiệu một vấn đề và hứa hẹn một giải pháp. Nêu một sự thật đáng kinh ngạc. Sử dụng từ ngữ what what if hay hay fantasy hãy tưởng tượng. Đơn giản chỉ cần đặt, làm bất cứ điều gì cần thiết để móc chúng ra khỏi con dơi, hoặc video của bạn sẽ không được xem.

  1. Lên kế hoạch content video marketing có kế hoạch chú thích

Theo cùng một infographic của Renderforest, 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh. Các xu hướng là cùng một dòng cho Instagram và Twitter.

Giờ đây, Facebook tạo ra hơn 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày và những bài đăng này có phạm vi tiếp cận hữu cơ cao hơn 135% so với các bài đăng ảnh thông thường, theo nghiên cứu này . Vì vậy, hãy yên tâm, một lượng lớn ROI tiếp thị video của bạn sẽ đến từ Facebook. Hơn nữa, nghiên cứu từ chính Facebook cho thấy có một cơ hội không ai hiểu video của bạn, vì trải nghiệm phương tiện truyền thông xã hội di động được thiết kế để tắt âm thanh.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đã đóng đinh tiếp thị truyền thông xã hội của mình bằng các bài đăng video tuyệt đẹp, tỷ lệ cược là bạn có thể cải thiện ROI của mình bằng cách thêm chú thích đóng (hoặc phụ đề). Bằng cách này, bạn sẽ tăng mức độ tương tác, nhấp qua và khách hàng tiềm năng. Kiểm tra thử nghiệm A / B này để tìm ra cách các video phụ đề đóng có thể cải thiện lượng người xem. Chú thích đóng cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị YouTube của bạn, vì nó:

Làm cho video của bạn có thể truy cập được đối tượng rộng hơn nhiều: Hơn 5% dân số thế giới – hoặc 466 triệu người – đã vô hiệu hóa mất thính giác . Chú thích đóng cho phép họ thưởng thức nội dung của bạn tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể dịch chú thích của mình và có phụ đề đa ngôn ngữ cho đối tượng không nói tiếng Anh, tăng thêm phạm vi nội dung của bạn.

 

Cho phép người xem xem video trong những khoảnh khắc không phù hợp hoặc môi trường không phù hợp, chẳng hạn như khi học trong thư viện, đi xe lửa ồn ào, v.v.

  1. Tối ưu hóa nội dung video của bạn để tìm kiếm

Chú thích đóng phục vụ mục đích quan trọng khác: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) . Có thể cho rằng, tiếp thị công cụ tìm kiếm (cả, trả tiền và hữu cơ) tạo thành một phần lớn của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào . Mặc dù nội dung văn bản như bài đăng trên blog, trang trắng và nghiên cứu trường hợp được thiết kế phù hợp để đạt được thứ hạng cao trên Google, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để đưa nội dung video của mình lên đó.

Chưa kể, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Do đó, tối ưu hóa nội dung video của bạn cho 2 công cụ tìm kiếm hàng đầu có thể đưa ROI tiếp thị video của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status