Bật mí cách chọn tỷ lệ khung hình video facebook phù hợp

ti-le-khung-hinh-video-facebook-03

Tỷ lệ khung hình video facebook là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch của bạn. Vậy tỷ lệ khung hình video được hiểu như thế nào và loại tỷ lệ khung hình video facebook nào được sử dụng phổ biến nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Tỷ lệ khung hình là gì?

ti-le-khung-hinh-video-facebook-02

Thuật ngữ tỷ lệ khung hình đề cập đến mối quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao của video, không liên quan đến kích thước vật lý thực tế. Để biểu diễn tỷ lệ khung hình thông thường người ta thường sử dụng hai số dương viết liền nhau và cách nhau bởi dấu hai chấm ở giữa. Ví dụ: Tỷ lệ khung hình 16:9.

Với một hình ảnh có tỷ lệ khung hình x:y thì x được xem là chiều rộng, y được xem là chiều cao; hai biến này có qua hệ tỉ lệ với nhau.

  1. Tỷ lệ khung hình video phổ biến nhất hiện nay

ti-le-khung-hinh-video-facebook-03

Tỷ lệ khung hình video phổ biến nhất hiện nay là 16:9

Tỷ lệ khung hình video phổ biến nhất hiện nay là 16:9 ( tương đương tỷ lệ 1,78: 1). Đây là tỷ lệ được áp dụng từ các video trên facebook. Bên cạnh đó, tỉ lệ 1:1 cũng được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Nếu quay video facebook bằng điện thoại theo chiều dọc tỷ lệ khung hình sẽ là 9:16. Ngoài ra, tỷ lệ khung hình 4:3 ( tương đương tỷ lệ 1,3:1) tuy không còn phổ biến rộng rãi nhưng cũng được áp dụng cho các video 360p hay 480p.

  1. Tỷ lệ khung hình video Facebook đề xuất 

Facebook có nhiều hình thức quảng cáo video marketing khác nhau, mỗi loại có yêu cầu khác nhau về tỷ lệ khung hình video. Dưới đây là một số tỷ lệ khung hình đề xuất dành cho các vị trí quảng cáo và định dạng khác nhau. 

3.1. Tỷ lệ khung hình cho quảng cáo video trên Facebook Feed

Quảng cáo video trên facebook feed rất tuyệt vời, nó cho phép bạn sử dụng video để kể một câu chuyện. Bạn có thể chạy quảng cáo video với mọi mục tiêu trừ quảng cáo danh mục sản phẩm. 

Tỷ lệ khung hình video được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9. Trong đó:

 + Ngang là 16:9

+  Hình vuông 1:1

+ Dọc 4:5 hoặc 2:3

+ Chân dung 9:16

3.2. Tỷ lệ khung hình cho quảng cáo dạng video trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu cho phép bạn tạo ra một quảng cáo video lắp với tối đa 10 hình ảnh, cũng giống như quảng cáo video trên facebook feed, chúng có sẵn trên mọi mục tiêu trừ quảng cáo danh mục sản phẩm. Tỷ lệ khung hình video đề xuất là 16:9, 1:1 hoặc 2:3 ( nhất quán).

3.3. Tỷ lệ khung hình video quảng cáo Facebook In – stream

Quảng cáo video Facebook In-stream khác với quảng cáo nguồn cấp dữ liệu thông thường vì chúng chỉ tồn tại từ 5 đến 15 giây với kích thước video quảng cáo facebook theo tiêu chuẩn. Tỷ lệ khung hình được đề xuất cho loại video này là 16:9 ( tỷ lệ rơi trong khoảng từ  9:16 đến 16:9)

3.4. Tỷ lệ khung hình video trên các bài viết facebook

Việc phát hành quảng cáo bài viết tức thời của facebook cho phép tải nhanh nội dung và tương tác thông qua ứng dụng trên facebook. Tỷ lệ khung hình được đề xuất cho video quảng cáo trên các bài viết facebook là từ 9:16 đến 16:9. 

3.5. Tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên facebook Marketplace

Facebook Marketplace hoat động như một trung tâm trên mạng để mua và bán các mặt hàng với những người khác trên cộng đồng của bạn. Trong khi cuộn qua tính năng này, bạn sẽ chạy quảng cáo trên Facebook marketplace. Điều này giúp bạn thu hút người xem truy cập vào trang web cá nhân của bạn để theo dõi và tìm hiểu về thông tin sản phẩm cụ thể. Tương tự giống các loại video trên, tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên Facebook Marketplace được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9.

3.6. Tỷ lệ khung hình video quảng cáo Facebook Audience Network Native, Banner and Interstitial Ads

Định dạng quảng cáo Facebook Audience Network là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn quảng cáo cho người dùng trên các không gian khác nhau. Loại quảng cáo này hoạt động nguyên bản , trên các quảng cáo và biểu ngữ xen kẽ. Tỷ lệ khung hình video được đề cuất cho loại quảng cáo Facebook Audience Netwwork Native, Banner và Interstitial Ads là từ 9:16 đến 16:9

2.7. Tỷ lệ khung hình video trên Facebook messenger

Tỷ lệ khung hình cho video trên Facebook Messenger được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9.

Trên đây là tỷ lệ khung hình video facebook theo các hình thức khác nhau. Bên cạnh việc quan tâm đến tỷ lệ khung hình bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như: nội dung video, hiệu ứng video, kích thước video,…

  1. Cách thay đổi tỷ lệ khung hình video Facebook bằng App Online

Để chỉnh tỷ lệ khung hình video , bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến apowersofl. Mặc dù chức năng chính của Apowresofl là chuyển định dạng video nhưng nó vẫn hỗ trợ tính năng chuyển đổi tỷ lệ khung hình video facebook.

Cụ thể các bước thay đổi tỷ lệ khung hình video Facebook bằng apowersofl như sau:

– Bước 1: Tải video cần chỉnh sửa lên công cụ

+ Truy cập trang web của apowersofl

+ Nhấn nút Select File to Start

+ Bạn sẽ được yêu cầu tải Launcher về máy, hãy nhấp vào nút để tải về

+ Sau khi Install thành công,hãy quay lại công cụ và bấm Select File To Start một lần nữa.

+ Cho phép Launcher khởi động

+ Chọn video cần chỉnh sửa

=> Tải video lên công cụ thành công

– Bước 2: Chỉnh kích thước video online

+ Ở phần Format, chọn định dạng phù hợp để xuất video

+ Bấm vào settings -> chọn Resolution

+ Hiển thị các tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn

+ Chọn một, bấm OK, các thông số khác có thể để Auto

=> Công cụ sẽ tự động chuyển đổi theo tỷ lệ bạn đã lựa chọn cho video facebook.

– Bước 3: Xác nhận và bắt đầu nhấn Convert

+ Bấm Convert để xác nhận chuyển đổi

+ Chọn vị trí lưu trữ file sau khi convert

Sau khi chọn xong vị trí, công cụ sẽ bắt đầu chuyển đổi, bạn chỉ cần đợi đến khi hoàn tất và kiểm tra lại.

  1. Bí quyết chọn tỷ lệ khung hình phù hợp cho video facebook của bạn

Tỷ lệ khung hình không chỉ là hình dạng của hình ảnh trên màn hình mà còn giúp người xem diễn giải và liên tưởng đến những thứ mà họ đang xem. Một tỷ lệ khung hình phù hợp có thể cải thiện phong cách cho câu chuyện của bạn. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách chọn tỷ lệ khung hình và ý nghĩa của chúng.

– Full Screen (1920 x 1080)

ti-le-khung-hinh-video-facebook-05

17.5. Tỷ lệ khung hình Full Screen

Đây là một tỷ lệ khung hình phổ biến trong phim truyện, phim tài liệu và video trực tuyến. Nó ghi lại lượng dữ liệu lớn nhất, là định dạng mà người xem dễ tiếp cận nhất, thậm chí ngay cả khi họ không biết mình đang xem cái gì. Nó cung cấp nhiều chi tiết và cho phép bạn xử lý được nhiều trong hậu kỳ.

– Màn hình rộng ( 2.35:1)

ti-le-khung-hinh-video-facebook-07

Tỉ lệ khung hình rộng và bắt mắt khiến video trở nên đẹp mắt

Tỷ lệ khung hình này cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm của người xem tốt hơn. Bởi lẽ nó giới hạn tầm nhìn cả bên trên lẫn bên dưới theo chiều ngang; mắt của khán giả it di chuyển hơn cho phép bạn tập trung sự chú ý của khán giả vào các yếu tố kể chuyện cụ thể. Tỷ lệ khung hình này phổ biến trong các loại phim truyện.

– Màn hình 4:3

Đây là tỉ lệ khung hình mà người ta xem hằng ngày trước khi màn hình rộng ra đời. Việc nó giới hạn tầm nhìn khiến cho khán giả hầu như chỉ tập trung vào một yếu tố đặc biệt trong bố cục khung hình tại một thời điểm. Tỷ lệ khung hình này rất tốt cho các project mang tính hoài niệm hay đơn giản là để tạo sự chú ý lớn hơn chủ thể.

– Video đứng

Đây là tỷ lệ khung hình mới do sự phát triển mạnh mẽ của camera trên thiết bị di động. 


DMCA.com Protection Status
>