5 Xu hướng video marketing 2020 bùng nổ doanh số

Tìm hiểu những xu hướng tiếp thị video nào bạn cần biết trong năm 2020 để định hình tốt hơn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và mang lại kết quả. Mặc dù điều này rất tốt cho những người sản xuất video, nhưng nó cũng cho thấy rằng bạn sẽ sớm có nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực này hơn bao giờ hết. Giống như việc sử dụng email ngày càng tăng như một kênh tiếp thị đang khiến việc nhìn thấy nó trở nên khó khăn hơn trong các hộp thư đến đông người, cũng như được xem là hữu ích cho khách hàng, các nhà tiếp thị sẽ phải vật lộn để thu hút sự tham gia của các video khi ngành công nghiệp trở nên bão hòa.

Video cá nhân hoá xây dựng nhân hiệu

Cá nhân hóa là một từ thông dụng lớn ngay bây giờ và là điều mà các nhà tiếp thị không chỉ cần nghiêm túc mà còn cần phải làm đúng. Không chỉ 72% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ chỉ tham gia vào các thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa, 60% các nhà tiếp thị coi cá nhân hóa là một chiến lược quan trọng để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của họ.

cac-xu-huong-video-marketing-03

Ngoài những thống kê này, cá nhân hóa trong tiếp thị cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình bằng cách cung cấp cho họ những trải nghiệm phù hợp với họ. Điều này giúp bạn nổi bật giữa đám đông, khiến người tiêu dùng có lý do để mua hàng và giải quyết các yêu cầu và điểm đau của họ.

Thông qua việc cá nhân hóa, bạn có thể cung cấp các giải pháp được nhắm mục tiêu cao cho nhu cầu của người tiêu dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian hiệu quả khi tìm kiếm các giải pháp đó và đưa ra quyết định mua hàng. Bạn cũng sẽ trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều, điều này rất quan trọng vì hơn 90% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sắm các thương hiệu mà họ nhận ra và cung cấp các đề xuất và đề xuất có liên quan.

Trên hết, 48% người tiêu dùng nói rằng họ muốn video phản ánh các sản phẩm / dịch vụ mà họ quan tâm khi thông báo về việc ra quyết định của họ. Thật thú vị, hơn 43% cho biết họ muốn video tương tác để cho phép họ quyết định thông tin nào họ muốn xem và khi nào, đó có thể là bước tiếp theo để cá nhân hóa video.

Chất lượng video trực tuyến hàng đầu cho việc ra quyết định của người tiêu dùng

Mặc dù các video được cá nhân hóa đã xuất hiện được vài năm – giống như cá nhân hóa trang web – tầm quan trọng ngày càng tăng đối với việc cá nhân hóa nói chung có nghĩa là nó có khả năng cất cánh vào năm 2020 và vì lý do chính đáng.

Các thương hiệu đã sử dụng cá nhân hóa trong quá khứ đã thấy kết quả tuyệt vời, chẳng hạn như Cadbury, đã đưa ra một video được cá nhân hóa vào năm 2014. Video này kết hợp nội dung của chính người xem (một khi họ đã đồng ý kết nối với thương hiệu) để tự động tạo video mà nói chuyện trực tiếp với họ. Chiến dịch này dẫn đến tỷ lệ nhấp là 65% và tỷ lệ chuyển đổi là 33,6%. Mặc dù đây là một ví dụ cũ hơn, nó vẫn cho thấy sức mạnh mà cá nhân hóa trong video có thể có.

Video cá nhân hóa là một công cụ chưa được tận dụng và đáng để thử nghiệm. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, các chiến dịch thường tạo ra 50% + tỷ lệ mở email và 40% + TLB. Các kết quả nói cho mình.” 

Cách tiếp cận này giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về những gì hoạt động khi nói đến video của họ, bao gồm nền tảng tốt nhất, người họ cần nhắm mục tiêu và nội dung video của họ – trong số các yếu tố khác. Thông tin này có thể cực kỳ có lợi khi mang lại lợi nhuận, cải thiện ROI tiếp thị video của bạn.

Một số thương hiệu lớn hiện đang sử dụng dữ liệu để thúc đẩy sáng tạo video và nó đang trả cổ tức. PepsiCo là một ví dụ về kết quả tiếp thị video dựa trên dữ liệu. Công ty muốn tái lập thương hiệu Quaker ở Anh và sử dụng dữ liệu để thông báo nội dung video của mình, dẫn đến doanh số tăng 4,25% . Đây là gấp đôi sự nâng cao được thấy với cách tiếp cận chung của họ.

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu hơn đáp ứng nhu cầu tạo nội dung video dựa trên dữ liệu và thông tin chi tiết và tránh xa cách tiếp cận ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ đối với video. Có một vài thương hiệu làm điều này thực sự tốt, như PepsiCo UK, và một cách tiếp cận chung cho video rất khó đo lường về mặt nâng cao – sáng tạo dựa trên dữ liệu mang lại cho các thương hiệu cơ hội hiểu loại tin nhắn hoạt động tốt nhất chống lại sự khác biệt khán giả và tránh xa việc đưa ra các giả định dựa trên cách tiếp cận nhắm mục tiêu rộng. 

Video cần dài 

Tất cả chúng ta đã nghe nhiều lần rằng khoảng chú ý của con người đang bị thu hẹp và bây giờ ngắn hơn so với một con cá vàng – mặc dù một nghiên cứu đã bác bỏ thực tế này vài năm trước. Điều này đã dẫn đến việc nhiều nhà tiếp thị rơi vào các video dạng ngắn trong một nỗ lực để truyền cảm hứng cho sự tham gia lớn hơn, nhưng điều này có vẻ sẽ thay đổi vào năm 2020.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng các video ngắn dễ tiêu thụ, đặc biệt là khi đang di chuyển và qua phương tiện truyền thông xã hội, họ không cho phép các thương hiệu hình thành kết nối cảm xúc khiến chúng trở nên đáng nhớ đối với người tiêu dùng.

Trong năm 2017, khoảng 80% video có độ dài dưới năm phút, tuy nhiên, những video ngắn này có xu hướng thu hút ít hơn một phần ba tổng số lượt tham gia vào nội dung video. So sánh, các video dài 15 phút hoặc lâu hơn dẫn đến 50% sự tham gia của khán giả.

Các thống kê này kết hợp với thực tế là người dùng trung bình sẽ dành nhiều thời gian hơn 88% cho một trang web có nội dung video để cho thấy rằng các video dạng dài có thể giúp mọi người quan tâm đến thông điệp và thương hiệu của bạn. Các video dạng dài cho phép bạn kể một câu chuyện có thể khiến bạn dễ nhớ, cũng như giúp giáo dục khán giả của bạn – cho dù về sản phẩm hoặc giá trị thương hiệu của bạn.

Nhiều người trong chúng ta vẫn còn ấn tượng rằng các video nên nhanh chóng tiêu hóa được rằng với tất cả các nội dung khác cạnh tranh để bạn quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội, các video tiếp thị sẽ kéo dài không quá 30 giây đến một phút. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn khao khát những câu chuyện và các nhà tiếp thị có thể thỏa mãn nhu cầu của họ với nội dung dài, sáng tạo, dài, vượt quá năm phút.

Sự gia tăng của nội dung video dài là một trong những thay đổi quan trọng mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy vào năm 2020. Thương hiệu quần áo ngoài trời thiết kế Patagonia đã chứng minh rằng các thương hiệu có thể thành công nếu họ làm tốt điều này. Tiếp thị video của họ gần đây bao gồm các bộ phim tài liệu dài, khám phá những người thực sự có liên quan đến những người chạy bộ tự nhiên, sống cô lập, và các nhà môi trường đang cố gắng bảo vệ một trong những khu rừng nhiệt đới già cỗi cuối cùng còn sót lại. Các video là điện ảnh và hấp dẫn.

Video 360 độ

Các thiết bị thông minh và tai nghe VR, như Oculus Rift, đang giúp video 360 độ dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Do đó, mọi người có nhiều khả năng xem video 360 độ hơn so với cùng một video ở định dạng truyền thống, với Magnifyre nhận thấy rằng nhiều người hơn 29% chọn tùy chọn 360 độ.

Hình thức video này cũng thúc đẩy ý định mua hàng cao hơn 7% đồng thời giúp các thương hiệu nổi bật giữa đám đông, vì chúng dẫn đến sự gia tăng 12% trong niềm tin rằng thương hiệu đang kể một câu chuyện độc đáo. Điều này có nghĩa là video 360 độ có thể giúp mang lại ROI lớn hơn các định dạng video truyền thống đồng thời cũng tăng nhận thức về thương hiệu và sự tham gia.

Một thương hiệu đã thấy kết quả tuyệt vời từ video 360 độ là Kit Kat , sử dụng định dạng này để giới thiệu thanh sô cô la matcha của mình. Chiến dịch YouTube dẫn đến tỷ lệ hoàn thành cao hơn gấp đôi mức trung bình trên nền tảng video. Nó cũng quản lý để cung cấp một sự gia tăng ấn tượng 35% trong xem xét và tăng 100% trong thu hồi quảng cáo.

Do đó, không có gì lạ khi các video 360 độ chắc chắn sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến hơn vào năm 2020. Các thương hiệu có nhiều khả năng nắm bắt trải nghiệm nhập vai mà họ đưa ra để đấu giá kể chuyện và thu hút sự tham gia.

 “Một xu hướng chắc chắn đang gia tăng và chắc chắn sẽ nổi bật là quay phim 360 độ. Một viễn cảnh được kiểm soát cho phép trải nghiệm tương tác sâu sắc hơn cho người tiêu dùng. Điều này cũng sẽ được thúc đẩy cùng với sự trợ giúp của VR, điều này cũng sẽ được thúc đẩy cùng với sự trợ giúp của VR, điều này cũng được thúc đẩy cùng với sự trợ giúp của VR, đã gây bão trong ngành công nghiệp game và AR.

Xem xét thực tế rằng video là một loại nội dung mạnh mẽ khi khuyến khích một số hành vi nhất định trong khán giả của bạn, thật đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà tiếp thị vẫn đang xem nó như một công cụ tuyệt vời để bắt đầu hơn là một điều cần thiết. Điều này có nghĩa là nhiều chiến lược không thể làm cho video hoạt động hết sức có thể. Đây là lý do tại sao vào năm 2020, các thương hiệu có nhiều khả năng bắt đầu tích hợp video trên toàn bộ kênh tiếp thị của họ.

Vì video là một dạng nội dung chăm chỉ, sử dụng chúng ở các giai đoạn khác nhau của kênh tiếp thị của bạn và trên các kênh khác nhau có thể giúp hành trình của khách hàng mượt mà và ngắn hơn.

Video ở giai đoạn nhận thức về thương hiệu có thể giúp thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn, với 53% người tiêu dùng tham gia với một thương hiệu sau khi xem một trong những video của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng cũng có lợi thông qua giai đoạn nuôi dưỡng, đặc biệt là trong email, vì chúng có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp lên tới 300% .

Video có thể đóng vai trò là một cách thú vị và hấp dẫn để giải quyết các điểm đau, cung cấp hỗ trợ khách hàng và giúp khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng, vì vậy không có gì lạ khi năm tới sẽ xuất hiện thông qua các kênh tiếp thị của các thương hiệu.

“Video là cách hiệu quả nhất để các thương hiệu khơi gợi sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng và đạt được mục tiêu của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đó là ưu tiên lớn cho các nhà tiếp thị vào năm 2020.

Đối với tôi, thách thức thực sự đối với các nhà tiếp thị bây giờ là thực sự tích hợp video vào từng giai đoạn của kênh để nó hoạt động mạnh hơn. Video không thể là một tiện ích hay một tiện ích bổ sung nhưng cần được tích hợp hoàn toàn vào chiến lược thương hiệu rộng hơn và được phân tích bằng các số liệu phù hợp.

Video  dẫn đến những chuyển đổi cuối cùng

Video cung cấp cho người tiêu dùng nội dung có thể được tiêu hóa nhanh chóng và dễ dàng trên nhiều kênh. Từ quan điểm B2C và B2B, họ có hiệu quả trong việc trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin và tạo mối quan hệ, khiến chúng trở thành một thứ bắt buộc phải có cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tuy nhiên, không còn đủ đơn giản để tạo một video ngắn cho phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần đảm bảo bạn đang sử dụng video trên kênh tiếp thị của mình, cũng như sử dụng các định dạng và kỹ thuật video mới nhất để duy trì tính cạnh tranh.

Điều đáng chú ý là mặc dù các công ty trước đây đã phải vật lộn với chi phí tạo video, nhưng giờ đây, chúng đang trở thành một loại nội dung phổ biến đến mức mà các thương hiệu dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Điều này cuối cùng có nghĩa là việc không sử dụng video có thể khiến bạn thua xa các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn theo kịp các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2020 , hãy xem các tài nguyên khác của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét các hình thức tiếp thị khác nhau để đảm bảo rằng chiến lược của bạn trong năm tới là cập nhật và hiệu quả nhất có thể.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng