• Home  / 
 • Tin Tức
 •  /  Cách lập chiến lược video marketing theo sát khách hàng bán hàng hiệu quả

Cách lập chiến lược video marketing theo sát khách hàng bán hàng hiệu quả

chien-luoc-video-marketing-04

Bạn hiểu được tầm quan trọng của những video marketing nhưng bạn chưa biết cách làm, chưa biết cách đưa ra chiến lược video marketing hiệu quả cho sản phẩm của bạn. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để hiểu và lập ngay cho mình một chiến lược video marketing theo sát khách hàng bán hàng hiệu quả.

Chiến lược video marketing là gì?

Chiến lược video marketing là tất cả các mục tiêu và phát triển video quảng cáo của một công ty hay một chủ shop kinh doanh được kết hợp nhắm mục tiêu tăng doanh số cho doanh nghiệp. Họ cũng tập trung vào hỗn hợp sản phẩm phù hợp để có thể thu được lợi nhuận cao nhất.

chien-luoc-video-marketing-04

Chiến lược video marketing giúp bạn đi nhanh mà vẫn luôn trúng đích

Đơn giản thôi chiến lược video marketing khôbg đơn thuần là việc bạn sản xuất ra một video mà là suy nghĩ về định hướng phát triển doanh nghiệp của mình và tìm ra cách làm video bán hàng hiệu quả nhất cho cả chiến dịch.

Một chiến lược  video marketing các công ty xác định khách hàng tốt nhất của họ. Nó cũng giúp họ hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Với một chiến lược tốt, có thể thực hiện các phương pháp marketing hiệu quả nhất.

Lợi ích khi bạn lập chiến lược marketing trong bán hàng

 • Nhiều chủ doanh nghiệp chưa phát hiện ra tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị. Trên thực tế, có một chiến lược tiếp thị hữu ích đến mức bạn có thể nghĩ về nó như có một bản đồ đường đi (hoặc một bảng cheat). Nó sẽ hướng dẫn bạn về mọi quyết định kinh doanh mà bạn đưa ra.
 • Chiến lược Video marketing của bạn sẽ làm nổi bật con đường bạn đang thực hiện để đạt được các mục tiêu và mục tiêu cụ thể của mình. Điều này nghe có vẻ đơn giản, và nó là. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để hỏi những câu hỏi khó đi kèm với việc tạo ra một chiến lược marketing hiệu quả. Và đây là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp không nhận ra tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị.
 • Chiến lược video marketing giúp bạn nghiên cứu đối thủ để đưa ra những bước đi phù hợp nhất vớ trend với thị trường.
 • Chiến lược video marekting giúp bạn hoạch định và có dự định làm video hợp lý tránh mắc sai lầm

5 bước lập chiến lược video marketing hạ gục cả khách hàng khó tính

Trước tiên để nói về việc lập chiến lược video marketing chúng ta phải chú tâm đến hai yếu tố đó chính là chiến lược ngắn hạn dài hạn. Song song với việc lập ra những video có thể bán được hàng ngay lập tức bạn cần những video tán đổ khách hàng( video marketing dài hạn). Trong kinh doanh việc lập những chiến lược marketing song song như vậy là một bước đi thông minh và hiệu qủa.

chien-luoc-video-marketing-05

Chiến lược video marketing ảnh hưởng đến khách hàng

Chi tiết các bước lập chiến lược video marketing hạ gục khách hàng

 1. Thâú hiểu khách hàng của bạn và đặt mục tiêu chiến dịch

Tất cả các chiến dịch tiếp thị thành công phải bắt đầu bằng nghiên cứu – bạn đang nhắm mục tiêu đến ai? Loại nội dung nào có xu hướng cộng hưởng với chúng, và chúng có khả năng là kênh nào nhất? Có rất ít điểm trong việc tạo ra nội dung video tuyệt vời và trả tiền để phát nó trên các trang web mà khán giả của bạn không truy cập. Vậy nên chiến lược video marketing phải trên tinh thần thấu hiểu khách hàng.

Và quan trọng nhất, mục tiêu nào bạn đang cố gắng đạt được với một chiến dịch tiếp thị video cụ thể? Bạn đang cố gắng để nâng cao nhận thức, bán hàng, giao thông, hoặc tất cả những điều trên? Để tận dụng khả năng kết nối với người mua hàng của video, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng đúng giọng nói và thông điệp để tiếp cận họ. Điều quan trọng là dành thời gian thu thập thông tin chi tiết của người tiêu dùng trước khi ra mắt video của bạn bởi vì đây là những thông tin chi tiết sẽ thông báo loại video bạn sản xuất và số tiền bạn sẽ chi tiêu để tạo chúng vậy nên cần suy nghĩ về chúng để làm video quảng cáo marketing hiệu quả nhất.

 1. Duy trì thương hiệu và xem thông điệp của bạn qua các video

Video có vẻ như là một sự khởi đầu từ các loại hình tiếp thị khác hoặc cách để thử nghiệm làm mới thương hiệu, nhưng điều quan trọng là người xem xem video của bạn – trong khi họ có thể ngạc nhiên về nội dung – biết ai và những gì đang nói với họ.

chien-luoc-video-marketing-01

Cần có một chiến lược video marketing tỉnh táo hiệu quả

Theo nghiên cứu của McKinsey và Company , các công ty có thương hiệu nhất quán thành công hơn 20% so với những công ty không có. Ví dụ: nếu video của bạn trên YouTube hoặc kênh truyền thông xã hội, họ nên liên kết đến trang web của bạn hoặc trang đích, với thông điệp và quảng cáo rõ ràng, có thương hiệu được thống nhất trên mỗi kênh. Nếu người dùng video nhìn thấy trong giao tiếp email của bạn khác với video họ thấy trên Facebook, thì đó không phải là sự phản ánh nhất quán về thương hiệu của bạn và có thể gây tổn thương thay vì giúp đỡ.

 1. Đảm bảo ngân sách video của bạn đang đi đúng mục đích

Nhiều nhà marketing đã sai lầm khi nghĩ rằng đặt một tấn tiền vào một dự án video sẽ tự động làm cho nó thành công lớn. Mặt khác, việc không chi tiêu đủ cho một chiến dịch sâu rộng có thể làm tổn thương hình ảnh thương hiệu của bạn bằng cách không để tin nhắn đi qua một cách chất lượng thấp. Chiến lược video marketing thông minh sẽ không bao giờ làm điều hoang phí đó.

Khi nói đến việc thực sự tạo ra nội dung video, hãy ghi nhớ các mục tiêu chiến dịch của bạn và đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu tốt ngân sách của mình. Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn giành chiến thắng trước những người mua sắm nhiều năm hoặc Gen Z , bạn có thể không cần phải chi quá nhiều tiền cho việc sản xuất video.

Hãy xem xét các chuyên gia trong ngành hoặc thậm chí những người nổi tiếng trên YouTube đã có quyền truy cập đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận, nhưng hãy đảm bảo rằng người đó phù hợp để đại diện cho công ty của bạn. Nghiên cứu hồ sơ truyền thông xã hội, danh tiếng của họ và rằng các chủ đề họ nêu trên các kênh và nền tảng của riêng họ không làm giảm giá trị thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

 1. Tối ưu hóa video và mục tiêu của bạn cho từng kênh

Tùy thuộc vào các kênh bạn chọn để khởi chạy các chiến dịch của mình, bạn sẽ cần đảm bảo các video của mình được tối ưu hóa để thu hút càng nhiều lượt tham gia càng tốt. Đối với Facebook, điều này có nghĩa là giữ cho nó ngắn, tải video trực tiếp lên kênh và thêm chú thích. Đối với YouTube, điều này có nghĩa là phải đợi hai tuần sau khi video của bạn khởi chạy để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào và tinh chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn.

Và tối ưu hóa video cho Twitter có nghĩa là tìm sự cân bằng giữa nhắm mục tiêu được điều chỉnh – từ sở thích đến từ khóa đến thiết bị – và không nhắm mục tiêu quá mức để đảm bảo bạn có thể dễ dàng theo dõi chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây về Cách tối ưu hóa quảng cáo video của bạn cho Facebook, YouTube và Twitter .

 1. Kiểm tra theo sát kỹ càng chiến lược video marketing của bạn

Giống như đối với các chiến dịch quảng cáo hiển thị, thử nghiệm A / B sẽ giúp bạn tìm ra các yếu tố của chiến dịch đang hoạt động và những gì không. Có thể đó không phải là quảng cáo mà là tin nhắn của bạn hoặc có thể đó là thời gian trong ngày bạn đang triển khai chiến dịch của mình hoặc các kênh bạn đang chọn. Hoặc có thể video của bạn quá dài hoặc quá ngắn. Dù đó là gì, hãy đảm bảo bạn kiểm tra và kiểm tra lại để tìm ra nội dung và thời gian tối ưu cho các chiến dịch của bạn.

Dưới đây là năm cách để đo lường thành công của chiến dịch:

 • Tỷ lệ tương tác

Tỷ lệ tương tác đo lường mọi tương tác của ai đó với video của bạn. Ai đó đã dành bao nhiêu thời gian cho video? Họ đã xem toàn bộ hay rời đi sớm, hay chỉ lướt qua toàn bộ? Con số này sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu về chất lượng tin nhắn, sáng tạo của bạn và liệu video của bạn quá dài hay đúng độ dài.

 • Lượng xem

Số lượt xem là số lần video đã được xem, nhưng số này được đo khác nhau trên các kênh khác nhau. Trên YouTube, lượt xem được coi là 30 giây , trong khi trên Facebook chỉ là 3 giây. Vì vậy, hiểu cách người xem tương tác với video của bạn trên các kênh khác nhau có nghĩa là bạn có thể biết cách mỗi nền tảng đo lường số lượt xem và hiểu cách sử dụng từng công cụ hiểu biết về nền tảng giúp bạn tìm ra mức độ tương tác thực sự của video và cho phép bạn lên kế hoạch cho tương lai các chiến dịch và nội dung.

 • Tỷ lệ khách hàng tham quan

Số lượng khách truy cập thực sự nhấp vào chơi để xem video. Điều này rất quan trọng vì nó cung cấp cho bạn ý tưởng về cách quảng cáo video thực hiện trên các trang web cụ thể hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. Có thể nó không hoạt động tốt trên New York Times, nhưng được chơi rất nhiều trên Slate. Điều này cho bạn biết một cái gì đó về khán giả của bạn. Tỷ lệ phát cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hình thu nhỏ bạn có, bản sao hoặc thậm chí kích thước của video.

 • Tương tác với video

Điều này đo lường số lần video của bạn được mọi người chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội. Mọi người không bận tâm chia sẻ nội dung mà họ không quan tâm, vì vậy nếu video của bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn đang tạo được tiếng vang.

 • Nhận xét / phản hồi

Điều này có vẻ như là một vụ nổ từ quá khứ và không hoàn toàn là một số liệu, nhưng đây là một khía cạnh quan trọng cần chú ý cho bất kỳ chiến dịch nào. Nếu người xem đang để lại nhận xét trên các kênh xã hội của bạn về video của bạn, hãy đọc để xem liệu họ tích cực hay tiêu cực và xem xét cả hai. Rốt cuộc, những người đang dành thời gian để xem video và nhận xét của bạn, khách hàng hay không, giờ đây đã nhận thức rõ về thương hiệu và rất có thể là người mua sắm trong tương lai.

chien-luoc-video-marketing-02

Cần theo dõi chi tiết và thường xuyên các chiến dịch để bạn thay đổi chiến lược phù hợp

 1. Mảnh ghép cuối cùng của câu đố tiếp thị video của bạn

Một video tuyệt vời chỉ đi xa như một chiến lược video marketing mạnh mẽ có thể mang nó và với tư cách là một nhà tiếp thị video ,  nhắm mục tiêu lại video  có thể giúp đảm bảo rằng bạn kết nối quảng cáo video với người mua hàng của mình – bất cứ nơi nào họ đang xem. Và cho đến nay, vẫn chưa có cách nào để nhắm mục tiêu lại đối tượng rộng lớn này với định dạng video hấp dẫn cung cấp các đề xuất cá nhân hóa từng người một và các đề xuất sản phẩm có liên quan.

Xem thêm: video marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một số lưu ý trước khi bắt đầu một chiến dịch video marketing

Phân loại phân khúc khách hàng tiềm năng

Khách hàng hiện tại và tiềm năng của một công ty rơi vào các phân khúc hoặc nhóm cụ thể. Bạn cần đặc trưng cho họ theo nhu cầu của họ.

chien-luoc-video-marketing-03

Phân loại khách hàng tiềm năng và đưa ra những thông điệp phù hợp

Bạn có thể xác định các nhóm này cộng với nhu cầu của họ thông qua các báo cáo thị trường và nghiên cứu thị trường. Ngay khi bạn biết chúng là gì, bạn cần giải quyết những nhu cầu đó hiệu quả hơn so với đối thủ của bạn. Bạn cũng cần giải quyết những mong đợi của người tiêu dùng.

Nhắm mục tiêu và định vị  chiến lược video marketing trên thị trường

Bạn phải nhắm mục tiêu các phân khúc thị trường đại diện cho lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn. Những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp phải đáp ứng nhu cầu và mong đợi của thị trường mục tiêu bạn đã chọn.

Đưa ra chiến thuật quảng cáo cho video marketing

Khi bạn đã thiết kế chiến lược tiếp thị của mình, bạn cần quyết định cách đảm bảo phân khúc mục tiêu của bạn biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cũng phải nói với họ tại sao và làm thế nào sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Chiến lược video marketing là yếu tố đầu tiên giúp bạn thành công trong cả hành trình kinh doanh, việc mọi người đang thụ động không có những chiến lược đi phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp cận với khách hàng. Mong rằng bạn viết không quá dài nhưng đủ để giúp bạn lập được một chiến lược quảng cáo video marketing hiệu quả bán được nhiều hàng nhất nhé!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến