Cách làm video marketing facebook hiệu quả chuyển đổi cao

video-marketing-facebook-03

Hơn 8 tỷ video hoặc 100 triệu giờ video được xem trên Facebook mỗi ngày. Các số liệu thống kê này đã được báo cáo vào đầu năm ngoái, vì vậy hãy tưởng tượng con số ngày nay lớn hơn bao nhiêu khi Facebook tiếp tục tăng và tăng gấp đôi số video. 

Với việc Facebook liên tục phát triển và giới thiệu các tính năng mới, chiến lược tiếp thị video của bạn cũng phải phát triển. Xem video dưới đây cách làm video marketing facebook hiệu quả nhất.

Hãy tạo những  video vuông để hiệu quả

Chúng tôi thấy rằng video vuông vượt trội so với video phong cảnh về mức độ tương tác, lượt xem và phạm vi tiếp cận trung bình, đặc biệt là trên thiết bị di động . Và chúng tôi không phải là người duy nhất nhìn thấy những kết quả này.

Thêm chú thích cho video của bạn

85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh . Mặc dù Facebook hiện tự động phát video trên News Feed trên thiết bị di động bằng âm thanh, nhưng không rõ có bao nhiêu người xem video có âm thanh trên. Người dùng Facebook có thể vô hiệu hóa tính năng tự động phát với âm thanh và video sẽ tự động phát mà không có âm thanh nếu điện thoại di động ở chế độ im lặng.

video-marketing-facebook-02

Nếu người xem không thể hiểu video của bạn mà không có âm thanh, bạn có thể sẽ mất người xem đó và cơ hội truyền tải thông điệp của bạn đến cô ấy.

Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể thêm chú thích cho video của mình thông qua Facebook. Khi bạn đang tải video của mình lên Facebook, có một tùy chọn để tải lên tệp SRT của chú thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm chú thích cho video Facebook hiện có bằng cách chỉnh sửa video .

Hãy làm cho nó mang một thông điệp chính

Nếu video của bạn dễ hiểu, người xem sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nó  hơn vì họ dễ dàng giải thích những gì tuyệt vời về video khi chia sẻ nó.Rhett và Link cố gắng suy nghĩ từ quan điểm của khán giả về lý do tại sao họ có thể chia sẻ video ngay cả trước khi viết kịch bản cho video. Tại sao khán giả của bạn có thể chia sẻ video của bạn?

Thu hút sự chú ý của mọi người trong vòng 3 giây đầu tiên

Các video trên Facebook tự động phát để thu hút sự chú ý của người dùng và thuyết phục họ xem nhiều hơn.Do đó, video trên Facebook của bạn sẽ có một vài giây đầu tiên mạnh mẽ thu hút khán giả của bạn ngay cả khi không có âm thanh.

Tải lên video của bạn nguyên bản (thông qua Bộ đệm!)

Video được tải lên Facebook thực sự hoạt động tốt hơn so với các liên kết đến YouTube hoặc các nền tảng video tương tự.

(Nhật Bản trực tiếp đề cập đến các video đã được tải lên mạng trực tiếp và phát trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu, so với các video được tải lên ở nơi khác và được chia sẻ dưới dạng liên kết, ví dụ: video YouTube.)

Facebook khuyên bạn nên chọn một tiêu đề mô tả sẽ giúp video dễ dàng tìm kiếm. Với việc Facebook thấy hơn hai tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày , sẽ rất đáng để tối ưu hóa video của bạn để tìm kiếm.Bạn có thể thêm tiêu đề khi bạn tải video của mình lên Facebook.

Tạo một bản sao dành riêng cho Facebook

Nếu bạn có sự hiện diện trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội , đôi khi bạn có thể muốn chia sẻ video lên nhiều nền tảng. Một thực tiễn tốt nhất là điều chỉnh bản sao của bạn cho từng nền tảng truyền thông xã hội vì những gì hoạt động tốt nhất trên mỗi nền tảng khác nhau.

video-marketing-facebook-03

Giới hạn ký tự cao cho bài đăng: Bạn có thể nhập tối đa 636 ký tự cho một bài đăng trên Facebook (mặc dù Facebook sẽ cắt bớt bài đăng của bạn ở khoảng 400 ký tự ). Điều này cho phép bạn linh hoạt để thử nghiệm với cả bản sao dài và ngắn. Chúng tôi nhận thấy rằng bản sao ngắn sẽ tốt hơn cho việc nhấp chuột trong khi bản sao dài sẽ tốt hơn để tạo sự tương tác.

Giới hạn ký tự cao cho nhận xét: Có vẻ như bạn có thể nhập 8.000 ký tự cho một nhận xét trên Facebook. Điều này thật tuyệt vời khi mời khán giả của bạn chia sẻ những suy nghĩ dài hơn về video của bạn.

Thêm lời kêu gọi hành động

Có lời kêu gọi hành động (CTA) trên video của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và thậm chí chuyển đổi người xem thành khách hàng.

Có thể thường nghĩ rằng CTA là các nút cho một hình thức đăng ký hoặc trang web. Nhưng CTA có thể đơn giản như một câu kêu gọi một hành động, chẳng hạn như. Mặc dù Facebook đã  loại bỏ chức năng gọi hành động cho video, nhưng vẫn có một số cách miễn phí để thêm CTA vào video Facebook của bạn.

Chọn đối tượng ưa thích cho video của bạn

Theo TechCrunch , người đã nghiên cứu Nguồn cấp tin tức của Facebook, mức độ liên quan là yếu tố chính mà thuật toán của Facebook xem xét khi xếp hạng các bài đăng trên News Feed của người dùng.

video-marketing-facebook-03

  • Đối tượng ưa thích: Điều này cho phép bạn đặt những người bạn muốn tiếp cận dựa trên sở thích của họ và Trang họ thích. Ví dụ: một nhà bán lẻ thể thao có thể chọn các sở thích như chạy chạy trên đường và chạy trên đường dài cho một video về một đôi giày chạy đường dài mới.
  • Giới hạn đối tượng: Điều này cho phép bạn giới hạn người có thể xem video của mình. Chỉ những người trong nhóm đối tượng bạn đã chọn mới có thể xem video của bạn (bất cứ nơi nào trên Facebook). Ví dụ, một nhà bán lẻ thời trang ở Singapore có thể đặt ra các hạn chế để chỉ phụ nữ ở độ tuổi 25 – 35 ở Singapore có thể xem video.

Mong rằng với chiến lược và cách làm những video marketing facebook  hướng đến tiếp cận toàn diện khách hàng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những video chúng ta marketing cho facebook cũng như lựa chọn được những video marketing facebook hiệu quả nhất.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng