Ứng dụng video marketing hiệu quả bằng cách biết xác định mục tiêu của bạn

chien-luoc-video-marketing-02

Video marketing cho doanh nghiệp bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu video marketing của bạn . Mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn xác định:

 • Những loại video bạn cần để sản xuất
 • Cách quảng cáo video của bạn
 • Nơi để đăng video của bạn
 • Video của bạn dành cho ai
 • Số liệu video marketing có giá trị nhất của bạn

Về cơ bản, nếu bạn không biết bạn đang đi đâu, bất kỳ con đường nào cũng sẽ đưa bạn đến đó.

Để giúp xác định nơi bạn đang cố gắng thực hiện với video marketing của mình, đây là một số địa điểm tốt để bắt đầu với các mục tiêu video marketing của bạn :

 • Tạo doanh số
 • Tăng nhận thức về thương hiệu
 • Kết nối với khách hàng và người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Tăng thị phần
 • Ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới
 • Xây dựng mối quan hệ khách hàng
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng thụ động

Và có nhiều hơn nữa. Họ cũng có thể cụ thể hơn, dựa trên doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Nhưng nếu bạn bắt đầu với một trong những mục tiêu rộng lớn này, việc tinh chỉnh các mục tiêu video marketing của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và giải quyết phần còn lại của chiến lược video marketing của bạn.

Nếu bạn tuân theo các tiêu chí SMART, các mục tiêu đã được tinh chỉnh của bạn sẽ trông giống như thế này:

 • Tăng doanh số 10% vào cuối quý ba
 • Thêm 1000 người theo dõi trên mạng xã hội trong ba tháng tới
 • Giảm 25% các cuộc gọi của khách hàng liên quan đến cách sử dụng sản phẩm của chúng tôi 25%

Số dặm của bạn có thể thay đổi. Chỉ cần nhớ rằng các mục tiêu video marketing của bạn phải phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

chien-luoc-video-marketing-02

Chọn các ngay đoạn video để đạt được của bạn mục tiêu

Có rất nhiều loại video khác nhau ngoài kia. Các nhà video marketing có thể sẽ tạo ra những cái mới. Nó có thể là rất nhiều để xử lý.

Sử dụng mục tiêu của bạn để thu hẹp trường và ngay lập tức loại bỏ bất kỳ loại video nào chắc chắn sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Trước khi bạn thực sự có hành động ghi lại video của mình, hãy viết ra một kế hoạch cho video của bạn. Tạo một kịch bản. Lên kế hoạch cho các cảnh. Quyết định ai sẽ đóng vai chính trong video.

Ngay cả khi có những yếu tố trong video của bạn được cho là không được ghi lại, như một cuộc phỏng vấn, hãy xác định câu hỏi nào bạn sẽ hỏi và thiết lập một hướng chung cho câu trả lời.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc ghi âm và chỉnh sửa. Nếu bạn bắt đầu lăn và sau đó cố gắng để có được mọi thứ theo thứ tự, bạn sẽ có một thời gian khó khăn.

Dưới đây là danh sách một số loại video tiếp thị khác nhau, chúng phù hợp với mục đích gì và khung để tạo video của riêng bạn.

Video bán hàng hiệu quả

Hiệu quả cho: tạo doanh số, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới và tăng thị phần của bạn. Video bán hàng thực hiện chính xác những gì tên gọi – nó giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng và thuyết phục họ mua. Bạn có thể nghĩ về một video bán hàng là video tương đương với một trang bán hàng hoặc thư bán hàng.

Đây là một trong những video bán hàng tốt nhất trong bộ nhớ gần đây để có được trí tưởng tượng của bạn.

Và đây là cách tự tạo một cái cho mình:

Làm thế nào để tạo ra một doanh số video:

 1. Thu hút sự chú ý.

Đây rõ ràng là một trong, nếu không phải là phần quan trọng nhất trong video bán hàng của bạn. Ngay lập tức thu hút người xem là chìa khóa để khiến họ xem toàn bộ video của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi nghĩ cách thu hút sự chú ý của người xem, hãy bắt đầu video của bạn bằng một câu hỏi. Điều này ngay lập tức chuyển trọng tâm đến khán giả và cho phép khán giả tích cực tham gia vào nội dung.

 1. Xác định vấn đề.

Sự cám dỗ với video (hoặc bất kỳ phương tiện bán hàng nào, thực sự), là ngay lập tức đi đến sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn giới thiệu sản phẩm quá sớm, người xem sẽ hỏi, Tại sao tôi lại cần điều đó? và nhấp vào trước khi video của bạn có cơ hội giải thích lý do tại sao họ cần nội dung của bạn.

Bắt đầu bằng cách tập trung vào vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết và đối tượng của bạn có nhiều khả năng dính vào.

 1. Trình bày giải pháp.

Cạm bẫy lớn nhất với phần này của video bán hàng là nói rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp. Không hẳn. Nếu ai đó đã mất dấu chân và muốn giành chiến thắng, giải pháp không phải là đôi giày mới. Giải pháp là chạy nhanh hơn, và đôi giày mới có thể giúp bạn làm điều đó. Đó là một sự khác biệt tinh tế.

Giới thiệu sản phẩm. Bây giờ bạn đã tạo ra một con đường rõ ràng từ vấn đề đến giải pháp, hãy giới thiệu sản phẩm của bạn như là phương tiện để đạt được giải pháp đó. Cái hay của điều này là ba phần đầu của video bán hàng cung cấp cho bạn bản đồ giới thiệu sản phẩm của bạn: chỉ cần cho khán giả biết sản phẩm của bạn đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ như thế nào (cả hai phần bạn đã giới thiệu). Bùng nổ! Làm xong.

 1. Kêu gọi hành động.

Đây là một phần quan trọng. Nếu bạn không nói cho người xem biết phải làm gì tiếp theo và cung cấp cho họ một cách đơn giản để làm điều đó, bạn vẫn có thể mất việc bán hàng ngay cả khi video bán hàng của bạn đã bị ảnh hưởng đến thời điểm này. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một liên kết trong video của bạn để đưa người xem đến bước tiếp theo của quy trình bán hàng, cho dù đó là đăng ký dùng thử miễn phí hoặc đi kiểm tra cửa hàng của bạn. Nguyên tắc cơ bản ở đây là cung cấp con đường ngắn nhất để chuyển đổi có thể. Càng ít thứ người xem phải làm để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì càng tốt.

Nếu bạn quay lại và xem video Squatty Potty, bạn sẽ thấy tất cả năm yếu tố này hoạt động.

Câu chuyện video

Hiệu quả cho: Tăng nhận thức về thương hiệu, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới và xây dựng mối quan hệ khách hàng. Video câu chuyện rất Hiệu quả cho việc xây dựng tính cách thương hiệu của bạn và thiết lập sự thân mật với khách hàng của bạn. Một ngày nào đó tất cả chúng ta có thể được thay thế bởi robot, nhưng sự thật vẫn là mọi người thích mua đồ từ mọi người. Video câu chuyện mang lại cho công ty của bạn một khuôn mặt và tính cách mà khách hàng có thể kết nối.

chien-luoc-video-marketing-01

Video câu chuyện có thể khó hơn một chút để viết, bởi vì bây giờ có các nhân vật và cốt truyện liên quan. Nhưng đừng lo lắng. 

Làm thế nào để tạo ra một câu chuyện video:

 1. Tập trung vào một ý tưởng duy nhất.

Cạm bẫy lớn nhất với các video câu chuyện là họ cố gắng làm quá nhiều. Xác định một ý tưởng mà bạn muốn người xem lấy đi từ video câu chuyện của bạn và xây dựng một câu chuyện đi thẳng vào ý tưởng đó.

Một bài tập tuyệt vời để cô lập một ý tưởng là viết những gì các nhà văn sáng tạo gọi là logline . Viết một câu duy nhất tổng hợp ý tưởng chính của video của bạn. Giữ cho nó đơn giản. Nếu từ ngữ và từ xuất hiện nhiều lần, bạn có thể cắn nhiều hơn bạn có thể nhai.

 1. Tập trung vào một nhân vật duy nhất.

Lý tưởng nhất, nhân vật của bạn nên là một sự phản ánh của khách hàng lý tưởng của bạn. Ai đó người xem của bạn có thể xác định với. Bạn có thể tìm hoặc tạo nhân vật này.

Nếu bạn có những người trong công ty rất giống khách hàng lý tưởng của bạn – như CEO của bạn, người đã tạo ra một sản phẩm để giải quyết vấn đề mà họ gặp phải – họ là những ứng cử viên tuyệt vời cho một nhân vật trung tâm.

Cho dù bạn tìm thấy hoặc tạo nhân vật trung tâm của mình, hãy cố gắng giới hạn số lượng nhân vật trong video câu chuyện của bạn thành một, nếu có thể. Bạn chỉ có vài phút và cần có thời gian để giới thiệu nhân vật.

 1. Tạo một câu chuyện hoàn chỉnh.

Đây là một mẹo kể chuyện từ Aristotle : mọi câu chuyện đều cần một khởi đầu, giữa và kết thúc. Nghe có vẻ như một tuyên bố rõ ràng, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu câu chuyện ngắn gọn về vấn đề này.

Vì các video tiếp thị cần phải ngắn gọn, đây là một cách để nén khái niệm này:

Thiết lập một vấn đề cho nhân vật chính của bạn, sau đó cho thấy cách họ giải quyết vấn đề đó. Đối với video marketing, tiến trình chung của câu chuyện của bạn sẽ là quá trình cuộc sống của nhân vật của bạn trở nên tốt hơn.

Có cái nhìn thứ hai về video Dollar Shave Club Razor Tales, và bạn sẽ thấy cả ba ý tưởng này trong công việc.

Người giải thích video

Hiệu quả cho: tạo doanh số, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới và cung cấp dịch vụ khách hàng thụ động.

Các video giải thích rất Hiệu quả cho trang chủ và trang đích, đặc biệt là các video cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty mới. Giải thích những gì sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty của bạn làm là một cách lý tưởng để trình bày nó cho khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng video người giải thích để giải quyết các câu hỏi phổ biến về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, điều này có thể giúp giảm căng thẳng cho các tài nguyên hỗ trợ khách hàng của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời của một video người giải thích:

Quản lý tài chính cá nhân với Mint – Cách miễn phí tốt nhất để quản lý tiền của bạn

Đây là cách tạo video người giải thích của riêng bạn.

 1. Giải thích một điều tại một thời điểm.

Đối với các sản phẩm và dịch vụ, điều này khá đơn giản. Tạo một video giải thích cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ. Để cung cấp hỗ trợ khách hàng thụ động, hãy tạo một video giải thích cho từng vấn đề bạn cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn cố gắng bao quát nhiều hơn một chủ đề, video của bạn có thể sẽ quá dài và quá khó để khách hàng của bạn tìm thấy những gì họ cần.

 1. Nhận đúng điểm.

Video bán hàng và video người giải thích có một vài điểm chung:

Bạn cần thiết lập một vấn đề.

Bạn cần chỉ ra cách sản phẩm của bạn cung cấp một giải pháp.

Tuy nhiên, thời gian dành riêng cho mỗi người là ngược lại. Trong video bán hàng, rất nhiều thời gian được dành cho việc thiết lập và kích động những điểm đau mà khách hàng của bạn có. Sản phẩm không mất giai đoạn trung tâm cho đến khi kết thúc.

Mặt khác, một video người giải thích sẽ thiết lập vấn đề và trình bày đề xuất bán hàng độc đáo của sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng. Lý tưởng nhất là điều này sẽ xảy ra trong ba mươi giây đầu tiên.

Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là mở bằng một câu hỏi, trả lời câu hỏi bằng giải pháp độc đáo của bạn, sau đó giải thích cách sản phẩm của bạn đạt được giải pháp này.

 1. Bao gồm lời kêu gọi hành động.

Mặc dù đây không phải là một video bán hàng, lời kêu gọi hành động vẫn rất quan trọng. Bao gồm một liên kết kêu gọi hành động trong video là tốt nhất cho video người giải thích.

Nếu bạn đang tạo video giải thích cho bộ phận hỗ trợ khách hàng, bạn vẫn có thể bao gồm lời kêu gọi hành động, đó chỉ là ít liên quan đến bán hàng. Khuyến khích người xem dùng thử tính năng bạn vừa giải thích hoặc cung cấp liên kết hoặc số điện thoại để họ gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu họ vẫn cần trợ giúp. Không bao giờ để người xem của bạn treo.

Nếu bạn xem lại video Mint, hãy chú ý cách họ chỉ dành khoảng 30 giây để thiết lập vấn đề và xác định giải pháp và cuối cùng sẽ có lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Lời chứng thực của khách hàng

Hiệu quả cho: tạo doanh số, tăng nhận thức về thương hiệu, tăng thị phần, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới và xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Bằng chứng xã hội là một trong những nền tảng của tiếp thị. Video là một trong những cách hấp dẫn nhất để thể hiện bằng chứng xã hội. Nó cung cấp một người thực và câu chuyện mà khách hàng có thể kết nối và mọi người có nhiều khả năng xem video chứng thực của khách hàng hơn là để đọc trang lời chứng thực của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một video chứng thực của khách hàng.

Hành tinh chiến thắng: Lane Sitz

Bây giờ bạn đã thấy một cái tốt, đây là cách làm những gì họ đã làm.

Làm thế nào để tạo ra một khách hàng lời chứng thực video:

 1. Giới thiệu tóm tắt về người bạn đang phỏng vấn.

Điều này không cần phải nói: sử dụng một khách hàng thực sự cho video chứng thực khách hàng của bạn.

Điều đó nói rằng, hãy hiểu rằng khách hàng của bạn có thể cảm thấy lo lắng trên máy ảnh, vì vậy hãy cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về việc quay video càng tốt.

 • Giải thích lịch trình chụp sẽ như thế nào và mất bao lâu
 • Nói với họ những người sẽ ở đó
 • Hãy cho họ biết bạn thích mặc gì
 • Gửi cho họ bất kỳ thông tin nào khác mà họ có thể cần trước khi quay để họ có thể chuẩn bị
 1. Tạo một kịch bản cho bạn, nhưng không phải cho khách hàng.

Bạn muốn cuộc trò chuyện trở nên thẳng thắn nhất có thể, nhưng bạn cũng muốn giữ mọi thứ theo chủ đề. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi bạn dự định hỏi sẽ giúp khách hàng kể câu chuyện của họ và làm sáng tỏ một số lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy chắc chắn gửi nó cho khách hàng mà bạn sẽ phỏng vấn trong nhiều thời gian để họ có thể suy nghĩ về câu trả lời của họ.

Không trả lời kịch bản cho khách hàng. Chúng sẽ luôn có âm thanh theo kịch bản và sẽ phá hỏng tính xác thực của video của bạn, đây là một trong những tính năng chính của video chứng thực.

 1. Có một cuộc trò chuyện hoàn chỉnh.

Mặc dù video chứng thực khách hàng của bạn phải ngắn, hãy để khách hàng nói chuyện miễn là họ cần và hỏi tất cả các câu hỏi bạn đã lên kế hoạch. Bạn có thể cắt và chỉnh sửa cảnh quay sau khi quay xong để có độ dài phù hợp.

Điểm của điều này là để có được cuộc trò chuyện tự nhiên nhất. Khách hàng có thể hơi lo lắng hoặc cứng nhắc khi bắt đầu, nhưng một khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn sẽ bắt đầu có được cuộc đối thoại xác thực mà bạn theo đuổi.

 1. Bao gồm các cảnh quay hỗ trợ.

Một video chứng thực của khách hàng sẽ hiển thị một cái gì đó khác với khách hàng nói ít nhất một nửa thời lượng của video. Hiển thị sản phẩm và / hoặc những người đang sử dụng dịch vụ, nhưng hãy để âm thanh của khách hàng của bạn vượt qua các bức ảnh này, theo phong cách lồng tiếng, càng nhiều càng tốt.

Để lại bất kỳ cảnh quay của người phỏng vấn đặt câu hỏi. Nó phân tâm từ trọng tâm của video, đó là khách hàng của bạn.

 1. Bỏ qua việc xây dựng thương hiệu.

Tính xác thực là chìa khóa để chứng thực khách hàng tốt. Một màn hình giật gân với logo của bạn ở đầu hoặc cuối làm cho lời chứng thực dường như ít hơn xác thực.

Với cùng một mã thông báo, các liên kết gọi hành động nên được đưa vào bên ngoài video. Bao gồm lời kêu gọi hành động ở đâu đó, nhưng không có trong video.

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status