6 video quảng cáo mỹ phẩm thành công và bài học marketing thương hiệu

Nếu bạn  đang không bán được hàng bởi chiến lược video marketing không hiệu quả và dường như không thể tìm ra những cách phù hợp để nổi bật trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể  thay đổi cách thực hiện và học hỏi từu những bài học đắt gía của những nhãn hiệu mỹ phẩm đình đám sau đây.  Những điều sau đây có thể giúp bạn xác định loại chiến thuật tiếp thị nào có thể hiệu quả cho thương hiệu mỹ phẩm của bạn.

Kết quả nghiên cứu từ sổ tay của 10 thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu này và sử dụng những gì họ đang làm như nguồn cảm hứng cho tiếp thị thương hiệu mỹ phẩm của riêng bạn.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ FENTY BEAUTY

The Idea : Fenty Beauty, ra mắt năm 2017, là một công ty có tác động lớn đến ngành công nghiệp mỹ phẩm kể từ khi thành lập. Khi đến lúc ra mắt công ty trang điểm được Rihanna hậu thuẫn, Fenty Beauty đã sử dụng khái niệm “vẻ đẹp cho tất cả” và phát hành nền tảng với 40 sắc thái khác nhau bằng chiến dịch kỹ thuật số 100%, tập trung vào nội dung Instagram và người gây ảnh hưởng.

Cách thức hoạt động: Bằng cách kết hợp sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội với người hâm mộ của Navy Navy của Rihanna đã có trên phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch đã thu hút 1,4 triệu người theo dõi chỉ sau bốn ngày. Fenty Beauty tiếp tục sử dụng phương pháp tiếp cận kỹ thuật số bằng cách sử dụng các hướng dẫn của YouTube và các hình thức nội dung khác để tăng mức độ tương tác và cường điệu hóa mỗi khi một sản phẩm mới được tung ra.

Tại sao bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó : Sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ theo những cách độc đáo và có ảnh hưởng. Tất cả những gì nó cần là đưa ra một thông điệp đặc biệt và quảng bá thông điệp đó trên nhiều kênh xã hội.

Các bước tiếp theo : Sử dụng YouTube để cung cấp các hướng dẫn trang điểm và cung cấp các mẹo ứng dụng trang điểm hữu ích hoặc các mẹo để tìm màu phù hợp. Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của Instagram và tìm cách thu hút khán giả của mình. Nó có ích nếu bạn đã có một mạng xã hội, nhưng một chiến dịch chỉ dành cho kỹ thuật số chắc chắn có thể thực hiện được từ đầu.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ COVERGIRL

Ý tưởng : Năm 2018, CoverGirl tuyên bố sẽ có một mô hình Texas với bệnh bạch biến trong quảng cáo của mình. Nhưng thay vì sử dụng cọ khí hoặc phấn nền để che đi màu da của mình, quảng cáo thay vào đó đã sử dụng TruBlend Foundation để làm nổi bật sự khác biệt trong tông màu da của cô ấy một cách đẹp và độc đáo. Quảng cáo có nội dung: Da của Amy có các biến thể về tông màu và nó cũng đẹp như da chúng ta thường thấy trong các quảng cáo làm đẹp. Đó là về việc lật kịch bản theo tiêu chuẩn vẻ đẹp một chiều, ông đã tuyên bố phó chủ tịch của CoverGirl, Ukonwa Ojo.

Cách thức hoạt động : Biến một thứ gì đó khó coi thành một thứ đẹp đẽ chắc chắn có thể quay đầu. Làm nổi bật vẻ đẹp của những người bạn thường không thấy trong các quảng cáo làm đẹp không chỉ thu hút sự chú ý mà còn cho phép mọi người thấy rằng thương hiệu của bạn có thể làm việc cho bất cứ ai. Nó gửi một thông điệp rằng tất cả chúng ta có thể đẹp.

Tại sao bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó : Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có thể tìm cách lấy cái gọi là lỗ hổng của ai đó và biến nó thành một thứ gì đó đẹp đẽ, một thứ gì đó để được tôn vinh.

Các bước tiếp theo : Động não một vài cách bạn có thể sao chép công thức này bằng cách tìm các mô hình có cái gọi là lỗ hổng mà bạn có thể làm nổi bật với mỹ phẩm của mình.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ L’OREAL

Ý tưởng : Trong vài năm qua, L’Oreal đã chuyển sự chú ý sang tập trung nhiều hơn vào các kênh kỹ thuật số, phân bổ chủ yếu 30% ngân sách cho các kênh kỹ thuật số kể từ năm 2016 . Nhưng sự phát triển của Beauty Squad có lẽ là một trong những sáng kiến ​​kỹ thuật số lớn nhất mà nó từng thực hiện. Chiến dịch liên quan đến một số người có ảnh hưởng tạo ra các video và bài viết trên YouTube về các xu hướng làm đẹp mới nhất. Những người có ảnh hưởng này chịu trách nhiệm tạo nội dung cho trang web của L’Oreal, trang web của riêng họ, cũng như các kênh xã hội của L’Oreal. Chiến dịch đã rất thành công và đạt khoảng 5,5 triệu người.

 Cách thức hoạt động : Cung cấp một cái gì đó có giá trị trước khi mua có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Kiểu tiếp thị này không chỉ cung cấp sự công nhận thương hiệu cho những người chưa từng nghe về bạn mà còn khiến bạn quen thuộc hơn với những người có, điều này có thể làm tăng sự tham gia và chuyển đổi.

Cách áp dụng rộng rãi cho các thương hiệu mỹ phẩm : Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có thể làm điều tương tự bằng cách tạo nội dung kỹ thuật số phù hợp với mục tiêu thương hiệu và công ty của họ và chia sẻ nội dung đó trên nhiều kênh xã hội.

Các bước tiếp theo : Suy nghĩ về cách bạn có thể tạo nội dung ngắn gọn, hấp dẫn mà đối tượng mục tiêu của bạn phản hồi. Xem xét việc tạo video và bài viết trên YouTube về các xu hướng mới nhất và chia sẻ nội dung đó trên trang web của bạn, cũng như trên phương tiện truyền thông xã hội. Đảm bảo nội dung của bạn có liên quan và hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ CỦA RIMMEL LONDON

Ý tưởng : Rimmel đã phát động một chiến dịch tiếp thị có tên #LiveTheLondonLook có một bộ phim ngắn trực tuyến với sự tham gia của nhiều người có ảnh hưởng sắc đẹp, bao gồm một blogger nam. Thông điệp của chiến dịch là: Hãy mạnh dạn, hãy là bạn. Ý tưởng đằng sau đó là mọi người nên khao khát vẻ ngoài độc đáo của riêng họ, thay vì cố gắng sao chép của người khác.

 Cách thức hoạt động: Truyền cảm hứng cho người khác trở thành người đẹp nhất, đẹp độc nhất của họ là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để tiếp thị mỹ phẩm bởi vì nó nói với khán giả của bạn rằng tự mình ổn. Không sao để thể hiện bạn là ai thông qua trang điểm. Thoải mái. Đó là một thông điệp tuyệt vời mà gần như bất cứ ai cũng có thể liên quan.

Cách áp dụng rộng rãi cho các thương hiệu mỹ phẩm : Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có thể áp dụng cách làm này bằng cách tạo ra một chiến dịch với thông điệp trao quyền và đặc biệt nói lên đối tượng mục tiêu của họ và truyền cảm hứng cho mọi người là chính họ.

Các bước tiếp theo : Thực hiện một số nghiên cứu và đưa ra một vài ý tưởng mà bạn nghĩ có thể cộng hưởng với khán giả của bạn và thể hiện tốt thương hiệu của bạn. Suy nghĩ phổ quát và toàn diện.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ GLOSSIER

Ý tưởng : Thương hiệu làm đẹp có trụ sở tại thành phố New York đã sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và khái niệm bằng chứng xã hội để thu hút sự chú ý. Bằng cách mời mọi người tham gia cộng đồng của họ nơi người dùng chia sẻ nội dung liên quan đến làm đẹp, họ đang xây dựng nhận thức về thương hiệu và sự tham gia của người dùng trên trang web của họ. Công ty cũng sử dụng những người có ảnh hưởng vi mô trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp tăng cường sự tham gia trên các trang truyền thông xã hội như Instagram.

Cách thức hoạt động : Ý tưởng chiến dịch này hiệu quả với họ bởi vì họ không chỉ có vẻ ngoài sắc sảo, sạch sẽ để bắt đầu dễ dàng hơn để thu hút những người đam mê mỹ phẩm, mà họ còn phân nhánh và không chỉ là nơi để xem hướng dẫn hoặc một bộ sưu tập các hình ảnh. Họ đã tạo ra một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ với các sản phẩm và đưa ra phản hồi trung thực.

Làm thế nào nó áp dụng rộng rãi cho các thương hiệu mỹ phẩm : Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có thể sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội để giành được khách hàng tiềm năng. Tạo một cộng đồng của những cá nhân có cùng chí hướng để chia sẻ trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn có thể là một người thay đổi cuộc chơi. Chỉ cần cố gắng thêm một cái gì đó mới vào hỗn hợp khi bạn nhân rộng những nỗ lực của họ. Sáng tạo. Hãy là duy nhất.

Các bước tiếp theo : Đưa ra một danh sách các ý tưởng cho chiến dịch tiếp thị của riêng bạn bằng cách sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội. Cố gắng tìm những cách mới và sáng tạo để kết nối với thương hiệu của bạn bằng các công cụ chưa có ai sử dụng trước đây hoặc sử dụng chúng theo cách mà không ai có.

  1. Ý TƯỞNG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ CỦA BIRCHBOX

Ý tưởng : Birchbox ra mắt Tạp chí Birchbox, một ấn phẩm kỹ thuật số cung cấp nội dung liên quan đến mỹ phẩm và làm đẹp, thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của họ, giúp tăng sự quan tâm đến đăng ký hàng tháng của họ. Các nội dung trực tuyến là miễn phí. Tuy nhiên, đăng ký mở khóa năm món quà làm đẹp tùy chỉnh hàng tháng. Thông qua chiến dịch này, Birchbox có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ thông qua chia sẻ blog miễn phí trên phương tiện truyền thông xã hội và nhận được chuyển đổi cao hơn bằng cách cung cấp nội dung có giá trị miễn phí trước khi mua.

Cách thức hoạt động : Chiến dịch này rõ ràng hoạt động tốt cho công ty vì Forbes báo cáo rằng Birchbox là một trong năm trang web đăng ký hàng đầu năm 2018 . Công ty đã thu hút được hơn một triệu thuê bao và bốn triệu khách hàng hoàn toàn.

Cách áp dụng rộng rãi cho các thương hiệu mỹ phẩm : Loại chiến dịch này hoạt động tốt cho các thương hiệu mỹ phẩm lớn và nhỏ vì nó gần giống như cho đi dùng thử miễn phí để mọi người biết những gì mong đợi khi họ mua. Đó là một bán hấp dẫn và đó là một cách dễ dàng để thu hút khách hàng và thúc đẩy kinh doanh mới.

Các bước tiếp theo : Tìm cách cung cấp cho khách hàng của bạn dùng thử miễn phí các sản phẩm của bạn, cho dù đó là thông qua mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký hay không. Bạn có một số tùy chọn, chẳng hạn như các mẫu miễn phí, hướng dẫn miễn phí, công cụ web giúp phụ nữ chọn đúng sắc thái, v.v … Nếu bạn đã thấy một cái gì đó được thực hiện trước đó, hãy đặt guồng quay của riêng bạn lên đó. Cho nó một cuộc sống của riêng nó.

 Kết luận: Khi tạo một chiến dịch tiếp thị thành công cho thương hiệu mỹ phẩm của bạn, bạn sẽ cần phải suy nghĩ vượt ra ngoài. Sử dụng các ví dụ trên như nguồn cảm hứng để tạo ra chiến lược tiếp thị độc đáo của riêng bạn. Lấy những gì làm việc từ các công ty này và biến nó thành của riêng bạn.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status