8 mẹo để video marketing của bạn trở nên hoàn hảo thu hút 

Các chuyên gia đã gọi video là một trong những phát triển quan trọng nhất trong thế giới marketing và nó sẽ không đi đến đâu cả sớm. Video không còn là xu hướng marketing nội dung mới nổi nữa, đây là một phần không thể thiếu trong các kế hoạch marketing của nhiều công ty.

Nói cách khác, video được ví von qua cánh cửa marketing nội dung, cởi giày ra và cảm thấy thoải mái.

Và nó cũng hiệu quả – bao gồm các video trên trang đích của bạn có thể tăng chuyển đổi lên 80%. Ngoài ra, 92% người tiêu dùng video trên thiết bị di động chia sẻ video với người khác. Video là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét tám điều mà chiến lược marketing video của bạn nên bao gồm để đưa nỗ lực của bạn lên cấp độ tiếp theo.

  1. Tạo một lịch trình đăng bài

Người xem mong đợi cập nhật nội dung thường xuyên, do đó, điều quan trọng là phải nghĩ về video của bạn về mặt chiến dịch thay vì đăng video ngẫu nhiên. Hãy nghĩ về những câu chuyện mà bạn có thể kể và chia chúng thành nhiều phần, đăng một bản cập nhật mới mỗi tuần.

 

Sau khi bạn đã thiết lập nội dung video của mình, hãy tạo lịch xuất bản. Thiết lập và duy trì lịch đăng bài nhất quán sẽ khuyến khích khán giả của bạn quay lại để xem nhiều video hơn. Bạn cũng có thể sắp xếp video của mình theo thời gian và sử dụng chúng để dẫn người xem đến buổi ra mắt sản phẩm lớn hoặc thông báo thú vị.

 

Tiếp tục triển khai các chiến dịch mới theo lịch đăng bài của bạn để giữ cho khán giả của bạn tham gia vào nội dung của bạn. Điều này cũng sẽ giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn như một nhà lãnh đạo trong ngành của bạn nếu bạn đăng nội dung video phù hợp, hữu ích.

  1. Bao gồm các hướng dẫn và bản demo

Bạn muốn giải thích làm thế nào sản phẩm của bạn làm việc? Với marketing video , bạn có thể tạo nội dung thể hiện cách sử dụng chúng.

 

Nếu ai đó có câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ có thể xem video của bạn trước khi mua. Ví dụ: nếu tôi muốn mua một chiếc ba lô mới để đi bộ đường dài, tôi có thể lên mạng và xem các đánh giá và bản demo video từ các thương hiệu nổi tiếng. Sau đó, tôi có thể so sánh tốt hơn các tính năng và chọn ba lô tốt nhất cho tôi.

 

Hướng dẫn và bản demo có thể làm giảm bớt mối quan tâm của khách hàng và giúp họ cảm thấy tự tin trong quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Điều này sẽ giúp chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng hài lòng.

 

  1. Kể chuyện

Nếu bạn giống như tôi, bạn thích những câu chuyện hay, những câu chuyện hay cuốn hút bạn và khiến bạn đứng trên ghế.

Kết hợp các câu chuyện vào nội dung video của bạn là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tham gia của người xem. Thay vì chỉ đơn giản là giới thiệu công ty, sứ mệnh và sản phẩm của bạn, hãy tìm cách kể chuyện bằng video của bạn. Làm thế nào để công ty của bạn tác động đến khách hàng của bạn? Bạn đang làm cho một sự khác biệt trong cộng đồng? Phát triển câu chuyện của bạn và sử dụng video để chia sẻ nó với khán giả của bạn.

  1. Thể hiện cá tính của bạn

Video của bạn là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện văn hóa công ty của bạn. Mọi người không muốn xem video nhàm chán. Họ có nhiều khả năng xem các video hấp dẫn và đầy cá tính. Hãy suy nghĩ về những gì làm nổi bật doanh nghiệp của bạn và làm nổi bật điều đó trong video của bạn. Đừng lãng phí thời gian để tạo ra các video không làm công lý cho công ty của bạn.

  1. Kết hợp nội dung do khách hàng tạo ra

Mọi người thích nhìn thấy mình trong video, vậy tại sao không biến khách hàng của bạn thành ngôi sao của chương trình? Bạn có thể khuyến khích họ tạo video trong khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn, sau đó đăng các video đó lên hồ sơ và trang web truyền thông xã hội của bạn.

Khi mọi người nhìn thấy mình trong các video, họ có thể sẽ chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình. Và mỗi khi ai đó chia sẻ một trong những video của bạn, thương hiệu của bạn sẽ được hiển thị trong các bản tin của nhiều người.

 

  1. Đừng quên kêu gọi hành động

Đừng quên bao gồm các lời kêu gọi hành động trong video của bạn. Nếu bạn muốn ai đó truy cập trang web của bạn hoặc theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cho họ biết.

Nếu ai đó đang nói trong video, họ có thể dễ dàng hướng dẫn người xem thực hiện hành động mong muốn. Bạn cũng có thể bao gồm văn bản trong video liên kết đến trang web của bạn và khuyến khích người xem kiểm tra để biết thêm thông tin.

Khách hàng có thể thích video của bạn, nhưng nếu họ không biết phải làm gì sau khi họ xem, bạn có thể sẽ đổ thời gian và tiền bạc xuống cống. Thêm lời kêu gọi hành động rất đơn giản và có thể châm ngòi cho các chuyển đổi có thể không bao giờ xảy ra.

  1. Tối ưu hóa video với nội dung SEO

Bạn có biết rằng Google lập chỉ mục video YouTube? Vì vậy, khi ai đó tìm kiếm thương hiệu của bạn và một cụm từ cụ thể, bạn có cơ hội hiển thị nhiều lần trong cùng một tìm kiếm.

Để tối ưu hóa video của bạn, bạn có thể bao gồm các từ khóa trong mô tả video của bạn. Và bạn có thể thêm các liên kết rút gọn với lời kêu gọi hành động để khuyến khích mọi người truy cập trang web của bạn hoặc trang đích với một ưu đãi đặc biệt.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng gắn thẻ của YouTube, tính năng xác định mức độ liên quan của các video và nhóm các video tương tự của bạn với nhau. Điều này sẽ giúp video của bạn xuất hiện dưới dạng video có liên quan đến người Haiti khi người xem xem nội dung tương tự.

  1. Đánh giá thành công

Để tạo các chiến dịch marketing video thành công, bạn phải hiểu và đánh giá hiệu quả của các chiến lược marketing video của bạn.

Nhiều trang web lưu trữ video bao gồm các phân tích và có thể cho bạn ý tưởng về cách video của bạn đang hoạt động. Bạn có thể sử dụng các phân tích này để phân tích các số liệu như số lần video được phát và tỷ lệ khách truy cập đã nhấp vào nút phát.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp video của mình trên trang web của mình và theo dõi kết quả với Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn có được mức độ hiểu biết tương tự với video của mình như tất cả các nội dung khác trên trang web của bạn.

Video đã đạt được một động lực rất lớn trong thế giới marketing và nó không được dự kiến ​​sẽ mất lực kéo trong tương lai gần.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng