.st0{fill:#FFFFFF;}

6 tiêu chí đánh giá một video marketing hiệu quả chuyển đổi cao 

 Tháng Tư 10, 2019

By  Ngọc Mai

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đã làm video marketing nhưng không phải đơn vị nào cũng mang lại hiệu quả. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh chỉ những video marketing hiệu quả mới mang lại năng suất và lợi nhuận. Vậy làm sao để đánh giá một video marketing hiệu quả hãy cùng tôi đọc bài viết sau.

Trả lời như thế nào là một video marketing hiệu quả?

Có thể thấy chưa thời điểm nào mà video marketing lại có sức ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp như thời điểm hiện tại, nhà nhà, người người từ thẩm mỹ viễn đến các công ty mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Nhưng như chúng ta đã thấy đâu phải đơn vị nào làm cũng thành công. Và sự thành công hay thất bại đó nguyên nhân chính vẫn là những video marketing hiệu quả hay không? Và một video marketing hiệu quả khi chúng đạt được 6 tiêu chí sau:

Video marketing hiệu quả chính là đường tắt ngăn nhất đưa khách hàng đến với bạn

+ Thông điệp truyền tải content video marketing hiệu quả

+ Video marketing hiệu quả khi chọn đối tượng khách hàng chuẩn xác

+ Video marketing hiệu quả  khi chất lượng hình ảnh màu sắc tốt nhất

+ Video marketing giáo dục hiệu quả tạo niềm tin cho khách hàng

+ Kết quả  KPI video marketing sua mỗi chiến dịch

5 Tiêu chí đánh giá một video marketing hiệu quả

Thứ nhất về nội dung thông điệp truyền tải content video marketing hiệu quả

Nhiều người thường nghĩ rằng quẳng tiền vào quảng cáo là sẽ có kết quả có đơn hàng ngay lập tức nhưng trên thực tế thì không như vậy có rất nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo thì ăn nên làm ra có nhiều doanh nghiệp quảng cáo lại không phát triển chậm lại không có đơn hàng. Hay là những doanh nghiệp không tiếc tiền để đổ vào quảng có tương tác nhưng lại không ra đơn đây thực sự là những vấn đề lớn và xuất phát từ doanh nghiệp của bạn. Xuất phát từ nội dung content video, nội dung thông điệp truyền tỉa của video không có hay không rõ ràng không tạo được hiệu ứng và tiếng vang.

Chính vì thế một tiêu chí đánh gái, một tiêu chí thành công đầu tiên của video marketing hiệu quả  chính là chỉnh chu về nội dung video và thông điệp truyền tải tỏng video. Một video marketing không thể nào thành công khi mà nội dung của nó không tốt, không có thông điệp hướng tới khách hàng đặc biệt không gây được sự thu hút chú ý từ phía người dùng( khách hàng).

Thứ hai các video marketing hiệu quả khi chọn đối tượng khách hàng chuẩn xác:

Một tiêu chí không thể thiếu khi nhắc đến trong một video marketing hiệu quả chính là việc xác định đúng đối tượng target. Một video hiệu quả không bao giờ có thể là một video không có những tính toán về target để tối ưu. Một video thành công là target đúng đối tượng địa điểm hành chính khu vực của khách hàng. Chẳng hạn bạn có một quán ăn ở Hà Nội nhưng lại target cả ở TPHCM VÀ các tỉnh lẻ.Thì đây sẽ là cách target sai  bạn sẽ vừa tốn ngân sách vừa tốn tiền của công sức mà lại không tìm được lượng khách hàng mong muốn. Hiện tại facebook đã cải tiến và thông minh hơn nhiều nhưng nếu ta không chú ý và xác định đúng thì kết quả đạt được cũng sẽ không cao. Chính vì thế với cách nhìn vào tiêu chí target của video marketing là ta cũng có thể biết được rằng video marketing đó có thành công hay không.

Thứ ba tạo được những video marketing hiệu quả chất lượng hình ảnh màu sắc tốt nhất

Ngoài mặt nội dung và những yếu tố yếu huyết của một video marketing cần có thì những kĩ thuật để khiến video thân thiện với người dùng thu hút hấp dẫn được người dùng nhất. Và để làm được điều đó thì khung hình của bạn phải đảm bảo về cỡ khung hình, với từng mục đăng tải lại có những loại khung hình chất lượng riêng. Cộng với đó là ánh sáng, bối cảnh của video phải được tạo nên với sự đơn giản thân thiện đẹp mắt nhất.

Video có chất lượng hình ảnh màu sắc tốt nhất chất lượng nhất

Thứ tư tạo video giáo dục tạo niềm tin cho khách hàng

Ngoài những video về thu hút, video sale thì bạn cần những video giáo dục về những sản phẩm của bạn, tuy những video giáo dục không phải là những video chốt sale trực tiếp nhưng nó lại là cầu nối giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn. Nhiều người làm video marketing thường mang tư duy bán, bán, bán chỉ bán hàng khiến khách hàng hỗn loạn và không tin vào sản phẩm của bạn, vì thế bạn sẽ chỉ bán được những mặt hàng rẻ tiền không uy tín, còn đối với những mặt hàng có giá trị hơn bạn cần những video giáo dục để cho khách hàng thấy được là bạn là một chuyên gia và bạn có kiến thức am hiểu về ngành nghề đó và việc lựa chọn sản phẩm của bạn giá không còn là vấn đề một khi họ đã tin tưởng từ video của bạn. Đây mới là những video marketing hiệu quả thực sự.

Thứ năm kết quả  KPI video marketing sau mỗi chiến dịch

Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn KPI là Chỉ số hiệu suất chính thước đo hiệu suất của bạn so với các mục tiêu kinh doanh chính.Mọi biện pháp và tất cả các khâu ta đang thực hiện đều hướng tới một mục tiêu đó là có kết quả và cây KPI lên tiếng. Với những mục tiêu KPI bạn đưa ra cho video bạn có thể kiểm tra ít nhất là video marketing của bạn đạt được những tiêu chí như ban đầu đã đề ra hoặc thành công hơn nữa là nó cao hơn kết quả mong đợi thì video marketing của bạn đã hoàn toàn hiệu quả.

Những kết quả chính xác KPI bằng con số sẽ thể hiện chính xác nhất kết quả chiến dịch

Những lưu ý để tối ưu video marketing hiệu quả của trong chiến dịch

Những thay đổi nhỏ cho quảng cáo video của bạn có thể dẫn đến những cải thiện lớn về tỷ lệ xem và chi phí chiến dịch. Theo nguyên tắc chung, quảng cáo ngắn hơn có xu hướng có tỷ lệ xem cao hơn. Nếu bạn có thể nói điều tương tự trong 30 giây mà bạn hiện đang nói trong một phút, hãy xem xét rút ngắn quảng cáo video của bạn để có tác động lớn hơn. Ngay cả các tinh chỉnh nhỏ như thay đổi tiêu đề hoặc thẻ kết thúc hoặc thêm hoặcxóa lời gọi hành động, có thể thay đổi hành vi của người dùng theo cách để cải thiện tỷ lệ xem của bạn.

Cân nhắc xoay hai hoặc ba quảng cáo video để giữ cho mọi thứ tươi mới và tránh mệt mỏi sáng tạo. Mệt mỏi sáng tạo là một thuật ngữ đề cập đến hiệu quả mất quảng cáo vì đối tượng mục tiêu của bạn đã thấy nó quá nhiều lần.

Tùy chỉnh mục tiêu của bạn đối với đối tượng khách hàng của bạn mong muốn

Nhắm mục tiêu là một thuật ngữ tiếp thị đề cập đến các lựa chọn bạn thực hiện để đảm bảo quảng cáo video của bạn được những người có khả năng trở thành khách hàng tương lai của bạn nhìn thấy.Với nhiều phương pháp nhắm mục tiêu có sẵn cho bạn, chẳng hạn như nhóm nhân khẩu học, sở thích và danh sách tiếp thị lại, bạn có thể tiếp cận đối tượng cụ thể hoặc thích hợp dựa trên con người họ, những gì họ quan tâm và nội dung họ đang xem. Nếu bạn tiếp cận sai đối tượng hoặc chưa sử dụng nhắm mục tiêu, bạn có thể sẽ thấy rằng nhiều người đang bỏ qua quảng cáo của bạn hơn bạn muốn. Bạn có thể tác động tích cực đến tỷ lệ xem của bạn bằng cách thêm nhắm mục tiêu vào các chiến dịch của bạn và thực hiện các sàng lọc theo thời gian.

Điều chỉnh giá thầu của bạn hợp lý nhất sao cho năng động để đạt kết quả tối ưu

Hồ sơ dự thầu có liên kết trực tiếp nhất đến CPV. Chúng hoạt động như một mức trần và bạn sẽ không bao giờ trả CPV cao hơn giá thầu tối đa của bạn. Việc sử dụng giá thầu hiệu quả nhất là để bạn đặt giá trị thực của chế độ xem mà bạn sẽ mua. Bởi vì sáng tạo mạnh mẽ có thể thúc đẩy tỷ lệ xem tốt, nó thường có thể tác động đến CPV của bạn. Khi tỷ lệ xem tăng lên, CPV giảm vì giá trị đấu giá quảng cáo có liên quan mà khách hàng tiềm năng của bạn được hưởng.

Chỉ số nói nên sự thành bại của chiến dịch và giúp bạn cần tối ưu ở công đoạn nào

Để bạn có được những video marketing hiệu quả thực sự không quá khó như bạn đã từng nghĩ, tuy nhiên bạn cần xác định rõ và hiểu được những tiêu chí cốt lõi của một video marketing hiệu để đưa ra những chiến lược tối ưu nhất để làm video phát triển sản phẩm của mình tốt nhất. Với tất cả những chiến lược khôn ngoan đánh giá từ các tiêu chí một video marketing hiệu quả tôi tin chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được mặt hàng của mình để mang lại kết quả chuyển đổi cao nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status