Cách tăng sức hấp dẫn của thương hiệu với marketing video trực tuyến

  Marketing kỹ thuật số đã tiến lên một quy mô hoàn toàn mới. marketing video hiện là một phần bắt buộc của bất kỳ chiến dịch marketing trực tuyến thành công nào. Một vài năm trước, video marketing là dự trữ của một vài người được chọn. Chỉ các tập đoàn lớn mới có thể quản lý marketing video thành công do chi phí liên quan đến việc sản xuất các video đó. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Ngày nay, tất cả các thực thể trực tuyến bao gồm các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp thương mại điện tử và thậm chí blog cá nhân đang sử dụng những lợi ích của nội dung video.

Lý tưởng nhất, có nhiều lợi ích của marketing video cho doanh nghiệp hơn bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Nếu bạn chưa sử dụng nội dung video, đã đến lúc suy nghĩ hai lần. marketing video sẽ không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn mà còn nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Video có thể được sử dụng để tạo danh tiếng tích cực hơn văn bản và hình ảnh. Bạn cần video trong mọi lĩnh vực để có thể liên hệ với khách hàng, người theo dõi và người đọc blog ở cấp độ cá nhân hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi khám phá những cách bạn có thể tăng ảnh hưởng của thương hiệu trực tuyến bằng cách sử dụng nội dung video.

 

  1. Cung cấp thông tin sản phẩm thông qua video Marketing

Hầu hết các nhà marketing chú ý quá nhiều đến việc bán sản phẩm hơn là giáo dục người tiêu dùng. Trong khi những nỗ lực bán hàng của bạn có thể mang lại kết quả, bạn sẽ không có gì để thể hiện trong thời gian dài. Một chiến lược marketing tốt bao gồm các kế hoạch để giáo dục người dùng sản phẩm. Không có cách nào truyền thông tin tốt hơn thông qua video. Video giải thích dễ dàng để tạo và xuất bản. Có nhiều ứng dụng có thể được sử dụng để tạo video ngay lập tức. Tất cả bạn cần là để có được một số hình ảnh chứng khoán chất lượng và sử dụng chúng để tạo video thông tin.

loi-ich-video-marketing-03

Một video giải thích hoặc một hướng dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. Những người đã mua sản phẩm của bạn sẽ quan tâm hơn đến việc biết cách sử dụng sản phẩm trong khi những người chưa mua sẽ bị thu hút bởi nó. Video thông tin giúp marketing gián tiếp. Họ sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ khách hàng lâu dài. Khách hàng hài lòng sẽ marketing thương hiệu của bạn thông qua truyền miệng.

 

  1. Tương tác với khách hàng của bạn bằng video

Để thương hiệu của bạn phát triển, bạn phải tìm cách nhận phản hồi của khách hàng. Một trong những cách hiệu quả để nhận phản hồi của khách hàng là thông qua nội dung video. Theo Google, 34 phần trăm người dùng internet có nhiều khả năng nhận xét về nội dung video hơn là nội dung văn bản. Video có tính tương tác và có thể được sử dụng để đặt câu hỏi trực tiếp cho người xem. Nếu bạn cần khách hàng của mình mở ra và nói về những điều họ thích và không thích sử dụng video. Làm cho video của bạn tương tác bằng cách đặt thêm câu hỏi trong quảng cáo.

  1. Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn bằng các video chuyên nghiệp

Một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả là đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. Thị trường không có không gian cho hai vị vua trong cùng một vương quốc. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình tỏa sáng, bạn cần tìm cách khiến đối thủ của mình trở nên vô dụng. Mặc dù bạn có thể không có đủ tiền để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông chính, marketing internet cung cấp cho bạn nhiều không gian để tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn. Sử dụng các nền tảng xã hội để truyền thông điệp trực tiếp đến đối thủ của bạn. Tạo các chương trình khuyến mãi tận dụng điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Với nội dung như vậy, bạn sẽ bắt đầu có được nhiều thương hiệu cạnh tranh hơn và vượt trội hơn.

  1. Sử dụng nội dung video để tăng lưu lượng truy cập của bạn

Thật thú vị, video thân thiện với SEO hơn văn bản và hình ảnh. Trong 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu, 80 phần trăm là video và chỉ 20 phần trăm bù cho văn bản và hình ảnh. Đáng ngạc nhiên hơn, YouTube là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất sau Google. Điều này giải thích thực tế rằng video nổi bật trong việc giao tiếp với công chúng. Bằng cách nhúng video YouTube vào nội dung của bạn, bạn tăng xác suất tìm thấy trang web của mình bởi các công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí được Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng để xếp hạng các trang web đã thay đổi qua nhiều năm. Không giống như một vài năm trước, spam trang web của bạn bằng các từ khóa sẽ không giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Google hiện thưởng cho các trang web phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sự liên quan của một trang web được xác định bởi thời gian phiên.

  1. Tăng chuyển đổi với marketing video

Chỉ số số một về nhận thức thương hiệu ngày càng tăng là tăng doanh số. Chuyển đổi phản ánh nhiều hơn lưu lượng truy cập. Bạn có thể có lưu lượng truy cập rất cao nhưng không có doanh số. Nội dung video là một trong những nội dung chuyển đổi cao nhất. Một trong những lợi ích của nội dung video là tỷ lệ chuyển đổi cao so với văn bản, marketing qua email và quảng cáo trên TV. Những người xem video có nhiều khả năng mua hàng. Do đó, marketing video hiệu quả vì nó có ROI cao. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi MarketingCharts.com , hơn 60 phần trăm người mua trực tuyến dành ít nhất 2 phút để xem video trước khi họ mua. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các trang web thương mại điện tử có video bán hàng chuyển đổi nhiều hơn những trang web không có.

  1. Tiếp cận với khán giả rộng hơn và cải thiện khả năng tiếp cận thương hiệu bằng video

Nội dung video sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn văn bản và hình ảnh. Theo DigitalVyda , 92% những người xem video trực tuyến có khả năng chia sẻ. Chia sẻ video là cách tốt nhất để truyền bá thương hiệu của bạn. Một video có cơ hội lan truyền thông qua chia sẻ. Điều này có thể dễ dàng tăng vọt lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến thương hiệu của bạn trong một vài ngày.

Yếu tố khác làm tăng lượng người xem video là việc sử dụng thiết bị di động . Hơn 65 phần trăm người dùng internet truy cập mạng thông qua các thiết bị di động. Dữ liệu thống kê được phát hành bởi Rhybeat Insights cho thấy quảng cáo video có độ dài khoảng 30 giây nhận được 90% người xem. Nhiều thương hiệu sử dụng quảng cáo video ngắn như vậy để tăng sự phổ biến và ảnh hưởng thương hiệu trực tuyến. Thật dễ dàng để khiến mọi người quan tâm bằng cách sử dụng các video ngắn trong các chiến dịch PPC của bạn hơn là sử dụng văn bản và hình ảnh. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng tạo các video như vậy bằng cách sử dụng hình ảnh và âm nhạc. Bạn cũng có thể mở rộng đối tượng của mình bằng cách khuyến khích người xem video chia sẻ trên YouTube hoặc qua email.

  1. Sử dụng video để tạo quảng cáo đáng nhớ

Một thương hiệu có ảnh hưởng là một thương hiệu mà người tiêu dùng nghĩ đến khi họ nhìn hoặc nghe về một sản phẩm nào đó. Về mặt tâm lý, tâm trí con người ghi nhớ những gì nhìn thấy. Khi bạn sử dụng video, mọi người nhớ nội dung họ thấy trong video hơn những gì họ đọc. Theo một ấn phẩm của HubSpot, hơn 80 phần trăm người dùng web nhớ những gì họ thấy trong một video cách đây một tháng. Việc sử dụng liên tục các video hấp dẫn bằng đồ họa được khuyến khích cho những người tìm cách xây dựng thương hiệu.

Điều quan trọng là tạo các video có liên quan đến đồ họa cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn chỉ đang tạo một video demo hoặc trình giải thích, hãy đảm bảo bạn sử dụng màu sắc và từ đại diện cho thương hiệu của bạn. Mỗi thương hiệu có một logo và chủ đề đại diện cho nó. Sử dụng màu đại diện cho logo của bạn khi tạo các video như vậy.

Một yếu tố khác làm cho video đáng nhớ là việc sử dụng các tính năng truyện tranh. Trong quá khứ gần đây, nhiều nhà marketing sử dụng video hoạt hình để tạo hiệu ứng truyện tranh. Mặc dù video có vẻ hài hước hơn là chuyên nghiệp, nhưng nhiều người có khả năng nhớ nó hơn.

Các loại video bạn có thể tạo để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn

Mặc dù marketing video là hướng đi đúng đắn cho thương hiệu của bạn, nhưng không phải tất cả các video đều có hiệu quả trong việc nâng cao thương hiệu. Có nhiều loại video bạn có thể tạo, nhưng bạn cần tìm những video thu hút kế hoạch kinh doanh của bạn. Một số video bạn có thể sử dụng bao gồm:

Video thương hiệu

Video nhận thức về thương hiệu được tạo ra cho mục đích marketing thương hiệu. Chúng thường được sử dụng trong các quảng cáo để thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh thương hiệu. Theo Unbounce , bao gồm video thương hiệu hoặc người giải thích trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 90 phần trăm. Sử dụng văn bản để giải thích thêm về thương hiệu của bạn là tốt nhưng nó sẽ không đạt được kết quả mà video có thể. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Thế giới thông tin số, 59 phần trăm người cao niên nói rằng họ thà xem video hơn là đọc văn bản. Video thương hiệu sử dụng một cách tiếp cận trực tiếp để marketing video. Chúng có thể tạo ra ảnh hưởng cần thiết khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, xây dựng một thương hiệu đòi hỏi nhiều hơn là chỉ quảng cáo sứ mệnh và tầm nhìn của bạn. Tất cả các khía cạnh khác của marketing video là rất quan trọng trong việc tăng cường ảnh hưởng thương hiệu của bạn trực tuyến.

 

Video giới thiệu

Những loại video này rất cần thiết trong việc xây dựng việc sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Tạo một video demo hoặc trình giải thích giúp bạn xây dựng niềm tin của khách hàng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Wyzowl , 93 công ty sử dụng video giải thích tin rằng họ đã tăng cường nhận thức về sản phẩm. Hơn nữa, 72 phần trăm các công ty sử dụng hồ sơ marketing video tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ. Nếu bạn muốn làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn, video người giải thích có thể mang lại kết quả phi thường. Khách hàng muốn liên quan đến một thương hiệu có thể cung cấp thêm trợ giúp trong trường hợp cần thiết. Việc bạn quan tâm đến việc xây dựng nhiều hơn về các sản phẩm của mình là một dấu hiệu cho thấy thương hiệu của bạn tốt. Video marketing có lợi cho cả nhà marketing và khách hàng.

Video sự kiện

Cách tốt nhất để giữ liên lạc với khách hàng là thông qua các bản cập nhật thường xuyên. Giữ khách hàng của bạn nhận thức được mọi thay đổi bạn đang thực hiện. Khi bạn chia sẻ những khoảnh khắc như vậy với người tiêu dùng, họ cảm thấy như thể họ là một phần của thương hiệu. Bạn có thể chia sẻ các sự kiện lớn như khai trương chi nhánh hoặc các cuộc họp chung hàng năm. Điều này giữ cho khách hàng của bạn tham gia và quan tâm đến thương hiệu của bạn. Phần tốt nhất là người xem sẽ chia sẻ video của bạn với người khác do đó mang lại cho người xem nhiều hơn. Theo RendrFx, 92% người dùng internet chia sẻ video họ xem. Điều này có nghĩa là nếu 1000 video của bạn có thể được xem, thương hiệu của bạn có tiềm năng tiếp cận tới 92000 người.

Video trực tiếp

Như đã đề cập, mọi người có nhiều khả năng xem video trực tiếp hơn video tĩnh. Nếu bạn đang tạo một video người giải thích, bạn có thể phát hành nó trong thời gian thực để có được nhiều người xem hơn. Theo một báo cáo được phát hành bởi Social Media Today vào năm 2017, mọi người dành thời gian xem video truyền thông xã hội trực tiếp gấp 3 lần so với một video đã được ghi trước. Điều này cho thấy rằng bạn có thể tăng gấp ba lượng người xem của mình bằng cách phân phối video của bạn trong thời gian thực. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thông báo cho người xem của bạn về thời gian phát hành video theo lịch trình.

Video hoạt hình

Video hoạt hình đóng một vai trò quan trọng trong marketing hiện đại. Họ là cả trực quan hấp dẫn và giải trí. Hoạt hình hiện đang phổ biến do hiệu ứng truyện tranh và khả năng truyền tải thông điệp dễ dàng. Theo Hubspot, 88 phần trăm các công ty không sử dụng video trong tài chính marketing của họ trích dẫn tài chính là hạn chế chính. Tuy nhiên, video hoạt hình rất dễ tạo và không cần đầu tư lớn. Theo Wyzowl, một video hoạt hình chất lượng cao không nên có giá hơn 1000 đô la. Hơn nữa, chi phí sản xuất các video như vậy có thể được hạ xuống bằng cách sử dụng dịch vụ của các nhà viết kịch bản tự do và các chuyên gia hoạt hình.

Cách tận dụng lợi ích của nội dung video

Hầu như không thể sử dụng các lợi ích của marketing video cho doanh nghiệp một cách độc lập. Bạn vẫn cần văn bản, âm thanh và hình ảnh để truyền tải thông điệp của bạn. Khi tạo video cho thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo bạn có âm thanh và văn bản tốt nhất để đi cùng với họ.

Tạo video không nên khó. Chỉ cần tìm một ứng dụng cho phép bạn tạo video từ hình ảnh có sẵn. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp hình ảnh có sẵn miễn phí và các công cụ biên tập nhanh để giúp bạn tạo video chất lượng cao.

Văn bản đi kèm với video của bạn cũng phải có chất lượng cao. Bạn phải trả tiền để viết bài luận trực tuyến nếu bạn không có thời gian để tự viết. Tìm các nhà văn tiểu luận chất lượng để tạo ra nội dung hay chạy dọc theo video của bạn. Điều này rất quan trọng cho mục đích SEO.

Tóm tắt lợi ích marketing video cho ảnh hưởng thương hiệu

Có rất nhiều lợi ích của marketing video cho doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, mục tiêu của bạn là chinh phục không gian thị trường internet. Không có chỗ cho sự thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào không thể sử dụng internet. Như đã nói, công cụ quan trọng nhất để marketing internet là video.

marketing video nổi bật là phương tiện marketing trực tuyến dễ chấp nhận nhất. Bạn cần sử dụng video để có thể nâng cao ảnh hưởng thương hiệu của mình. Video giúp bạn tạo ấn tượng về tính chuyên nghiệp. Mọi người tin tưởng video chất lượng hơn họ tin tưởng nội dung văn bản. Bạn có thể sử dụng video để truyền đạt sứ mệnh và tầm nhìn của bạn.

Việc sử dụng video thông qua quảng cáo, hướng dẫn và phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Nhiều người thấy xem video hấp dẫn hơn đọc. Do đó, điều quan trọng là phải có video trên tất cả các nền tảng trực tuyến của bạn. Các nền tảng truyền thông xã hội được biết là hoạt động tốt hơn với video trực tiếp.

Tóm lại, bạn có sức mạnh để bán thương hiệu của bạn. Sử dụng sức mạnh của marketing video để thoát ra và tiếp cận thị trường mà bạn xứng đáng. Tạo video chất lượng cao và bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập phù hợp. Sử dụng nội dung video lợi ích để tiếp cận với khách hàng của bạn và nâng cao ảnh hưởng thương hiệu của bạn.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng