.st0{fill:#FFFFFF;}

5 Lưu ý cho video marketing sử dụng trên facebook 

 Tháng Năm 8, 2020

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Chia sẻ những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu của BuzzSum trên hơn 777 triệu bài đăng trên Facebook , Brian Peters của Buffer viết rằng, khi nói đến việc đưa chiến lược Facebook của bạn lên một tầm cao mới, không có cách nào tốt hơn là thông qua nội dung video. Peters báo cáo rằng, 1% trong số 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook năm 2018 là video. Các bài đăng video cũng tạo ra sự tham gia trung bình nhiều hơn 59% so với các loại bài đăng khác, ông nói thêm..

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ một số mẹo marketing video tốt nhất trên Facebook được . Vì vậy, hãy sẵn sàng nâng cao tài năng marketing video của bạn với 10 lời khuyên của chuyên gia.

10 lời khuyên của chuyên gia về việc sử dụng Facebook Video để marketing  thương hiệu của bạn

  1. Giới hạn video của bạn trong khoảng từ 15 đến 90 giây.

Sau 90 giây, mức độ tham gia của bạn giảm mạnh nói Joe Forte trong Trò chơi đánh bại thuật toán: 11 bí mật video cần thiết trên Facebook. Mười lăm giây  nên là tối đa của bạn cho quảng cáo video, James Marques của Iconic Genuis nói với Elise Dopson tại Databox.

Có một số trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc ‘giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào’, Kinda Ellis của Newswhip chỉ ra rằng nếu người dùng Facebook thấy video thực sự đáng xem – như chương trình nghỉ giải lao NFL của Lady Gaga dài gần 15 phút – họ không quan tâm nó dài bao nhiêu

 

  1. Đưa người xem của bạn đi thẳng vào vấn đề.

Cung cấp lời khuyên thêm cho Dopson cho bài viết của mình, Nội dung quảng cáo tốt nhất trên Facebook để thúc đẩy nhận thức và bán hàng, Cha Joe Sloan nói, hãy nhanh chóng kết nối. Quảng cáo video của bạn cần thu hút sự chú ý của người xem trong 5 giây đầu tiên.

Đối với các video dài hơn, Joe Forte khuyên bạn nên mở bằng một bản tóm tắt mà Google nói với khán giả của bạn những gì họ sẽ học bằng cách xem video của bạn. Giữ lời giới thiệu của bạn rõ ràng và súc tích và chắc chắn để khán giả của bạn muốn nhiều hơn nữa.

  1. Nói với mọi người tại sao họ nên xem.

Mỗi khi bạn đăng video lên Facebook, bạn nên đăng văn bản cùng với nó. Sử dụng tùy chọn này để cho người xem biết lý do tại sao video của bạn đáng để họ nói rằng Alfred Lua trong  ” 17 cách để có được nhiều lượt xem, tương tác và chia sẻ cho video trên Facebook của bạn”. Và bởi vì bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của họ, hãy chắc chắn rằng câu đầu tiên là hấp dẫn. 

  1. Thu hút mọi người bằng hình thu nhỏ tuyệt vời cho video của bạn.

Những điều nhỏ nhặt khi nói đến việc thu hút sự chú ý của người dùng Facebook, nhóm tại AdEspresso đã tìm thấy khi họ quyết định kiểm tra xem hình thu nhỏ cho quảng cáo video trên Facebook có ảnh hưởng đến hiệu suất hay không .

Đối với bài kiểm tra này, Paul Fairbrother viết, nhóm đã chi 1000 đô la để xem liệu chi tiết thường bị bỏ qua này có nên được chú ý nhiều hơn không.

Hình ảnh thu nhỏ có thể thay đổi CPA lên tới 2 lần. Thử nghiệm  nhiều  chuyên gia marketing cho thấy hình ảnh tốt nhất để nhận CPA 25,02 đô la trong khi tồi tệ nhất để có CPA 49,87 đô la.

Hình ảnh hoặc đồ họa hấp dẫn nhất sẽ luôn giành chiến thắng.

Hình thu nhỏ video trên Facebook của bạn quan trọng hơn bạn nghĩ. Chọn hình ảnh sai có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến kết quả của chiến dịch quảng cáo video trên Facebook của bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua bước thiết kế này khi chuẩn bị quảng cáo video Facebook tiếp theo của bạn.

  1. Video dọc vượt trội hơn so với hình vuông.

Nói về nghiên cứu, Buffer đã hợp tác với Animoto để thực hiện một nghiên cứu nhỏ của riêng họ. Mục tiêu của họ là xác định video nào hoạt động tốt nhất, dọc hoặc vuông. Tiết lộ kết quả nghiên cứu của họ, Brian Peters viết rằng các video dọc hoạt động tốt nhất trên Facebook .

  1. Di chuyển Trang doanh nghiệp Facebook của bạn .

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng một video bìa video của Thay vì hình ảnh tĩnh trên Trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn không? Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu để sử dụng cho:

Tải lên video là phần dễ dàng; chỉ có một vài bước bạn cần thực hiện để đảm bảo bạn tạo video hoạt động cho trang Faceobok của mình. Lấy kích thước đúng. Đây là 820 pixel rộng rộng 312 pixel cho máy tính và 640 pixel rộng 360 pixel trên thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng văn bản nhưng không quá hạn. Tạo ra một cái gì đó hấp dẫn trực quan luôn là quan trọng nhất.

Luôn lưu ý cách video tương tác với logo của bạn và các nút CTA trên trang của bạn. 

Giữ cho khán giả di động của bạn trong tâm trí luôn. Đảm bảo video sẽ xuất hiện tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

  1. Chú thích nội dung của bạn.

Đây là một thực hành tuyệt vời trong khán giả bao gồm. Ian Cleary của Razor Social lưu ý rằng 85%  người xem video trên Facebook tắt âm thanh. Facebook (và các nền tảng truyền thông xã hội khác) cũng là một bộ cân bằng tuyệt vời cho cộng đồng người điếc  . Chú thích đóng cho cộng đồng người điếc truy cập bình đẳng vào nội dung của bạn. Facebook biết tầm quan trọng của việc này nên họ đã cung cấp nhiều công cụ để giúp mang lại chú thích cho video của bạn . Để phục vụ tốt nhất cho toàn bộ khán giả của bạn, hãy phân phối phụ đề với nội dung video của bạn. 

  1. Sử dụng kết hợp nội dung video để giữ cho mọi thứ thú vị.

Có một số loại video khác nhau mà bạn có thể tạo để gửi thông điệp thương hiệu của mình trên Facebook. Thử nghiệm với các loại video khác nhau có độ dài khác nhau để xem nội dung nào hấp dẫn khán giả của bạn. Và hãy nhớ, giống như nội dung dựa trên văn bản, bạn có thể tái sử dụng video của mình. Tạo đoạn trích ngắn từ một hướng dẫn dài hoặc ghi lại video trực tiếp của bạn để phát lại.

  1. Quảng bá và phân phối nội dung video của bạn để có tác động tối đa.

Hot in Social Media đề xuất một số chiến lược để xây dựng khán giả cho luồng video trực tiếp của bạn .

Tạo tiếng vang xung quanh sự kiện Facebook Live của bạn. Nếu là một bộ, hãy quảng bá nó như một chương trình truyền hình với nhiều tập. Chia sẻ clip của video trên nhiều kênh xã hội để tạo tiếng vang. Đăng liên kết đến nội dung trong Nhóm Facebook của bạn (nếu không trái với quy tắc!) Và sử dụng Facebook Messenger và email để thông báo cho người hâm mộ của bạn khi bạn xuất bản video mới.

  1. Kiểm tra số liệu của bạn.

Chiến dịch marketing của bạn sẽ không kết thúc cho đến khi có số. Vì vậy, hãy tạo một hệ thống để kiểm tra hiệu suất của nội dung video của bạn.

Trong bài viết của mình, Cách tạo Báo cáo phương tiện truyền thông xã hội: Hướng dẫn từng bước , Anna Bredava khuyên bạn nên bắt đầu quá trình bằng cách lập danh sách các mục tiêu bạn muốn chiến dịch của mình đạt được. Sau đó, chọn số liệu bạn sẽ theo dõi và thiết lập điểm chuẩn của mìn

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status