Cách tạo nên những content video marketing tuyệt vời

Tại sao Video lại quan trọng trong Tiếp thị Nội dung?

Video quan trọng trong tiếp thị nội dung vì đó là một định dạng nội dung hấp dẫn, thú vị, dễ dàng để người tiêu dùng tiếp cận, đặc biệt là khi sự chú ý ngày càng giảm và mọi người luôn di chuyển. Video cũng tự cho mình là một công cụ cân bằng giữa cả nhà tiếp thị và người tiêu dùng. Có một rào cản gia nhập thấp đối với cả sản xuất và tiêu thụ video và nó có khả năng mang lại thành công rõ ràng cho các nhà tiếp thị mạo hiểm.

Video là tương lai của tiếp thị nội dung

Trong những năm gần đây, rõ ràng là người tiêu dùng đang mong đợi video từ các thương hiệu và nội dung video thực sự có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Người tiêu dùng luôn yêu cầu nhiều hơn về các công ty mà họ chọn để kinh doanh và yêu cầu về video có ý nghĩa rõ ràng. Mọi người đã trở nên khá quen với việc xem video như một phần trong trải nghiệm trực tuyến của họ (chỉ cần nghĩ về số lượng video bạn sử dụng trên các cuộn mạng xã hội hoặc thời gian của bạn để đọc tin tức) và kỳ vọng của họ cũng không khác gì khi nói đến công ty mà họ hỗ trợ, tương tác với hoặc chọn mua hàng.

Tiếp thị nội dung video là gì?

Định nghĩa chính của tiếp thị nội dung video  là (rõ ràng) tạo ra nội dung dựa trên video có tính đến tiếp thị và sau đó phân phối nội dung đó qua các kênh trả phí hoặc không phải trả tiền — nhưng nó còn nhiều thứ hơn là bắt mắt.

Tiếp thị nội dung video thường chỉ được coi là một công cụ nhận biết thương hiệu và có thể hiểu được tại sao mọi người lại nghĩ như vậy. Video chắc chắn là một cách hiệu quả để nâng cao nhận thức về thương hiệu, nhưng nó cũng có ý nghĩa sâu xa hơn đối với kênh.

Nội dung video đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu nhận thức về thương hiệu khiêm tốn và với một số sáng tạo, bạn có thể tận dụng video để đạt được khá nhiều KPI tiếp thị. Với Taboola Video Studio , ví dụ, các nhà quảng cáo có thể che phủ CTAs trực tiếp lên nội dung video của họ, làm cho nhấp chuột, dẫn, và thậm chí mua một mục tiêu rất có thể đạt được về nội dung.

Nói một cách đơn giản, tiếp thị nội dung video là sử dụng nội dung video tuyệt vời mà bạn tạo ra để thúc đẩy bạn hướng tới bất kỳ (và tất cả) các mục tiêu tiếp thị.

Quyết định loại nội dung video bạn muốn tiếp thị

Bạn đã quyết định dấn thân vào thế giới video, điều này thật tuyệt! Bây giờ, đã đến lúc quyết định loại video chính xác mà bạn muốn tạo cho mục đích tiếp thị. Có 14 loại video cơ bản mà bạn có thể tạo.

  1. Video Demo

Video demo là một lựa chọn tuyệt vời cho — không có gì ngạc nhiên ở đây — các công ty có thứ gì đó để demo. Có thể đó là video giới thiệu về cách sử dụng ứng dụng của bạn hoặc cách thiết lập mẫu máy pha cà phê bán chạy nhất mới nhất của bạn. Đây là một cái được thiết kế đẹp mắt từ Hootsuite :

Hootsuite tập hợp phần nội dung này để giải thích tính năng bảng điều khiển cho khách hàng mới, làm cho phần nội dung này có nhiệm vụ gấp đôi (thậm chí gấp ba). Đây là một phần nội dung mạnh mẽ cho thương hiệu, loại bỏ rào cản gia nhập khách hàng mới và thậm chí có thể giúp giữ chân khách hàng vì nó cho phép khách hàng tận dụng sản phẩm của họ nhiều hơn.

  1. Video Thương hiệu

Video thương hiệu mang đến cơ hội thú vị để nâng cao nhận thức và thể hiện cá tính cũng như tiếng nói của bạn.

Một video thương hiệu xuất hiện ngay lập tức ở đây là video “Người đàn ông tốt nhất có thể trở thành” của Gillette . Cần có một lập trường rõ ràng để thể hiện quan điểm của Gillette về trách nhiệm xã hội và đó là “khoảnh khắc thương hiệu” rõ ràng để họ thúc đẩy một cuộc thảo luận lớn hơn.

Tất nhiên, không phải tất cả video thương hiệu đều phải đạt được mức độ cảm xúc này, nhưng đó là một ví dụ thú vị để xem xét nếu bạn cũng muốn chia sẻ quan điểm hoặc lập trường của thương hiệu về những gì đang xảy ra trong thế giới xung quanh.

  1. Video sự kiện

Video sự kiện , không cần phải nói, yêu cầu bạn phải có một sự kiện để làm trung tâm cho nội dung video của bạn. Tuy nhiên, khi chúng ta ngày càng thấy nhiều hơn những ngày này, các sự kiện không chỉ xảy ra IRL và định nghĩa về “sự kiện” cũng đã thay đổi. Nhưng, chẳng hạn, chúng ta sẽ gắn bó với một trong số các mục yêu thích của tôi từ Lean Cuisine ghi lại một cài đặt mạnh mẽ mà họ đã tạo ra tại Grand Central của New York.

Điều tôi thích ở video này là nó ghi lại một cách hoàn hảo tâm điểm của sự kiện mà họ tổ chức và thể hiện sự sáng tạo đằng sau những gì họ đã làm. Bạn bỏ rất nhiều công sức vào các sự kiện mà bạn tạo — hãy đảm bảo rằng các video sự kiện của bạn thực sự nắm bắt được sức mạnh đó.

  1. Phỏng vấn chuyên gia

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một số thẩm quyền, các video phỏng vấn chuyên gia là cách để thực hiện. Bất kể ngành của bạn là gì, việc tìm kiếm các chuyên gia sẵn sàng trò chuyện với bạn trên video có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ (trước tiên hãy xem xét nội bộ nhóm của bạn!) Và dành thời gian cho những video như thế này có thể nâng cao uy tín của bạn. Peloton gần đây đã phát loại video này trên các kênh xã hội của họ, thực hiện các cuộc phỏng vấn siêu ngắn với nhóm chuyên gia đào tạo của họ về nhiều chủ đề khác nhau.

Tận dụng các huấn luyện viên của họ để trả lời các câu hỏi mà họ có thể thường thấy từ khách hàng của họ đảm bảo rằng bất kỳ lời khuyên nào họ đưa ra đều được chuyên gia chấp thuận.

Thêm vào đó, ví dụ này chứng minh rằng bạn không cần phải tạo các video được sản xuất cao để có hiệu quả và như tôi đã đề cập ở trên, một số chuyên gia giỏi nhất mà bạn có thể tìm thấy có thể đã ở trong nhóm của bạn.

  1. Video Hướng dẫn

Loại video này là video tự chạy nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần giải thích một chút. Video hướng dẫn thường bị cho là khô khan và nhàm chán, nhưng các công ty ở đây hàng ngày đều bác bỏ điều đó và tìm ra những cách sáng tạo để giải thích cho mình.

Đối với ví dụ này, tôi sẽ chuyển sang Stitch Fix , người đã hướng dẫn họ để có được một video 30 giây hiệu quả và được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Việc kết hợp những nội dung như thế này với nhau cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng trước khi họ phải liên hệ và hỏi bạn, đồng thời có thể giúp quá trình chuyển đổi sang mua hàng dễ dàng hơn.

  1. Video giải thích

Loại video này khá đơn giản — bạn có điều gì đó cần giải thích và chắc chắn rằng bạn có thể làm điều đó trong một bài đăng blog hoặc một định dạng dựa trên văn bản tĩnh khác, nhưng liệu một video sẽ thú vị hơn sao? Chắc chắn , lấy Venmo làm ví dụ. Đoạn video dài một phút đơn giản, rõ ràng này giải thích hoàn hảo sản phẩm của họ. Nó dễ xem, dễ hiểu và hoạt động thực sự tốt ở định dạng video.

Nếu bạn có điều gì đó phức tạp cần giải thích, hãy đưa nó vào định dạng video sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn.

  1. Video Hoạt hình

Đừng bỏ qua phần này nếu bạn cảm thấy không thích! Hoạt ảnh có thể là một cách thực sự thú vị để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào video.

  1. Video chứng thực của khách hàng

Bạn có cả một đội ngũ những người truyền bá thương hiệu ở bên cạnh mình, vậy tại sao không huy động họ để có được lời chứng thực về video thực sự mạnh mẽ? Lời chứng thực bằng văn bản là rất tốt, nhưng video mang lại cho họ một sự thúc đẩy bổ sung và cảm giác thậm chí còn thực hơn.

Video này của Slack là một video đặc biệt sáng tạo, bởi vì nó thực sự bắt đầu ở giai đoạn đầu của hành trình khách hàng có thể cảm thấy rất quen thuộc với nhiều công ty — hoài nghi!

Lời chứng thực của khách hàng này chứng minh rằng họ không cần phải đơn giản và dễ hiểu. Chúng có thể hài hước, trung thực và thú vị nếu bạn có một chút sáng tạo với chúng.

  1. Video Trực tiếp

Video trực tiếp là cơ hội tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn. Thêm vào đó, chúng không được sản xuất quá cao nên bạn không cần phải đổ mồ hôi khi hoàn thiện. Facegym tận dụng video trực tiếp bằng cách thực hiện các lớp học chính lúc 1 giờ chiều hàng ngày trên Instagram của họ. Họ xây dựng sự cường điệu thu hút mọi người theo dõi và duy trì nhịp đăng bài nhất quán để khán giả của họ biết những gì họ mong đợi và khi nào.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status