Chiến lược làm video marketing hiệu quả tăng tối đa lợi nhuận với chi phí tối thiểu

Video Marketing là một phương thức tuyệt vời để tạo niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đưa ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì và làm thế nào để có một chiến lược video Marketing hiệu quả để tăng tối đa lợi nhuận với chi phí tối thiểu.

Khái niệm Video Marketing

Video Marketing được định nghĩa đơn giản nhất là quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng video. Chỉ cần nội dung, thông điệp của video chạm tới nhu cầu (nỗi đau) của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Thuật ngữ này cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.

70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần

Với con số ấn tượng 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng.

Hơn nữa, 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Xây dựng chiến lược Video Marketing hiệu quả

Để xây dựng được một chiến lược Video marketing hiệu quả bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định chính xác target (mục tiêu) của Video

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một chiến lược video marketing thành công là xác định mục tiêu của bạn. Và cần phải trả lời được các câu hỏi như: nội dung video để làm gì? Xây dựng, phủ sóng thương hiệu, quảng bá, thu hút khách hàng tiềm năng hay để chia sẻ kiến thức về sản phẩm/dịch vụ đó?

Sau khi xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn biết rõ được: Cần phải sản xuất bao nhiêu video, phương thức quảng cáo video của bạn, nơi để đăng video của bạn, video của bạn dành cho ai

Bước 2: Xác định đối tượng của bạn

Với các mục tiêu đã xác định, tiếp theo ban sẽ làm rõ việc ai sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Hãy xác chính xác định đối tượng mà thông điệp của bạn phải hướng tới. Hiểu rõ được đối tượng mục tiêu chính là chìa khóa thành công cho chiến lược của bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn là tập hợp những người mà bạn đang tạo ra sản phẩm và dịch vụ của mình để dành cho họ. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy hiểu cặn kẽ đối tượng khách hàng mình là ai để đưa ra đúng thông điệp tác động mạnh và ý thức dẫn đến hành vi mua hàng của họ.

Bước 3: Chuẩn bị nội dung

Trong bước này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin chi tiết, những chia sẻ, hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, kịch bản nội dung cần chi tiết, cụ thể nhất có thể. Khi bạn soạn thảo kế hoạch nội dung, bạn cần phải tham khảo lại các mục tiêu đã xác định của mình và những hiểu biết hiện tại bạn có về người mà bạn đang giao tiếp. Để tìm ra cách tạo được nội dung video chất lượng và hấp dẫn. Hãy cân nhắc những ý tưởng dưới đây để tối ưu hóa hiệu quả của video marketing:

Xây dựng cốt truyện thú vị và hấp dẫn nhưng phải xoay quanh đối tượng.

Trong vòng 5-10 giây đầu tiên của video  phải đưa ra được thông điệp đánh đúng vào nỗi đau của khách hàng.

Đưa ra lời kêu gọi hành động có tích kích thích, gợi mở và giục giã

Tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng cách thêm các dòng chú thích và mô tả video. Việc thêm mô tả sẽ giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu nội dung của bạn là gì, từ đó giúp video có xếp hạng cao hơn. Đặc biệt hãy chia sẻ nội dung video của bạn ở mọi nơi có, càng nhiều, càng tự nhiên càng tốt. Các thông điệp trong video phải thật ngắn gọn, cô đọng và dễ hiểu.

Bước 4: Quảng bá Video Marketing

Sau khi có được sẩn phẩm video hoàn chỉnh trong tay, bước tiếp theo bạn phải làm là việc phát video này ở dâu trên các nền tảng mạng xã hội, công cụ tìm kiếm. Có thể trên Fanpage  Facebook, trang Youtube, website công ty.

Bước 5: Đo lường, đánh giá kết quả

Không riêng gì chiến lược video marketing mà khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cũng cần phải thực hiện đánh giá. Từ những kết quả có được tiến hành phân tích tất cả ưu và nhược điểm để tối ưu hiến dịch đồng thời cải thiện các chiến dịch sau này. Từ những số liệu có được sau thống kê sẽ giúp bạn nhận biết được số lượng người đã xem video của bạn, thời gian xem được trong bao lâu, giới tính thích xem nội dung của bạn, quốc gia, vị trí địa lý.

Khi đo lường thành công của một video quảng cáo, lượt xem không phải là tất cả. Hãy dựa vào mục tiêu tiếp thị của bạn để xem xét về các chỉ số KPI của chiến dịch.

 • Với mục tiêu nhận biết (Awareness), các chỉ số sau sẽ được đo lường:
 • Lượt xem
 • Lượt hiển thị
 • Số lượng user
 • Mức độ nhận biết
 • Mức độ gợi nhớ quảng cáo
 • Với mục tiêu thu hút sự chú ý (Consideration), sẽ có các KPI sau được đo lường:
 • Lượt view/lượt bình chọn
 • Thời gian xem
 • Mức độ yêu thích
 • Mức độ chú ý
 • Mức độ quan tâm đến thương hiệu
 • Với mục tiêu là kêu gọi hành động (Action), các KPI cần được đo lường sẽ là:
 • Lượt click
 • Lượt gọi điện
 • Lượt đăng ký
 • Số lượng hàng bán
 • Mức độ quan tâm đối với việc mua sắm

Lời khuyên dành cho bạn: Đừng quá tập trung vào một khía cạnh nào đó trong chiến lược video mà hãy cố gắng hoàn thiện tất cả mọi mặt nội dung thông điệp, hình ảnh và đặc biệt ngay chính sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị sử dụng thực tế.

Dưới đây là sách hướng dẫn cụ thể và miễn phí, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: NHẬN MIỄN PHÍ EBOOK: MẪU Ý TƯỞNG KỊCH BẢN VIDEO BÁN HÀNG

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng