.st0{fill:#FFFFFF;}

Bật mí cách xây dựng ý tưởng video quảng cáo tết hấp dẫn 

 Tháng Mười Hai 28, 2020

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Tết đến là dịp để các doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng bằng những video quảng cáo thu hút khách hàng. Muốn có được một video quảng cáo hấp dẫn khách hàng điều đặc biệt mà bạn cần phải quan tâm tới đó chính là xây dựng được ý tưởng video quảng cáo tết mới lạ, độc đáo và có sự khác biệt so với những nhãn hàng thương hiệu khác. Hãy cùng tham khảo ngay bí quyết để có được ý tưởng video quảng cáo tết thú vị dưới đây.

Một số chủ đề xây dựng ý tưởng video quảng cáo tết phổ biến nhất

Một video quảng cáo với chủ đề độc đáo, mới lạ sẽ hấp dẫn, kích thích hành vi tiêu dùng từ phía khách hàng. Bởi vậy việc lựa chọn chủ đề xây dựng ý tưởng phù hợp là hết sức cần thiết đối trong quá trình làm video quảng cáo tết. Dưới đây là một số chủ đề xây dựng ý tưởng video quảng cáo tết phổ biến mà các bạn có thể tham khảo.

– Chủ đề tết đoàn viên

Ngày tết là những ngày mỗi người con xa xứ đều muốn trở về sum vầy bên gia đình, bạn bè; cùng nhau hưởng cái không khí ấm áp của buổi đoàn viên sau những tháng năm làm việc, học tập và sinh sống nơi đất khách quê người. Chính vì nắm bắt được mong muốn này của khách hàng nên việc khai thác chủ đề tết đoàn viên sẽ là một gợi ý tuyệt vời khi xây dựng ý tưởng làm video quảng cáo ngày tết. Với chủ đề này, nếu khéo léo và linh hoạt lồng ghép thương hiệu và những ưu điểm vượt trội về sản phẩm/ dịch vụ hướng đến các giá trị của cuộc sống, làm cho video quảng cáo của bạn trở nên ý nghĩa và nhân văn hơn, đánh thức lòng trắc ẩn từ sâu trong lòng mỗi người sẽ là một lựa chọn thông minh.

– Chủ đề về tình cảm gia đình

y-tuong-video-quang-cao-tet-01
Tình cảm gia đình là chủ đề phổ biến

Trong những năm gần đây, tình cảm gia đình luôn là xu hướng quảng cáo và cũng là chủ đề được sử dụng phổ biến nhất khi làm video quảng cáo ngày tết. Với chủ đề này bạn có thể xây dựng ý tưởng cho video của mình theo nhiều khía cạnh và phương diện khác nhau. Ví dụ: Cả gia đình cùng nhau chuẩn bị đón tết, cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng, về thăm và đoàn tụ với gia đình sau những ngày xa xứ làm ăn,…Chủ đề tình cảm gia đình sẽ luôn là mảnh đất màu mỡ cho những người biết khai thác, điều quan trọng là phải tìm ra cái mới lạ và sự khác biệt so với các video quảng cáo khác.

– Chủ đề tình yêu đôi lứa

Chủ đề này mang đến hương vị ngọt ngào trong dịp tết, nó cũng là chủ đề được khai thác nhiều và mang lại những thành công đáng kể khi xây dựng ý tưởng video quảng cáo ngày tết. Những câu chuyện tình yêu đôi lứa lãng mạn, giàu cảm xúc, nhiều màu sắc và phù hợp với thị hiếu sẽ dễ lay động lòng người, gợi lên ở người xem những mê man, đắm đuối như chìm đắm vào câu chuyện của chính họ, tạo cảm xúc tích cực từ phía người xem.

– Chủ đề tình yêu quê hương đất nước

y-tuong-video-quang-cao-tet-05
Chủ đề tình yêu tổ quốc

Đất nước dưới những góc nhìn khác nhau với muôn hình muôn vẻ, xinh tươi, giàu sức sống, trù phú, hùng vĩ, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, những truyền thống đặc trưng dân tộc,…Tình yêu quê hương đất nước được gói gọn trong những video quảng cáo vừa đủ để thể hiện niềm tự hào và trân trọng vẻ đẹp quê hương, từ đó đánh thức và khơi dậy hình ảnh về tổ quốc thân thương trong lòng mỗi người dân. Bằng cách này, các doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu của mình đó là tác động đến nhận thức và thúc đẩy hành vi mua hàng từ phía người xem.

Những yếu tố tạo nên ý tưởng video quảng cáo tết hiệu quả và chất lượng

– Đánh trúng insight khách hàng

Điểm then chốt để người tiêu dùng có thể xem hết nội dung video quảng cáo; quyết định thành bại chiến dịch video marketing chính là thể hiện đúng và trúng những mong muốn, nhu cầu ẩn sâu bên trong, ảnh hưởng đến hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng. Thấu hiểu khách hàng và có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm/ dịch vụ mà mình cung cấp sẽ giúp cho doanh nghiệp có sự định hướng đúng khi lên ý tưởng video quảng cáo ngày tết. Hãy để người xem phải thốt lên rằng: “ Tuyệt vời, sao đúng ý tôi quá vậy” sau khi xem xong video quảng cáo của bạn. Việc khai thác những insight phổ biến trong đại đa số công chúng sẽ giúp câu chuyện của bạn trở nên dễ gần, thân thuộc. Điều này sẽ đưa thương hiệu của bạn đến gần với công chúng hơn.

– Câu chuyện thực tế

Hay nói cách khác là người thật việc thật. Những câu chuyện thực sẽ dễ tiếp cận đến khách hàng hơn, dù cho họ ở độ tuổi nào hay tầng lớp nào đi chăng nữa. Việc này sẽ giúp bạn tạo lòng tin, sự đồng cảm và khiến cho khách hàng tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn. 

Hình 7: Chiếm trọn lòng tin khách hàng bằng câu chuyện người thật việc thật

– Cho khách hàng thấy ưu điểm vượt trội về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang quảng cáo

Điều này đặc biệt quan trọng mà khi lên ý tưởng cho video quảng cáo phải hết sức chú ý. Phải để người xem nắm bắt được thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, trong đó cho họ thấy những ưu điểm mà sản phẩm/dịch vụ bạn đang quảng cáo có điểm gì vượt trội hơn so với những sản phẩm/dịch vụ khác. Việc trưng ra cho khách hàng thấy những điều mà họ cần, giúp ích cho cuộc sống của họ sẽ làm cho khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Bí quyết để có ý tưởng video quảng cáo tết hay và hấp dẫn người xem

Muốn có một ý tưởng video quảng cáo tết hấp dẫn khách hàng thì không thể quên những điều sau đây:

– Nội dung sáng tạo, linh hoạt

Những ý tưởng mới lạ, độc đáo và ý nghĩa sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công cho những video quảng cáo tết. Làm sao để có được ý tưởng khác biệt là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cũng là cùng một chủ đề những mỗi người, mỗi doanh nghiệp lại có ý tưởng khác nhau cho video của mình; phải linh hoạt khi xây dựng ý tưởng video quảng cáo; làm cho video vừa không bị trùng lặp, vừa không tạo cảm giác nhàm chán nhưng lại vẫn giữ được đặc trưng và những hương vị truyền thống ngày tết. 

– Có sự tham gia và kết hợp với người nổi tiếng

Hình 8: Video quảng cáo có sự tham gia của người nổi tiếng

Đây là một trong những ý tưởng phổ biến giúp cho video quảng cáo của bạn ăn khách nhất hiện nay. Sự tham gia góp mặt của những người nổi tiếng sẽ làm cho video quảng cáo của bạn có độ tin tưởng cao hơn, sức nóng của người nổi tiếng cũng chính là thứ níu chân khách hàng lâu hơn, giúp họ theo dõi hết video quảng cáo tết của bạn. Những người này đa số là người của công chúng, bởi vậy họ có cách dẫn dắt hiệu quả, chuyên nghiệp, thể hiện được cái hồn của cả video, truyền tải đầy đủ và sinh động nhất thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền tải tới người xem.

– Quan tâm đến sức mạnh của yếu tố âm nhạc

y-tuong-video-quang-cao-tet-05
Âm nhạc đối với sự thành công của video quảng cáo tết

Âm nhạc đối với sự thành công của video quảng cáo tết

Một video quảng cáo tết hấp dẫn người xem không chỉ bởi hình ảnh bắt mắt, sống động mà còn bởi hiệu ứng âm thanh mà video đó mang lại. chúng ta không khó để bắt gặp những lời bài hát với giai điệu đa dạng có chứa quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp. Đây là ý tưởng khá hay và mới mẻ của những nhà làm quảng cáo nhằm bắt kịp xu hướng hiện nay. Âm nhạc là chất xúc tác hữu hiệu, là cầu nối đến trái tim người tiêu dùng mà bất cứ nhãn hàng, thương hiệu nào cũng muốn hướng tới. Chính vì sức mạnh của âm nhạc vô cùng to lớn như thế nên khi xây dựng ý tưởng video quảng cáo tết phải biết vận dụng, lồng ghép âm nhạc đúng cách và phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Mang tính giải trí cao

Ý tưởng cho video quảng cáo ngày tết thiên về sự hài hước vui nhộn, mang lại tiếng cười, sự thoải mái và thư thái cho người xem cũng là điều mà các doanh nghiệp nên quan tâm. Bởi lẽ cuộc sống ngày nay của mỗi người có quá nhiều điều muộn phiền, áp lực từ nhiều phía ( gia đình, công việc, cuộc sống, các mối quan hệ,..) khiến cho chúng  ta cảm thấy mệt mỏi. Một năm trôi qua, biết bao thứ tích tụ; điều mà con người cần nhất lúc này là nguồn năng lượng tích cực cho một năm mới vui vẻ, hân hoan, nhiều niềm vui, tiếng cười. Những video quảng cáo mang tính giải trí vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status