• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  5 Xu hướng viral video thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên

5 Xu hướng viral video thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên

xu-huong-viral-video-04

Để tạo nên một video không hề khó nhưng để tạo nên một viral video lại là một câu chuyện khác, nó cần một bài tính thông minh và biết tận dụng biến chúng trở thành một hiệu ứng lan truyền. Tuy nhiên nó cũng quá kinh khủng khó khăn như mọi người nghĩ khi bạn biết cách bắt kịp xu hướng viral video của thị trường. Hiểu được những khó khăn bạn đang gặp phải tôi có làm một bài viết để các bạn có thể hiểu và làm chúng thật tốt nhé!

Viral video là gì?

Có nhiều khái niệm, thuật ngữ được đưa ra về cụm từ “ viral video” tôi không nói chúng sai nhưng nó hơi dườm dà và khó hiểu. Chúng ta chỉ nên hiểu đơn giản viral video là những video quảng cáo, video câu chuyện, video thương hiệu nói chung là video tạo được tiếng vang với người xem, ở chúng có những giá trị cảm xúc, lợi ích mà người ta tự động chia sẻ cho nhau tạo nên hiệu ứng.

xu-huong-viral-video-02

6 Yếu tố tạo nên một  xu hướng video viral thành công

Là một viral video khơi gợi cảm xúc kích thích cao.

Yếu đầu tiên tạo nên một viral video thành chính là nội dung video gợi lên “cảm xúc cao hưng phấn ” bao gồm một chúng tôi, phấn khích hay vui chơi giải trí nội dung. Và sao chép khiến độc giả đầy cảm hứng, vui mừng, hoặc thích thú có nhiều khả năng được chia sẻ hơn nội dung thấp hưng phấn mà gợi lên sự hài lòng hoặc nỗi buồn.

Thật thú vị, nội dung gợi lên những cảm xúc tiêu cực như tức giận và lo lắng cũng được chia sẻ cao. Bất kể tích cực hay tiêu cực, mọi người không muốn ngồi trên hàng rào sau khi tham gia vào nội dung của bạn. Khán giả của bạn sẽ chia sẻ nội dung gợi lên một phản ứng cảm xúc nồng nàn. Giữ một vị trí rõ ràng và đưa ra những tuyên bố không suy nghĩ sẽ cho người đọc một cơ hội để đứng về phía, và sau đó chia sẻ những gì cộng hưởng với họ. Hãy chắc chắn bao gồm những câu chuyện, ẩn dụ và tính từ.

Để triển khai một video viral trong marketing thành công là bạn phải khơi gợi được những cảm giác sâu thẳm nhất của khách hàng.

Viral video kêu gọi hành động cho người xem

Bạn có lời kêu gọi hành động rõ ràng? Nội dung hữu ích, giáo dục và thực tế có nhiều khả năng được chia sẻ. Nghiên cứu của Berger và Milkman lưu ý rằng mọi người thích chia sẻ nội dung thực tế hữu ích vì lý do vị tha (để giúp đỡ người khác), phát triển bản thân và trao đổi xã hội (để tạo ra sự có đi có lại). Nhưng viral video marketing cần có cách kêu gọi hành động để thúc giục và tạo động lực cho họ.

Đây là lý do tại sao các danh sách “làm thế nào” tiếp tục hoạt động tốt và infographics đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Làm cho nội dung của bạn thực tế; cung cấp cho độc giả của bạn các chiến lược rõ ràng họ có thể áp dụng ngay lập tức.

Dễ đồng cảm với nhiều đối tượng người xem

Nội dung lan truyền có thể đọc được. Nội dung của bạn có thể có thông tin đột phá nhất, nhưng nó vô dụng nếu không thể đọc được. Chạy công việc của bạn thông qua một  bài kiểm tra khả năng đọc . Để thu hút khán giả lớn nhất, nội dung của bạn nên hướng tới mức độ đọc hiểu của học sinh lớp chín.

Nhưng hãy nhớ rằng, làm cho nội dung của bạn đơn giản không có nghĩa là đơn giản hóa nội dung của bạn. Nếu điểm dễ đọc của bạn quá cao, bạn có thể hạ nó xuống bằng cách sử dụng các từ phổ biến và quen thuộc thay vì học thuật và phức tạp, và xem lượng từ bạn sử dụng cho mỗi câu. Nội dung càng đơn giản càng phải xuất sắc.

Sử dụng các từ xuất sắc trong tiêu đề và giới thiệu của bạn.

Đó là một trận chiến để khiến mọi người nhấp vào tiêu đề của bạn và một trận chiến khác để giữ cho họ đọc. Chèn các từ mạnh mẽ vào tiêu đề và giới thiệu của bạn sẽ gửi các móc của bạn sâu hơn vào đối tượng của bạn và khiến chúng vượt qua bài viết trên. Những từ ngữ quyền lực chứa một kích hoạt cảm xúc và kéo sự chú ý của người đọc vào ghế trước.

xu-huong-viral-video-04

Ví dụ thay vì dùng từ: “video tình yêu sẽ dễ làm cho bạn khóc”bạn có thể sử dụng là “video chắc chắn sẽ khiến bạn khóc đấy tình yêu”

Xu hướng virral video đáng tin cậy.

Mọi người sẽ chia sẻ nội dung với độ tin cậy. Bạn có thể xây dựng niềm tin trong nội dung của mình bằng cách trích dẫn các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và trích dẫn số liệu thống kê và nguồn. Mặc dù các câu chuyện cá nhân là một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối với mọi người, nhưng việc sao lưu các câu chuyện bằng các nguồn bổ sung mang lại sự tin cậy.

Trích dẫn một chuyên gia nổi bật cũng có thể làm tăng cơ hội bị nhiễm virut nếu họ chia sẻ công việc của bạn với khán giả của họ. Blogger Mike Wallagher  tiếp cận với những người có ảnh hưởng với các câu hỏi để đưa vào một phần nội dung hoặc liên kết đến tác phẩm đã xuất bản của họ. Các chuyên gia thích tiếp xúc và thường chia sẻ nội dung khi chúng nổi bật.

Hấp dẫn thị giác.

Đương nhiên rồi một viral video không thể thiếu yếu tố thu hút thị giác người xem. Nhưng mọi người thường quên hoặc thường bị bỏ qua khi tạo nội dung vì nghĩ nó không quan trọng,.

Về bố cục nội dung của bạn, mọi người đấu tranh đọc các đoạn văn bản dài so với các đoạn nhỏ hơn với nhiều khoảng trắng xung quanh ít bị “lộn xộn” về mặt tinh thần.

Càng đọc, càng có nhiều khả năng được chia sẻ. Chia nhỏ công việc của bạn với các tiêu đề phụ hoặc danh sách, và làm nổi bật các điểm quan trọng in đậm. Bạn có thể đã nhận thấy một số nội dung lan truyền sử dụng phông chữ lớn hơn cho phần giới thiệu của họ. Đó là hấp dẫn trực quan, hãy thử này. Đừng bỏ qua khả năng đọc và hình ảnh, tránh xa các hình ảnh chứng khoán giá rẻ và văn bản lộn xộn.

Một số  xu hướng  viral video đã và đang rất được ưa chuộng trên thế giới

  • Xu hướng viral video dạng ngắn trên Facebook

Rất khó để mọi người trên Facebook tham gia với video dài. YouTube là một kênh tốt hơn nhiều cho nội dung video dài. Vì vậy, trên Facebook tôi có thể thấy ngày càng nhiều công ty tạo video trêu ghẹo để quảng bá nội dung dạng dài hơn trên các kênh khác.

  • Thực tế ảo

Nó sẽ trở nên rẻ hơn và sẽ có nhiều công cụ hơn giúp bạn tạo các video thực tế ảo. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện một ngôi nhà lớn trang điểm đi bộ qua ngôi nhà ‘được cải tạo’ trước khi nó được thực hiện sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

  • Xu hướng viral video trong email

Các hộp thư qua email được tải quá mức và nhận được một video cá nhân ngắn trong email có thể rất mạnh mẽ. Đó là một chiến thuật được sử dụng trong giai đoạn này nhưng tôi nghĩ năm 2019 là năm để điều này tăng lên.

  • Video trên youtube

Theo một nghiên cứu của Nielsen , YouTube tiếp cận nhiều người lớn hơn (chỉ trên thiết bị di động) mỗi tuần trong thời gian chính so với bất kỳ mạng cáp nào.

Nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu chuyển từ sử dụng quảng cáo TV sang sử dụng quảng cáo YouTube để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

  • Xu hướng viral video marketing

Việc áp dụng video làm phương tiện marketing sẽ tiếp tục tăng nhanh trong năm 2019 và hơn thế nữa. Tuy nhiên, những người chiến thắng trong cuộc đua này sẽ không nhất thiết phải là những thương hiệu hoặc nhà sáng tạo lớn nhất có các thiết bị và studio đắt tiền nhất.

xu-huong-viral-video-01

Thay vào đó, đó sẽ là những kẻ lạc lối, những kẻ nổi loạn và những nhà tư tưởng ban đầu có thể đưa ra những câu chuyện tuyệt vời và những yếu tố kích hoạt cảm xúc tuyệt vời để khiến khán giả của họ tham gia, thông báo và giải trí cùng một lúc – ngay cả khi đó là video liên quan đến một doanh nghiệp

Xu hướng viral video chính là ngọn hải đăng dẫn đường để bạn tạo ra những nội dung giá trị đến với khách hàng. Hiểu được xu hướng bạn sẽ thấu hiểu được khách hàng và đưa cho họ những gì họ cần.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến