9 loại  loại video marketing bán hàng dễ nhất

Để đạt được mục tiêu Marketing video của bạn, bạn sẽ cần nhiều loại video khác nhau, từ người giải thích và quảng cáo đến nghiên cứu trường hợp và bản demo.

Có rất nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể tạo cho tổ chức của mình. Từ cách thức nội dung đến nghiên cứu trường hợp, người giải thích, và ngoài ra, các khả năng thực tế là vô tận.

Ngoài ra, đối với mỗi loại video khác nhau bạn có thể tạo, có nhiều kiểu khác nhau bạn có thể tiếp cận từ đó và các hướng khác nhau mà bạn có thể quay và chia sẻ video đó.

Để đạt được các mục tiêu bạn đặt ra trong chiến lược Marketing video của mình , bạn sẽ cần nhiều loại video khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Với sự pha trộn phù hợp, bạn có thể hướng dẫn người mua tiềm năng trong suốt hành trình của họ từ nhận thức thông qua quyết định, tất cả đều có nội dung video.

  1. Video giải thích

Tốt cho: Giai đoạn đầu, khám phá hành trình của người mua để giáo dục người mua về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và minh họa lý do tại sao họ cần nó, tạo ra khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Video người giải thích (đôi khi được gọi là video người giải thích sản phẩm) là một định dạng hữu ích để giải thích các sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp và tăng nhận thức về thương hiệu. Chúng thường là một cái nhìn cấp cao về cách sản phẩm giải quyết vấn đề.

Bởi vì chúng là các video giải thích cấp cao, không cần phải hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế có giá trị, điều đó có nghĩa là hoạt hình là một lựa chọn phong cách phổ biến.

Các video giải thích có tiềm năng trở thành tài sản nội dung có thể chia sẻ, vì vậy hãy đặt mục tiêu làm cho chúng hấp dẫn và cố gắng kết nối với người xem ở mức độ cảm xúc.

Bạn có thể tạo video tổng quan cho từng dòng sản phẩm dọc hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Với những điều này, bạn sẽ không muốn bán hàng khó khăn, mà chỉ nêu ra một vấn đề mà bạn biết khách hàng của mình gặp phải.

Các video giải thích sản phẩm nên trả lời câu hỏi về những gì trong đó dành cho tôi từ góc nhìn của người mua.

  1. Video hướng dẫn

 Dễ dàng cho mọi người từ giai đoạn khám phá vào thịt thực sự của những gì bạn cung cấp. Một trong những loại video giáo dục phổ biến nhất, video hướng dẫn giải thích cho người xem cách làm một cái gì đó. Các hướng dẫn từng bước này có thể giải trí cũng như thông tin.

Vì các truy vấn câu hỏi cực kỳ phổ biến trong các công cụ tìm kiếm, tạo nội dung giải quyết chúng (và tối ưu hóa nó) là một cách tuyệt vời để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Xem xét việc tạo loại video này để trả lời các câu hỏi quan trọng của khách hàng trong ngành của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần cuối của video để nhắc tải xuống một đoạn nội dung thông tin, giữa kênh để giúp người xem của bạn tiếp tục hành trình của người mua.

Các video của họ bao gồm những lời kêu gọi hành động tuyệt vời thúc đẩy việc tải xuống một phần nội dung khác. Điều này hướng dẫn mọi người đến giai đoạn tiếp theo của kênh nơi họ sẽ tìm hiểu thêm về giải pháp Kapost.

  1. Video quảng cáo (còn gọi là Video quảng cáo hoặc quảng cáo)

Nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang đích dành riêng cho tài sản của bạn và tạo khách hàng tiềm năng.

Hầu hết các công ty đã có tài sản Marketing nội dung dựa trên văn bản, giống như các báo cáo hoặc hướng dẫn để quảng bá, và một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa các phần này là với một video thú vị được thiết kế để quảng bá nhiều lượt tải xuống hơn. Video quảng cáo có thể hoạt động tốt cho các sự kiện lớn, hội nghị ảo và hơn thế nữa.

Khi động não các phần nội dung mới, hãy xem xét câu chuyện lớn hơn mà bạn có thể gói lại, và video đỉnh cao mà bạn có thể sử dụng làm quảng cáo hoặc quảng cáo của tài sản, có thể nói.

  1. Video tư duy lãnh đạo

Tốt cho: Xây dựng khả năng lãnh đạo tư duy trong ngành của bạn, thiết lập chuyên môn về một chủ đề nhất định, giáo dục khán giả của bạn về một chủ đề cụ thể và tạo mối liên hệ với con người. Quan điểm của các video lãnh đạo tư tưởng là chia sẻ một quan điểm độc đáo để tạo dựng niềm tin và những điều sau đây. Những video này cần phải xác thực và tập trung vào một quan điểm. Chia sẻ chuyên môn và bắt đầu một cuộc trò chuyện là chìa khóa.

  1. Hội thảo trên web và Hội thảo trên web

Giáo dục khách hàng tiềm năng về các vấn đề liên quan đến ngành của bạn, tạo khách hàng tiềm năng để thêm vào danh sách email được nhắm mục tiêu và hướng dẫn khách hàng tiềm năng hơn nữa dọc theo kênh. Hầu hết các công ty coi hội thảo trên web là sự kiện kỹ thuật số với những người tham dự ảo đã đăng ký trước để xem phiên (tạo ra sự dẫn đầu cho công ty).

Giống như hội thảo trên web tiêu chuẩn, hội thảo trên web được ghi lại trước có thể được lên lịch cho một ngày và giờ cụ thể. Hoặc đơn giản là chúng có thể được xuất bản trên trang web của tổ chức của bạn, cho dù đó là trên trang đích, trong một trung tâm tài nguyên hoặc được nhúng trong một bài đăng trên blog.

Khi lập kế hoạch hội thảo trên web mới, hãy suy nghĩ về cách bạn dự định tái sử dụng chúng từ việc di chuyển. Nếu bạn muốn video ngắn, hãy thiết kế hội thảo trên web của bạn để bản ghi có thể dễ dàng được khắc thành các video clip có kích thước cắn để sử dụng trong các chương trình Marketing nội dung đang diễn ra.

Nếu bạn xây dựng các chủ đề chiến lược, lập bản đồ cho từng câu hỏi cụ thể mà người mua có trong hành trình của họ với sản phẩm của bạn, ví dụ, các video này có thể đóng vai trò là bước đệm hoàn hảo trong hành trình của người mua.

  1. Video nghiên cứu trường hợp (còn gọi là Câu chuyện của khách hàng hoặc Video chứng thực)

Giai đoạn biện minh và đánh giá của kênh khi người mua đang xem xét liệu bạn có giải quyết được các điểm đau cụ thể của họ hay không.

Có thể cho rằng, video nghiên cứu trường hợp là một trong những loại video quan trọng nhất trong bộ sưu tập của bạn. Rất nhiều người mua B2B sẽ tìm kiếm lời chứng thực của khách hàng khi họ đến trang web của bạn.

Một lời chứng thực là dấu ấn của các doanh nghiệp khác và quay phim tuyệt vời là cách hoàn hảo để thể hiện cách giải pháp của bạn phù hợp với nhiều ngành công nghiệp, cách giải quyết các vấn đề phổ biến của khách hàng và cách bạn vượt lên trên (thậm chí sau bán hàng) mang đến sự thành công cho khách hàng.

Khi phát triển video chứng thực, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của B-roll, hãy đặt câu hỏi hàng đầu so với câu hỏi thường gặp và luôn tìm cách định vị khách hàng của bạn là người hùng của câu chuyện.

  1. Video văn hóa công ty

Tiếp cận đối tượng mới cũng như xây dựng nhận thức và mối quan hệ thương hiệu. Các video về thương hiệu và văn hóa là những video cho khán giả biết về thương hiệu của bạn và những gì bạn đại diện. Họ là một cơ hội để vui chơi và sáng tạo. Kỳ nghỉ, về chúng tôi, tuyển dụng, và video văn hóa công ty đều có thể phù hợp với thể loại này.

  1. Video demo

Tốt cho: Giúp người mua biện minh cho quyết định mua hàng của họ, theo dõi email, tạo khách hàng tiềm năng và giải quyết sự kết thúc của kênh. Tương tự như video người giải thích, video demo giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự hoạt động. Tuy nhiên, vì họ đến sau trong kênh Marketing (thường ở đâu đó từ giữa đến cuối), nên họ cần phải chi tiết hơn về các tính năng và chức năng cụ thể.

Video demo sản phẩm cho người xem thấy giá trị của sản phẩm của bạn, thay vì chỉ nói với họ. Trong ngành bán lẻ hoặc các không gian khác với các sản phẩm vật lý, điều này thậm chí có thể bao gồm các video unboxing giới thiệu bao bì và sản phẩm, cho khách hàng tiềm năng biết những gì mong đợi. Khán giả của bạn nên gật đầu đồng ý với bạn mọi lúc, mục tiêu của bạn là cho họ thấy bạn hiểu thế giới của họ.

  1. Video được cá nhân hóa

Khách hàng và khách hàng tiềm năng đáng ngạc nhiên và thích thú và tạo kết nối cá nhân. Video được cá nhân hóa  đưa khán giả vào câu chuyện bằng cách dệt các chi tiết cá nhân cho từng người xem vào video.

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng