Cách làm content video marketing hấp dẫn thu hú từ những giây đầu tiên

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay phi lợi nhuận, bạn cần xem xét một chiến lược tiếp thị video vững chắc để phát triển doanh nghiệp của mình. Nghiên cứu gần đây cho thấy 33% hoạt động trực tuyến được dành để xem video và các nhà tiếp thị sử dụng video đã tăng doanh thu của họ nhanh hơn 49% so với người dùng không phải video vì mọi người chỉ đơn giản yêu thích video. Thống kê là tuyệt vời, nhưng làm thế nào để bạn làm cho họ làm việc cho bạn? Chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo một chiến lược tiếp thị video với năm bước đơn giản.

5 cách làm content video marketing trở nên hấp dẫn và đặc biệt

Bước 1: Tìm hiểu nội dung của bạn

Bất cứ khi nào tôi ở trên sân khấu tại một sự kiện kinh doanh, tôi luôn yêu cầu khán giả nhắm mắt và hình dung người mua lý tưởng của họ: giới tính, tuổi tác, chủng tộc / sắc tộc, địa điểm, lối sống, v.v. Bài tập tinh thần này là khởi đầu của việc xây dựng tính cách người mua và điều quan trọng là phát triển nội dung phù hợp với đối tượng của bạn.

Nhân vật người mua của bạn là người Bắc thật sự của bạn khi điều hướng chiến lược nội dung tiếp thị video của bạn. Tất cả mọi thứ bạn viết kịch bản, phim và tải lên sẽ nói lên tính cách người mua của bạn. Nội dung cần trả lời câu hỏi của anh ấy hoặc cô ấy, giải quyết các điểm đau và cung cấp các cuộc gọi hành động được nhắm mục tiêu.

Tính cách người mua cũng sẽ xác định tông màu thương hiệu của bạn, điều này rất quan trọng khi quay video của bạn. Bạn sẽ vui vẻ và giải trí, hay người mua lý tưởng của bạn thích một cách tiếp cận nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn? Cuối cùng, không có gì được thiết lập, và bạn sẽ có thể điều chỉnh thông điệp và giai điệu trong chiến lược tiếp thị video của mình khi bạn bắt đầu xuất bản.

 

Bước 2: Phác thảo kế hoạch nội dung video của bạn

Chìa khóa để phác thảo nội dung trong chiến lược tiếp thị video của bạn là xem lịch và xác định lịch trình nội dung của bạn. Bạn dự định xuất bản bao nhiêu video và với tần suất bao nhiêu? Bạn có thể bao gồm một video một tuần, hoặc hai video một tháng có ý nghĩa hơn?

Khi bạn tìm ra lịch trình nội dung của mình, bạn sẽ muốn đa dạng hóa các loại video bạn cung cấp. Trên thực tế, có nhiều loại nội dung mà bạn có thể chọn:

  • Video giáo dục
  • Video hài hước hoặc hài hước
  • Video thực tế hoặc hướng dẫn
  • Video hậu trường
  • Mẹo và thủ thuật video
  • Video phỏng vấn
  • Video hội thảo trên web đã ghi
  • Video giải thích sản phẩm
  • Video chứng thực của khách hàng
  • Video nghiên cứu trường hợp và nhiều hơn nữa

Khi bắt đầu, chọn hai hoặc ba loại video và tạo danh sách dấu đầu dòng hoặc bảng tính với các chủ đề được đề xuất, phác thảo ngắn gọn và độ dài ước tính của video. Hãy nhớ rằng các video dài tối đa 2 phút có xu hướng thu hút nhiều người tham gia nhất . Bạn cũng muốn đảm bảo rằng mỗi video có một lời kêu gọi hành động cụ thể cho người xem của bạn như đăng ký danh sách liên hệ tiếp thị qua email , gọi cho văn phòng của bạn hoặc mua sản phẩm trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Sau khi lên kế hoạch cho nội dung video của bạn, bạn cần tìm hiểu cách bạn sẽ xuất bản video của mình. Bạn sẽ tăng tính xác thực bằng cách quay video trực tiếp trên một nền tảng như Facebook hoặc YouTube, hoặc bạn muốn ghi lại, chỉnh sửa và tải lên sản phẩm cuối cùng của mình để đảm bảo sự hoàn hảo? Tất nhiên, có những lợi ích cho cả hai, nhưng tất cả phụ thuộc vào đối tượng và thông điệp của bạn.

 

Bước 3: Phân chia và chinh phục

Khi bạn hoàn thành chiến lược nội dung và nền tảng xuất bản của mình, bạn sẽ cần ủy thác các nhiệm vụ để ghi lại các video. Giả sử bạn có một nhóm để giúp bạn, các nhiệm vụ quan trọng sẽ bao gồm:

Viết kịch bản hoặc nói chuyện

Thiết lập ánh sáng và / hoặc màn hình xanh

Quay video

Chỉnh sửa video

Đang tải video lên

Nếu bạn là phi hành đoàn một người, bạn vẫn có thể biến chiến lược tiếp thị video của mình thành hiện thực, nhưng bạn sẽ cần lập kế hoạch và lên lịch cho các nhiệm vụ khác nhau này. Từ kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên chặn một lượng thời gian đáng kể (hoặc sử dụng thời gian cuối tuần vô giá của bạn) để chuẩn bị và ghi lại theo đợt.

Bước 4: Tải lên nội dung video của bạn

Khi bạn đã ghi lại và chỉnh sửa, bạn đã sẵn sàng để tải lên nội dung video của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không cần chỉnh sửa hoặc tải lên video của mình nếu bạn đang quay trực tiếp. Trong khi phát trực tiếp, video chỉ phát cho khán giả của bạn và trên một số nền tảng nhất định, bạn có khả năng tải lên video trực tiếp của mình để người khác xem sau.

Nếu bạn đang ghi, chỉnh sửa và tải lên nội dung video của mình, thì bạn sẽ muốn chọn một nền tảng phù hợp: YouTube , Facebook hoặc Vimeo.

Youtube

YouTube là trang web bị buôn bán cao thứ hai trên thế giới với hơn một tỷ người dùng và hơn 500 triệu giờ nội dung video được xem hàng ngày . YouTube cũng thuộc sở hữu của Google, vì vậy bạn đang cung cấp nội dung trực tiếp vào công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, mang lại lợi ích SEO.

Dưới đây là một ví dụ về video hướng dẫn cách thức của YouTube mà chúng tôi đã tải lên YouTube để cho người xem thấy cách tạo một mẫu tiếp thị qua email bất động sản tuyệt vời .

Tải video lên Facebook là thuận lợi nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Trên thực tế, khi so sánh với các liên kết YouTube, video gốc trên Facebook có phạm vi tiếp cận cao gấp 10 lần . Về bản chất, Facebook muốn thưởng cho bạn vì đã tải video của bạn lên nền tảng của nó.

Dưới đây là một ví dụ về một video giáo dục mà chúng tôi đã thêm vào trang Facebook Xây dựng thương hiệu của BJC về tất cả lý do tại sao bạn nên sử dụng email marketing .

Vimeo

Vimeo không phổ biến như YouTube hay Facebook, nhưng đăng ký trả phí phải chăng của nó cho phép bạn tải lên và tùy chỉnh video để đặt trên trang web, trang đích hoặc chiến dịch email của bạn. Đăng ký trả phí sẽ xóa quảng cáo và video được đề xuất sau khi clip của bạn kết thúc. Tại BJC Branding, chúng tôi đã chọn gói Vimeo trả phí, vì vậy chúng tôi có thể tải nội dung video lên trang web của mình và chia sẻ qua tiếp thị qua email.

Dưới đây là ví dụ về mẹo & thủ thuật của video Video mà chúng tôi đã thêm vào trang web Thương hiệu của BJC về việc tạo Quảng cáo trên Facebook .Lưu ý cách chúng tôi làm nổi bật video tương tự này trong bản tin email gần đây của chúng tôi:

 

Bước 5: Theo dõi số liệu của bạn

Vì vậy, bạn đã hình dung ra đối tượng của mình, tinh chỉnh tin nhắn của bạn, lên kế hoạch cho nội dung của bạn, ghi lại video của bạn, chỉnh sửa để hoàn thiện và tải lên các kênh thích hợp. Như họ đã nói, nếu bạn không đo lường, bạn không tiếp thị, thì rất quan trọng để theo dõi các số liệu của bạn. Để giúp phát triển hơn nữa chiến lược tiếp thị video của bạn, bạn muốn xem các số liệu như: Khi bạn thu thập dữ liệu, bạn muốn phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt cho các video trong tương lai của mình.

Nếu video có số lượt xem cao nhưng không có sự tương tác, thì bạn đã chạm đúng chủ đề, nhưng có thể âm báo hoặc tin nhắn của bạn bị tắt.

Nếu video có mức độ tương tác truyền thông xã hội cao, thì khán giả của bạn sẽ nói với bạn rằng họ muốn nhiều hơn như vậy. Nếu bạn thấy mức độ tương tác cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp, thì có lẽ bạn cần tăng cường kêu gọi hành động.

Nếu video không có nhiều lượt xem cũng như mức độ tương tác, thì bạn muốn tìm cách mới để quảng bá video như các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc các chiến dịch email chuyên dụng. Nếu, sau vòng quảng cáo thứ hai, số liệu video của bạn vẫn bị trì trệ, thì hãy xem lại tính cách người mua của bạn và xem xét lại các chủ đề video của bạn.

Một lần nữa, hãy chú ý đến những con số đó trước khi bạn dành thời gian và nguồn lực để ghi lại bộ video tiếp theo của mình. Đo lường và phân tích sẽ giúp bạn tạo ra tác động lớn hơn đến khán giả của bạn.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status