Cách triển khai video quảng cáo marketing online đơn giản hiệu quả

video-marketing-online-03

Ngày nay, quảng cáo marketing online là một trong những chiến lược không thể bỏ qua của bất cứ đơn vị kinh doanh nào bởi nó có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng trong phạm vi lớn đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Chính vì những lợi thế nào nó mang lại nên các chủ doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc làm thế nào để tạo ra một video quảng cáo marketing online chuyên nghiệp, hiệu quả.

Quảng cáo marketing online là gì?

Quảng cáo marketing online hiểu một cách đơn giản là quảng cáo thông qua các phương tiện điện tử cung cấp thông tin về sản phẩm, hàng hóa và các dịch vụ đến người tiêu dùng, nhằm đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán.

 

Quảng cáo marketing online tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng của mình, giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thi hiếu của người tiêu dùng.

Vì sao phải làm video quảng cáo marketing online?

Sở dĩ các doanh nghiệp nên làm ra những video quảng cáo marketing online là bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

– Khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu

Với quảng cáo marketing online bạn hoàn toàn có thể  đưa sản phẩm và hình ảnh doanh nghiệp của mình tới những khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng lớn, tốc độ nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn và đơn giản, tiết kiệm chi phí,…là những lợi thế rõ ràng trông thấy của quảng cáo marketing online so với các loại quảng cáo truyền thống.

video-quang-cao-marketing-online-02

– Tính đối tượng

Với việc triển khai video marketing, bạn hoàn toàn có thể dựa vào việc nghiên cứu thị trường, dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng phù hợp, tức là việc quảng bá tới phân khúc khách hàng được thực hiện dễ dàng và hiệu quả.

Bạn có thể đưa thông tin sản phẩm của mình tới đối tượng khách hàng ( học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng, những người lao động,..) tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của doanh nghiệp.

– Khả năng kiểm soát

Quảng cáo marketing online giúp bạn dễ dàng kiểm tra hiệu quả của chiến dịch với các báo cáo chi tiết theo thời gian thực tế.

Bạn có thể biết được có tổng bao nhiêu người đã xem video quảng cáo của bạn, lượng truy cập hằng ngày vào video quảng cáo đó ra sao,…Từ đó, làm cơ sở để điều chỉnh, đưa ra những giải pháp thay đổi trong chiến lược của mình giúp đạt được hiệu quả như mong muốn.

Khả năng tương tác tốt với khách hàng tiềm năng

Bạn có thể ngay lập tức phản hồi lại tới khách hàng khi họ có những nội dung yêu cầu và sự quan tâm tới sản phẩm của bạn, đó chính là một trong những lợi thế tuyệt vời mà quảng cáo marketing online mang lại.

Những video quảng cáo marketing online cùng với ứng dụng thương mại điện tử đã giúp sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên tốt và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Các phần mềm làm video quảng cáo marketing online

– Powtoon

Hình 8.2. Phần mềm powtoon

 • Đây là một công cụ giúp bạn tạo ra những video quảng cáo marketing online bắt mắt bằng cách kéo thả công cụ rất đơn giản. Powtoon có sẵn các mẫu tùy chọn miễn phí và trả phí  để bạn lựa chọn.
 • Tài khoản miễn phí sẽ cung cấp các hình ảnh động và tính năng trình chiếu cơ bản,  không thể tải về các video, độ dài tối đa cho mỗi video là 5 phút, bị giới hạn về phần lựa chọn nhạc nền. Còn với những tài khoản tính phí, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cáo,  độ phân giải tốt hơn và có thời gian cho mỗi video dài hơn, được lựa chọn nhạc nền.

– Slidely

Hình 8.3.

 • Cho phép người dùng tạo video slideshow hoặc video âm nhạc từ hình ảnh, âm nhạc hoặc clip có sẵn.  Bạn có thể post ngay lập tức những slideshow này lên các trang mạng xã hội tùy ý.
 • Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là giao diện gọn gang, đơn giản và dễ sử dụng. Slidely cũng cung cấp nhiều hiệu ứng để video của bạn thêm sống động, ví dụ như: hiệu ứng ánh sáng, đốm sáng, bụi,…. Ngoài ra các ứng dụng của Slidely còn giúp bạn dán các video này lên blog và webside cá nhân.

– Loopster

Hình 8.4. Phần mềm loopster

 • Đây là trình biên tập video sở hữu khá nhiều tính năng chuyên nghiệp để sáng tạo ra một video quảng cáo marketing online đúng chuẩn. Điểm cộng của phần mềm này đó là giao diện cực đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • Đối với một tài khoản miễn phí, bạn sẽ được tặng 3GB không gian điện toán đám mây, độ phân giải 480p, 1 GB dung lượng tối đa cho mỗi tệp upload và 10 phút timeline.

video-quang-cao-marketing-online-05

 • Với công cụ trực tuyến này, bạn sẽ không lo về số lượng xuất bản video vì Loopster cho phép bạn xuất bản video không giới hạn. Ngoài ra, Loopster còn có những gói dịch vụ khác cho người dùng mà các bạn có thể tìm hiểu thêm nếu sử dụng.

– Animaker

Đây là công cụ tạo video animation hoạt hình được rất nhiều người yêu thích bởi cách sử dụng không quá khó và có những mẫu sẵn để tùy chọn.

Ưu điểm lớn nhất của Animaker là hỗ trợ người dùng về bối cảnh, các tuyến nhân vật trong video có thể tùy chỉnh , tạo hiệu ứng và chèn nền rất linh hoạt. Tương tự như các phần mềm khác, Animaker cũng có gói free và gói tính phí cho người sử dụng.

Bên cạnh những phần mềm kể trên vẫn còn rất nhiều những phần mềm giúp bạn làm ra những video quảng cáo marketing online với những tính năng tuyệt vời. Các bạn có thể tìm hiểu thông qua các phương tiện internet.

Các bước làm video quảng cáo marketing online

Bước 1: Nghiên cứu kỹ thị trường

Hình 8.5. Tìm hiểu và nắm rõ thị trường

Đây là bước nền tảng quyết định thành công của một video quảng cáo marketing online nói riêng và chiến lược kinh doanh nói chung. Nghiên cứu kỹ thị trường nghĩa là phải tìm hiểu và nắm rõ phân khúc thị trường, cung cầu thực tế, mong muốn của khách hàng; từ đó thấu hiểu khách hàng và đưa ra những ý tưởng, nội dung, hình thức làm video phù hợp.

Khi nghiên cứu thị trường bạn cần xác định vị trí  của doanh nghiệp, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm của bạn muốn hướng tới, xác định ngân sách dự trù chính xác cho việc làm video, xác định mục tiêu và hiệu quả mong muốn của video quảng cáo marketing online mà bạn sẽ thực hiện.

video-marketing-online-04

Bước 2: Chọn mục tiêu nhắm đến

Bây giờ, bạn sẽ đăng video quảng cáo ở đâu? Từ chân dung khách hàng đã nghiên cứu ở trên để chọn các công cụ online hiệu quả như là mạng xã hội hay quảng cáo trên trang web. Phối hợp nhiều trang web và những  địa điểm thường xuyên lui tới của khách hàng của bạn là chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất. Nếu video quảng cáo marketing online của bạn được nhìn thấy nhiều nơi, khả năng hiển thị và truyền đạt thông điệp sẽ tối ưu và hiệu quả nhất.

Bước 3: Xác định nội dung video quảng cáo marketing online và xây dựng kịch bản

Hình 8.6. Khách hàng tiềm năng

Bạn cần trả lời những câu hỏi như:

 •  Nội dung video tôi sẽ tạo theo hướng nào? ( Mang tính giáo dục, giải trí, thực tiễn hay tích hợp các thể loại? Hãy sử dụng danh tiếng thương hiệu, hình ảnh và đối tượng bạn muốn hướng tới để đưa ra hướng tiếp cận đúng đắn)
 • Đối tượng mà tôi muốn hướng tới là ai?( giới tính, độ tuổi, ngành nghề, trình độ học vấn, …)
 • Nếu tôi là khách hàng, tôi mong muốn điều gì sau khi xem video?( giá trị của video, mang lại điều gì cho người xem)
 • Sau khi xác định được nội dung video của mình bạn cần lên kế hoạch và xây dựng một kịch bản chi tiết.

Bước 4: Quay và hoàn thiện video quảng cáo marketing online

Đây là bước chúng ta hoàn thành và kiểm tra lại các công đoan video của bạn xem chúng còn mắc lỗi hay có vấn đề gì không, chúng ta sẽ kiểm tra kỹ càng để nó có thể hoàn thiện nhất tránh mắc những sai lầm không đáng có.

video-quang-cao-marketing-online-03

Bước 5: Theo dõi và giám sát video quảng cáo của bạn

Theo dõi và phản ứng truyền thông của chiến dịch là rất quan trọng trong việc duy trì chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Từ số liệu thống kê trang web của bạn để thống kê PPC, có rất nhiều cách để xác định những gì đang làm việc và những gì không. Bằng cách chú ý bạn sẽ học được khối lượng về quảng cáo của bạn và cải thiện chúng để có kết quả tốt nhất.

Mong rằng bài viết này đã thực sự hữu ích đối với bạn, giúp bạn thay đổi và  hoàn thiện hơn cách thức để làm nên một video marketing online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.


DMCA.com Protection Status
>