.st0{fill:#FFFFFF;}

Bật mí cách tạo video quảng cáo facebook hấp dẫn, thu hút người xem 

 Tháng Một 20, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Trong kỷ nguyên lên ngôi của thiết bị di động mạng xã hôi nói chung, facebook nói riêng gần như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Không chỉ là xu hướng, quảng cáo trên Facebook hiện nay đang dần trở thành hình thức quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể áp dụng và đem lại hiệu quả vượt trội. Mọi người đều cảm nhận được sức nóng trong công cuộc quảng cáo  trên facebook của video. Chính vì thế, việc tạo video quảng cáo facebook chất lượng và hiệu quả ngay lúc này là hết sức cần thiết. 

  1. Lợi ích của tạo video quảng cáo facebook tốt?

Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội mà video quảng cáo facebook mang lại cho người sử dụng và người xem, chắc chắn rằng video quảng cáo facebook sẽ là lựa chon hàng đầu đối với những người mong muốn tạo nên sự thành công cho thương hiệu của mình bởi những lý do sau:

tao-video-quang-cao-facebook-01

  •  Đầu tiên, video quảng cáo facebook giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng. Tại sao lại nói như thế? Bởi lẽ, khách hàng được cùng cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm/ dịch vụ  sau khi xem video quảng cáo, bên cạnh đó, nó còn khơi gọi ở người xem những cảm xúc ẩn sâu trong lòng; từ đó tạo ở họ niềm tin về thương hiệu của mình.
  • Tiếp theo, chỉ trong vài giây hay vài phút ngắn ngủi video quảng cáo facebook có khả năng diễn giải mọi vấn đề; truyền đạt trọn vẹn và rõ ràng những gì mà chúng ta mong muốn đến người xem. 
  1. Những nguyên tắc vàng cần ghi nhớ khi tạo video quảng cáo facebook

2.1. Nguyên tắc 1: Quy tắc 5s

Quy tắc 5s là gì? Tại sao lại có quy tắc này? Đó là những gì bạn đang thắc mắc ngay lúc này. Đối với những người sử dụng facebook thường xuyên đều biết rằng có vô vàn những nội dung dạng video hiển thị trên điện thoại của chúng ta mỗi ngày, và bản thân chúng ta sẽ lướt qua những video đó rất nhanh nếu không có thứ gì đó níu chân chúng ta lại, hay nói cách khác là video đó không gây được sự chú ý, hấp dẫn ngay từ những giây ban đầu. Vì vậy, những giây đầu tiên có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc lôi kéo và giữ chân người xem xem trọn vẹn và xuyên suốt video của mình. Đối với các video quảng cáo nói chung, Facebook cho biết thời lượng xem trung bình là 5,7s/ 1 video. Bạn có thể áp dụng quy tắc 5s bằng cách: thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức, đưa thông điệp vào video trong 5s đầu tiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, gây ấn tượng với hình ảnh bắt mắt.

2.2. Nguyên tắc 2: Chọn định dạng để hiển thị video quảng cáo facebook hiệu quả

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cần lựa chọn cách để hiển thị video quảng cáo với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động. Một vài gợi ý cho bạn như sau:

– Định dạng quảng cáo Carousel: hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.

Hình 4: Định dạng Carousel

– Định dạng quảng cáo Canvas: video quảng cáo facebook của bạn sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trỉa nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.

Hình 5: Định dạng quảng cáo Canvas

– Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

Một số ứng dụng để tạo video quảng cáo facebook

Dưới đây là một số ứng dụng làm video quảng cáo facebook với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian mà bạn có thể tham khảo như: Quik, adobe premiere, vivavideo, video show,…

3.1. Quik

Với ứng dụng này thì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để học cách làm video trên điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tạo ra những video quảng cáo chất lượng. Quik sẽ tự động lựa chọn những khoảnh khắc tuyệt vời trong những video mà bạn tải lên và bạn chỉ cần tùy chỉnh video bằng chữ, âm nhạc theo ý muốn là đã có một sản phẩm hoàn hảo. Phần mềm này cung cấp đến 26 phong cách video khác nhau để bạn có thể lựa chọn, với mỗi phong cách đó đều có  các chuyển tiếp với đồ họa được thiết kế một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có kho âm thanh khá phong phú. Điều ấn tượng nữa đó là, video được sản xuất ra có thể xuất ra ở các độ phân giải khác nhau lên đến HD 1080p cực đẹp và rõ nét.

3.2. VivaVideo

Vivavideo là một trong những ứng dụng biên tập và quay video phổ biến nhất hiện nay với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây là phần mềm tạo và chỉnh sửa video miễn phí giúp người dùng tạo ra những video tuyệt đẹp bằng cách chỉnh sửa và ghép nhiều video clip với nhau trên các thiết bị di động.

tao-video-quang-cao-facebook-03

Ứng dụng này không chỉ cung cấp những tính năng chỉnh sửa mà nó còn đi kèm với một máy quay video cho phép bạn có một trỉa nghiệm video hoàn chỉnh. Sở dĩ ứng dụng này có sức hút đối với người dùng là bởi những tiện ích mà nó đem lại là vô cùng lớn: Đầu tiên, ứng dụng này chỉ chiếm một phần dung lượng rất nhỏ ( 33,6MB) trên thiết bị di động của bạn. Một trong những điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là hỗ trợ máy quay trong chính nó, không chỉ cho phép bạn quay video và chụp ảnh như thông thường mà còn cho phép chụp với nhiều hiệu ứng. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có cơ hội khám phá hơn 60 hiệu ứng  có sẵn cùng với các gói hiệu ứng miễn phí bổ sung mà bạn có thể download bất cứ lúc nào. Ngoài ra, còn rất nhiều những ưu điểm khác về phần mềm này bạn có thể tìm hiểu thêm để sử dụng nó một cách chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất.

3.3. Adobe premiere clip

Hình 8: Phần mềm Adobe Premiere clip

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa video rất phổ biến, sử dụng cực kỳ đơn giản. Ứng dụng này liên kết với sản phẩm Premiere Pro nổi tiếng của Adobe nhưng hoạt động không kém gì một ứng dụng độc lập. Bạn có thể thêm nhạc (của bạn hoặc từ thư viện đi kèm ), chuyển tiếp, tự động sửa màu và bạn đã sẵn sàng để chia sẻ video của mình. Với hai chế độ , Freeform và Automatic, bạn có thể tùy chọn xem bạn có giữ quyền kiểm soát chỉnh sửa hay để Adobe chọn chuyển tiếp và tự động tắt clip của mình. 

tao-video-quang-cao-facebook-04

3.4. Video Show

Video show là ứng dụng  thiết kế video hoàn hảo và miễn phí. Bạn sẽ không bị giới hạn thời gian hay dán watermart mặc định của nhà phát triển vào video của mình.  Video xuất sẽ không giới hạn thời lượng với hơn 50 chủ đề hoàn chỉnh được cung cấp để tạo nên một video đặc trưng ngay lập tức. Bên cạnh đó, hàng trăm nhạc nền được đề xuất cho bạn và rất nhiều kiểu chữ nghệ thuật cho phụ đề được cung cấp. Với nhiều tính năng kể trên, nhưng chỉ cần với một vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu ngay những đoạn video quảng cáo facebook độc đáo. 

Những điểm cần lưu ý khi tạo video quảng cáo facebook

– Chất lượng video quảng cáo: Facebook rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng vì thế bạn nên chọn những video có độ phân giải cao và không có giải màu đen ở trên, dưới và hai bên. Đặc biệt, không nên lấy video của người khác để sử dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

– Độ dài và dung lượng video quảng cáo: 

Hình 10: Độ dài trung bình cho mỗi video quảng cáo là 15s

+ Độ dài tối thiểu cho mỗi video quảng cáo là 1s và tối đa là 240 phút. Tuy nhiên, bạn nên tạo video dưới 15s trở xuống, đây là độ dài hợp lý bởi tỉ lệ người xem hết video và nắm được nội dung mà video đó truyền tải sẽ lớn hơn rất nhiều.

+ Dung lượng tối đa cho mỗi video là 4G, vì thế bạn hãy thỏa sức tạo những video có chất lượng cao.

Hình ảnh thu nhỏ của video quảng cáo: Hình ảnh thu nhỏ của video quảng cáo phải cần ít văn bản (< 20%), điều này sẽ hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo.

– Thông điệp video quảng cáo: Thông điệp của mỗi video quảng cáo facebook nên đặt ở những giây đầu tiên của video, điều này đảm bảo việc mặc dù người xem không xem hết video của bạn nhưng vẫn nắm được thông điệp và nội dung video bạn muốn truyền tải. Bên cạnh đó, thông điệp đó cần phải rõ ràng, sâu sắc và đi vào lòng người; hay nói cách khác sau khi xem video của bạn người xem có thể biết được video của bạn nói gì; đang quảng cáo và giới thiệu đến họ cái gì.

Hình 11: Thông điệp video quảng cáo rõ ràng, súc tích và ấn tượng

– Tỉ lệ khung hình video quảng cáo: Mỗi video quảng cáo facebook cần có sự cân đối giữa chiều rộng và chiều cao, tỉ lệ khung hình cho video quảng cáo trong khoảng 6:19 và 16;9. Tỉ lệ khung hình video quảng cáo facebook khuyên dùng là 1:1 hay dọc là 4:5, với tỉ lệ này video của bạn sẽ hiển thị tốt  trên cả máy tính và điện thoại di động.

tao-video-quang-cao-facebook-13

Mong rằng với những kiến thức để tạo video quảng cáo facebook ngày hôm nay mà chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp bạn có thêm được kiến thức để tạo lập một video như bạn mong muốn để sanr phẩm của bạn có thể kinh doanh hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status