6 loại video marketing trend 2021 hạ gục mọi khách hàng

Internet ngày nay là trải nghiệm đầu tiên về video: 72% mọi người thích video hơn văn bản khi nói đến tiêu thụ nội dung. Ngay cả trên các trang web của công ty, video ngự trị tối cao. Theo nhiều nghiên cứu, các trang web có nội dung video giữ được sự quan tâm của khách truy cập lâu hơn 88% và nhìn chung, người xem giữ lại hơn 90% thông điệp của video. Đối với văn bản, đó chỉ là tỷ lệ duy trì 10%.

Vậy những gì phía trước cho video marketing khi chúng ta đi vào cuối năm 2019 và chuẩn bị chuyển sang năm 2021?

1. Video tương tác với khách hàng

Có thể sự phát triển mới thú vị nhất trong video marketing là tính tương tác. Các trò chơi hiện đang tạo nên làn sóng với tính năng này – khách hàng tiềm năng sẽ có cơ hội thực sự chơi trò chơi chính xác như trong chính ứng dụng. Nhưng chức năng này cũng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác như một cách để người dùng tiềm năng có thể chủ động trải nghiệm cách ứng dụng hoạt động.

Có một cách khác để bạn có thể sử dụng công nghệ này, ngay cả khi ứng dụng của bạn có vẻ không phù hợp với hóa đơn và đó là bằng cách tạo một video marketing chọn kiểu phiêu lưu của riêng bạn, trong đó bạn bao gồm một số điểm dừng của điểm nóng với các điểm nóng – có thể nhấp các liên kết chuyển đến một video khác hoặc một phần khác của cùng một video – tạo ra các đường dẫn khác nhau mà khách hàng của bạn có thể thực hiện để họ kiểm soát và có thể chọn nội dung họ nhìn thấy. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như sử dụng các câu đố ngắn để tạo trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng của bạn và dẫn họ đến đúng nội dung có thể biến video thành một thứ thậm chí còn đáng nhớ và thú vị hơn.

Việc một khách hàng tiềm năng không thể trải nghiệm / thử nghiệm một sản phẩm trực tuyến là một nhược điểm lớn đối với việc mua hàng hóa ảo. Với tính tương tác, nhược điểm đó được loại bỏ một cách hiệu quả. Hy vọng sẽ thấy nhiều công ty sử dụng tính tương tác trong video marketing của họ trong năm tới.

2. Video cá nhân hóa tăng

Cá nhân hóa dưới hình thức tiếp thị và video nhắm vào đối tượng cụ thể đã đi một chặng đường dài. Hy vọng điều này sẽ tiếp tục với việc cá nhân hóa hơn nữa theo độ tuổi, dân tộc, thậm chí xuống một video hoàn toàn tùy chỉnh cho một khách hàng cá nhân.. Cá nhân hóa không cũng phải khó khăn; thật dễ dàng để chỉnh sửa và thêm một tin nhắn được cá nhân hóa đơn giản vào một video đã có sẵn để theo dõi một cuộc điều tra hoặc như một lời cảm ơn sau khi khách hàng mua.

3. Sử dụng nhiều video

Một video demo hoặc trình giải thích không còn đủ làm phương tiện tiếp cận đối tượng của bạn. Chiến dịch tiếp thị thành công sẽ có nhiều video được nhắm mục tiêu không chỉ vào nhân khẩu học của khách hàng mà còn được tùy chỉnh cho từng nền tảng truyền thông xã hội riêng lẻ. Các nhà tiếp thị cũng sẽ phải tính đến nhân khẩu học của một nền tảng khi thiết kế chiến dịch của họ; Người dùng chính của Facebook hiện đã già hơn, trong khi Snapchat và Instagram trẻ hơn. Video hướng đến các trang web truyền thông xã hội thông thường hơn sẽ không đủ trên các nền tảng chuyên nghiệp hơn như LinkedIn.

Nhiều video cũng có thể hoạt động tốt như một công cụ tương tác cho khách hàng trong suốt hành trình của khách hàng – từ dụ dỗ đến truy cập trang đích, đến video giải thích sản phẩm hoặc hội thảo trên web , thông qua bán hàng ban đầu, sau đó chuyển sang hỗ trợ và dịch vụ khách hàng, bằng video hướng dẫn thay cho hướng dẫn sử dụng chỉ văn bản và Câu hỏi thường gặp.

Triển khai nhiều video trên nhiều nền tảng và tại nhiều điểm trong kênh bán hàng sẽ là một phần của chiến lược tiếp thị thành công trong tương lai và có nhiều loại bạn có thể xem xét thêm vào kho vũ khí của mình:

  • Người giải thích: một video người giải thích là video cơ bản nhất, đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào. Việc sử dụng của nó là sớm trong kênh bán hàng và thường được giữ ngắn (dưới 2 phút) và nhằm giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tạo sự quan tâm để tìm hiểu thêm.
  • Bản trình diễn: video demo được sử dụng nhiều hơn trong kênh, khi bạn muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách thức hoạt động của nó
  • Quảng cáo: quảng cáo đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và chúng vẫn có một vị trí trong chiến lược tiếp thị của công ty
  • Lời chứng thực của khách hàng: những điều này cũng có thể thuộc danh mục truyện ngắn của YouTube. Lời chứng thực là một cách tuyệt vời để giúp người xem tin tưởng bạn và sản phẩm của bạn.
  • Hướng dẫn, Đào tạo và Câu hỏi thường gặp: video cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, cùng với đào tạo và hướng dẫn về cách sử dụng tốt nhất sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung thú vị cho khách hàng của bạn và thoát khỏi văn bản có khả năng gây nhàm chán trên một màn hình.
  • Câu chuyện: kể một câu chuyện thông qua video là một cách tuyệt vời để có tác động đến người xem của bạn
  • Phát trực tiếp: nhờ vào nhiều nền tảng truyền thông xã hội đã tạo ra những cách dễ dàng để phát trực tiếp video, nói chuyện trực tiếp với người xem của bạn đã trở nên khá phổ biến.

4. Sử dụng những video trực tiếp

Truyền phát trực tiếp đang ngày càng phổ biến trên tất cả các nền tảng và có nghiên cứu chỉ ra rằng video trực tiếp không khuyến khích sự tham gia của người xem nhiều hơn với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Video trực tiếp chất lượng hàng đầu đắt tiền và có khả năng vượt quá ngân sách của nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, nhưng bạn không cần nhiều tiền để tạo video trực tiếp thu hút khách hàng của mình. Trên thực tế, một video có giá trị sản xuất thấp có thể tạo ấn tượng về tính xác thực và khả năng tiếp cận, miễn là bạn dành thời gian để chủ động phản hồi và thu hút người xem.

Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là dành thời gian để xem xét liệu video trực tiếp sẽ là một lợi ích hay bất lợi cho doanh nghiệp của bạn; nếu bạn không chắc chắn nó sẽ tăng thêm giá trị quan trọng hay bạn không có thời gian để làm tốt điều đó, thì sử dụng video sản xuất sẵn chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn quyết định phát trực tiếp, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi lại để sau đó bạn có thể sử dụng nó để tạo phiên bản chỉnh sửa mà bạn có thể đăng trên trang web hoặc YouTube của mình.

5. Tiến hành kể chuyện qua video

Sử dụng video để kể câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ – thể hiện các tính năng của nó và hiển thị những gì nó có thể làm – không có gì mới. Nhưng mong đợi kể chuyện để tiến một bước xa hơn. Bây giờ, chúng ta đang xem các video kể một loại câu chuyện khác. Tạo một video kể câu chuyện về công ty của bạn hoặc giới thiệu nhân viên của bạn, là một cách để khiến người xem cảm thấy được kết nối với bạn và công ty của bạn. Mặt khác, sử dụng video để kể câu chuyện về khách hàng và cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng đang ngày càng phổ biến trên tất cả các nền tảng.

6. Kỹ xảo cho video

Công nghệ thực tế ảo vẫn còn khá mới và chưa được thử nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng nó đã cho thấy nó là một công nghệ đầy hứa hẹn chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng lớn trong những năm tới – đặc biệt là khi công nghệ AR / VR có thể đeo được trở nên phổ biến hơn. Hãy tưởng tượng bạn có thể tạo một môi trường ảo để giới thiệu sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn trong thời gian thực với việc sử dụng VR. Chúng ta chưa hoàn toàn ở đó về mặt công nghệ, nhưng có thể là vào cuối năm 2021, chúng ta có thể thấy nhiều ứng dụng VR hơn trong video marketing.

Sử dụng video như một phần của chiến lược tiếp thị của bạn sẽ có tác động tích cực, miễn là bạn dành thời gian để tạo một kế hoạch được thiết kế để sử dụng nó đúng cách. Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình video của mình, vui lòng liên hệ . Chúng tôi muốn làm việc với bạn và giúp bạn phát triển kế hoạch video marketing của mình.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status