Bí mật xây dựng chiến lược video marketing cho spa

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Không đi ngược với dòng chảy đó, hàng loạt các Spa mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của hội chị em. Vậy làm sao để Spa của bạn thu hút khách hàng hơn. Bài viết này sẽ bật mí cách xây dựng chiến lược video marketing cho spa hiệu quả ” khách đến đuổi không kịp”.

 1. Chiến lược video marketing là gì? Sức mạnh của chiến lược video marketing cho spa ra sao?

Video Marketing có thể hiểu là cách mà doanh nghiệp  tiếp thị “sản phẩm” của mình tới khách thông qua video, sản phẩm được tiếp thị là đủ thứ trên đời từ sản phẩm thủ công tới thương hiệu và dịch vụ. 

chien-luoc-marketing-cho-spa-01

Xây dựng chiến lược marketing không hề dễ dàng

Mục đích cuối cùng của Video Marketing là giới thiệu và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Chiến lược video Marketing là việc tổ chức, lên ý tưởng một cách có chủ đích để thực hiện video marketing sao cho thu hút người tiêu dùng.

Bí mật sức mạnh chiến lược video marketing cho spa đến từ đâu?

 • Đầu tiên có thể nói đến là khả năng truyền tải và lan tỏa của các video: Các video quảng cáo thường ngắn gọn nhưng lại có khả năng truyền đạt nhiều thông điệp,thông tin hiệu quả hơn. Theo ước tính một video dài tầm 3-4 phút có khả năng truyền đạt cao bằng 4 trang chữ A4.
 • Video marketing phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng: Người dùng mạng xã hội hay các kênh mua sắm thường chú ý vào những thứ bắt mắt, bắt tai hơn là một trang quảng cáo thông thường. Họ có xu hướng thích “xem” hơn là thích đọc và video quảng cáo sẽ đáp ứng những yêu cầu đó của khách hàng.
 • Tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn: Video quảng cáo thường sinh động và trực quan do đó dễ dàng thỏa mãn tâm lý “ mắt thấy”, “tai nghe” của khách hàng, từ đó tạo lòng tin cho họ về sản phẩm và dịch vụ nên việc chốt đơn sẽ hiệu quả hơn.
 1. Xây dựng chiến lược video marketing cho spa ra sao?

Spa và thẩm mỹ viện tại Việt Nam đang phục vụ là loại dịch vụ nhắm vào khách hàng có thu nhập trung bình, trung bình cao và cao vì vậy chiến lược video marketing đòi hỏi phải khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và uy tín.

Video marketing cho Spa nên tập trung vào một vài kiểu video như

 • Video marketing kiểu chia sẻ bí quyết làm đẹp: Cách này thường được các spa lớn sử dụng. Những việc bạn cần làm chỉ là góp nhặt các bí quyết làm đẹp thông thường rồi dựng video. Nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên cách này sẽ cho thấy trình độ chuyên môn cũng như sự am hiểu của nhân viên Spa trong lĩnh vực này.
 • Video review chất lượng dịch vụ: Trước đây thì hiệu quả của loại video này khá cao bởi việc quay lại cảm nhận của người dùng về chất lượng dịch vụ có tính thuyết phục cao, tuy nhiên dạo gần đây do quá nhiều trung tâm thẩm mỹ và Spa làm việc này nên kết quả dĩ nhiên là người dùng nhàm chán với những video theo loại hình này.

Trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời của Spa

 • Video về chất lượng cơ sở Spa:  Nếu Spa của bạn có một cơ sở hạ tầng bế thế, máy móc thiết bị hiện đại thì đừng ngần ngại phô bày cho khách hàng thấy. Sự chuyên nghiệp của Spa có thể dduocj thể hiện qua sự đẳng cấp của không gian, máy móc và quy trình dịch vụ. Chính những điều này sẽ tạo cảm giác an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Spa.

Tùy theo khả năng kinh tế mà bạn nên lựa chọn thực hiện video cho phù hợp. Và để xây dựng chiến lược video marketing cho Spa thành công thì bạn nên xây dựng nội dung bám sát theo chiến lược Video Ads Funnel- một chiến lược nổi tiếng về dựng video thu hút khách hàng

 1. Chiến lược video marketing cho Spa theo bí kíp Video Ads Funnel 

Cụ thể về chiến lược này được xây dựng trên 6 sự thật thú vị của quảng cáo và người tiêu dùng như là khách hàng sẽ bị phản cảm với những quảng cáo lặp đi lặp lại, khách hàng thích “xem” hơn thích “đọc”,các trạng thái của khách hàng đối  với sản phẩm( nóng-lạnh-nóng), khách hàng phải tin thì mới dùng sản phẩm,… kết hợp với nguyên tắc 5s và công thức 5A ( Attention. Attractive, Argument, Advice và Action).

chien-luoc-marketing-cho-spa-02

( Công thức 5A trong Video Ads Funnel)

Như vậy với một Spa bạn nên biên tập các video quảng bá gồm khoảng 3 phần, bao gồm:

 • Phần mở đầu thu hút: Hãy tuân theo quy tắc 5s. Nghĩa là nhất định phải “níu chân” được khách hàng ngay trong 5s đầu tiên của quảng cáo. 
 • Phần chia sẻ thông tin: Ở đây bạn phải cho khách hàng, mắt thấy tai nghe về mức độ chuyên nghiệp, độ “ sang chảnh”, hiệu quả trong các dịch vụ tại Spa bạn. Những giá trị đó không chỉ khiến khách hàng có ánh nhìn thiện cảm đối với Spa bạn mà về lâu về dài còn góp phần làm nên thương hiệu cho Spa.
 • Phần kết thúc: Phần này là quan trọng nhất, quyết định khách hàng có tới để trải nghiệm các dịch vụ của Spa hay không? Thay vì cho đi những giá trị bạn sẽ kêu gọi khách hàng hành động. Đặc biệt đừng quên chèn những mô tả cụ thể giúp khách hàng có thể liên hệ với Spa của bạn.

Để làm ra một chiến lược video marketing cho Spa thật không dễ dàng đúng không nào?

Ở thế kỷ số hiện đại này việc không biết tận dụng tối đa mạng xã hội và internet để quảng bá thương hiệu cũng giống như bạn đang tự đánh mất giá trị sản phẩm của mình. Có thể những bước đi ban đầu của chiến lược video marketing cho spa khiến bạn thấy khó khăn vô cùng nhưng đừng nản chí. Chiến lược marketing tốt sẽ mang về doanh số “cực khủng” mà thậm chí bạn còn không thể nghĩ tới.

Ngoài ra để có những khách hàng lâu dài, đừng quên kết hợp chiến lược video marketing cho spa với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt, chính sách khách hàng thân thiết, thành viên VIP,…nhé.

Mong rằng với những hiểu biết trên về video marketing sẽ giúp Spa của bạn phần nào tiếp cận gần hơn tới khách hàng và  không ngừng bùng nổ doanh số không thời gian tới.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?