7 loại video marketing bán hàng dễ nhất

Bạn đã kết hợp một trang web đầu tiên khá tốt cho doanh nghiệp của mình và nó hoạt động tốt. Khách truy cập bám quanh, duyệt qua cửa hàng của bạn hoặc xem danh mục đầu tư của bạn và liên hệ với bạn hoặc mua hàng. Vậy thì việc dùng video để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn cũng vậy nó hoàn toàn khả quan và trở thành công cụ marketing ưu việt . Vậy những loại video nào trở thành loại video marketing bán hàng tốt nhất hãy cùng đọc bài viết sau đây cùng tôi

  1. Video giới thiệu sản phẩm

Bạn có thể không nghĩ rằng một video dài 30 giây về việc ai đó mở và đóng ví hoặc sử dụng máy khoan không dây là một công cụ tiếp thị có giá trị, nhưng những con số không nói dối. Các nhà bán lẻ trực tuyến được thành lập đã báo cáo sự gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ở bất kỳ nơi nào cao hơn từ 64 đến 85% cho các sản phẩm có video . Tại sao? Đặc biệt đối với các sản phẩm đắt tiền, khách hàng muốn biết càng nhiều càng tốt về mặt hàng trước khi mua.

Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng video chứng thực. Nhúng và chia sẻ đánh giá nội dung và video do người dùng tạo bởi khách hàng mang lại tác động của lời chứng thực mà không tốn chi phí sản xuất nội dung của riêng bạn. Người mua hàng có xu hướng tin tưởng các video do khách hàng tạo ra và có khả năng mua cao hơn 97% sau khi họ xem các video do người dùng tạo.

  1. Video nghiên cứu trường hợp

Đôi khi thật khó để tưởng tượng đạt được thành công mà không nhìn thấy một mô hình mẫu mực. Với hầu hết các sản phẩm, chúng tôi cần bằng chứng xã hội để thuyết phục chúng tôi rằng nó có thể mang lại kết quả.

Khách hàng của bạn có vấn đề phức tạp để giải quyết? Bạn cần video nghiên cứu trường hợp .

Một nghiên cứu trường hợp tương tự như một lời chứng thực, nhưng nó cho thấy đối tượng kinh doanh về cách sản phẩm của bạn giúp khách hàng giải quyết một vấn đề cụ thể, như đổi thương hiệu một trang web trong nghiên cứu trường hợp video của HostGator .

Như với một lời chứng thực, bạn nên bao gồm các khách hàng và để họ nói về kinh nghiệm của họ. Bạn cũng có thể muốn bao gồm một số số khó để định lượng chính xác số tiền mà doanh nghiệp của bạn đã giúp khách hàng này (ví dụ: bạn đã tăng lưu lượng truy cập, doanh thu hoặc thứ gì khác) nhưng đừng xem người xem có quá nhiều chỉ số nói. Giữ thông điệp tổng thể đơn giản và dễ tiếp thu và khách hàng của bạn sẽ nhớ nó tốt hơn.

Bạn có thể hợp lý hóa việc sản xuất video bằng cách tạo một cốt truyện trước khi quay. Bạn cũng sẽ muốn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn của bạn. Những tác vụ đơn giản này sẽ làm cho toàn bộ quá trình chạy trơn tru hơn.

  1. Video hướng dẫn

Khách hàng của bạn có câu hỏi không? Bạn cần video hướng dẫn .

Hướng dẫn có thể giữ cho khách hàng của bạn hài lòng bằng cách chỉ cho họ cách nhận được giá trị cao nhất từ ​​những gì bạn bán. Những video này cũng có thể thuyết phục khách hàng mới mua, bởi vì họ có thể thấy mức độ hỗ trợ mà họ sẽ nhận được. Các video hướng dẫn hiệu quả nhất hướng dẫn người xem qua từng bước trong một quy trình, như hướng dẫn này về cách thiết lập trang web hoặc blog WordPress của bạn.

Một loại hướng dẫn khác cho khách hàng thấy những gì họ có thể làm với sản phẩm của bạn. Ví dụ, Sephora sản xuất các hướng dẫn về che túi dưới mắt, đạt được vẻ ngoài nghệ thuật móng tay mới, trang điểm đám cưới và sử dụng nhiều sản phẩm họ bán.

Những video này thường có chi phí cao hơn và mất nhiều thời gian hơn để sản xuất so với hướng dẫn dựa trên màn hình; nếu doanh nghiệp của bạn không có ngân sách tiếp thị cấp Sephora, video hướng dẫn do người dùng tạo là một tùy chọn khác.

Và đôi khi, video hướng dẫn là sản phẩm của bạn, hoặc ít nhất là một phần trong hỗn hợp sản phẩm của bạn. Bài viết chi tiết này về việc sử dụng video cho infopreneurship , từ loại sản phẩm đến sản xuất. Ví dụ, ngoài các lớp học và hội thảo trong studio, ngày càng có nhiều người biểu diễn và hướng dẫn khiêu vũ cung cấp hướng dẫn phát video trực tuyến và các bài học trực tuyến trên Patreon để mở rộng cơ sở khách hàng của họ vượt xa thị trường địa phương và mạch hội thảo.

  1. Giới thiệu về chúng tôi Video

Muốn có khách hàng mới? Bạn cần một video về chúng tôi .

Khách hàng không chỉ muốn đặt khuôn mặt với tên, họ còn muốn hiểu về cách thức hoạt động của doanh nghiệp và nơi phù hợp với cộng đồng. Tổ chức phi lợi nhuận tiết kiệm đã thu hút hơn 100 năm lịch sử vào đoạn video ngắn này về chúng tôi, video cũng giới thiệu sứ mệnh của nhóm và phạm vi quốc tế.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn hoàn toàn mới, người xem vẫn muốn biết lý do tại sao bạn bắt đầu nó, cách bạn chăm sóc khách hàng, người làm việc với bạn và cách bạn tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ bạn bán.

Chỉ cần ghi nhớ quy tắc chính của nội dung về chúng tôi về nội dung của chúng tôi – đó thực sự là thể hiện những gì bạn có thể làm cho khách hàng của mình. Ngoài video chính về chúng tôi, bạn có thể giữ cho nội dung video của bạn cho phần này trên trang web của bạn bằng cách nhúng video xã hội mà bạn quay tại các sự kiện bật lên, triển lãm thương mại và trong kho, xưởng hoặc studio của bạn.

  1. Video hội thảo trên web

Giáo dục là rất quan trọng để thu hút và duy trì khách hàng của bạn. Bằng cách dạy đối tượng của bạn, họ trở thành chuyên gia trong sản phẩm của bạn và trong ngành.

Hội thảo trên web, trực tiếp và được ghi lại, có thể dẫn người tiêu dùng đi qua các chủ đề giúp họ thực hiện công việc tốt hơn. Khó có ai từ chối một hội thảo trên web được lên kế hoạch kỹ lưỡng mang đến một kỹ năng mới.

Khi giới thiệu những video này, nhóm của bạn nên tạo nội dung hấp dẫn sẽ dạy và giải trí cho người tiêu dùng của bạn. Trong phần mô tả, chia nhỏ các mục tiêu và ai nên tham dự. Hãy suy nghĩ về các phong cách học tập khác nhau của khán giả của bạn. Bạn có thể muốn bao gồm một bản phát hành bổ sung hoặc làm gián đoạn sự đơn điệu bằng một cuộc thăm dò nhanh. Luôn luôn cung cấp cho người tham gia không gian để đặt câu hỏi, quá. Sự tương tác đó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho mọi người trên webinar.

ClearVoice giáo dục khán giả của mình với các hội thảo trên web hàng tháng. Họ mời các chuyên gia giải thích một chủ đề cụ thể và trả lời các câu hỏi của người tham dự. Người tiêu dùng có thể truy cập hội thảo trên web thông qua trang web hoặc trên kênh YouTube của mình.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét độ dài của hội thảo trên web của bạn. Người tham dự có thể mất hứng thú nhanh chóng nếu bạn cố gắng nhốt họ vào một phiên họp kéo dài hai giờ. Thay vào đó, hãy nhắm đến một hội thảo trực tuyến 20 phút hoặc 45 phút.

Không quá muộn để dạy cho khán giả của bạn một cái gì đó khác biệt. Nhóm của bạn có thể xây dựng một môi trường học tập với hội thảo trên web.

  1. Video sự kiện

Hãy đối mặt với nó. Mọi người không thể tham dự các sự kiện tuyệt vời của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giữ họ tham gia bằng cách quay vài phút trên video. Bảo hiểm sự kiện có hiệu quả vì nó giúp người tiêu dùng cập nhật thông tin về sự kiện của bạn và cho phép họ theo dõi một cách thuận tiện.

Tùy thuộc vào sự kiện, hãy chú ý đến những gì và người bạn ghi lại. Bạn có thể phải nhận được người tham dự để ký một hình thức từ bỏ. Ngoài ra, thật tuyệt khi nghĩ về những gì bạn muốn ghi lại. Có thể không cần thiết phải ghi lại toàn bộ phiên 90 phút; thay vào đó, bạn có thể muốn các bức ảnh khác nhau từ nhiều phiên.

Với bảo hiểm sự kiện, bạn có thể sáng tạo. Có lẽ bạn có thể tập hợp một vài diễn giả và để họ chia sẻ mẹo kinh doanh tốt nhất của họ. Hoặc bạn có thể làm một cuộn blooper vui. Đây là thời điểm của bạn để nổi bật so với các công ty khác. Sử dụng video sự kiện như một cách để kết nối thương hiệu của bạn với người tiêu dùng.

Bạn đang tổ chức một hội nghị lớn sớm? Hay bạn có một hội thảo nhỏ trong chương trình nghị sự của công ty? Kéo dài thời hạn sử dụng của sự kiện của bạn bằng cách ghi lại nó.

  1. Video văn hóa công ty

Bán thương hiệu của bạn cho khách hàng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với rất nhiều sự cạnh tranh trên thị trường, mọi người có thể mua sản phẩm từ nhiều công ty.

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng thường gắn bó với một vài thương hiệu cho tất cả các giao dịch mua hàng của họ. Thực tế đó đến với niềm tin. Người tiêu dùng không chỉ mua từ bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi người mua từ các thương hiệu mà họ tin tưởng.  Sử dụng video có thể giúp nhóm của bạn xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và làm nổi bật văn hóa của công ty bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ thương hiệu tích cực.

Văn hóa công ty là bằng chứng sống cho các giá trị thương hiệu của bạn. Nó phản ánh cách bạn đối xử với nhân viên của mình và cách bạn tương tác với cộng đồng địa phương.

Văn hóa công ty thể hiện mọi thứ từ cách bạn sản xuất sản phẩm của mình đến các tổ chức từ thiện thương hiệu của bạn. Cung cấp cho khách hàng một cái nhìn nhỏ về cách bạn vận hành có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Những video này cũng giúp bạn thu hút tài năng mới. Cho nhân viên tương lai thấy họ thích làm việc tại văn phòng của bạn và khiến họ hào hứng tham gia nhóm của bạn. Hãy sáng tạo trong video của bạn. Đưa người xem vào cuộc hành trình quanh văn phòng của bạn, để nhân viên nói về trải nghiệm làm việc của họ hoặc thậm chí giới thiệu cách các ý tưởng trở thành sản phẩm thực tế.

Video cho trang web doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng đây là rất nhiều video để lên kế hoạch, kịch bản, quay, chỉnh sửa và đăng, và bạn đã đúng.

Tuy nhiên, video không nhất thiết phải xảy ra cùng một lúc, vì vậy hãy bắt đầu với một loại video và tiếp tục phát triển từ đó. Hãy nhớ rằng tiếp thị video, giống như tiếp thị khác, nên được tiếp tục để phản ánh sự phát triển của doanh nghiệp và khán giả của bạn.

Kể chuyện bằng video mang lại cho thương hiệu của bạn một lợi thế cạnh tranh. Làm nhiều hơn là chỉ nói với người tiêu dùng những gì bạn làm, thực sự thể hiện chúng thông qua hình ảnh.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng