Các bước lên ý tưởng làm video quảng cáo thu hút khách hàng nhất

y-tuong-video-quang-cao-03

Có phải bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để lê ý tưởng cho những video quảng cáo thật hấp dẫn khách hàng, nhưng càng nghĩ lại càng cạn ý tưởng. Có phải bạn đang không biết làm cách nào để triển khai ý tưởng làm video quảng cáo hiệu quả. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi dưới đây.

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn ngồi xuống để tạo kịch bản cho video của mình, bạn sẽ muốn lùi lại một bước và xem xét lý do tại sao bạn muốn tạo video ở vị trí đầu tiên.

y-tuong-video-quang-cao-07

 

Video có thể tốn kém để sản xuất, vì vậy điều quan trọng là phải làm rõ mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu viết đoạn hội thoại.

Ví dụ: có lẽ bạn là một công ty mới và bạn muốn có một video giới thiệu thương hiệu / sứ mệnh của mình cho khách truy cập web. Hoặc có lẽ bạn có một dòng sản phẩm mới cần giải thích thêm cho người mua tiềm năng. Có thể bạn chỉ đang thực hiện bán hàng và cần một video thúc đẩy mọi người hành động.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến nhiều công ty tạo video quảng cáo:

  • Nhận thức về thương hiệu
  • Lái xe bán hàng
  • Tham gia giao thông
  • Tăng sự tham gia của khách hàng
  • Giáo dục khách hàng

Một điều cần lưu ý: nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn có thể muốn xem xét việc tạo nhiều video. Càng nhiều mục tiêu (hoặc ý tưởng) bạn cố gắng nhồi nhét vào một video (đặc biệt là một video ngắn), bạn càng có khả năng làm phức tạp kịch bản và khiến khán giả bối rối.

y-tuong-video-quang-cao-02

Bước 2: Lên kế hoạch cho hướng đi

Bây giờ bạn đã có trên mạng của mình tại sao, nên cần phải dễ dàng hơn một chút để xác định điều gì có ý nghĩa về mặt định hướng.

Ví dụ: giả sử bạn là một công ty mới muốn tạo video giới thiệu cho anh hùng trang chủ trên trang web của bạn; Mục tiêu của video là giới thiệu thương hiệu và khiến mọi người đăng ký.

y-tuong-video-quang-cao-05

Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ đi cùng với một video giống với các dòng giới thiệu về trực tuyến và giới thiệu về bản chất. Bạn thậm chí có thể thấy rằng sự kết hợp của một số hướng có ý nghĩa.

Bước 3: Nên cho mình một dealine

Giai điệu được định nghĩa là một nhân vật nói chung hoặc thái độ của một thứ gì đó. Nhưng để làm cho nó đơn giản, bạn chỉ có thể nghĩ về nó như cách video của bạn sẽ làm cho khán giả của bạn cảm thấy.

y-tuong-video-quang-cao-03

Ví dụ, bạn muốn làm cho khán giả của bạn cười hay bạn muốn họ được di chuyển? Bạn có muốn họ cảm thấy được thông báo, hoặc bạn muốn kể cho họ một câu chuyện?

Hãy nhớ rằng, hướng sáng tạo (được chọn trong Bước 2) sẽ chơi tốt với bất kỳ giai điệu nào bạn quyết định đi theo. Ví dụ: nếu bạn quyết định tạo một video theo phong cách giới thiệu trực tuyến cho người hùng trang chủ của bạn, có lẽ không nên sử dụng một giai điệu khẩn cấp, vì đó là cách tốt nhất cho những thứ như bán hàng.

Bước 4:Suy nghĩ kĩ về thời lượng

Đây sẽ là một video 30 giây? 60 giây? Một phút cộng? 5 phút?

Có thể bạn đang nghĩ: Làm sao tôi có thể biết được độ dài của video cho đến khi tôi kịch bản nó ra?

Và hãy tin tôi, tôi nghe thấy bạn! Nhưng thực tế là, nếu không sử dụng một số loại thông số thời gian, video của bạn có thể sẽ kết thúc quá lâu và có khả năng không tập trung.

Bước 5: Chọn kiểu video dễ được yêu thích.

Đến thời điểm này, bạn nên tìm ra mục tiêu, phương hướng, giai điệu và thời lượng của mình.

Điều tiếp theo cần xem xét sẽ là phong cách hình ảnh của video, nghĩa là nó sẽ trông như thế nào.

Phong cách hình ảnh của video của bạn có thể đi vào cuộc sống theo nhiều cách khác nhau, nhưng đây là một số ý tưởng chung về cách thực hiện

Bước 6: Phác thảo ý tưởng của bạn rõ ràng

Giả sử bạn có một ý tưởng lỏng lẻo cho video của mình, giờ là lúc để bắt đầu tìm hiểu chi tiết.

Để làm điều đó, tôi sẽ đề nghị bạn bắt đầu ở cấp độ cao, sau đó làm việc lạc hậu từ đó.

Ví dụ, trước khi tôi bắt đầu đặt ra một kịch bản và tất cả các chi tiết, tôi thường viết ra một đoạn văn về cơ bản tóm tắt ý tưởng từ góc độ cấp cao. Đoạn này nên tập trung vào chính khái niệm này, vì vậy bạn luôn có một cái gì đó để tham khảo lại khi bạn bắt đầu xây dựng các ý tưởng (và kịch bản chắc chắn sẽ có một chút âm u).

Bước 7: Viết kịch bản một cách chỉnh chu

Mỗi nhà văn, giám đốc sáng tạo, giám đốc, v.v., có khả năng có cách viết kịch bản riêng. Ngoài ra còn có vô số các mẫu tập lệnh của Wikipedia về cách sắp xếp mọi thứ (trong khi chúng có vẻ tự phụ, chúng thực sự rất hữu ích).

y-tuong-video-quang-cao-01

Bất kể nó trông như thế nào, những điều chính bạn muốn đảm bảo rằng bạn có trong bố cục của mình là:

  • Số cảnh (cảnh thứ 1, 2, 3, v.v.)
  • Dấu thời gian (xuống đến giây, khi nào khoảnh khắc này xảy ra?)
  • Âm thanh, hội thoại hoặc Thoại qua (còn gọi là: chúng ta đang nghe gì trong thời điểm này?)
  • Mô tả về cảnh, danh sách các nhân vật, vị trí, đạo cụ đặc biệt, biểu cảm hoặc chuyển động hoặc bất kỳ chi tiết nào khác cần thiết cho thời điểm cụ thể đó

Bước 8: Lập bảng phân cảnh để dễ hơn nếu video phức tạp

Được rồi, vậy là bạn đã viết kịch bản của mình, bạn đã hoàn thành rồi phải không? Không chính xác. Bây giờ là lúc để làm việc với một nghệ sĩ, họa sĩ minh họa hoặc nhà thiết kế để tạo ra hình ảnh đi kèm với kịch bản của bạn.

Ý tưởng là hợp tác với một nghệ sĩ thị giác để giúp đưa kịch bản và ý tưởng của bạn vào cuộc sống, đảm bảo bất cứ điều gì bạn sắp quay sẽ trông đẹp (và có ý nghĩa) trên phim.

Loại nghệ sĩ bạn làm việc cùng sẽ phụ thuộc vào phương tiện bạn đang quay trong phạm vi, ví dụ: nếu bạn đang tạo một video hoạt hình, có thể bạn sẽ muốn làm việc với một họa sĩ minh họa / hoạt hình (tốt nhất là người sẽ tạo ra bạn video cuối cùng) để đặt cùng bảng phân cảnh.

Bảng phân cảnh không chỉ quan trọng đối với bạn và nhóm của bạn, mà nó còn cực kỳ quan trọng đối với các nghệ sĩ, diễn viên và đạo diễn, vì vậy họ có thể hiểu rõ về hình ảnh mà họ phải tái tạo. Không ai nói bảng phân cảnh phải khớp hoàn hảo với những gì xảy ra trong cảnh, nhưng nó nên đóng vai trò là người hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng