• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Có nên sử dụng viral video marketing để tạo tiếng vang cho thương hiệu không ?

Có nên sử dụng viral video marketing để tạo tiếng vang cho thương hiệu không ?

Như những bài trước tôi đã nói khá rõ cùng bạn về viral marketing và những công dụng hiệu ứng tuyệt vời của nó. Và ngày hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn phương tiện truyền tải tốt nhất của viral chính là viral video marketing và  trả lời cho bạn câu hỏi: “Có nên sử dụng viral video marketing để tạo tiếng vang cho thương hiệu không?”

1.Viral video marketing là gì?

Viral video marketing chính là một dạng được sử dụng với phương tiện truyền tải mang hiệu ứng lan truyền theo cấp số nhân. Hình thức lan truyền của các viral video được lan tỏa từ người này sang người khác. Các video lan truyền (viral video) cũng hoạt động theo cách đó không phải là chỉ tiếp cận được lượng khách hàng . Tuy nhiên các viral video marketing cần được điều hướng content hướng tới một thông điệp nhất định cho nhãn hàng và doanh nghiệp của bạn. Một video viral marketing được thành công khi và chỉ khi nó được thu hút và truyền đi được những thông điệp mà nhãn hàng mong muốn ngay từ đầu.

Viral marketing video cần sự sáng tạo cần sự khác biệt để thành công

2.Ưu và nhược điểm của viral video marketing

Ưu điểm:

Tần suất dao động lan tỏa nhanh phủ sóng rộng: Chúng ta đã thấy về những viral marketing video đã thành công chúng có độ phủ song vô cùng lớn, tần suất dao động lan tỏa đến mức khủng khiếp, lượng khách hàng biết đến nhiều vô kể như chúng ta có thể nhìn vào những thành công vang dội của sản phẩ viral video marketing sữa Thái Lan. Việc lan truyền của viral sẽ khác với những cách marketing thông thường nó sẽ lan truyền từ người này sang người kia, tốc độ phủ song sẽ tương đối rộng và bạn sẽ tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng vô cùng tự nhiên.

Rút ngắn thời gian truyền thông( nâng cao uy tín sản phẩm): Chắc bạn từng biết đến nhiều thương hiệu thuốc ở Việt Nam trong những ngày đầu ra mắt thị trường nhiều sản phẩm dược phẩm, các thực phẩm chức năng của Nhất Nhất, Thái Dương… còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam thì sau những viral marketing toàn bộ những sản phẩm đó đã được thị trường tiêu dùng Việt Nam đón nhận khá tích cực, nâng cao uy tín thành công ngoài sự mong đợi. Sức lan truyền của các viral đến khách hàng vô cùng bền bỉ tích cực rút ngắn được khoảng cách khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Đây là hiệu ứng mà chỉ có video marketing mới có thể làm được.

Mở thị trường mới cho doanh nghiệp: Cứ cho là bạn đang vững mạnh với các kênh truyền thống tuy nhiên nhu cầu thị trường mang nhiều thay đổi nó sẽ kéo theo những biến động vậy thì để mở rộng thị trường nhanh nhất thì bạn chỉ có thể marketing viral video, nó sẽ lan tỏa hiệu ứng lan truyền cực kì mạnh tới khách hàng của bạn. Tiêu biểu bạn có thể nhớ đến sự thành công trong mục tiêu này của Thép Hòa Phát những năm trước với những viral marketing hay mà đã dần dần tạo được những tiếng vang lớn với chiến lược vô cùng lâu dài với viral: “ Hòa phát, không hòa chỉ phát”.

Nhược điểm:

Mang tính hai mặt rõ ràng: Chúng ta không thể phủ nhận sức lan tỏa của những viral marketing cũng vì thế mà chúng ta càng không thể phủ nhận nếu làm sai hiệu ứng tiêu cực của nó lan tỏa cũng không hề kém cạnh. Nhìn vào khoảng 3 năm trước McDonald’s Đài Loan đã bị tẩy chay vô cùng lớn vì làm viral video quảng cáo ủng hộ đồng tính, hay một sai lầm nổi tiếng của hãng Audi của Đức tại Trung Quốc có hình ảnh cô dâu chú rể đang chuẩn bị thề nguyện thì mẹ chồng xuất hiện, lao lên lễ đài kéo mũi, vạch tai, vạch miệng con dâu ra xem xét. Chú rể và quan khách hoảng hốt trước hành động này. Sau đó, quảng cáo kết thúc bằng thông điệp mua xe cũ giống như chọn vợ, “cần thận trọng khi đưa ra quyết định”… Những viral thành công là nhiều vô kể nhưng những viral bị phản đối kịch liệt của các nhãn hàng lớn cũng không phải là ít, chính vì vậy việc thực hiện các viral marketing hiệu quả nhất cần một chiến lược vô cùng chuẩn xác.

Ngân sách đầu tư cao- cần bơm tiền thường xuyên

Những viral video marketing là những sản phẩm sẽ chỉ tạo được hiệu ứng khi mà chúng được bơm tiên thường xuyên hoặc chúng phải là những sản phẩm đỉnh cao chưa từng có, hoặc là những sản phẩm giải trí đầu tư nhiều người nổi tiếng. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn sàng kinh phí đầu tư cho chiến dịch của mình.

Không phân loại, phân tệp khách hàng được để chăm sóc: Như những bài viết trước tôi cũng đã đề cập đến vấn đề phân tệp để chăm sóc khách hàng từ viral marketing hầu như là không có, chúng ta hoàn toàn không kiểm soát được những khách hàng thực sự mong muốn để chúng ta chăm sóc khách hàng như là với Video ASD FUNNEL dự án mới nhất mà chuyên gia marketing Nguyễn Hoàng Vũ đã từng nghiên cứu thành công khắc phục được những yếu điểm của viral đang mắc phải.

3.Chiến lược triển khai chiến dịch marketing kết hợp sử dụng viral video.

Bước1: Nghiên cứu đối thủ

Bước 2: Xác định chiến lượng marketing viral video phù hợp

Bước 3: Xác định thông điệp, tiến hành chuẩn bị content viral marketing để khách hàng nhận diện tự nhiên nhất

Bước 4: Tương tác tích cực trong vòng 24h để đẩy view

Bước 5: Sử dụng tiền truyền thông liên tục

5 dạng viral video marketing luôn mang lại hiệu quả

+Viral những câu chuyện tình yêu, gia đình

+Viral những thành công thất bại trong cuộc sống

+Viral video marketing hài-nhảm

+Viral video marketing tạo thông điệp cộng đồng ý nghĩa

+Viral sử dụng bài hát trend- chế

Ngân sách bao nhiêu để có thể sản xuất video viral marketing?

Nhìn chung không có mức giá cụ thể cho viral marketing, tuy nhiên mức đầu tư chi phí cho viral sẽ cao hơn nhiều so với những video thông thường. Bởi nếu muốn thành công cho một viral bạn cần đầu tư chất xám và tiền của ở những mức cao nhất. Nếu muốn làm viral mà lượng chi phí thấp chắc chắn sẽ khó có thể thành công, khó có thể ước tính việc đầu tư con số chính xác cho một viral phải doa động mức trên 100 triệu.

Kết luận có nên làm viral marketing để gây tiếng vang thương hiệu không

Với tất cả những lợi ích mà viral đang sở hữu  chúng ta có thể khẳng định được rằng viral marketing có gây được tiếng vang cho doanh nghiệp của bạn, thậm chí là mang đến những tiếng vang vô cùng lớn. Và để thành công với viral phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược viral marketing và tình trạng thực trạng của doanh nghiệp của bạn cùng mức phi phí bạn đầu tư sản xuất.

Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng viral video marketing chúng ta sẽ gặp nhiều kháo khăn. Mà chúng ta nên sử dụng chiến lược video marketing với VIDEO ASD FUNNEL để có thể tối ưu rõ ràng các chiến dịch marketing phân tệp khách hàng của bạn hiệu quả nhất. Còn với những doanh nghiệp lớn bạn có thể Hãy cân nhắc lựa trước khi thực hiện các chiến dịch marketing của doanh nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sự thật khi thuê đơn vị sản xuất video quảng cáo doanh nghiệp hiện nay

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến