Chiến lược video marketing 2021 dẫn đầu thị trường

Vào năm 2019, trung bình một người dành 84 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 100 phút mỗi ngày vào năm 2021 , nhưng xem xét dự đoán đó đã được đưa ra trước khi xảy ra đại dịch toàn cầu, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta đã tấn công nó. Với 88% nhà Marketing video báo cáo rằng video mang lại cho họ ROI tích cực, bạn thật ngớ ngẩn khi không tận dụng tối đa phương tiện này.

Bắt đầu từ năm 2021, đây là các mẹo Marketing video hàng đầu của chúng tôi được thiết kế để giúp doanh nghiệp của bạn khai thác nhiều hơn nội dung video của bạn.

Đừng bị bỏ rơi hoặc bị bỏ lại phía sau.

Với tính chất luôn thay đổi của sự phổ biến trực tuyến, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các nền tảng video thay đổi nhanh chóng. Năm ngoái , 85% doanh nghiệp đang sử dụng video làm công cụ Marketing và 92% trong số các nhà Marketing đó coi video là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của họ. Với mọi người đều trực tuyến và xu hướng thay đổi nhanh chóng, bạn không muốn bị bỏ lại phía sau.

Là ứng dụng chia sẻ video mới nhất trong khối, thời điểm này năm ngoái TikTok phần lớn là một thị trường chưa được khai thác cho các doanh nghiệp. Giờ đây, với 800 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới – và 2,5 triệu người dùng ở Úc – dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào nền tảng mới. Có rất nhiều cách để tiếp cận khán giả trẻ hơn thông qua TikTok, bằng cách sản xuất nội dung gốc, tham gia vào các thử thách và trả tiền cho quảng cáo hoặc Marketing người có ảnh hưởng.

Tập trung vào người tiêu dùng khách hàng nhiều hơn

Video là một phần quan trọng trong cách người tiêu dùng ngày nay đưa ra quyết định, khiến chúng trở thành một cách tuyệt vời để định vị doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một trong những lựa chọn. Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng tưởng tượng họ đang tương tác với thương hiệu của bạn, bạn phải tạo nội dung video từ quan điểm của họ. Hãy tự hỏi bản thân xem họ muốn gì, sau đó cung cấp.

Một điều mà người tiêu dùng muốn là các video giải thích, với các nghiên cứu cho thấy các video tự làm ngắn gọn và súc tích, các clip hướng dẫn và các video giải thích sản phẩm khác giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn với lựa chọn mua hàng của họ. Nếu được thực hiện đúng, loại nội dung này có thể giáo dục, giải trí và quảng cáo cùng một lúc.

Ngoài việc tăng doanh số bán hàng, video có thể hỗ trợ dịch vụ khách hàng và giảm các cuộc gọi hỗ trợ, trong khi các nhà Marketing B2B có thể sử dụng video để chia sẻ thông tin sản phẩm, tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Đưa nó trực tiếp và dạng dọc

Có rất nhiều định dạng video khác nhau để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào nền tảng. Tốt nhất là nên trình bày nội dung ở định dạng thuận tiện nhất cho khán giả của bạn – vì hầu hết mọi người xem nội dung theo chiều dọc trên điện thoại của họ, ngày càng có nhiều nhà Marketing sản xuất video dọc. Ngoài ra, video dọc có xu hướng có tỷ lệ hoàn thành 90% , thu hút sự chú ý của khán giả từ đầu đến cuối.

Vào năm 2019, 57% nhà Marketing đang sử dụng video trực tiếp – trong một thế giới trước khi COVID-19 gửi tất cả các lớp học, hội nghị và sự kiện của chúng tôi trực tuyến. Nếu bạn chưa tận dụng tính năng phát trực tiếp trên Zoom, Facebook, Instagram hoặc YouTube, có thể đã đến lúc xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Giữ mọi thứ ngắn gọn, ngọt ngào và im lặng.

Những bộ phim câm đang thực sự gây ồn ào. Trung bình, 85% tất cả các video trên Facebook được tự động phát âm thầm khi người dùng cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ, vì vậy hãy đảm bảo thành phần hình ảnh của bạn là động. Nếu bạn phải truyền đạt tường thuật, phỏng vấn hoặc đối thoại, phụ đề rõ ràng, vừa vặn là tốt nhất.

Mọi người cũng không muốn lãng phí thời gian với những đoạn mô tả dài, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ nội dung dưới hai phút . Một nửa số video có thời lượng từ 0–60 giây và một số video ngắn tới 6 giây. Các quảng cáo đệm này là một cách hiệu quả về chi phí để tăng nhận thức về thương hiệu.

Cuối cùng, hãy nghĩ về cách nội dung video của bạn bổ sung vào cách thương hiệu của bạn được nhìn nhận . Khi đại dịch bùng phát, các doanh nghiệp phải nhanh chóng đánh giá những gì họ đang chia sẻ. Quảng cáo video về các sự kiện và cuộc phiêu lưu ở nước ngoài nhanh chóng trở nên không liên quan và thiếu nhạy cảm, trong khi các video làm vườn hữu ích hoặc hội thảo nấu ăn trên Facebook Live lại cực kỳ phổ biến. Luôn nhớ bối cảnh của nội dung của bạn và luôn tích cực.

Tăng cường SEO của bạn.

Cũng giống như một bài đăng trên blog, SEO video rất quan trọng để nội dung của bạn được nhìn thấy. Có các video chất lượng được nhúng trên trang web của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập và khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn để tương tác với nội dung của bạn – điều này sẽ nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Các nghiên cứu cho thấy việc đề cập đến từ ‘video’ trong dòng tiêu đề email của bạn làm tăng tỷ lệ mở lên 19%, trong khi các trang đích có video có thể tăng chuyển đổi lên 80%. Hãy nhớ bao gồm lời kêu gọi hành động trong video của bạn để khuyến khích sự tương tác của khán giả.

Để tối ưu hóa bản thân video, hãy bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu trong tiêu đề và mô tả meta, chọn một hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn và chèn bản ghi cho video của bạn. Tải video trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội thay vì nhúng liên kết đến các nền tảng khác – điều này đảm bảo chúng tự động phát và được ưu tiên bởi các thuật toán Facebook và Twitter.

Cần một tay với Marketing video? Nhóm truyền thông hình ảnh Being Agency đã hỗ trợ bạn. Nhóm dịch vụ đầy đủ của chúng tôi có thể quản lý tất cả các giai đoạn sản xuất video và Marketing nội dung .

Hãy trò chuyện về việc chụp một cái gì đó tuyệt vời cùng nhau.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status