.st0{fill:#FFFFFF;}

7 mẹo làm video marketing trực tuyến hiệu quả 

 Tháng Một 7, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Video là một phương tiện nội dung mạnh mẽ để kể chuyện. Nó có thể có tác động lớn đến sự thành công của các chiến dịch quảng cáo và các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Nó cũng phục vụ như một cách hiệu quả để kết nối với mọi người và xây dựng mối quan hệ hài lòng và sâu sắc hơn giữa bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.

Để chứng minh thực tế rằng video đóng một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, dưới đây là một vài thống kê chính:

1. Có một chiến lược SEO video đơn giản

SEO không chỉ liên quan đến bài viết trên blog và trang web của bạn. Trên thực tế, YouTube (thuộc sở hữu của Google) đã trở thành công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn thứ hai .

Mọi người không chỉ sử dụng mạng này để tìm các video cụ thể mà họ còn sử dụng nó để tìm kiếm thông tin rộng rãi – giống như trên Google.com.

Ngoài ra còn có các bước thực tế bạn có thể thực hiện để giúp làm cho video của bạn dễ tìm thấy hơn trên YouTube. Dưới đây là một vài chìa khóa để SEO video.

 • Tiêu đề là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người . Giữ cho nó nhiều thông tin và ngắn gọn. 60 ký tự đầu tiên trở xuống sẽ hiển thị video trên YouTube. Và chắc chắn rằng bạn có kế hoạch từ khóa của bạn, giống như cho bất kỳ bài viết blog. 
 • Thêm từ khóa vào mô tả video của bạn  và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn. Giữ nó tới 70 ký tự trên YouTube và giúp người dùng hiểu video của bạn nói về cái gì.

Dưới đây là một ví dụ điển hình:

 • Sử dụng thẻ đúng với các biến thể từ khóa khác nhau. Hãy suy nghĩ về tất cả những điều khác nhau mà những người xem video của bạn  có thể đang tìm kiếm và đảm bảo bao gồm những điều này.
 • Xây dựng liên kết cũng quan trọng ở đây. Số lượng liên kết  dẫn đến video của bạn rất quan trọng đối với thứ hạng từ khóa trong tìm kiếm .
 • Hình thu nhỏ là điều đầu tiên khiến người dùng xem video của bạn . Tạo hình thu nhỏ hấp dẫn, đầy màu sắc, chất lượng cao, có thương hiệu và bắt mắt.
 • Nhiều video được xem trên thiết bị di động, vì vậy bạn nên suy nghĩ về  việc tối ưu hóa video của mình để xem trên thiết bị di động .
 • Để giúp xếp hạng video của bạn, sơ đồ trang web video  là một cách tốt để cung cấp tất cả các chi tiết về nội dung video của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

2. Làm rõ nội dung của video

Nếu bạn muốn có được nhiều lượt xem hơn cho video của mình, rõ ràng, bạn nên cung cấp đủ thông tin để mọi người quyết định xem họ có muốn xem hay không.

John bottom cho biết trên blog của mình  rằng mọi người lướt qua các tiêu đề lúc đầu trước khi xem video , điều này có ý nghĩa.

Nhưng ngoài tiêu đề và mô tả, video không phải là một định dạng dễ đọc.

Đừng hy vọng rằng mọi người sẽ chọn xem video 5 hoặc 10 phút của bạn thay vì quét trong vài giây một đoạn văn bản hoặc hình ảnh.

Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

 1. Viết một bản tóm tắt chính xác và nhiều thông tin.  Làm nổi bật 3-4 lợi ích mà người xem sẽ nhận được sau khi xem video. Và nếu đó là một câu chuyện, bạn có thể vẽ những điểm chính.
 2. Cố gắng sao chép video của bạn.  Bằng cách này, bạn cung cấp cho người xem nội dung ở định dạng văn bản mà họ có thể đọc lướt trước, sau đó xem nếu họ thích. Hơn nữa, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập nội dung video của bạn.
 3. 3. Sử dụng bằng chứng xã hộiSử dụng bằng chứng xã hội là một cách tốt không chỉ để tăng chuyển đổi, mà còn để xây dựng niềm tin và uy tín giữa bạn và khán giả của bạn.

4. Tối ưu hóa video để chuyển đổi

Khi bạn khuyến khích mọi người xem video của mình, đã đến lúc tận dụng tối đa video đó và tập trung vào chuyển đổi. Tất cả chỉ cần tối ưu hóa nó một cách chính xác với trọng tâm là chuyển đổi.

Làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó?

 1. Bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng.  Các nhà tiếp thị trực tuyến am hiểu biết tầm quan trọng của việc có một lời kêu gọi hành động rõ ràng . Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, cho dù bạn muốn khách hàng tiềm năng, bán hàng hay chỉ là một cuộc đối thoại.

Bạn có thể bao gồm một tin nhắn trực tiếp từ loa của video, thêm một liên kết ở cuối video dẫn đến trang đích của bạn, thêm các nút chia sẻ và nhiều hơn nữa.

Hãy chắc chắn rằng nó dễ dàng để tham gia với video của bạn.

 1. Xác định thời gian xuất bản tốt nhất . Phân tích và xác định thời gian tốt nhất để chia sẻ video và nhận được nhiều lượt xem nhất trong 48 giờ đầu tiên. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem, YouTube sẽ càng nhận ra tầm quan trọng của nội dung video của bạn đối với những người xem khác.
 2. Ưu đãi.  Cung cấp cho mọi người những khuyến khích ngay lập tức để xem và tham gia với video của bạn. Bạn có thể giảm giá cho người xem video của bạn, một tờ giấy trắng miễn phí, tặng cho hoặc liên kết đến một khóa học miễn phí.  
 3. Hãy sáng tạo với nội dung của bạn.  Bạn có thể làm cho video của mình tương tác và giải trí và hiển thị cách video của bạn có thể giúp người dùng. Hãy sáng tạo và thử những thứ khác nhau để tìm ra thứ gì hoạt động tốt nhất khi nhận được chuyển đổi.
 4. Đưa ra nhiều lựa chọn hơn . Ý kiến ​​của người xem khác nhau. Một số người thích email và hình thức liên lạc, những người khác thích nhận tin nhắn hoặc gọi điện thoại. Đưa ra 2-3 lựa chọn cho khách hàng của bạn để lựa chọn.:
 5. Tạo các video đơn giản và ngắn.  Có rất nhiều lời khuyên để đề xuất rằng các video ngắn và đơn giản hoạt động tốt hơn các video dài.

Nhưng trong thực tế, những video tốt nhất là những video phù hợp với bạn. Vì vậy, tìm độ dài phù hợp nhất với bạn và gắn bó với nó.

 1. Nói lời cảm ơn ở cuối video.  Để tăng chuyển đổi, hãy thể hiện cảm xúc chân thành của bạn về những kỷ niệm khách hàng của bạn. Đó là một cách tốt để có được khách hàng mới và tăng tỷ lệ duy trì trong thời gian dài.

5. Chọn cửa hàng phân phối của bạn

Để tham gia hơn nữa, bạn cần tìm các kênh phân phối phù hợp và cung cấp nội dung của bạn đến đối tượng hoàn hảo.

Và tóm lại, điều này có nghĩa là gửi video của bạn đến càng nhiều nơi càng tốt.

Dưới đây là những ý tưởng thông minh bạn có thể xem xét cho chiến lược nội dung video của mình :

 • Sử dụng video của bạn trên trang web của bạn . Ngay cả khi bạn không có nhiều lưu lượng truy cập, điều này có thể khuyến khích khách truy cập mới xem video của bạn và có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn.
 • Tải video của bạn lên YouTube  và Vimeo. Những nơi rõ ràng để bắt đầu.
 • Chia sẻ video của bạn trực tiếp trên Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram , Google+ và Pinterest .
 • Giới thiệu bài thuyết trình video của bạn trên SlideShare .
 • Nhúng video của bạn trực tiếp vào email của bạn.

Có thể có nhiều tùy chọn trong thích hợp của bạn có thể phù hợp với chiến lược video của bạn.

6. Tối đa hóa phạm vi tiếp cận và tác động của video của bạn

Vì vậy, chiến dịch nội dung video của bạn đã sẵn sàng và bạn muốn nhận được tác động tối đa từ nó.

Dưới đây là một số điều hữu ích để xem xét trong chiến lược tiếp thị video của bạn:

 • Tương tác với người xem của bạn.  Cố gắng hỏi ý kiến ​​của người xem và trả lời tất cả các bình luận được đăng dưới video. Nếu bạn chạy video trực tiếp, bạn sẽ nhận được thông báo tức thì khi ai đó để lại nhận xét dưới video của bạn Công việc của bạn là cho họ biết rằng ý kiến ​​của họ được lắng nghe.
 • Trả tiền để quảng bá video của bạn . Facebook và YouTube là những công cụ quảng cáo tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn. Bạn không cần phải có một ngân sách lớn để tăng số người đăng ký và tiếp xúc. Chỉ cần thực hiện một giới thiệu hấp dẫn, biết đối tượng mục tiêu của bạn và tùy chỉnh các thông số của bạn.
 • Làm cho nó một phần của chiến dịch tiếp thị tổng thể của bạn.  Video thực sự chỉ là một định dạng khác để trình bày cùng thông tin bạn có trong các bài đăng trên blog, trang web, podcast, sách trắng và tất cả các nỗ lực nội dung khác của bạn.

Vì vậy, giống như khi bạn tạo nội dung thông tin cho các định dạng này, hãy làm tương tự với video!

7. Phân tích hiệu suất video của bạn

Không có chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào có thể thành công mà không có phân tích.

Nếu bạn tạo nhiều video, bạn nên đo lường các khoản đầu tư của mình vào các chiến dịch tiếp thị video và đưa ra các quyết định có chủ ý để cải thiện chúng.

Hơn nữa, bạn có thể đo lường nhận thức về thương hiệu tổng thể của mình dựa trên tổng số lượt xem, số lượt chia sẻ và số lượt đề cập.

Cách tốt nhất để xây dựng một chiến lược thành công là luôn có các phương pháp đo lường rõ ràng.

Phải mất thời gian và nỗ lực để tạo ra các video hiệu suất cao. Nhưng nếu bạn có kế hoạch nội dung video phù hợp và thể hiện một chút sáng tạo, bạn có thể tận dụng tiềm năng của nó để kể những video truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người xem và hành động.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status