6 dạng video marketing bùng nổ bán hàng trong năm 2020

Trong bước đầu tiên trong hành trình của người mua, một khách hàng tiềm năng bắt đầu làm quen với công ty của bạn. Họ biết rất ít về thương hiệu của bạn, vì vậy đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tích cực. Giúp họ với một vấn đề họ đang gặp phải, nói với họ về giá trị của bạn. Bất cứ điều gì có thể thu hút họ đến công ty của bạn và khiến họ lạc quan về những cuộc gặp gỡ trong tương lai.

  1. VIDEO THƯƠNG HIỆU

Mục đích của những video này là, theo một nghĩa nào đó, giới thiệu bản thân bạn với người xem của bạn. Kể cho khán giả của bạn câu chuyện về thương hiệu của bạn, phát cuồng về các giá trị cốt lõi của bạn và thuyết phục họ rằng công ty của bạn là duy nhất và xứng đáng với thời gian của họ.

Một cách tuyệt vời để phân biệt video thương hiệu của bạn với những người khác giống như thông qua hoạt hình. Hoạt hình cung cấp nhiều khả năng để thể hiện thương hiệu của bạn một cách sáng tạo. Nó cung cấp sự kích thích thị giác và cảm xúc và khiến người xem có tâm trạng tốt.

Hoạt hình cũng cho phép bạn kết hợp một nhân vật thương hiệu. Giữa quảng cáo, bao bì sản phẩm và mặt tiền cửa hàng, mỗi ngày người xem của bạn phải đối mặt với nhiều tên thương hiệu hơn họ có thể nhớ. Mặc dù tên công ty dễ dàng đánh trượt tâm trí của ai đó, nhưng họ sẽ dễ dàng nhớ lại khuôn mặt của một nhân vật đáng nhớ hơn nhiều.

Khi bạn kết hợp các video này, hãy suy nghĩ ngắn gọn, vui vẻ và độc đáo.

  1. VIDEO GIẢI THÍCH

Các loại hình tiếp thị video từ cơ quan tiếp thị video hàng đầu

Mục đích của các video người giải thích là để làm điều đó mà giải thích điều gì đó. Chúng có thể bao gồm mọi thứ từ việc chia sẻ các mẹo hữu ích, hướng dẫn người xem thông qua một hoạt động hoặc dạy họ cách giải quyết vấn đề khó khăn. Video giải thích là tuyệt vời cho các công ty dịch vụ gia đình. Nếu ai đó không quen với hệ thống ống nước hoặc HVAC đang tìm cách khắc phục nhanh sự cố trong nhà, thì video là một cách tuyệt vời, dễ dàng để chỉ cho họ một giải pháp. Họ sẽ có thời gian theo dõi video hướng dẫn từng bước dễ dàng hơn nhiều so với danh sách các bước cần thực hiện.

Những video này không chỉ tuyệt vời để thiết lập sự thành thạo và uy quyền mà còn để nắm bắt được các vấn đề quan trọng nhất đối với cách thức – và hack hack các truy vấn được đề xuất trong các kết quả tìm kiếm.

Các truy vấn hướng thông tin phổ biến hơn các truy vấn có ý định mua hoặc các truy vấn khác đến sau trong kênh. Vì lý do này, từ góc độ tìm kiếm, những video này có nhiều khả năng nhìn thấy nhiều người xem nhất.

Một lợi ích khác của video người giải thích là họ không quảng bá ra bên ngoài sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thay vào đó, họ cung cấp hữu ích quan trọng để giúp khán giả của bạn, đồng thời giới thiệu họ với thương hiệu của bạn cùng một lúc.

Đối tượng của bạn sẽ bắt đầu thấy công ty của bạn là một nguồn tài nguyên đáng tin cậy và hy vọng, trong tương lai, là nhà cung cấp sản phẩm và / hoặc dịch vụ đáng tin cậy.

Mẹo: Thêm lời kêu gọi hành động rõ ràng vào cuối mỗi video người giải thích nhắc nhở người xem đã cung cấp cho họ thông tin và đảm bảo rằng tên công ty của bạn là điều cuối cùng họ nghe và là điều họ nhớ.

Giữa kênh

Giữa các kênh là một phần của hành trình của người mua, nơi bạn nên xây dựng dựa trên mối quan hệ hiện tại của mình với người dùng. Điều quan trọng là từ từ đẩy họ về việc mua sản phẩm hoặc lên lịch cho một dịch vụ, nhưng không quá bán hàng.

  1. VIDEO ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Các video đánh giá sản phẩm là cơ hội của công ty bạn để đặt tiền của bạn ở nơi miệng của bạn. Không có gì thúc đẩy một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn là thể hiện nó bằng hành động để làm nổi bật lợi ích của nó. Theo một nghiên cứu từ MediaPost, 57 phần trăm người tiêu dùng tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem video sản phẩm .

Đánh giá và chứng minh tính ưu việt của sản phẩm của bạn là một cách để quay các video này, nhưng một cách khác là xem xét các sản phẩm không thuộc dòng của bạn, nhưng vẫn có thể hữu ích cho khách hàng của bạn.

Điều này là tuyệt vời để xây dựng lòng tin của người xem. Họ đã quen với các công ty rao giảng về họ, cầu xin doanh nghiệp của họ và sẽ đánh giá cao việc bạn biết đủ quan tâm đến họ để giới thiệu các sản phẩm mà bạn sẽ không thu được lợi nhuận.

  1. VIDEO VĂN HÓA CÔNG TY

Khách hàng yêu thích những sản phẩm tốt, nhưng thậm chí hơn thế, họ yêu những sản phẩm tốt đến từ những nơi tốt.

Theo Social Media Today, các thương hiệu truyền cảm hứng cho cường độ cảm xúc cao hơn sẽ nhận được gấp 3 lần tiếp thị truyền miệng so với các thương hiệu ít kết nối cảm xúc. Sử dụng video để cho thế giới thấy những gương mặt đằng sau doanh nghiệp của bạn là một cách tuyệt vời để khách hàng liên hệ và hình thành một kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Các video văn hóa công ty nhân cách hóa thương hiệu của bạn và nếu người xem thích nó, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được những người ủng hộ thương hiệu, những người sẵn sàng chia sẻ thông điệp của bạn.

Những video này có thể bao gồm mọi thứ, từ một chuyến tham quan văn phòng đến một cuộc phỏng vấn nhân viên, một cuộc đi chơi của công ty hoặc bất cứ điều gì khác thể hiện sự năng động độc đáo của công ty bạn.

Mẹo: Nhân viên của bạn biết thương hiệu của bạn tốt nhất và những nhân viên hạnh phúc thích phát cuồng về nơi làm việc của họ. Tận dụng điều đó và bao gồm các mẩu phỏng vấn ngắn từ một vài nhân viên trong video của bạn.

  1. VIDEO SỰ KIỆN

Đăng video về các sự kiện của bạn là một cách tuyệt vời để mang lại niềm vui trong dịp bạn đang tổ chức cho những người không thể thực hiện.

Các nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn giới thiệu sự kiện của mình với nhiều định dạng khác nhau. Facebook Live cho phép bạn phát toàn bộ sự kiện của mình trong thời gian thực tới bất kỳ ai đang xem trang Facebook của bạn. Chọn tham gia các câu chuyện trên Instagram và Snapchat cho phép bạn chia sẻ các đoạn trích nhỏ của nó, với cơ hội để thêm các thẻ địa lý, nhãn dán và bộ lọc tiếp thị vị trí.

Những video trực tiếp này thu hút mọi người vì lý do tương tự, chúng tôi liên tục kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho gia đình, bạn bè và cập nhật tin tức mà chúng tôi muốn biết. Nếu chúng ta ngừng xem video Facebook Live nửa chừng, chúng ta biết rằng chúng ta có thể bỏ lỡ điều gì đó thú vị xảy ra sau này. Đây là lý do tại sao, theo Facebook, các luồng phát trực tiếp của họ có mức độ tương tác cao gấp 10 lần so với các video thông thường.

Các video sự kiện cũng có thể đưa người xem đằng sau hậu trường đến quá trình thiết lập hoặc phá hỏng, trong phòng chỉ dành cho nhân viên, ở hậu trường hoặc bất cứ điều gì khác mà người tham dự không nhìn thấy. Ngay cả những người tham dự sự kiện cũng có thể điều chỉnh và nhận được tin sốt dẻo bên trong.

  1. LỜI CHỨNG THỰC

Đó là một điều để bạn phát cuồng và phát cuồng về sản phẩm của mình, nhưng đó là một điều khác xa đối với người khác khi phát cuồng và phát cuồng về nó.

Theo Vendasta, 68% cho rằng những đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng vào một doanh nghiệp địa phương hơn.

Một người mua tiềm năng đang mong đợi bạn nói chuyện với công ty của bạn là tốt nhất. Nhưng khi họ nghe ai đó không kết nối với thương hiệu của bạn nói nhiều về thương hiệu đó, họ có nhiều khả năng tin tưởng vào sự vượt trội của nó.

Một cách tuyệt vời để có được những lời chứng thực này là trong một sự kiện tại cửa hàng, hội chợ thương mại hoặc sau khi phát hành dự án mới nhất của bạn. Tìm kiếm những người tham dự hào hứng, những người sẵn sàng chia sẻ sự hài lòng của họ về sản phẩm của bạn với người khác.

Nếu bạn đã có được lời chứng thực từ các khách hàng trong quá khứ, việc tiếp cận với những khách hàng hạnh phúc đó cũng có tác dụng.

Mẹo: Chìa khóa để những video này thành công là chúng cần phải trông hoàn toàn chính hãng. Người xem sẽ hoàn toàn tắt nếu họ nghi ngờ bạn đang sử dụng các diễn viên được trả tiền và các dòng kịch bản.

Đáy kênh và xa hơn

Xin chúc mừng! Người mua của bạn đã đến cuối kênh và bạn đã biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Tuy nhiên, bây giờ không phải là lúc để từ bỏ khách hàng mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để chuyển đổi. Giữ họ tham gia với doanh nghiệp của bạn và mong muốn tìm hiểu thêm.

  1. VLOG / HỘI THẢO TRÊN WEB

Như đã nói lúc đầu, cần nhiều hơn là chỉ viết những từ trên trang blog để thu hút sự chú ý của ai đó. Vlog và webinars, mặt khác, là đủ để làm điều đó.

Vlog và hội thảo trên web cung cấp cho bạn cơ hội đi sâu về các chủ đề mà không phải lo lắng rằng mắt người đọc của bạn sẽ đi lang thang ra khỏi biển đoạn văn khổng lồ của trang của bạn.

Tạo vlog hàng tuần hoặc hàng tháng về các chủ đề khác nhau có thể giúp bạn có được đối tượng trung thành và theo dõi, mong muốn điều chỉnh cho phần tiếp theo.

Hội thảo trên web cung cấp cho bạn cơ hội để tổ chức các phiên hỏi đáp với khách hàng, bản giới thiệu sản phẩm với khách hàng hoặc thậm chí là các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo tư tưởng khác trong ngành của bạn. Hãy nghĩ về chúng như những sự kiện trực tiếp miễn phí mang đến cái nhìn sâu sắc có giá trị cho những người theo dõi.

Bạn nên tạo nội dung video hấp dẫn một cách thường xuyên như một phần của chiến lược tiếp thị của bạn. Tạo một loạt video mỗi tuần hoặc tháng sẽ xây dựng uy quyền thương hiệu và khiến khách hàng của bạn chờ đợi bản phát hành tiếp theo của bạn. Họ sẽ bắt đầu mong đợi để xem nội dung từ bạn trên cơ sở theo lịch trình, gần giống như một chương trình truyền hình.

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng