Bạn đã biết cách tạo video bán hàng trên facebook chưa?

Sự phát triển của các mạng xã hội đã tạo điều kiện không nhỏ cho doanh nghiệp, cá nhân bán hàng tiếp cận ngày càng gần với người tiêu dùng. Không có gì lạ khi việc bán hàng trên facebook – một mạng xã hội với số người dùng cực khủng đang dần được quan tâm hơn. Vậy bạn đã biết cách tạo video bán hàng trên facebook để thu hút khách hàng chưa?

Video Marketing đang dần trở thành xu thế

 1. Đôi nét về các video bán hàng trên facebook

Có thể hiểu nôm na về các video bán hàng là các đoạn clip do doanh nghiệp hoặc cá nhân thương nhân đăng tải, lan truyền nhằm tương tác gần hơn tới khách hàng, trong đó mục tiêu cao hơn là khiến khách hàng đặt mua sản phẩm của mình.

Video có sức truyền tải lớn trên Facebook

Có rất nhiều cách để tạo video bán hàng trên facebook tùy theo mặt hàng mình cung cấp bạn có thể lựa chọn sử dụng máy ảnh, máy tính hay điện thoại để thực hiện video.

Video bán hàng có thể là clip ngắn vài giây cũng có thể là những clip dài cảm động miễn sao nó có thể gây xúc động cho người tiêu dùng, khiến họ nhớ và muốn mua mặt hàng của bạn.

 1. Cách để tạo video bán hàng trên facebook hiệu quả.

Để tạo được một video bán hàng hiệu quả thì bất kể trên mạng xã hội hay kênh bán hàng, bất kể đó là facebook, zalo, wechat, naver, google,… thì bạn cũng phải xác định rõ được một số mục tiêu trước khi bắt đầu, đó là:

 • Bạn bán mặt hàng gì?( Hàng còn mới hay đã là hàng cũ?)
 • Tính thời vụ của nó ra sao? ( Bạn bán mặt hàng đó trong khoảng thời gian nào? Giá trị mặt hàng đó có bị ảnh hưởng bởi thời gian hay không?)
 • Bạn sẽ bán nó theo cách nào? ( Có khuyến mãi, tặng kèm hay không? Bán sỉ hay bán lẻ?,…)
 • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Sau đó bước vào giai đoạn xây dựng nội dung cho video bán hàng. Nội dung chính là linh hồn của video, nếu video của bạn không có nội dung cụ thể, đủ sức thu hút và thuyết phục thì việc tạo video gần như là vô nghĩa.

Vậy thì làm sao để có được nội dung “đỉnh” cho một video trong khi bạn là lính mới ở lĩnh vực marketing online? Trên thực tế bạn có thể tham khảo một chiến lược khá nổi tiếng ở lĩnh vực này đó là Video Ads Funnel. Chiến lược này rất có thể thay đổi cả tư duy của bạn về khai thác hiệu quả video.

 1. Cách tạo video bán hàng facebook với chiến lược Video Ads Funnel

Kim tự tháp ngược về Video Ads Funnel

Chiến lược Video Ads Funnel là chiến lược mà hầu như những ai mới bước chân vào nghệ video marketing sẽ phải tìm hiểu. Nó sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một video phù hợp với khách hàng dựa vào chính những sự thật về khách hàng bao gồm:

 • Khách hàng muốn là mình đưa ra lựa chọn: Hiện nay có hàng trăm hàng nghìn đơn vị rải tiền trên Facebook để quảng bá sản phẩm của mình, khách hàng bị buộc phải nhìn, phải xem những dòng quảng cáo dài dòng, nhàm chán trong một thời gian dài. Vì Vậy sẽ gây ra tâm lý kháng cụ, không muốn mua sản phẩm đó . Vì vậy thay vì khiến khách hàng trong trạng thái “phải mua” thì hãy để họ có cảm giác mình là “người đưa ra lựa chọn”.
 • Phải phân tệp được khách hàng: Đối với mỗi mặt hàng, người tiêu dùng luôn có mức độ quan tâm nhất định và nhu cầu mua của họ cũng vậy. Thay vì tập trung ào nhưng khách không quá quan tâm tới sản phẩm. Chiến lược Video Ads Funnel có cách giúp bạn phân loại khách hàng tiềm theo sự tương tác của khách hàng với quảng cáo. Họ đã xem 10%, 20%,50%, 80%,.. hay trọn vẹn video. Từ sự phân tệp này bạn có thể đưa ra cách bám đuổi khách hàng thích hợp.
 • Sử dụng video bán hàng là một tất yếu: Khách hàng luôn có nhu cầu “nghe, nhìn” sran hẩm nhiều hơn là “đọc” để tìm hiểu. Thêm vào đó khả năng ghi nhớ của con người với những thông tin nhìn thấy là 10%, còn khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin khi vừa nghe vừa thấy là 70%. Một ví dụ điển hình là khi nói về sữa Fami, trong đầu bạn sẽ nhớ tới đoạn quảng cáo; “Gấp đôi canxi để làm gì?”.
 • Khách hàng tin vào video quảng cáo hơn là những tin bài thông thường: Hiên nhiên là những thứ mắt thấy tai nghe sẽ đi vào lòng người hơn là những lời nói mơ hồ, sao rỗng đúng không nào? 

Ngoài ra để đạt được hiệu quả video bán hàng, chiến lược Video Ads Marketing cũng giải thích về quy tắc 5s để thu hút khách hàng. Làm thế nào để chinh phục khách hàng từ những giây đầu tiên. 

3. Thực chiến trong xây dựng video bán hàng Facebook

(quay video quảng cáo bằng chính máy ảnh)

 

Sau khi đã xác định được nội dung video bạn hãy trực tiếp làm video quảng cáo. Các video quảng cáo có thể quay bằng máy cơ chuyên dụng hay điện thoại nhưng cũng nên đạt những yêu cầu chuẩn nhất định như:

 • Video không nên bị mờ, rung,mất nét sản phẩm.
 • Video chưa tập trung vào chi tiết nổi bật của sản phẩm.
 • Hậu trường quay bê bối, thiếu chuyên nghiệp
 • Ánh sáng và âm thanh không phù hợp.
 • Sau khi quay đừng quên lưu trữ video vào nhiều thiết bị hoặc đăng lên drive để tránh mất mát.

4.  Chỉnh sửa và hoàn thiện video bán hàng trên Facebook.

Công Đoạn này cần sự tỉ mỉ và tinh tế. Tỉ mỉ để tránh khỏi những lỗi cơ bản như tạp âm trong clip, chuyển cảnh trong video đột ngột, sai sót nhỏ,.. còn tinh tế thfi mới khiến video bán hàng này có được sự sinh động,mới mẻ và sức thuyết phục cao.

Hoàn thiện video và chuyển video sang kích thước khả dụng với facebook là bước cuối cùng trong cách tạo video bán hàng trên facebook, nó liên quan trực tiếp đến lượng khách hàng nhận tương tác nên hãy cố gắng tối ưu hóa nó nhé.

Cách tạo video bán hàng trên Facebook không quá khó thực hiện tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn phải tập trung làm tốt phần nội dung. Đừng để nội dung video rơi vào sơ sài, nhàm chán. 

Mong rằng bài viết này sẽ là một gợi ý tốt cho các bạn đang và sẽ kinh doanh online. Chúc các bạn sớm thành công!!!


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?