5 điều cần biết ngay để có một video quảng bá thương hiệu thu hút nhất

Video quảng bá thương hiệu làm bằng smatphone tốt

Năm 2019- 2020 là năm bùng nổ của thời đại 4.0 cùng với đó là những những hình thức kinh doanh online mang lại tỉ suất kinh tế bạc tỉ. Tuy nhiên để quảng bá truyền thông cạnh tranh kinh doanh trong thời điểm hiện tại không phải điều dễ dàng. Và có một bí quyết “đánh đâu thắng đó” trong kinh doanh marketing hiện nay rất nhiều người chưa biết đó là dùng video quảng bá thương hiệu. Vậy dùng video quảng bá thương hiệu như thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn. Mời bạn đọc bài viết sau đây.

Thứ nhất hiểu đúng video quảng bá thương hiệu là gì?

Video quảng bá thương hiệu là video được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu, mô tả thông tin cũng như những lợi ích của một thương hiệu nào đó. Những video quảng bá thương hiệu cũng có cốt truyện, kịch bản hấp dẫn người xem. Song mục đích hướng tới cuối cùng là thể hiện được thương hiệu, làm cho người xem biết tới, có hứng thú với thương hiệu được quảng bá trong video.

Video quảng bá thương hiệu chuẩn

Hình ảnh trong video quảng cáo của thương hiệu gà rán KFC

Quảng bá thương hiệu bằng video xu hướng của hiện tại và tương lai

Hiện nay, bên cạnh những cái tên đã có tiếng tăm thì các thương hiệu mới xuất hiện ngày một nhiều. Giới trẻ ngày nay có nhiều tiềm năng cộng với niềm đam mê học hỏi, sự tự tin, năng động và không ngại khó, nhiều người trong số đó có xu hướng chọn cho mình con đường khởi nghiệp với hai bàn tay trắng.

Đó là lý do ngày càng có nhiều thương hiệu mới ra mắt. Hệ quả tất yếu là trên thị trường, sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Thương trường trở thành chiến trường ở mọi lĩnh vực: kinh doanh, bất động sản, maketing,… Điều này bắt buộc các chủ doanh nghiệp phải tìm cho mình một chỗ đứng và khẳng định vị trí của mình.

Trước đây, các chủ doanh nghiệp thường không chú trọng nhiều tới việc quảng bá thương hiệu của mình.  Đặc biệt là marketing bằng video. Việc quảng bá chỉ dừng lại ở các bài viết dài hàng nghìn từ được đăng tải trên trang web riêng của mình.

Những bài viết đó giới thiệu đầy đủ về ngành, lĩnh vực, cơ chế, nhân sự,… của doanh nghiệp. Tuy đầy đủ mà không hấp dẫn, chỉ những ai có nhu cầu mới chủ động tìm đến nghiên cứu. Bên cạnh đó, những bài viết dài sẽ gây cho người đọc cảm giác nhàm chán và đọc lướt mà không tìm hiểu kỹ.

Ngày nay, trong thời đại công nghiệp 4.0, con người hiện đại hơn, làm chủ máy móc và công nghệ, tìm ra được những phương thức ưu việt để giúp ích một cách tốt nhất trong công việc cũng như cuộc sống. Các thương hiệu cũng vậy, không còn sử dụng những bài viết khô khan, thay vào đó họ xây dựng một kịch bản ngắn, tổ chức sản xuất một video clip hoặc một đoạn phim ngắn.

Video quảng bá thương hiệu bắt đầu xuất hiện cách đây không lâu và được tận dụng ngày càng nhiều trong thởi gian gần đây. Điều đó chứng tỏ, các video quảng bá thương hiệu đang dần khẳng định được vị trí của mình và lấy được lòng tin ở các thương hiệu.

Hình thức của một video quảng bá thương hiệu.

Trước hết, video quảng bá thương hiệu mang hình thức của một video clip chuẩn mực.

Là một video ngắn dài tùy thuộc vào ý muốn của người sử dụng. Âm thanh, ánh sáng đảm bảo để truyền tải nội dung. Có một số video không có nội dung nhất định hoặc khó xác định. Tuy nhiên mọi video dù là nội dung gì, rõ ràng hay mơ hồ thì cũng đều có mục đích mang lại một ý nghĩa nào đó. Đối với một video quảng bá thương hiệu, ý nghĩa video hướng tới là mang lại cho người xem những gì mà thương hiệu có, giúp đỡ người xem trong việc tìm ra giải pháp tối ưu, luôn luôn đặt lợi ích người xem lên hàng đầu.

Video quảng bá thương hiệu mang cốt truyện, hình thức giống như một bộ phim ngắn.

Mở đầu video, người đọc nhanh chóng bị cuốn vào từng thước phim trong video. Phần nội dung của video sẽ có điểm nhấn, cao trào và điểm nút. Sau cùng, nút thắt được mở cũng là lúc thương hiệu, cái tên và logo thương hiệu xuất hiện, giống như một vị cứu tinh, một chiếc chìa khóa mở ra thế giới mới.

Hiện này, độ dài trung bình của các video quảng bá thương hiệu dao động trong khoảng 3 – 10 phút, không ngắn cũng không quá dài, đủ để gây ấn tượng với người xem cũng như truyền đạt thông tin thương hiệu.

Quảng bá thương hiệu bằng video mang lại những lợi ích gì?

Video quảng bá thương hiệu khắc phục được tất cả mặt hạn chế gặp phải khi quảng bá bằng bài viết điều mà text và ảnh không thể làm được. Đây là một ưu điểm không có một phương tiện truyền tải nào có thể thay thế.

Video quảng bá thương hiệu tăng khả năng tiếp cận

Lợi ích to lớn trong việc quảng bá thương hiệu bằng cách xây dựng thành video

Nội dung sống động hấp hẫn: Bài viết chỉ có chữ và nếu có thì thêm hình ảnh tĩnh. Trong khi đó video là loạt hình ảnh sống động. Một bài viết dài ít nhất một nghìn từ, dù có cung cấp đầy đủ thông tin nhưng chưa chắc người đọc đã đọc và nhớ được hết những gì được đề cập trong bài viết. Riêng việc đọc cũng mất nhiều thời gian, ngoài ra con người ngày nay không còn hứng thú với việc đọc như trước đây.

Khách hàng thích xem hơn là đọc: Với việc bỏ ra 5 phút để đọc, con người sẵn sàng bỏ ra 10 phút để xem video, điều này chứng tỏ riêng mức độ mong muốn tiếp cận thương hiệu qua video cao gấp đôi qua những bài viết. Bên cạnh đó, những màu sắc, âm thanh, hình ảnh sống động trong video góp phần làm cho video đọng lại trong trí nhớ người xem. Có thể gọi đây là một cách mã hóa nội dung, mã hóa bằng hình ảnh, màu sắc, âm thanh phong phú giúp cho chúng trở nên dễ tiếp nhận và dễ ghi nhớ hơn.

Về lợi ích đối với thương hiệu, ngoài làm cho việc quảng bá trở nên hiệu quả hơn: Sử dụng các video cũng giúp thương hiệu có cơ hội thể hiện sức sáng tạo, phát hiện nhân tài, tạo nên động lực và sự mới mẻ trong công việc.

Tất nhiên là viết bài sẽ sẽ nhàn hơn và cần ít nhân lực hơn: nhưng để hiệu quả quảng bá thương hiệu cao gấp đôi thì việc đầu tư nhân lực là rất xứng đáng. Để xây dựng được các video quảng bá thương hiệu, cần phải có đội nhóm để lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, cùng nhau chọn ra một kế hoạch ưu việt nhất. Trong quá trình làm việc, sẽ có rất nhiều ý tưởng được ra đời, như vậy, sức trẻ không bị lãng phí, mà thương hiệu lại có thêm nhiều video quảng bá đặc sắc hơn. Đặc biệt trong những năm gần đây người ta đã tìm cách kết hợp vidoe quảng bá thương hiệu chất lượng với cách đong đếm chúng qua chuỗi video ads funnel để có khả năng tiếp tiếp thị cao nhất.

Có thể nói các video quảng bá thương hiệu mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Vậy là việc các quảng bá thương hiệu bằng video trở thành xu hướng cũng là điều tất yếu.

Cách làm video quảng bá thương hiệu thu hút khách hàng nhất

Nội dung cô đọng hấp dẫn người dùng

Nội dung hấp dẫn ngay từ những giây đầu tiên là phương châm hàng đầu dành cho các video quảng bá thương hiệu. Nội dung các video không được “nhạt”, tùy theo mong muốn của biên kịch, hài hước, cảm động, lãng mạn, hay hành động, kinh dị, gay cấn, các video marketing cần xác định màu sắc chủ đạo, cần có điểm nhấn, có cao trào, không được chung chung, đều đều. Có vậy mới gây được ấn tượng cho người xem.

Phần móc nối từ câu chuyện từ đầu video sang thương hiệu cần tự nhiên, mượt mà chứ không gò ép, khiên cưỡng. Nên nhớ để lôi cuốn được người xem rất quan trọng nhưng việc quảng bá thương hiệu sao cho “có duyên” và “không còn tụt hứng” còn quan trọng hơn nữa. Bởi đây là yếu tố quyết định toàn bộ hiệu quả quảng bá thương hiệu.

Video quảng bá thương hiệu xây dựng nền tảng

Xây dựng video quảng bá thương hiệu về nội dung và hình thức

Cách thức sử dụng công cụ thực hiện video quảng bá thương hiệu

Thưc hiện video bằng smartphone: Đây là cách thức tiết kiệm nhất và cũng khá tiện lợi. Nếu không có máy cơ chuyên dụng, có thể dùng chiếc điện thoại thông minh làm công cụ thực hiện video. Ngày nay, camera điện thoại được cải tiến trở nên sắc nét hơn, nhiều tiện ích hơn, thậm chí cho ra hình ảnh đẹp không kém máy cơ. Khâu xử lý hậu kỳ cũng hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại nho nhỏ.

Video quảng bá thương hiệu làm bằng smatphone tốt

Video quảng bá thương hiệu làm bằng smatphone tiện lợi tiết kiệm

Xây dựng video quảng bá thương hiệu bằng công cụ power point: Chỉ cần nắm vững kiến thức cũng như các kỹ năng thao tác trên powerpoint là có thể trình chiếu ảnh, các khối nội dung, áp dụng các hiệu ứng animation. Cách này có ưu điểm là nhanh, gọn, chỉ cần một chiếc laptop cấu hình không quá mạnh.

Livestream quảng bá thương hiệu: Cách này được sử dụng phổ biến trên facebook. Chỉ cần tìm ra một gương mặt đại diện, có thể là một hot girl, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đã là thành công một phần trong việc quảng bá. Với cách này, sự tương tác giữa thương hiệu mà người xem cũng gia tăng đáng kể. Hơn nữa, việc một người nổi tiếng tin tưởng và hợp tác với thương hiệu góp phần tạo nên hiệu ứng trong công chúng. Người xem có lòng tin hơn và truyền tai nhau tên tuổi thương hiệu. vô tình giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn.

Video quảng bá thương hiệu là chiếc chìa khóa làm nên thành công cho thương hiệu đó. Vì vậy, đầu tư cho video marketing quảng bá là một sự lựa chọn thông minh. Để hiểu rõ hơn về video quảng bá thương hiệu và cách thực hiện các video đó, các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết viết trên đây của chúng tôi nhé!.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh!


DMCA.com Protection Status
>