Cách tốt nhất để quảng cáo video facebook hiệu quả

video-quang-cao-facebook-hieu-qua-02

Video marketing hiện đang là vua, đây chính là công cụ giúp bạn tiếp thị quảng cáo hiệu quả nhất tuy nhiên vì nó cũng khá mối nên bạn không biết làm như thế nào để chúng hiệu quả. Chính vì thế trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để có có thể quảng cáo video quảng cáo facebook hiệu quả nhất.

  1. Hãy tạo một video quảng cáo facebook hiệu quả với một video mang laị giá trị

Một nghiên cứu của Locowise cho thấy nội dung video được quản lý để đạt 13,4% tổng số người xem trên trang Facebook trong khi nội dung ảnh đạt 13,13% tổng số người xem. Mặc dù sự khác biệt về khả năng tiếp cận không nhiều, nhưng video có tỷ lệ tương tác ấn tượng. Nghiên cứu cho thấy rằng video thu hút 5,49% khán giả đạt được trong khi tỷ lệ tương tác cho ảnh là 4,67%.

video-quang-cao-facebook-hieu-qua-01

Với các số liệu thống kê ở trên, đây là năm cách tốt nhất bạn nên tuân theo nếu bạn muốn tạo quảng cáo video trên Facebook hiệu quả thu hút khách hàng đến với quảng cáo của bạn.

Video của bạn sẽ có thể thiết lập giá trị của sản phẩm bằng cách chứng minh những gì nó có thể làm cho khán giả. Nếu bạn muốn mọi người hành động sau khi xem video của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không chỉ mang tính giải trí. Mặt khác, họ sẽ tiếp tục cuộn, tìm kiếm phần nội dung tiếp theo để tiêu thụ.

Tạo các video giới thiệu chính xác những gì sản phẩm của bạn có khả năng và những vấn đề mà nó có thể giải quyết. Điều này sẽ cung cấp cho khán giả một ý tưởng tốt hơn về cách sản phẩm của bạn có thể có giá trị đối với họ.

Chẳng hạn, Adobe Spark đã tạo quảng cáo Facebook bằng các video được tạo bởi người dùng. Vì quảng cáo đang cố gắng quảng bá tính năng tạo video của nền tảng, nên việc trình bày một ví dụ về kết quả cuối cùng là giải pháp hoàn hảo để trình diễn các loại video có thể được tạo bằng Adobe Spark.

  1. Lập một bản tóm tắt ngắn gọn cô đọng

Chắc chắn, video của bạn có thể đã có tiêu đề và tiêu đề phụ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đủ để thu hút khán giả của bạn. Bạn sẽ cần bao gồm bối cảnh bổ sung để thiết lập video theo cách hấp dẫn và lôi cuốn.

Bạn cũng có thể sử dụng không gian để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm không xuất hiện trong video. Hoặc thậm chí bạn có thể thêm một cụm từ trêu ghẹo ngắn hoặc câu hỏi bắt buộc mọi người phải xem nó.

Lấy ví dụ quảng cáo sau từ Lensball. Họ đã bao gồm một bản tóm tắt với một lời giải thích ngắn gọn về sản phẩm là gì và kết thúc nó bằng lời kêu gọi hành động (CTA) để truy cập trang web của thương hiệu.

  1. Có thể thiết kế  một video quảng hiệu quá cộng hưởng mà không có âm thanh

Một nghiên cứu nội bộ năm 2016 của Facebook cho thấy 80% mọi người có phản ứng tiêu cực với việc phát quảng cáo video lớn bất ngờ, mặc dù qua nghiên cứu tương tự, Facebook cũng phát hiện ra rằng 41% video là vô nghĩa khi không có âm thanh. Và theo Digiday , khoảng 85% lượt xem video trên nền tảng xảy ra mà không có âm thanh. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo quảng cáo video có tác động, trước tiên bạn cần thiết kế để tắt âm thanh. May mắn thay, Facebook cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng thêm chú thích vào quảng cáo video của bạn , bao gồm tùy chọn bật phụ đề tự động.

video-quang-cao-facebook-hieu-qua-03

Các quảng cáo video Lacoste Facebook là một ví dụ tuyệt vời của một trong đó là thiết kế cho tắt âm thanh. Với tiêu đề là Vô tận, Quảng cáo đã kể một câu chuyện tình yêu kéo dài hàng thập kỷ và cho thấy các nhân vật đang phát triển và phát triển bằng cách hiển thị một sự tiến hóa trong phong cách của họ. Hằng số duy nhất là áo polo của nhân vật chính, biểu thị rằng đó là một sự lựa chọn phong cách vượt thời gian.

  1. Đặt mục tiêu tham gia trong 3 giây đầu tiên

Ba giây đầu tiên của quảng cáo video trên Facebook của bạn là quan trọng nhất. Nếu bạn không thể ngay lập tức gây tò mò cho khán giả trong giai đoạn này, rất có thể họ sẽ không xem phần còn lại của video. Theo Facebook , 65% những người xem ba giây đầu tiên của video sẽ tiếp tục xem ít nhất 10 giây. Và 45% sẽ tiếp tục xem trong 30 giây.

video-quang-cao-facebook-hieu-qua-04 copy

Đối với Bếp thử nghiệm của Mỹ, việc chuyển từ hình ảnh tĩnh sang video hoạt hình có tác động đáng kể đến quảng cáo chính của họ. Họ đã chạy thử nghiệm trên ba loại chuyển động khác nhau: hoạt hình một công thức, hoạt hình logo và hoạt hình một hình ảnh tĩnh của một quả trứng rán. Tất cả những chuyển động này đã được thêm vào trong ba giây đầu tiên của video.

Họ thấy rằng hình ảnh thực phẩm táo bạo dường như gây được tiếng vang nhất với khán giả. Và phiên bản hoạt hình của trứng chiên thực hiện tốt hơn nhiều so với hình ảnh tĩnh. Khách hàng tiềm năng của họ tăng 45% và họ có thể giảm 31% chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

  1. Tránh các video phong cảnh

Có ba thông số quảng cáo video trên Facebook mà bạn có thể sử dụng dọc, vuông và ngang. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình có tác động lớn hơn, bạn sẽ cần video dọc hoặc vuông. Điều này chủ yếu là do  phần lớn người dùng Facebook truy cập nền tảng trên điện thoại thông minh của họ, trái ngược với máy tính để bàn và máy tính xách tay. Và các định dạng vuông và dọc phù hợp hơn cho màn hình di động, dẫn đến thành công của chúng.

video-quang-cao-facebook-hieu-qua-02

So với video phong cảnh, video vuông chiếm hơn 78% dung lượng trên News Feed của người dùng. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ và dễ nhìn. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Animoto cho thấy các định dạng vuông và dọc vượt trội hơn các video phong cảnh về lượt xem, tương tác và tỷ lệ hoàn thành.

Ví dụ: Viện Jane Goodall đã quyết định chạy thử nghiệm A / B bằng cách sử dụng các video vuông và ngang cho quảng cáo Facebook của họ. Họ đã chi 50 đô la cho mỗi phiên bản nhưng video vuông đã chứng tỏ là người chiến thắng lớn. Phiên bản hình vuông ghi nhận số lượt xem nhiều gấp đôi và gấp ba lần so với phiên bản ngang.

Video vuông và dọc trông đẹp hơn trên thiết bị di động, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hy sinh tính thẩm mỹ quảng cáo của mình trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ảnh chụp màn hình sau đây của quảng cáo video MUBI dọc là từ máy tính xách tay. Nó trông hấp dẫn như trên điện thoại thông minh, vì vậy bạn sẽ không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào nếu bạn chuyển sang quảng cáo video Facebook vuông hoặc dọc.

Bạn đã thử bất kỳ thực hành tốt nhất nào để cải thiện quảng cáo video trên Facebook của mình chưa? Bạn thích cái nào nhất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Cách quay video quảng cáo facebook hiệu quả


DMCA.com Protection Status
>