Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ: Câu chuyện nghệ sĩ làm kinh doanh thành công có khó khăn?

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-01

Hiện nay chuyện nghệ sĩ lấn sân trở thành một nhà kinh doanh đã không còn là một câu chuyện quá xa lạ đối với công chúng. Họ có thể vừa tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc vừa quản trị những con số vô cùng lý trí và tỉnh táo. Để chế ngự và điều khiển được hai thái cực ấy trong con người chúng ta là khó hay dễ? Có đơn giản như chúng ta hay nghĩ về? Câu chuyện của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ – Người nghệ sĩ tài hoa làm kinh doanh tài ba sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Chàng nghệ sĩ đầy đam mê

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ tốt nghiệp tại trường Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Cũng như bao chàng trai trẻ mang trong mình dòng máu tài hoa lúc bấy giờ, anh đuổi theo nghệ thuật bằng tất cả nhiệt thành, anh dành cho phim ảnh tất cả thời gian, sức lực, trí tuệ, đam mê và cả tiền bạc. Có lẽ chính anh cũng không thể đo đếm nổi những gì mình đã hy sinh cho nghệ thuật, tất cả gói lại trong hai chữ “đam mê” không ngừng nghỉ. 

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-02

Thay đổi để không chết vì đam mê

Suốt 8 năm lăn lộn và mê mẩn với làm phim mà không tạo được những kết quả như mong muốn, thậm chí, càng say đắm phim ảnh bao nhiêu anh càng nợ nần chồng chất bấy nhiêu. Ở thời điểm ấy, một thanh niên nhiều lý tưởng không thể chấp nhận thêm cảnh vô dụng, nhìn những người thân vì mình mà phải ngụp lặn giữa cuộc sống vất vả. Anh quyết định chuyển hướng mạo hiểm sang kinh doanh, từ một nhà nghệ thuật trở thành một nhà kinh doanh.

Tuy nhiên câu chuyện biến lý tưởng thành hiện thực chưa bao giờ là dễ dàng như ăn một chiếc bánh, thương trường là chiến trường, mà đã là chiến trường, bạn càng mơ mộng sẽ càng ngã đến đau đớn, đến tan xương nát thịt. Một người xưa nay chỉ dùng cảm xúc để sáng tạo nay phải đối mặt với những mũi chông nhọn hoắt đầy hiểm nguy mang tên: những con số. Một người trước nay chỉ giỏi việc điều khiển âm thanh, ánh sáng, âm nhạc nay gặp phải một bức tường lớn khó vượt qua được gọi là điều hành và quản trị con người.

Những ngày đầu ấy cái giá mà chàng đạo diễn này phải trả đó chính là việc kinh doanh không thấy lợi nhuận đâu chỉ thấy âm vốn, càng đầu tư, càng bỏ vốn, nợ nần càng theo đuổi anh nhiều hơn.

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-09

Người nghệ sĩ thực thụ đã thực tế hơn và nhìn hẳn vào thị trường vào kết quả mình tạo ra

Từ chàng nghệ sĩ hơi chút mộng mơ trở thành Chuyên gia video marketing chiến lược hàng đầu

Tuy nhiên, điều mà chàng trai Nguyễn Hoàng Vũ không bao giờ thiếu chính là sự quyết tâm và tinh thần nỗ lực không mệt mỏi. 

Ánh mắt nhạy bén với thị trường của một đạo diễn đã giúp anh nhận thấy “cuộc chiến” bán hàng online ngày càng khốc liệt. Điều này đã đẩy các doanh nghiệp kinh doanh online đứng trước nhiều bài toán khó như quảng cáo không ra đơn dẫn đến hàng tồn kho; Nguồn khách hàng hạn chế phụ thuộc vào khách hàng giới thiệu và không chủ động được doanh số; Ngân sách quảng cáo lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp; Chưa biết cách tạo video quảng cáo hiệu quả… Từ đó, anh mạnh tay đầu tư vào “sân chơi” marketing online và khởi nghiệp với đứa con tinh thần đầu tiên mang tên 9Film. 

Với tôn chỉ kinh doanh “Để doanh nghiệp phát triển bền vững trên online, điều cần nhất đó là Sự Thật và Chân Thành”, sau thời gian tích lũy và nghiên cứu anh đã tung ra chiến lược Video Ads Funnel – Đường tắt tán đổ khách hàng tự động. Chiến lược này đã lập tức được thị trường đón nhận một cách tích cực. Những video quảng cáo của anh được đánh giá cao, thông điệp qua hình ảnh, ngôn ngữ chuyển động trong video của anh đều rất thu hút và hấp dẫn người xem. Và tại sự kiện “Chiến lược video marketing đỉnh cao” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ thu hút được sự tham gia của gần 2000 học viên đều là những chủ doanh nghiệp, những người đang kinh doanh online và cả những người đang tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-06

Một dự án của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ và sự quan tâm cực lớn của công chúng

Chuyên gia Marketing chiến lược 

Với sự táo bạo và khả năng học hỏi nhanh đến đáng kinh ngạc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã tạo nên một dư chấn cực mạnh đối với những người kinh doanh trong lĩnh vực marketing online khi cho ra đời dự án VIDEO ADS FUNNEL và đưa nó trở thành phễu video có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất hiện nay, là chiến lược đưa ra được những giải pháp cho hiệu quả cao nhất mà các nhà quảng cáo đang gặp khó khăn cần ngay lập tức.

Từ khi chạm tay vào lĩnh vực này, anh đã nhận ra những sai lầm nghiêm trọng của những nhà kinh doanh online lúc đó. Anh chỉ ra rằng: Kinh doanh online hiện nay đang được thực hiện chung một kịch bản: Tung sản phẩm ra thị trường 🡪 Đăng bài viết sản phẩm lên website 🡪 Ném tiền chạy marketing 🡪 Chờ chốt sale thu tiền. Đây là mô hình kinh doanh cưỡng ép người dùng tiếp nhận sản phẩm, biết đến sản phẩm của mình một cách thô thiển, khách hàng có phần bị động và cảm thấy phản cảm.

Bộ não thiên bẩm của một đạo diễn phim tài ba đã đưa anh tìm đến với video marketing. Anh đã ý thức rất rõ: những bài viết sẽ thường khiến người đọc hoang mang, mất niềm tin hơn các video. Vậy nên với VIDEO ADS FUNNEL anh đã sáng tạo ra chiến lược quảng cáo bội nhân sức mạnh truyền tải thông điệp của video bám đuổi theo hành trình, một chuỗi những video sẽ giúp bạn tán đổ khách hàng một cách tự động. Đồng thời, anh hiểu biết một cách tường tận về quảng cáo video Facebook giúp cho người bán hàng thu được tệp khách hàng tương tác với quảng cáo video. Từ đó, họ có thể đo được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng tới video quảng cáo Facebook. Và với chiến lược của anh Vũ bạn sẽ tiết kiệm 1/5 chi phí quảng cáo so với quảng cáo bằng hình ảnh và text thông thường. 

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ tỏ ra là một người vô cùng am hiểu thị hiếu khách hàng khi anh biết: người tiêu dùng thích xem/nghe hơn là thích đọc. Giữa những video trực quan sinh động, âm thanh, hình ảnh độc đáo và những mẩu tin quảng cáo dài lê thê, chắc chắn khách hàng thông minh sẽ chọn click vào chiếc video hấp dẫn trên màn hình. 

Lựa chọn chiến lược marketing online Video Ads Funnel của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, doanh nghiệp nhanh chóng thu hút khách hàng tiềm năng tự động, tiết kiệm được hơn 50% ngân sách cho mỗi chương trình quảng cáo. Đồng thời gia tăng hiệu quả một cách triệt để cho chiến dịch marketing, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ 10% đến 60% một cách vượt trội.

Ngoài 9Film Academy, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ còn là người sáng lập ra Công ty Giải pháp Marketing & Bán hàng Tự động KOSA – một trong những doanh nghiệp lớn cung cấp các giải pháp marketing và bán hàng tự động tại Việt Nam.

lop-hoc-video-marketing

Hành trình chiến lược Video Ads Funnel tiếp cận với khách hàng

D-Pro Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đã thành công với việc sử dụng Video Ads Funnel của Nguyễn Hoàng Vũ vào chiến thuật kinh doanh mới đây của mình. Thương hiệu chăm sóc xe hàng đầu tại Nhật Bản này đã nhân đôi doanh số chỉ trong 2 tháng nhờ chiến lược Video Ads Funnel.

Từ một nghệ sĩ trở thành một nhà kinh doanh chưa bao giờ là hành trình dễ dàng, song, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ không chỉ vượt qua mà còn thành công và tạo nên nguồn cảm hứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong lĩnh vực marketing online. Đạo diễn làm kinh doanh đã trở thành câu chuyện lan tỏa giá trị sống tích cực, đam mê và nhiệt huyết mạnh mẽ cho tất cả những bạn trẻ hôm nay. 


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?