Cách để tạo nên những video marketing hấp dẫn người xem

Video-Ads-Funnel-3-hanh-trinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội dung video thu hút nhiều nhãn cầu hơn bằng văn bản và không có nhiều thắc mắc tại sao. Nếu bạn xem nội dung video hiện nay, phần lớn nó rất thú vị và hấp dẫn. Và mặc dù không dễ để tạo ra các loại video thu hút sự chú ý từ đối tượng mục tiêu của bạn và giúp bạn tăng cường nhận thức về thương hiệu, việc thành thạo phương tiện hấp dẫn này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu tiếp thị của mình.

1. Nhớ kể một câu chuyện thật hấp dận hoặc sâu sắc

Hãy chắc chắn rằng video của bạn kể một câu chuyện hay. Các công ty thường cố gắng rất nhiều để có các video kiểm tra tất cả các hộp tiếp thị của họ đến nỗi họ quên mất người xem. Tốt hơn là có một thông điệp tập trung. 

2 . Duy trì sự liên quan.

Cuối cùng, có vô số lựa chọn phong cách bạn có thể thực hiện với video, như kết hợp các yếu tố hài hước. Nhưng mọi phong cách sẽ thất bại nếu nó không liên quan đến khán giả và khách hàng của bạn. 

3. Kiểm tra phân tách để có kết quả tốt hơn.

Video không giống như các loại nội dung khác. Nó cần phải hấp dẫn và có giá trị cho người xem của nó. Nhưng tất cả mọi người quá thường xuyên đối xử với video khác với các hình thức nội dung tiếp thị khác. Quay hoặc tạo nhiều video hơn bạn cần và cắt nó theo nhiều cách khác nhau, sau đó tách thử nghiệm.4. Cho đi thông tin. 

Thông tin được cung cấp phải hữu ích, thường không được biết và được cung cấp mà không có nghĩa vụ. Điều này biến thành tiền tệ xã hội, mang lại cho mọi người thứ gì đó họ có thể sử dụng hoặc chia sẻ khiến họ trông hoặc cảm thấy tốt. 

Tôi thấy rất nhiều công ty mắc sai lầm khi không sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh của YouTube và sử dụng hình thu nhỏ được điền sẵn thay thế. Hình thu nhỏ tùy chỉnh của YouTube thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thu hút sự chú ý đến nội dung video của bạn. Ngoài ra, giữ cho video của bạn ngắn. Bất cứ điều gì dài hơn một phút và 30 giây  sẽ khiến người xem mất hứng thú. 

4. Sử dụng ba giây đầu tiên một cách khôn ngoan.

Mọi người chỉ mất chưa đến ba giây để quyết định xem họ có muốn xem video của bạn hay không. Nếu bạn không thu hút sự chú ý của họ, họ sẽ di chuyển đến điều tiếp theo trong newsfeed của họ. Vì lý do đó, đảm bảo bắt đầu video của bạn hấp dẫn, đến điểm và trực quan. Hãy chắc chắn sử dụng các tiêu đề mô tả và hấp dẫn để thu hút người xem. 

5. Tích hợp các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Video có thể là tất cả cơn thịnh nộ ngay bây giờ, nhưng chiến dịch kể chuyện hiệu quả nhất là tích hợp tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn. Kể một câu chuyện thống nhất thông qua video, viết, xã hội, quảng cáo và PR sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cộng hưởng sâu sắc hơn một chiến dịch nền tảng duy nhất. 

6. Tạo dự đoán với một loạt video.

Tôi đã từng dẫn dắt sự phát triển của một loạt video gồm ba phần cho một sản phẩm công nghiệp mới, trong đó hai video đầu tiên tạo ra dự đoán cho phần tiếp theo trong sê-ri. Hai video đầu tiên không đề cập đến sản phẩm mới; thay vào đó, họ trêu chọc nó bằng cách làm nổi bật các điểm đau và rằng một sản phẩm mới đang đến để xóa chúng. Được phát hành cách nhau một tuần, tỷ lệ tương tác cho mỗi video tăng đáng kể. 9. Lấy cảm xúc. 

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho nó thật và kết nối với cảm xúc đằng sau những gì thúc đẩy các chủ doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi. Thay vì để khách hàng của bạn nói về các tính năng, hãy để họ nói về những rào cản họ đã vượt qua, những chiến thắng nhỏ mà họ đã ăn mừng và điều gì khiến họ có động lực. Nói chuyện thực tế là những gì cộng hưởng với các khách hàng cùng chí hướng khác và thương hiệu của bạn sẽ là phương tiện cho kết nối đó. 

7. Đầu tư thích hợp.

Không có câu hỏi, video là một phương tiện mạnh mẽ để tiếp cận khán giả ngày nay. Tuy nhiên, ngay cả khi biết rằng, nhiều nhà tiếp thị dễ dàng bị quyến rũ bởi phương pháp sản xuất “chi phí cực thấp” và quên rằng thực thi là tất cả. Điều quan trọng là đầu tư thời gian và tài nguyên cần thiết để tạo tài sản video mà bạn có thể tự hào và điều đó cộng hưởng với khán giả của bạn.

8. Sử dụng đúng video vào đúng thời điểm và địa điểm.

Hãy nhớ, đúng tin nhắn, đúng người, đúng thời điểm. Các video giải thích sản phẩm ngắn hoạt động tốt trên các kênh nơi mọi người đang tìm kiếm thông tin sản phẩm (như trang web của bạn). Khi bạn đang đẩy video ra cho khách hàng của mình, hãy đi theo con đường kể chuyện và liên hệ mọi người và trải nghiệm với thương hiệu của bạn (nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội). 

9. Ưu tiên điện thoại di động.

YouTube  báo cáo rằng hơn một nửa số người dùng của họ xem video thông qua thiết bị di động. Cho dù họ đi lại, chờ đợi hoặc đi bộ, có một triệu khoảnh khắc trong ngày khi người tiêu dùng có thể và đang xem video trên điện thoại của họ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng video của bạn được định hướng trên thiết bị di động và nhớ giữ chúng ngắn, đến mức và có tác động ngay từ giây đầu tiên.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng