Content video quyết định sự thành công của mọi chiến dịch marketing ?

Chỉ số chứng tỏ một content thành công

Nhiều người trong chúng ta đã biết được ý nghĩa vô cùng quan trọng của content video tuy nhiên mọi người còn chưa hiểu rõ content video là gì và nó có thực sự ảnh hưởng đến video của bạn như mọi người vẫn nói, trong bài viết này tôi sẽ cùng bạn đi phân tích tìm hiểu chi tiết rõ ràng hơn nhé!

Content video là gì?

Content video hiểu đơn giản nhất nội dung video bao gồm bất kỳ loại video nào bạn tạo cho tiếp thị hoặc quảng cáo của mình. Video là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của bạn. Nó có nhiều dạng, và nó có thể dài bất kỳ. Bạn có thể chia sẻ nó trên trang web của riêng bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội, trong email và trong quảng cáo của bạn. Hiểu các loại nội dung video khác nhau có thể giúp bạn tìm ra những gì có thể hoạt động tốt nhất cho chiến lược tiếp thị của bạn và tìm hiểu cách điều chỉnh chúng cho thương hiệu của bạn.

Content video quyết định đến sự thành công của video

Ảnh hưởng của content video đến chiến dịch marketing của bạn:

Là công cụ nến tảng bắt buộc cho video marketing của bạn: Như tôi đã nói với bạn content là công cụ nền tảng nhất để bạn có thể bắt đầu một video chất lượng hấp dẫn và thu hút. Ngoài cách thể hiện của những đối tượng trong video thì content quyết định đa phần đến sự thành bại sức hút của video mà bạn được hướng tới.
Tạo được thông điệp ý nghĩa khiến nội dung thu hút: Một content chất và ý nghĩa mang thông điệp thuyết phục được khách hàng chắc chắn sẽ là những nội dung khiến video của bạn gây chú ý, thu hút hấp dẫn được khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Vì sao bạn cần sử dụng video trong chiến lược tiếp thị nội dung?

1. Thông tin và giáo dục

97% các nhà tiếp thị cho rằng video giúp khách hàng hiểu sản phẩm. Đối với hầu hết các phần, của video các nhà tiếp thị ngày nay không còn thực hiện một cách tiếp cận cao độ , thay vì mọi người tập chung chỉ bán, bán bán, thì người ta thay đổi đưa ra những kinh nghiệm chia sẻ để cho khách hàng những thông tin về sản phẩm vê dịch vụ mà bạn đang sở hữu. Để khách hàng có thể lựa chọn và tìm thông tin sản phẩm tin sanr phẩm và đặt hàng trực tuyến họ cần những điều đảm bảo nhiều hơn là việc phô sản phẩm bán hàng.
Để đạt được điều này, các nhà tiếp thị trong nhiều lĩnh vực (có lẽ không phải tất cả) cần tiếp cận đối tượng bằng một đề nghị dựa trên giá trị thay vì bán hàng trên mạng. Các video và xuất sắc trong việc mang đến cho khách hàng cái nhìn thực sự gần gũi về sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí một người ảnh hưởng hoặc giáo viên.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Theo nghiên cứu của những nhà nghiên cứu công nghệ trên thế giới vào năm 2021 hơn 80% lưu lượng sử dụng sẽ bao gồm các video. Các công cụ tìm kiếm yêu thích video vì họ xem chúng là nội dung chất lượng cao, vì vậy đến cuối cùng, sử dụng video trong nhiều loại nội dung cũng như trên các trang web chính của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho SEO của bạn – miễn là bản thân video được tối ưu hóa đúng cách về nội dung. Đồng thời điều này có nghĩa là kết hợp các từ khóa phù hợp, một mô tả meta vững chắc và cũng là một tiêu đề mạnh mẽ để chuẩn hóa thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Khi sản xuất video bạn nên chú ý tới việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

3. Luôn cạnh tranh

Hiện nay 81% doanh nghiệp hiện đang sử dụng video để tiếp thị. Video cơ chức năng thật tuyệt vời khi nhận được tất cả các loại thông điệp ngoài kia, về mặt thực tiễn, một video giải thích ngắn, độc đáo có thể tạo ra một hiệu ứng khác biệt khi nói về việc giáo dục mọi người về các sản phẩm cụ thể của bạn. Với việc sử dụng các loại phương tiện kể chuyện và độc đáo, video có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người và giữ nó trong khi họ thực sự giải trí. Tùy thuộc vào cách sản phẩm phù hợp với sản phẩm của bạn, bạn có thể muốn sử dụng video giải thích hoạt hình hoặc minh họa để nổi bật giữa đám đông (và không đi ngang qua mặt bạn).

4. Tạo được sự tương tác tin tưởng sâu cho các đối tượng khách hàng

Bạn đã bao giờ sử dụng những video trực tiếp chúng cũng sẽ chiếm 13% lưu lượng vào năm 2021. Bạn đã bao giờ muốn xem các câu chuyện trên Facebook Live hoặc Instagram chưa? Nếu bạn đang trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số hoặc bạn đang đi theo hướng đó, bạn sẽ cần học cách tạo video cơ bản và tối ưu hóa chúng. Instagram Stories và Snapchat đều tuyệt vời để cung cấp cho mọi người những cái nhìn thoáng qua hoặc những cái nhìn ngắn gọn, cá nhân về những gì bạn đang làm và chúng rất tuyệt vời cho các công cụ sáng tạo. Điều thú vị về những video này là chúng chỉ hoạt động trong 24 giờ để tạo cảm giác thời gian thực hơn. Nó cũng cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội để phát triển quảng cáo tập trung vào các chương trình khuyến mãi nhạy cảm với thời gian.
Thời gian thực, nội dung phù du là tuyệt vời cho: Mang lại cảm giác tương tác trực diện. Xây dựng niềm tin thương hiệu. Cung cấp cho khán giả những cập nhật ngẫu nhiên, thú vị (ví dụ: đằng sau hậu trường)

5. Tăng cường chuyển đổi

90% người tiêu dùng tuyên bố một video sẽ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Theo nghiên cứu trên thế giới 74% những người có cơ hội nhìn thấy một sản phẩm hoạt động thông qua một video người giải thích sẽ mua nó. Điều này đặc biệt đúng đối với những người không phải là độc giả lớn (một nguyên tắc tốt là cho rằng mắt mọi người có thể mệt mỏi khi nhìn vào màn hình cả ngày). Giả sử mọi người xem một đoạn video trong khoảng hai phút nữa nếu có video.

Chuyển thể nội dung content thành video thế nào?

Bước 1: Xác định chủ đề chân dung khách hàng chúng ta muốn hướng tới
Bước 2: Lên ý tưởng nội dung content video phù hợp với đối tượng khách hàng để có kịch bản video marketing hấp dẫn 
Bước 3: Viết dàn ý content, sẽ viết với ngôn ngữ nói, triển khai ngôn từ gần gũi nhất với khách hàng
Bước 4: Triển khai kịch bản văn học thành kịch bản phân cảnh: đây là giai đoạn mà các bạn chuyển hóa video, giai đoạn mà các bạn biến những ý tưởng mà các bạn xây dựng dựa trên mô tuýp mà bạn đã triển khai để từ ý tưởng đến nội dung trùng khớp và không bị lỡ ý tưởng, hay thiếu xót ý tưởng.

Bước 5: Kiểm tra và tiến hàng quay dựng video

Thực chất việc chuyển thể kịch bản video content marketing chỉ là những kĩ năng vô cùng dễ dàng, điều quan trọng là khi tiến hành cùng khâu triển khai nội dung content bạn phải truyền đạt được những thông tin quan trọng nhất, tìm ra ý tưởng hay nhất có những thông điệp thu hút nhất mới có thể hạ gục được những khách hàng vô cùng khó tính ngoài thị trường đang dò xét bạn.

Top 8 nội dung video content hay sẽ là xu hướng của năm 2019

1. Content video kể chuyện theo ngôi thứ nhất( lãnh đạo nói)

Kể chuyện theo ngôi thứ nhất là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền đạt thông điệp, vì vậy nó kết hợp tốt với phương tiện cảm xúc nhất ngoài kia – video! Một video về một người nói chuyện trực tiếp với máy ảnh cực kỳ hấp dẫn (và cũng siêu dễ tạo), đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một xu hướng lớn cho các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng trong năm 2019. Loại nội dung lãnh đạo tư tưởng này dễ tiêu hóa và học hỏi. Chúng tôi nghĩ rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc tạo và xem nhiều loại video này.

2. Content video hỏi và trả lời trực tiếp

Bước vào thời đại của livestream thèm muốn . Hỏi & Đáp video có thể được thực hiện trên bất kỳ số nền tảng nào, bao gồm Twitch, Periscope, Facebook Live, Instagram Live, Crowdcast.  Một đoạn livestream được ghi lại sẽ có liên quan trong nhiều ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi hỏi đáp ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại một đoạn livestream dưới dạng tài nguyên trên trang web của mình hoặc tiếp tục chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, giới thiệu phiên tới khán giả mới khi bạn đồng hành!

3. Content video trong email

Mọi người đều đọc email, nhưng với hàng tấn email đổ vào hộp thư đến của bạn suốt cả ngày, một video có thể giúp các nhà tiếp thị nổi bật giữa đám đông. Đặt Video Video vào dòng chủ đề của bạn có thể dẫn đến tỷ lệ mở cao hơn và hình thu nhỏ của video sẽ dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn so với các liên kết đơn giản!
Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng này sẽ tiếp tục đạt được lực kéo vào năm 2019, vì ngày càng nhiều người bắt đầu thấy thành công khi bao gồm video trong giao tiếp email của họ. Những chiến dịch email marketing hiệu quả thực sự rất cần một chiến lược content video sáng tạo thu hút.

4. Conten video hậu trường

Tiếp thị liên quan đến rất nhiều thử nghiệm và mày mò, thật dễ dàng để cảm thấy như bạn không làm đúng. Chúng tôi nghĩ rằng các video hậu trường về cách mọi người thực sự xây dựng và phát triển doanh nghiệp của họ (thể hiện cả thành công và thất bại) là bước tiếp theo cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Video trên Instagram cất cánh trên các câu chuyện và nguồn cấp dữ liệu

5. Content video tăng cường liên kết tìm kiếm

Giống như các mạng xã hội đang ngày càng tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi của họ, các công cụ tìm kiếm cũng vậy.Trong vài năm qua, các đoạn video đã bắt đầu xuất hiện ngày càng gần với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên cả trang dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tăng cường liên kết tìm kiếm hiệu quả chính là mục tiêu của content video

Bây giờ mọi thứ còn đi xa hơn: Google gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng AI để xác định các đoạn video liên quan đến truy vấn tìm kiếm và tự động phát chúng trực tiếp trên các trang kết quả. Điều này cho thấy rằng video đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các công cụ tìm kiếm, do đó sẽ khiến nó trở nên quan trọng hơn đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả và chiến lược nội dung nhắm mục tiêu tìm kiếm.

6. Content video không cần âm thanh

Hiện thường được xem trên điện thoại thông minh ở cài đặt công cộng và trong các nguồn cấp dữ liệu xã hội có âm thanh tắt theo mặc định, khán giả sẽ không còn nghe thấy âm thanh trên các đoạn video.. Những loại tối ưu hóa này có thể sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong năm tới khi ngày càng nhiều khán giả thay đổi hành vi xem và nghe của họ.
Thời kì marketing bùng nổ cũng là thời kì hoàng kim của video marketing tuy nhiên để đạt được những hiệu quả như mong đợi bạn cần có những kế hoạch chiến lược riêng phát triển video của mình đặc biệt việc tận dụng phá triển nội dung content video, bí quyết thành công của những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Từ những điều này trong toàn bộ bài viết tôi đã cố gắng đưa cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể biết được tầm quan trọng của video content đến mức độ nào từ đó tối ưu để bạn có những sản phẩm quảng cáo tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chiến lược triển khai video quảng cáo hiệu quả nhất 2019

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng