5 mẹo video marketing hay để tăng vọt doanh số và chuyển đổi của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi thì bạn cần một kế hoạch video marketing.

Việc tạo nội dung video để tiếp thị có thể đáng sợ nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây, nhưng có một chiến lược làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 mẹo video marketing thực sự sẽ khiến lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn xuất hiện. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các lợi ích video marketing và giúp bạn tạo một chiến lược video marketing có thể mở rộng và có thể lặp lại.

Đầu tiên, ý nghĩa của việc video marketing trên mạng xã hội là gì?

Video Marketing là gì?

video marketing là bất kỳ loại video nào bạn ghi lại và đăng với mục đích đưa bạn hướng tới mục tiêu kinh doanh.

Đơn giản phải không?

Khi chúng ta nói về video marketing và Thương mại điện tử hoặc tiếp thị kỹ thuật số nói chung, cuộc trò chuyện có xu hướng tạo ra một hướng đi cho YouTube. Nhưng, bạn có thể sử dụng video marketing ở bất cứ đâu. Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat cũng là những nơi tuyệt vời cho nội dung video marketing.

Tiếp thị bằng video đáng để đầu tư: Các nhà video marketing có được 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm và đạt được mức tăng 54% về nhận thức về thương hiệu . Xem thêm trong bài viết của chúng tôi về thống kê video marketing .

Mẹo nhanh: YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên Internet, vì vậy hãy đảm bảo tải lên nội dung tốt nhất của bạn từ các nền tảng khác lên trang web.

Chiến lược tiếp thị nội dung video

Như chúng tôi vừa trình bày, video mareking có thể chỉ là về bất kỳ video nào được đăng trên bất kỳ nền tảng nào, vậy làm thế nào để bạn phát triển một mẫu chiến lược nội dung video thành công và có thể sử dụng lại từ đó?

Ghi lại và đăng video mà không có mục đích cụ thể là một công thức cho thảm họa. Chúng ta đừng làm điều đó.

Thay vào đó, hãy đặt 5 bước sau đây vào một quy trình lặp lại và sử dụng quy trình đó làm chiến lược nội dung video của chúng tôi để làm cho cuộc sống tiếp thị của chúng tôi dễ dàng hơn.

Bước 1. Bạn muốn gì từ nội dung video của bạn?

Bước này thực sự có 2 phần. Đầu tiên, bạn phải đánh giá mình là một thương hiệu. Điều gì làm cho bạn khác biệt và mang khách hàng của bạn đến với bạn? Bạn coi trọng doanh nghiệp là gì?

Thứ hai, tìm hiểu làm thế nào nội dung video của bạn sẽ phù hợp với giá trị của bạn và những gì khách hàng đánh giá cao ở bạn. Những vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết? Thành công trông như thế nào?

Khi mục tiêu của bạn là cụ thể, bạn sẽ thấy việc tạo nội dung xung quanh chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Có ba câu hỏi chính mà bạn nên tự hỏi mình vào thời điểm này:

  • Bạn là ai?
  • Ai quan tâm?
  • Làm thế nào bạn có thể có lợi cho khách hàng tiềm năng của bạn?

Bước 2. Đối tượng của bạn ở đâu?

Nếu bạn đang nghĩ về việc tạo một chiến lược video marketing, có lẽ bạn đã tạo personas người mua. Sử dụng chúng.

Bạn cần có thể tìm thấy người của bạn. Họ có trên Snapchat không? Nếu họ không, thì bạn không cần phải làm thế trừ khi bạn chỉ cần tận hưởng nó và có thời gian.

Dành thời gian để xác định khách hàng lý tưởng của bạn và tìm hiểu về hành vi của khách hàng thực tế của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, căng thẳng và đau lòng.

Bước 3. Cạnh tranh của bạn là gì?

Thực hiện kiểm toán nội dung video để xem nơi bạn có khoảng trống trong việc cung cấp nội dung của mình. Có những chủ đề mà bạn đang bỏ lỡ sẽ thực sự có lợi cho khách hàng hoặc khách truy cập của bạn?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với nội dung video, hãy thực hiện kiểm toán nội dung thường xuyên. Những gì bạn đã có có thể được chuyển thành nội dung video?

Bây giờ hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ đang sản xuất loại nội dung video nào? Quan trọng hơn, những gì họ không làm, hoặc làm không tốt?

Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể thấy đáng để đầu tư vào một công cụ như SEMRush , điều này sẽ cho phép bạn xem các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh, những gì họ đang xếp hạng và các trang trên trang web của họ có lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Bước 4. Tạo UVP video của bạn

Bây giờ bạn đã biết mục tiêu của mình, nơi tìm đối tượng của bạn và loại nội dung bạn cần, đã đến lúc tạo UVP hoặc Đề xuất giá trị duy nhất của bạn.

Đây chỉ là tiếp thị ngắn gọn để tạo ra một phác thảo về những gì làm cho bạn và nội dung của bạn đặc biệt. Làm thế nào để bạn tạo sự khác biệt với mọi người ngoài kia trong khi vẫn giữ vững giá trị và bản sắc của mình như một doanh nghiệp?

Điều này cũng tăng gấp đôi như một điểm khởi đầu cho một kế hoạch đầy đủ và nên bao gồm những thứ như:

Bước 5. Lập kế hoạch

Tất cả điều này đã được xây dựng cho đến thời điểm này: tạo ra một kế hoạch.

Một trong những cách dễ nhất để tạo một kế hoạch cho bất kỳ loại tiếp thị nội dung nào là chia nhỏ nó thành một kênh tiếp thị nội dung . Bạn sẽ muốn bao gồm các chi tiết cụ thể về nội dung của bạn sẽ làm gì:

Cách triển khai nội dung video marketing hay

Các loại nội dung video khác nhau sẽ phục vụ các mục đích tiếp thị khác nhau và không thiếu các loại nội dung ngoài kia. Hãy nói về một vài loại video phổ biến nhất được sử dụng để tiếp thị.

  1. Video sản phẩm / dịch vụ

Video sản phẩm hoặc dịch vụ giải thích và hiển thị những gì một sản phẩm hoặc dịch vụ làm cũng như những lợi ích hữu hình.

Bạn có bao giờ cần pha trộn que phát sáng hoặc iPhone hoặc CD Justin Bieber không? Có thể, nhưng có lẽ là không. Nhưng, thật tuyệt khi biết rằng CEO của công ty máy xay sinh tố này đã thử mọi cách để xem điều gì sẽ phá vỡ máy xay của công ty mình để họ có thể tạo ra một sản phẩm tốt hơn?

Vâng, đó là khá ngọt ngào.

  1. Video thương hiệu

Video thương hiệu thường là những video ngắn nhằm giới thiệu thương hiệu của bạn với khách hàng tiềm năng.

MailChimp đã đưa nó lên cấp độ tiếp theo vào năm 2017 với một loạt quảng cáo theo chủ đề. Ý của bạn là MailChimp?

Trong mỗi quảng cáo, MailChimp chơi theo cách phát âm sai tên thương hiệu của họ thành kết quả rất ngớ ngẩn và thú vị.

Một cô gái sinh nhật, một pinata và một nơi nghỉ ngơi đầy kịch tính có điểm gì chung? Chúng được giới thiệu trong video thương hiệu Jail-bimp này MailChimp:

  1. Người giải thích / Video hướng dẫn

Video giải thích, tốt, giải thích làm thế nào để làm một cái gì đó. Chúng thường khá ngắn, thu hút sự chú ý của người xem và giải thích ý tưởng hoặc khái niệm kinh doanh của bạn trong vài giây.

Top 5 mẹo video marketing quan trọng nhất

Tại thời điểm này, bạn nên có một nắm bắt tuyệt vời về cách làm video marketing. Bạn đã tạo hoặc ít nhất là nghĩ về chiến lược tiếp thị nội dung video của bạn và bạn đã thấy một vài ví dụ về nội dung video tuyệt vời.

Bây giờ là lúc nói về những gì diễn ra trong một video với những gì chúng tôi nghĩ là 5 mẹo video marketing quan trọng nhất để tăng vọt lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn .

  1. Giữ câu chuyện của bạn thú vị

Để bắt đầu, câu chuyện của bạn phải hấp dẫn. Hầu hết mọi người muốn cảm thấy một cái gì đó. Nếu bạn chỉ lấy cùng một nội dung mà bạn đã có ở những nơi khác trên trang web của bạn và thêm một số video clip thì có lẽ bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

Video, đặc biệt là video thương hiệu, mang lại cho bạn sự tự do hơn hầu hết các định dạng tiếp thị khác để thể hiện giá trị của bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Video này là hấp dẫn và truyền cảm hứng. Nó cho thấy nhân loại ở mức tốt nhất của nó. Đây là những cảm giác tuyệt vời để mọi người liên kết với thương hiệu của bạn.

  1. Đến điểm dưới 10 giây

Video 3 phút có khả năng giành giải thưởng của bạn không có giá trị gì nếu bạn không kết nối mọi người trong vòng 5-10 giây đầu tiên .

Vâng. Người dùng Internet điển hình của bạn có khoảng chú ý rất ngắn. Trên thực tế, khoảng 1/5 người xem sẽ bật các thứ khác trong vòng 10 giây kể từ khi video của bạn bắt đầu.

Hãy chắc chắn rằng video của bạn trả lời câu hỏi Tại sao tôi nên xem nó? trong vòng 10 giây đầu tiên.

Trong chiến dịch 25,915 ngày của Reebok, họ thu hút sự chú ý trong 10 giây đầu tiên bằng cách hiển thị người phụ nữ từ chuỗi mở đầu khi cô ấy trẻ hơn cùng với một số vị trí số sáng tạo đi cùng với chủ đề của họ.

Nó đủ thú vị để khiến bạn theo dõi để xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

  1. Bao gồm lời kêu gọi hành động

Hầu hết các nội dung tiếp thị của bạn nên có lời kêu gọi hành động và video không khác nhau.

Rất nhiều nhà tiếp thị có xu hướng đặt lời kêu gọi hành động vào cuối video của họ khi video thường chuyển sang màu đen. Đây là một nơi tuyệt vời để kêu gọi hành động trong nội dung video, nhưng đừng giới hạn bản thân chỉ ném một thẻ vào cuối video đẹp và gọi nó là một ngày.

Nhiều nhà tiếp thị đã tìm thấy thành công lớn khi bao gồm một lời kêu gọi hành động khác ở đâu đó trong phần video của video khi người xem đang tham gia với nội dung của họ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với CTA cuộn giữa. Bạn không muốn làm gián đoạn dòng chảy của video và gây khó chịu cho người xem. Nếu bạn định thực hiện CTA giữa chừng, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp một cách tự nhiên hoặc không hoàn toàn làm hỏng tin nhắn của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn cách tạo CTA tốt, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách tạo lời kêu gọi hành động hoàn hảo .

  1. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Dành thời gian để SEO video mareking của bạn. Cuối cùng, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi tải video của mình lên các trang chia sẻ là lưu trữ video trên tên miền của riêng bạn.

Khi nghĩ về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho video của bạn (hãy nhớ rằng, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên Internet), các mô tả video của bạn là điểm khởi đầu tuyệt vời.

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng