• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Video quảng cáo là gì Cách triển khai video quảng cáo hiệu quả nhất

Video quảng cáo là gì Cách triển khai video quảng cáo hiệu quả nhất

video-quang-cao-01
MỤC LỤC
1. Video quảng cáo là gì?
2. Sức mạnh khủng khiếp của video quảng cáo
3. 4 bước triển khai chiến dịch video quảng cáo hiệu quả nhất
4. Các dạng video quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại không thể phủ nhận video quảng cáo chính là phương tiện truyền tải hiệu quả nhất với trên tất cả các phương diện. Tuy nhiên lại rất nhiều người không hiểu video quảng cáo là gì? chiến lược triển khai video quảng cáo như thế nào hiệu quả nhất. Tất tần tật những điều này sẽ giúp bạn trả lời hết trong bài viết dưới đây, hãy đọc kĩ và làm theo đừng bỏ sót một từ nào nhé!

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo các bạn có thể hiểu ngắn gọn và đơn giản nhất chính là: bao gồm những quảng cáo của các đơn vị doanh nghiệp được thể hiện trên phương tiện truyền tải trên video. Với mục tiêu là truyền thông điệp của nhãn hàng đến khách hàng đi đến mục đích cuối cùng là khách hàng biết đến và mua sản phẩm của doanh nghiệp. Video quảng cáo chất lượng đỉnh cao không nhất thiết là quảng bá hay tiếp thị sản phẩm quá lố. Mà là sự nồng ghép tự nhiên những quảng cáo khiến người xem cảm thấy dễ chịu và không hoài nghi về sản phẩm.

Sức mạnh khủng khiếp của video quảng cáo

10 Chỉ số chứng minh sức mạnh tuyệt vời của video quảng cáo

Thứ nhất: Một phút video có giá trị 1,8 triệu từ hơn rất nhiều so với những content thông thường

Thứ hai: 56% người tiêu dùng tin rằng nếu một công ty có một trang web, nó nên có nội dung video.

Thứ ba:Người dùng trung bình dành 16 phút và 49 giây mỗi tháng để xem quảng cáo video trực tuyến.

Thứ tư: 80% người tiêu dùng nói rằng một video cho thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động như thế nào là quan trọng khi tìm hiểu về công ty.

Thứ năm: Youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 – lớn hơn cả Bing, Yahoo, Ask và AOL cộng lại.

Thứ sáu: Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp cao hơn 41% so với kết quả văn bản thuần túy.

Thứ bẩy: 50% các nhà tiếp thị xem xét lời chứng thực của khách hàng, video hướng dẫn người giải thích và video trình diễn các loại nội dung video hiệu quả nhất được sử dụng.

Thứ tám: video trực tuyến chiếm 50% lưu lượng truy cập di động và được dự đoán sẽ trở thành 75% vào năm 2016.

Thứ 9:63% người tiêu dùng nói rằng các công ty sử dụng video biết cách tiếp cận người tiêu dùng của họ.

Thứ 10: Mọi người ở lại trên trang của bạn lâu hơn 2 phút nếu bạn có nội dung video.

Có rất nhiều lợi ích đến từ việc khai thác sức mạnh của một video quảng cáo. Họ có thể nêu bật một điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm của bạn, tại sao nó khác biệt hoặc những gì khách hàng của bạn sẽ đạt được.Tại sao tính năng này quan trọng với khách hàng của bạn? Bạn cũng có thể cung cấp cho bối cảnh sản phẩm của bạn. Làm thế nào để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với cuộc sống hàng ngày của khách hàng? Một video trang web cung cấp cơ hội để bạn kết nối với khách hàng ở mức độ cảm xúc. Nhiều người đưa ra quyết định mua hàng của họ dựa trên cảm xúc và không phải sự thật phũ phàng.

Nhiều công ty ngày nay đang đón nhận chất lượng mới của sự minh bạch. Nó làm cho khách hàng cảm thấy như họ thực sự có thể tin tưởng vào thương hiệu. Đừng chờ đợi một vấn đề phát sinh – hãy sử dụng video quảng cáo doanh nghiệp của bạn làm con đường minh bạch để cho khách hàng tin tưởng. Kể câu chuyện về cách bạn đã đưa ra sản phẩm của mình, cách thức hoạt động và cách thức thành công. Những video hậu trường này có thể có tác động mạnh mẽ đến cách mọi người xem thương hiệu và sản phẩm của bạn.

4 bước triển khai chiến dịch video quảng cáo hiệu quả nhất

1.Chọn Kênh phân phối

Đây có lẽ là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến. Vì vậy, bạn vừa hoàn thành video của mình và tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một kênh phân phối để xuất bản nó. Đề nghị đầu tiên của tôi cho bạn là xem xét cơ sở khách hàng của bạn một cách cẩn thận. Nó cung cấp một phân tích chính xác về hành vi của họ rất hữu ích cho bạn để chọn các kênh phân phối phù hợp. Ví dụ: bạn nên tập trung vào việc quảng bá video trên phương tiện truyền thông xã hội nếu đối tượng mục tiêu là thanh thiếu niên.

2.Thúc đẩy mọi người xem video của bạn

Khi bạn đã tải video của mình lên phương tiện truyền thông đại chúng, hãy đảm bảo video của bạn hấp dẫn khán giả. Hãy nhớ rằng có rất nhiều người trên thị trường muốn truyền tải những thông điệp có ý nghĩa giống như bạn. Trong hàng ngàn video trông giống nhau, bạn phải tối ưu hóa video của mình để giữ cho nó luôn nổi bật.

Áp dụng SEO sẽ mang lại lợi thế cho video của bạn. Tiêu đề, Mô tả hoặc Meta cần được tinh chỉnh. Ngoài ra, thêm một số liên kết đến video của bạn. Điều này sẽ tăng thứ hạng của nó trên các nền tảng video khác nhau. Điều đặc biệt quan trọng là việc sử dụng trí tuệ của người Do Thái trong đám đông – Bằng chứng xã hội.

3. Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi video quảng cáo của bạn

Nếu bạn có nhiều lưu lượng truy cập đến, bước tiếp theo là biến chúng thành khách hàng tiềm năng và bán hàng. Giả sử bạn có 10 người truy cập trang web của bạn ngày hôm nay. Sau khi tất cả 10 người đã xem xong video quảng cáo sản phẩm, mục tiêu cuối cùng của bạn là có 10 trên 10 người mua sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi? Kêu gọi hành động là cần thiết. Bạn có thể nhúng các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng, quyên góp các nút nếu bạn đang gây quỹ từ thiện.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể gọi mọi người để chia sẻ video của bạn. Ngoài ra, bạn nên giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu. Một video cực kỳ phức tạp giống như việc khách hàng của bạn nhìn vào những bức tranh trừu tượng. Các video gần với cuộc sống của người dùng sẽ dễ dàng thúc đẩy họ mua sản phẩm.

4.Đánh giá chiến dịch video quảng cáo của bạn

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá. Từ đó, phân tích tất cả ưu và nhược điểm để cải thiện các chiến dịch tiếp theo. Để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị video, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí cụ thể. Lấy ví dụ, số lượt xem video của bạn trên tất cả các nền tảng. Đây là một cách dễ dàng để có được cái nhìn tổng quan về mức độ phổ biến của video.

Các dạng video quảng cáo mang lại hiệu quả nhất

Video quảng cáo trong luồng

Loại quảng cáo video chính mà mọi người quen thuộc là quảng cáo video tuyến tính, đôi khi được gọi không chính xác là quảng cáo trong luồng, phát trong trình phát video trước, trong hoặc sau một đoạn nội dung video. Tất cả các quảng cáo trong luồng được phát trong trình phát video chính nơi nội dung thực tế sẽ được xem.

Video quảng cáo tuyến tính

Đây là những quảng cáo mà chúng ta thường gọi là quảng cáo trước, giữa và sau cuộn. Chìa khóa cho một quảng cáo tuyến tính là nó chiếm toàn bộ không gian trình phát video. Loại quảng cáo này cũng có thể bao gồm một tiếp quản tương tác, ví dụ: lớp phủ cung cấp cho người dùng lựa chọn xem quảng cáo nào hoặc khi nào xem quảng cáo. Chúng tuyến tính bởi vì chúng chạy theo tuần tự với nội dung như trong video quảng cáo, video quảng cáo video hoặc video quảng cáo.

Video quảng cáo phi tuyến tính

Loại quảng cáo video này chạy đồng thời với nội dung video, thường ở dạng quảng cáo biểu ngữ tương tác trong lớp phủ. Nhấp vào các quảng cáo này thường tạm dừng nội dung và quảng cáo trình phát đầy đủ được hiển thị hoặc người dùng được đưa đến trang web của nhà quảng cáo. Nói chung, quảng cáo video phi tuyến tính sẽ chạy trong 5-15 giây trước khi quay sang quảng cáo khác hoặc giảm kích thước. Thông thường chỉ bao gồm 20% dưới cùng của nội dung video.

Video quảng cáo không chồng lấp

Một số quảng cáo có thể chạy đồng thời với nội dung video, trong trình phát video và không thực sự che phủ nội dung video. Thường được sử dụng như một ‘lời mời’ để tương tác với thương hiệu hoặc nội dung video khác. Rất giống với lớp phủ nhưng loại bỏ tác động tiêu cực của việc che nội dung video.

Video quảng cáo đồng hành

Theo định nghĩa, quảng cáo đồng hành, ngoài trình phát video và bất kỳ quảng cáo nào chạy trong đó. Chúng được hiển thị trong trang web xung quanh trình phát video và thường ở dạng quảng cáo biểu ngữ hiển thị có kích thước IAB tiêu chuẩn như 300 × 250, 728 × 90. Chúng cung cấp hình ảnh trực quan cho thương hiệu hoặc sản phẩm trong khi phát nội dung video mà không chiếm không gian trình phát video. Chúng có thể bao gồm văn bản, hình ảnh tĩnh hoặc đa phương tiện.

Video quảng cáo trong trang

Những quảng cáo này là các trình phát video được nhúng cụ thể ở đó để hiển thị quảng cáo video không có nội dung video được đính kèm. Giống như quảng cáo video trong biểu ngữ, những quảng cáo này không cần phải đồng hành với trình phát video thông thường. Nói chung, yêu cầu một lượng không gian tốt trên một trang web nhưng một số mạng quảng cáo cung cấp các vị trí nhỏ hơn.

video-quang-cao-01

Video thể hiện trong trang mang lại hiệu quả bất ngờ cho video của bạn

Video trong văn bản hấp dẫn

Quảng cáo theo ngữ cảnh đáp ứng quảng cáo video trong các quảng cáo do người dùng khởi tạo. Các từ trong văn bản của một trang web được tô sáng và khi người dùng cuộn chuột lên trên chúng, một lớp phủ bật lên và phát video được liên kết với từ được tô sáng.

Video truyền hình được kết nối chia sẻ

Tôi đã được rao giảng rằng các nhà quảng cáo video trực tuyến cần phải tham gia với quảng cáo truyền hình được kết nối và bây giờ có một loạt các tùy chọn có sẵn từ nhiều mạng quảng cáo. Quảng cáo trong danh mục này có thể là ứng dụng trước, vì chúng phát trong khi ứng dụng đang tải hoặc trong ứng dụng, vì chúng phát như các lớp phủ video trực tuyến truyền thống hơn hoặc trong luồng như trước, giữa và sau cuộn . Một số quảng cáo TV được kết nối sẽ hiển thị ngay trong cửa hàng ứng dụng hoặc menu và sau đó chúng có thể được mở rộng để tiếp quản toàn màn hình.

video-quang-cao-02

Quảng cáo truyền được đăng tải phân phối trên nhiều kênh

Video quảng cáo chính là công cụ truyền thông điệp số 1 hơn thế nữa nó còn giúp những người dùng lười và khó tính nhất có thể nhận dạng thương hiệu của bạn ngay cả trong vô thức mà tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ có thể tìm kiếm ở bất cứ loại công cụ quảng cáo nào. Tuy nhiên video đó chỉ hiệu quả khi mà chúng được triển khai đúng chiến lược và phát huy hết tất cả những ưu điểm của nó. Trong bài viết bên trên tôi đã giúp bạn về tất tần những điều đó hãy đọc thật nghiêm túc và suy nghĩ thật kĩ về nó trước khi bắt đầu với một chiến dịch video quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Chúc các bạn may mắn và thành công!

>> Xem thêm: Cách làm cho video seo của bạn lên top 1 google và youtobe ngay lập tức


>