.st0{fill:#FFFFFF;}

Chiến lược tạo nên một video quảng cáo sáng tạo thu hút cực dễ dàng 

 Tháng Năm 9, 2019

By  Ngọc Mai

Công nghệ thông tin phát triển, thời đại 4.0 bùng nổ trên mọi lĩnh vực, vậy nên, tất cả các lĩnh vực để thu hút được sự chú ý của khách hàng mình hướng tới đều nỗ lực áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất, tiếp cận khách hàng.

Một cách tiếp cận vô cùng độc đáo và hiệu quả gần đây chính là xây dựng các video quảng cáo sáng tạo mới lạ, hấp dẫn, sinh động và đặc biệt đã giúp ích rất nhiều để các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến với người tiêu dùng gần gũi nhất.

Lợi ích khi quảng cáo bằng video sáng tạo

Video quảng cáo là một phần trong kế hoạch truyền thông của mỗi lĩnh vực là video marketing khách hàng thu hút khách hàng ăn khách nhất, tồn tại dưới dạng phim ngắn (chỉ khoảng 1 phút) với những hình ảnh sinh động để truyền tải ý nghĩa của sản phẩm và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Video quảng cáo có lợi ích rất lớn, nhất là những video có sự đầu tư và sự sáng tạo cao. Khách hàng (khách online) có thể sẽ quyết định mua sản phẩm chỉ sau một phút xem video.

Tốc độ lan truyền của các video quảng cáo trên mạng xã hội hiện nay rất lớn, bất kì ai cũng có thể tiếp cận video của bạn, như vậy là họ đã đến gần hơn với sản phẩm của bạn. Hiện nay, các quảng cáo nghe, nhìn thường có lợi thế hơn so với quảng cáo đọc, vì vậy các video quảng cáo thường tạo được nhiều sự thích thú hơn từ phía khách hàng, doanh nghiệp dễ truyền tải được thông điệp của mình đến người xem.

Cách tạo nên một video quảng cáo sáng tạo

Hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của những video quảng cáo thúc đẩy các doanh nghiệp chọn video quảng cáo trở thành một phương tiện truyền thông hữu hiệu. Vậy nên, để cạnh tranh và tạo nên sự hấp dẫn mạnh mẽ hơn, chúng ta không chỉ cần một video quảng cáo mà còn cần một video quảng cáo sáng tạo.

Làm sao để tạo nên một video quảng cáo sáng tạo. Chắc bạn cũng đa từng ấn tượng với những quảng cáo sáng tạo Thái Lan những quảng cáo chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng bởi sự thú vị và cách truyền tải mà bất kì khách hàng nào cũng ấn tượng và thích thú vì thế môt video quảng cáo sáng tạo là một chiến lược trong việc tạo viral marketing hiệu quả khủng khiếp mà chúng ta không thể phủ nhận.

Video quảng cáo sáng tạo đỉnh cao
Video quảng cáo sáng tạo cần điểm nhấn chính là sự khác biệt

Video quảng cáo sáng tạo cần một ý tưởng độc đáo

Trước hết, một video quảng cáo sáng tạo cần một ý tưởng độc đáo có 1 không 2, chỉ dành riêng cho sản phẩm và công ty của bạn. Muốn có một ý tưởng riêng biệt, bạn cần hiểu rõ sự đặc biệt và điểm khác biệt toát ra từ chính sản phẩm của bạn.

Sản phẩm ấy có gì khác biệt so với những sản phẩm cùng loại của công ty khác? Sản phẩm ấy mang lại lợi ích to lớn, không thể thiếu nào cho người tiêu dùng? Một ý tưởng độc đáo bắt buộc phải thoát khỏi những quảng cáo đi trước, phải có con đường riêng và thông điệp của riêng mình.

Video quảng cáo sáng tạo cần ý tưởng tốt
Những ý tưởng cho video quảng cáo sáng tạo vô cùng khó nhưng lại vô cùng hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cần một nội dung, kịch bản video chuẩn công thức copywriting của Mỹ. Hãy tìm ra cho video của mình những chi tiết lí tưởng hóa, đánh trúng tim đen của khách hàng. Ở đây, bạn cần biết, với sản phẩm của mình, khách hàng yêu cầu và mong muốn nhận được điều gì nhất.

Hãy đem đến cho họ những điều họ cần, chứ không phải những điều bạn có. Những video quảng cáo sáng tạo phải có một hình tượng gây được sự chú ý hay bắt kịp các xu hướng tồn tại trên mạng xã hội nhất là các câu nói, hình ảnh, biểu tượng liên quan đến sản phẩm của bạn.

Video quảng cáo sáng tạo với hiệu ứng video độc đáo

Tiếp đến, để xây dựng được một video quảng cáo sáng tạo bạn cần tạo nên những hiệu ứng video độc đáo, hấp dẫn khiến khách hàng tăng hứng thú, có thật nhiều cảm xúc tích cực với sản phẩm của bạn. Hiệu ứng ấy phải đi kèm với hình ảnh và màu sắc video có thể gây “ám ảnh” tâm lí mua hàng.

Khách hàng sẽ ngay lập tức liên tưởng đến sản phẩm của bạn ngay khi ra quyết định mua hàng hay bắt gặp những sản phẩm tương tự. Hãy xây dựng những nhân vật trong video thật bất ngờ, mới lạ: bất ngờ ở cách xuất hiện, mới lạ trong trang phục, tất cả sẽ hoàn thiện một nhân vật đáng yêu, tạo được thiện cảm cho mọi đối tượng đón xem.

Nhạc nền và giọng đọc lôi cuốn trong video quảng cáo sáng tạo

Chưa đủ, khi xây dựng một video quảng cáo sáng tạo bạn cần chọn được nhạc nền và giọng đọc lôi cuốn, thôi thúc khiến khách hàng phải “tăng tốc” đưa ra quyết định mua hàng. Nhạc nền của bạn có thể là những ca khúc nổi tiếng, đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Hãy viết lời lại để ca khúc đó phù hợp hơn với sản phẩm của bạn, như vậy, video của bạn sẽ rất dễ gây được sự chú ý đối với người xem online. Một video quảng cáo sáng tạo cần phải kết hợp được cả sự nghiêm túc truyền tải nội dung, cả sự hài hước của thương hiệu và hiệu ứng âm thanh tuyệt vời. Hoặc hãy kết hợp những âm thanh thật khác biệt để thu hút khách hàng của bạn.

Video quảng cáo sáng tạo có tính ứng dụng cao

Tiếp đó, video của bạn khi được xây dựng phải có tính ứng dụng cao. Đó là một video khả dụng, có thể  sử dụng cho nhiều kênh mạng xã hội khác nhau để tăng khả năng lan tỏa của sản phẩm. Từ Youtube, Facebook, Twitter, Google Adword, SEO website,… Tức là video này phải có định dạng phổ biến, tiếp cận được nhiều kênh thông tin ở nhiều hình thức khác nhau.

Video quảng cáo sáng tạo luôn có sức mạnh khủng khiếp
Video quảng cáo sáng tạo luôn có tính ứng  khủng khiếp

Video quảng cáo sáng tạo nội dung kịch bản hay

Cuối cùng, một video quảng cáo sáng tạo đặc biệt cần xây dựng được một nội dung kỹ lưỡng, cẩn trọng. Hãy nắm chắc rằng video quảng cáo của bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại trong nhiều năm, thậm chí là mãi mãi. Muốn vậy, nội dung phải có ý nghĩa, mang giá trị nhân văn cao, phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của cuộc sống.

Những video quảng cáo sáng tạo được nổi đình nổi đám

Có thể thấy, việc tạo nên một video quảng cáo sáng tạo chưa bao giờ là dễ dàng, nhiều công đoạn và phải đầu tư vô cùng tỉ mỉ, công phu. Một video quảng cáo sáng tạo không chỉ giúp nâng tầm sản phẩm của bạn mà còn giúp sản phẩm được lan tỏa hơn, mở rộng được mức độ phủ sóng và thuyết phục được khách hàng của bạn. Chúng tôi có thể cung cấp một số video quảng cáo vô cùng sáng tạo để bạn phát triển ý tưởng của mình:

Một video quảng cáo đến từ Native Union kể một câu chuyện hay về sự tiện lợi cho khách hàng của công nghệ hiện đại. Với ánh sáng vô cùng tinh tế và sắc nét, hình ảnh các nhân vật gắn kết nhau bằng công nghệ trong chính ngôi nhà của họ nhắc nhở người xem về hình ảnh của chính mình hoặc người mình thương. Video này chạm vào cả nhu cầu và mong muốn – đưa người xem đến gần sản phẩm hơn.

Loạt phim quảng cáo ngắn bao gồm 5 phần của hãng Intel chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều ngạc nhiên. Nó không hoàn toàn là video marketing quá “lộ liễu” mà thực chất là những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực mà bạn hay xem được trên các trang tin tức.

Video quảng cáo sáng tạo của hãng intel đặc biệt
Video quảng cáo sáng tạo của hãng intel vô cùng thú vị cùng cách kết nối

Mỗi video giới thiệu một người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Intel để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và công nghệ mới. Đây có thể nói là một hướng đi khá vững chắc và an toàn của thương hiệu này khi muốn khẳng định vị trí toàn cầu của mình.

Video quảng cáo sáng tạo Reebok: “25,915 Days”. Đây là video marketing hiệu quả từ thương hiệu giày Reebok tập trung vào câu chuyện con người chúng ta trung bình sống 25.915 ngày, và muốn chúng ta sử dụng những ngày đó để tôn trọng và thúc đẩy cơ thể của mình đến giới hạn vật lý cao nhất. Video quảng bá chiến dịch #HonorYourDays không có bất kì lời thoại nào nhưng lại gửi gắm thông điệp mạnh mẽ: Hãy tận dụng tối đa những ngày bạn có và “tôn vinh cơ thể bạn đã được ban cho”.

Video quảng cáo sáng tạo với dự án trẻ thơ
Video quảng cáo sáng tạo về của thương hiệu giày Reebok về sự coi trọng con người

Có thể thấy để xây dựng một video quảng cáo sáng tạo, bạn cần một ý tưởng dài hơi, một câu truyện truyền cảm hứng, một thông điệp đủ mạnh mẽ để lay động trái tim người xem trong một thời gian dài. Có một chiến lược viral video marketing quảng cáo sáng tạo hiệu quả không phải là chuyện dễ dàng, vì công việc này đòi hỏi sự đầu tư chi phí công sức khá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chiến lược theo hướng này trong kinh doanh, khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều. Thời đại bây giờ ai cũng chuộng phần “xem, nhìn” nên sở hữu các quảng cáo sáng tạo và chia sẻ nó lên website doanh nghiệp hay mạng xã hội  chính là chiến lược thông minh thúc đẩy khách hàng nhanh chóng biết đến tin tưởng thương hiệu của bạn nhanh chóng hiệu quả!

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status