• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Các loại video marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Các loại video marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

cac-loai-video-marketing-03

Ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện kỹ thuật hiện đại, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với con người. Điều quan trọng là chúng ta phải thích nghi được với sự thay đổi đó. Marketing cũng vậy, ngày nay xu hướng nổi trội của marketing là sử dụng chuỗi video. Vậy bạn đã thực sự biết các loại video marketing nào mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng tôi đọc bài viết để có lựa chọn ngay nhé!

cac-loai-video-marketing-02

Video marketing là xu hướng truyền thông trong kinh doanh mới.

Video marketing là một loại content mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi các loại video marketing mang lại cho khách hàng những hình dung về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu một cách cụ thể, sinh động, hấp dẫn. 99% người được hỏi sẽ trả lời thích xem video hơn là đọc. Các loại video marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mang một câu chuyện, một thông điệp ý nghĩa nào đó. Và mỗi một loại video marketing sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp theo một cách khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 10 loại video marketing dưới đây:

Loại Vblog marketing( video blog)

Vblog (tức Video blog) đã trở nên quen thuộc với mỗi người dùng mạng xã hội và là một trong số các loại video marketing được sử dụng nhiều nhất. Ngày nay đã có không ít người đạt được thành công vì sử dụng các Vblog. Trên thế giới, với số lượng lớn người tham gia mạng xã hội, cứ mỗi giây lại có thêm nhiều bài đăng được chia sẻ, nếu bạn đăng bài, bài viết của bạn cũng sẽ giống với các bài đăng kia. Để làm nên sự độc đáo, nổi bật, một số người chọn Vblog. Cũng là chia sẻ quan điểm, suy nghĩ về chính bạn, về sản phẩm của bạn, nhưng hình thức mới lạ này giúp cho người xem hứng thú và tò mò hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách rất tốt để bạn truyền đạt cảm xúc, suy nghĩ của mình cho người khác.

Video câu chuyện, văn hóa công ty

Đây là loại video marketing làm cho nội dung của chính nó đến với người đọc một cách tự nhiên, dễ tiếp nhận, vừa dễ hiểu lại vừa dễ nhớ. Những điều cha mẹ dạy con thường được thể hiện bằng một câu chuyện gần gũi, điều đó giúp cho các bé ghi nhớ rất lâu những điều ba mẹ đã dạy chúng, thậm chí chúng có thể mang ra kể lại cho các bạn nhỏ khác.

Truyền thông cũng vậy. Bạn hãy học cách lên ý tưởng về một câu chuyện,, của bạn, của một đồng nghiệp nào đó, về văn hóa nơi công ty của bạn, doanh nghiệp của bạn. Video sẽ giúp người xem hiểu được lĩnh vực hoạt động, sứ mệnh, không gian làm việc, con người nơi đây. Đây cũng là một cách ghi ấn tượng mạnh mẽ với các khách hàng của bạn. Bởi văn hóa công ty tốt, con người công ty tốt, chắc chắn sản phẩm sẽ tốt.

cac-loai-video-marketing-01

Video phỏng vấn

Những nhân vật được phỏng vấn có thể là bất cứ ai trong doanh nghiệp của bạn, từ người đứng đầu là chủ tịch, cho tới những cô lao công hay bác bảo vệ. Bởi những video phỏng vấn thể hiện cách nhìn rất sâu sắc. Có người sẽ nói về doanh nghiệp, về sản phẩm, về các kỹ năng tốt cho người đi làm, có người sẽ chia sẻ về chế độ làm việc nơi đây, hay tinh thần doanh nghiệp, các mối quan hệ,… Nó sẽ thể hiện mọi mặt của công ty. Trong các loại video marketing, video marketing dạng phỏng vấn mang đến cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn mà bạn không cần giải thích quá nhiều hay họ cũng không cần mất thời gian đi tìm hiểu.

Live stream

Đây cũng là một trong các loại video marketing bán hàng online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thứ nhất, đây là dạng video marketing dễ thực hiện, bởi bạn không cần chuẩn bị gì nhiều, cũng không cần chỉnh sửa. Video quay một cách trực tiếp, quay tới đâu, phát tới đó và bạn chỉ cần marketing hoặc sale luôn trong quá trình livestream.

Thứ hai, trong tất cả các loại video marketing, loại này mang lại cái nhìn chân thực nhất, khách hàng được xem ngay những gì họ muốn và dễ hình dung ra nó. Ví dụ bạn bán sản phẩm thời trang, bạn có thể cho mẫu thử theo ý muốn của khách để hình dung ra kích cỡ, màu sắc, dáng dấp của sản phẩm.

Một điểm cộng nữa cho livestream là mang lại tính tương tác cao giữa bạn và khách hàng.

Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Đây là loại video marketing sử dụng với mục đích giải thích, chứng minh và hướng dẫn sử dụng các tính năng chính về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Thật khó nếu như khách hàng của bạn không được “sờ, nắn” sản phẩm trong tay. Để khách hàng mua luôn khi chỉ xem hình thôi không phải điều đơn giản. Vì vậy video hướng dẫn sẽ tăng tỉ lệ chốt đơn hàng cho bạn lên rất nhiều.

Video hướng dẫn sử dụng là công cụ hỗ trợ khách hàng từ trước cho đến sau khi khách mua hàng. Trước khi mua hàng, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về tính năng của sẩn phẩm, sau khi mua về, khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng.

Những video marketing loại này sẽ giúp cho bộ phậm chăm sóc khách hàng đỡ vất vả hơn. Bạn cảm thấy sẽ ra sao nếu như mỗi ngày, một chuyên viên chăm sóc khách hàng phải trả lời nhiều lần cho cùng một câu hỏi. Thay vì như vậy, đầu tư một video hướng dẫn và các sale sẽ sử dụng năng lực của mình cho công việc khác mang lại lợi nhuận cao hơn cho công ty.

Video cảm nhận giúp tăng khả năng mua hàng

Đây là loại video ghi lại cảm nhận của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mỗi người trước khi mua hàng sẽ có tâm lý tìm hiểu xem sản phẩm này có nhiều người dùng không, họ dùng có hiệu quả không, trải nghiệm có tuyệt với hay không, cần lưu ý những gì,… Vậy thì video cảm nhận hỗ trợ rất tốt cho cả 2 bên, bạn và khách hàng của bạn. Khách hàng tìm tới doanh nghiệp tức là bản thân họ có nhu cầu, chỉ là sớm hay muộn, họ sẽ mua hàng của bạn và lúc nào. Vậy thì loại video cảm nhận sẽ thúc đẩy quá trình thay đổi về tư duy, cảm xúc trong khách hàng cũng như quá trình chốt đơn của bạn.

Video Review

Có thể bạn sẽ nhầm video review với video cảm nhận. Thực chất, video cảm nhận là đến từ phía khách hàng, khách hàng tương tác với các khách hàng khác. Video review là video đến từ phía bạn, bạn trao giá trị và trực tiếp tương tác với khách hàng của mình, nhưng không phải trên phương diện chốt đơn. Mục đích chính của video review là nâng cao giá trị cho doanh nghiệp.

Đối với loại video này, bạn có thể làm các video đánh giá bất cứ điều gì bạn muốn. Ví dụ như một sản phẩm, dịch vụ, một cuốn sách, một nhà hàng, một địa điểm du lịch, một con người nào đó. Quan trọng là nó thể hiện được quản điểm, cách nhìn, cách sống, con người bạn. Khách hàng thông minh sẽ tìm hiểu CEO của doanh nghiệp trước tiên, bởi một lãnh đạo giỏi thì sẽ tạo ra được những điều tuyệt vời.

Chuỗi Video tips

Những mẹo vặt giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bất cứ lĩnh vực nào cũng có những mẹo vặt của nó. Với mỗi tip, bạn chỉ cần dành khaorng thời gian là một phút để tái hiện, mỗi video dao động trên dưới 10 tip, đó là những kiến thức rất hay ho và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người xem. Trong số các loại video quảng cáo cho công ty, đây có vẻ là dạng video thân thiện với người dùng mạng nhất.

Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, hãy thử làm video chia sẻ những tip trang điểm nhanh trong 10 phút, xinh chỉ với một cây son, hoặc bạn kinh doanh quần áo, hãy chia sẻ tip mix style đường phố,… Ví dụ như vậy.

Video Event

Video Event có nghĩa là video sự kiện. Video sự kiện là một trong các loại video marketing giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Sự kiện được đầu tư một cách hoành tráng, công phu, nếu bạn không tận dụng thì quả là lãng phí. Bạn cần phải nắm bắt được những điểm nhấn trong sự kiện để đưa vào video như khán giản tham gia, bài thuyết trình, các hoạt động mang tính tương tác,…

Animated Videos (Video hoạt hình)

Loại video này được thiết kế và thể hiện với những hình ảnh, màu sắc vui vẻ, hấp dẫn, vui nhộn. Khán giả ngày nay có nhu cầu giải trí cao và sự hài hước xuất hiện nhiều trong các lựa chọn của họ. Các video này thường có thời lượng ngắn ngủi, thiết kế chỉnh sửa là chính. Bạn chỉ cần có ý tưởng độc đáo, làm thành một kịch bản thú vị và đội ngũ editor ăn ý, bạn sẽ sở hữu một video vàng trong các loại video marketing.

cac-loai-video-marketing-03

Như vậy chúng ta có thể thấycác loại video marketing  vô cùng đa dạng và có những chiều hướng riêng để phát triển cho các doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên để đúng để đủ, để thử sức cũng như áp dụng cho doanh nghiệp của mình vào từng thời điểm bạn phải nghiên cứu thị trường và lựa chọn các loại video marketing phù hợp nhất

Chúc các bạn thành công!


DMCA.com Protection Status
>