Cách triển khai content video marketing đạt hiệu quả chuyển đổi cao

content-video-marketing-011

Bạn hiểu rằng content quyết định khá nhiều đến sự thành công của một video, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự làm được content video marketing đặc biệt là làm nó bán được hàng. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách làm cách triển khai content video marketing các bạn nhé!

5 sai lầm triển khai content video marketing đa số mọi người thường mắc phải

1.Quá tham nội dung dẫn đến nội dung nhàm không có điểm nhấn

Video trực tuyến cuối cùng bạn xem được bao lâu? Ba mươi giây? Có lẽ  hai phút? Nghiên cứu cho thấy 20 phần trăm số người nhấp vào video trong vòng 10 giây đầu tiên nếu nó không đủ hấp dẫn. Thêm vào đó, bạn càng thêm thời gian vào video, mọi người càng ít có khả năng xem xong.

content-video-marketing-12

2. Content video marketing không tập trung vào một nội dung một thông điệp

Đây là một giả thuyết: Bạn vừa xem một video trực tuyến cho một công ty nói về sản phẩm mới, di sản, địa điểm mới, nhân viên xuất sắc, giải thưởng kinh doanh, nỗ lực từ thiện gần đây, thông điệp cá nhân từ CEO và chương trình phần thưởng mới. Bạn đã học được gì?

Có lẽ không có gì – trên thực tế, sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn thậm chí đã xem nó suốt.

3. Content của bạn không giải quyết được đối tượng mục tiêu của bạn

Chắc chắn, bạn có các sản phẩm và dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, video của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung vào một điểm và không truyền lưới quá rộng. Những người khác nhau có những điểm đau khác nhau. Bạn cần phải quyết định những gì bạn muốn giải quyết. Hãy nhớ rằng, khi bạn cố gắng nói chuyện với mọi người, là lúc bạn chân thành với chính bạn.

4. Content video marketing chỉ  tất cả về bạn

Điều đó đã xảy ra với tôi và tôi cá là nó đã xảy ra với bạn – bạn đang xem một video trên YouTube mà cuối cùng phục vụ một mục tiêu bán hàng không liên quan gì đến bạn. Bạn làm nghề gì? Vâng, bạn có thể điều chỉnh nó ra hoặc thậm chí đóng cửa sổ.

content-video-marketing-04

Cách biến những content video marketing mang lại hiệu quả cao

Triển khai một content video marketing bằng sản phẩm của chính bạn

Cho dù bạn bán lều hay phần mềm, video sản phẩm giúp cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn thực sự làm gì. Điều này giúp họ thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của người mua.

content-video-marketing-011

Cung cấp cho khách hàng của bạn câu trả lời cho các câu hỏi họ đang hỏi. Không chắc chắn nơi để tìm những câu hỏi? Kiểm tra các công cụ như Trả lời công khai , Keywordtool.io và Bloomberry . Mỗi công cụ này quét web để tìm các câu hỏi phổ biến nhất xung quanh các chủ đề từ khóa cụ thể. (Đọc Công cụ tiếp thị nội dung: Danh sách cuối cùng cho tất cả các công cụ bạn cần.) Xác định các câu hỏi hàng đầu liên quan đến doanh nghiệp của bạn và thay vì trả lời bằng văn bản, hãy tạo video.

Biết cách kể một câu chuyện thật chân thực qua video

Trước khi chúng tôi đi sâu vào cách bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung video, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu những gì thực sự làm cho video nhấp chuột. Mặc dù có một số lý do xuất hiện trong đầu, lý do lớn nhất là video cho phép bạn kể chuyện. Những câu chuyện mà bạn có thể sử dụng để kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. 

Những câu chuyện mà bạn với tư cách là một nhà tiếp thị có thể tận dụng để tạo ấn tượng mạnh mẽ và các mối quan hệ lâu dài. Những câu chuyện chỉ đơn giản là cung cấp.

Có, video có khả năng giúp khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn hiểu về doanh nghiệp của bạn và tạo nền tảng cho các chương trình khuyến mãi trong tương lai. Nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để truyền bá ý tưởng của bạn với những câu chuyện có ý nghĩa. Và đó là những gì làm cho nó rất thú vị.

Phỏng vấn chuyên gia

Chụp các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nội bộ hoặc các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin và quyền hạn với đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn – cho dù họ có chia sẻ quan điểm của bạn hay không – có được những cuộc thảo luận này trước khán giả của bạn.

Video giáo dục hoặc hướng dẫn

Các video hướng dẫn có thể được sử dụng để dạy cho khán giả của bạn một cái gì đó mới hoặc xây dựng kiến ​​thức nền tảng mà họ sẽ cần để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và giải pháp của bạn. Những video này cũng có thể được sử dụng bởi các nhóm bán hàng và dịch vụ của bạn khi họ làm việc với khách hàng.

Video giải thích

Loại video này được sử dụng để giúp khán giả của bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiều video giải thích tập trung vào một hành trình hư cấu về nhân vật người mua cốt lõi của công ty đang phải vật lộn với một vấn đề. Người này khắc phục vấn đề bằng cách áp dụng hoặc mua giải pháp của doanh nghiệp.

Video chứng thực của khách hàng

Khách hàng tiềm năng của bạn muốn biết rằng sản phẩm của bạn có thể và giải quyết vấn đề cụ thể của họ. Một trong những cách tốt nhất để chứng minh điều này là bằng cách tạo các video nghiên cứu trường hợp có tính năng khách hàng trung thành, hài lòng của bạn!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng