Bí quyết tạo nên những video quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất

video-quang-cao-quan-cafe-dep-nhat-10

Dạo gần đây trong quá trình giảng dạy cho học viên tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về tạo những video quảng cáo quán cafe như thế nào để nội dung hấp dẫn để chạy quảng cáo, để truyền thông được hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức để có một video quảng cáo quán cafe thu hút hấp dẫn khách hàng nhất nhé!

Đặc điểm riêng biệt của những video quảng cáo quán cafe so với những mặt hàng khác

Cafe là một loại hình thức video quảng cáo cho dịch vụ ăn uống mà ăn uống lại đánh vào thị giác và vị giác nên rất cần sự tinh tế, sự nhẹ nhàng kích thích được giác quan khiến họ nảy sinh hành vi. Thêm vào đó để làm được điều này bạn cần phải vô cùng đầu tư về mặt hình ảnh và chất lượng màu sắc của đồ uống nên hình ảnh không bắt mắt là coi như video sôi hỏng bỏng không. Chư biết nội dung video bạn muốn làm gì nhưng trước hết nó phải đáp ứng được nhiệm vụ đó là khiến khách hàng ưng ý sản phẩm và thấy sản phẩm thực sự hấp dẫn bạn. Tính thẩm mỹ ở những video quảng cáo quán cafe phải thực sự có tầm.

Thêm một điều vô cùng quan trọng nữa là việc chú trọng không gian: không có một quán cafe nào có thể thu hút khách hàng nếu không gian tệ. Và nếu không gian bạn đẹp bạn phải biết phô bày nó ra thậm chí là biến nó đẹp hơn những gì bên ngoài nó có để khách hàng thực sự bị thu hút và biết được những giá trị quán cafe bạn đang có.

Với nhà hàng đồ ăn thức uống, quán cafe bạn cần phải song song việc xây dựng thương hiệu và kéo khách hàng tới, đây là những mặt hàng sẽ rất dễ dàng tìm được đối tượng khách hàng quen thuộc nên ngoài việc kéo khách hàng tới cần xây dựng thương hiệu song song đồng hành. Việc làm video quảng cáo hiệu quả luôn cần một chiến lược và một bước chắc chắn rõ ràng.

5 bước để có ngay video quảng cáo quán cafe hiệu quả

Bước 1 nghiên cứu inside khách hàng quảng cáo video

Thực hiện khảo sát phản hồi người dùng trực tuyến

Khảo sát trực tuyến là một cách tuyệt vời để có được những hiểu biết có giá trị từ khán giả của bạn. Tìm kiếm các xu hướng phổ biến trong các câu trả lời bạn nhận được. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu những gì mọi người nghĩ về công ty của bạn, thông báo các chủ đề nội dung trong tương lai và định hình chiến lược từ khóa của bạn.

Phỏng vấn khách hàng

Nói chuyện với khách hàng hiện tại bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn sẽ tìm hiểu về quá trình ra quyết định, lợi ích chung và những thách thức họ gặp phải. Thông tin này cũng có thể được sử dụng cho các nghiên cứu trường hợp trong tương lai.

Khi có thể, hãy phỏng vấn những khách hàng tiềm năng thậm chí chưa sử dụng dịch vụ của bạn. Chúng khó tiếp cận hơn, nhưng chúng sẽ cho bạn một bức tranh chính xác hơn về vị trí của bạn trên thị trường.

Nhìn vào khách truy cập trang web của bạn

Bạn có thể đạt được những hiểu biết có giá trị từ người dùng trang web của bạn. Google Analytics là một trong những công cụ phân tích miễn phí tốt nhất, nhưng có nhiều công cụ khác đáng để xem xét.

Email khách hàng

Bằng cách hỏi trực tiếp khách hàng hiện tại qua email, bạn có thể tìm hiểu về những thách thức chính mà họ gặp phải và ghi lại họ sử dụng. Cố gắng khám phá những gì khách hàng của bạn cần và tại sao họ cần nó. Điều này giúp bạn phát triển nội dung hấp dẫn hơn, thường xanh hơn và sẽ làm cho các  trong tương lai mạnh mẽ hơn.

Sử dụng các công cụ lắng nghe xã hội

Luôn luôn hữu ích để lắng nghe những gì mọi người đã nói về ngành công nghiệp của bạn. Các công cụ lắng nghe xã hội như Mention, BuzzSumo, Sprout Social và Simply đo được sẽ giúp bạn theo dõi các cuộc hội thoại trên các nền tảng truyền thông xã hội.

 

Sử dụng đối thủ cạnh tranh của bạn

Đã có rất nhiều thông tin trực tuyến về triển vọng tiềm năng của bạn. Kiểm tra một số trang web của đối thủ cạnh tranh để truy cập vào các nghiên cứu điển hình mà họ đã xuất bản. Bạn có thể sẽ tìm hiểu lý do tại sao một số người đã chọn đối thủ cạnh tranh của bạn trong quá khứ.

Bước 2 Cách lên ý tưởng cho một video quảng

Sau quá trình nghiên cứu inside thành công là lúc bạn nên ý tưởng cho kịch bản video quảng cáo quán café của mình. Bạn hãy nhớ từng giai đoạn bạn sẽ có những kịch bản khác nhau, doanh nghiệp bạn đang ở thời điểm nào thì hãy phát triển video phù hợp ở giai đoạn đó. Dưới đây là một số gợi ý một số ý tưởng cho video quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả:

Có hai cách chính để một video quảng cáo quán cafe thành công đó chính là làm cho họ chú ý và thu hút, làm cho họ khóc hoặc họ cười. Cả hai phương pháp này đều dẫn đến một kết thúc: hàng triệu lượt chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội và sự gia tăng lớn về nhận diện thương hiệu.

Bước 3 Công thức sáng tạo nội dung sáng tạo kịch bản  cho những video quảng cáo quán cafe

Làm rõ nội dung của video

Nếu bạn muốn có được nhiều lượt xem hơn cho video  marketing của mình, rõ ràng, bạn nên cung cấp đủ thông tin để mọi người quyết định xem họ có muốn xem hay không.

John bottom nói trên blog của mình  rằng mọi người đọc lướt qua các tiêu đề lúc đầu trước khi xem video , điều này có ý nghĩa.Nhưng ngoài tiêu đề và mô tả, video không phải là một định dạng dễ đọc. Đừng hy vọng rằng mọi người sẽ chọn xem video 5 hoặc 10 phút của bạn thay vì quét trong vài giây một đoạn văn bản hoặc hình ảnh.

 Sử dụng bằng chứng xã hội

Sử dụng bằng chứng xã hội là một cách tốt không chỉ để tăng chuyển đổi mà còn tạo dựng niềm tin và sự tín nhiệm giữa bạn và khán giả.

Sử dụng nội dung chứng thực hữu ích

Có rất nhiều cách hiệu quả để làm điều đó. Ví dụ: bạn có thể hiển thị lượt thích, phiếu bầu, lượt xem, bình luận và như vậy để giới thiệu cách người khác tìm thấy nội dung video của bạn nhiều thông tin và có giá trị.

Tối ưu hóa video để chuyển đổi

Khi bạn khuyến khích mọi người xem video của mình, đã đến lúc tận dụng tối đa video đó và tập trung vào chuyển đổi. Tất cả chỉ cần tối ưu hóa nó một cách chính xác với trọng tâm là chuyển đổi.

Xác định thời gian xuất bản tốt nhất .

Phân tích và xác định thời gian tốt nhất để chia sẻ video và nhận được nhiều lượt xem nhất trong 48 giờ đầu tiên. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem, YouTube sẽ càng nhận ra tầm quan trọng của nội dung video của bạn đối với những người xem khác.

video-quang-cao-quan-cafe-01

Ưu đãi.  Cung cấp cho mọi người những khuyến khích ngay lập tức để xem và tham gia với video của bạn. Bạn có thể giảm giá cho người xem video của bạn, một tờ giấy trắng miễn phí, tặng cho hoặc liên kết đến một khóa học miễn phí.

Bước 4 Quay dựng video quảng cáo theo sự chuẩn bị của kịch bản ban đầu

Ở giai đoạn này chúng ta sẽ tiến hành quay dựng video, chọn lựa một số phần mềm có đầy đủ chức năng để ta thực hiện những chức năng cơ bản.

+ Việc quay video quán café chúng ta sẽ không sử dụng nhiều phần mềm mà chỉ nên sử dụng phần mềm chính (nếu là điện thoại) với máy quay thì cần kỹ thuật và góc hình chỉnh chu hơn.

Với việc dựng video ta có thể tận dụng một số phần mềm cơ bản hiện nay như:

  • Proshow Producer. …
  • Sony Vegas Pro. …
  • CyberLink PowerDirector. …
  • Corel VideoStudio. …
  • Adobe Premiere Elements. …
  • Pinnacle Studio Ultimate. …
  • Avid Liquid. …
  • Adobe After Effect.

Bước 5 Phân tích hiệu suất video của bạn

Không có chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào có thể thành công mà không có phân tích. Nếu bạn tạo nhiều video, bạn nên đo lường các khoản đầu tư của mình vào các chiến dịch tiếp thị video và đưa ra các quyết định có chủ ý để cải thiện chúng.

Phải mất thời gian và nỗ lực để tạo ra các video hiệu suất cao. Nhưng nếu bạn có kế hoạch nội dung video phù hợp và thể hiện một chút sáng tạo, bạn có thể tận dụng tiềm năng của nó để kể những video truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người xem và hành động.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?