Đạo diễn nguyễn Hoàng Vũ cha đẻ chiến lược video ads funnel tại Việt Nam

video-ads-funnel-04

Nhắc đến đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ ngoài việc ấn tượng với anh là một đạo diễn tài năng và thiên về chính kịch. Tuy nhiên trong những năm gần đây những đóng góp của anh làm cho mọi người phải chú ý và bị thuyết phục nhất phải nói đến việc anh đã mang chiến lược video ads funnel chiến lược video marketing đỉnh cao về Việt Nam và là người đầu tiên đặt nền móng ứng dụng thành công.

Hiểu đúng video ads funnel là gì?

 Chiến lược marketing video ads funnel chính là chuỗi video quảng cáo bám đuổi theo hành trình và trạng thái khách hàng.  Giúp chiến dịch quảng cáo của bạn giảm tối đa ngân sách quảng cáo trên mỗi mục tiêu quảng cáo đồng thời gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên mỗi mục tiêu quảng cáo và tăng gấp đôi số lượng đơn hàng.

video-ads funnel-01

Chuỗi video quảng cáo bao gồm 3 dạng video chính sau:

+ Video thu hút giúp phân tệp và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

+ Gia tăng niềm tin của khách hàng tiềm năng với thương hiệu, sản phẩm bằng video giáo dục.

+ Khuất phục mọi khách hàng với video bán hàng đỉnh cao.

Sự khác biệt của chiến lược video ads funnel so với những chiến lược video thông thường tại Việt Nam.

Những lợi ích từ video ads funnel mà chưa loại video nào làm được:

  • Tán đổ khách hàng một cách tự động trên internet.
  • Thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ 10% đến 60%.
  • Gia tăng niềm tin với khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng thương hiệu sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu cá nhân của bạn trên internet.
  • Tiết kiệm ngay gần 50% ngân sách cho mỗi mục tiêu quảng cáo.
  • Chiến thắng đối thủ với chiến lược hoàn toàn khác biệt và nằm ngầm ở phía sau.
  • video-ads-funnel-bang-so-sanh-so-lieu-1024x312

Chỉ ra những sai lầm trong mô hình kinh doanh  chiến lược video kiểu cũ.

Chỉ ra sự thật về tâm lý trạng thái khách hàng thích được tán tỉnh hơn là hiếp dâm họ bằng những video bán hàng

Nhiều doanh nghiệp cho rằng sản phẩm dịch vụ của bạn rất tốt nhưng sao hàng vẫn tồn kho, 95% những người đang bán hàng online tạo ra thông điệp chào bán sản phẩm đưa lên Facebook ném tiền chạy quảng cáo BÁN BÁN BÁN cho người lạ mới gặp lần đầu tiên hy vọng ngay lập tức chốt sale để thu lại tiền. Việc này giống như chúng ta đang HIẾP DÂM KHÁCH HÀNG dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Ngân sách quảng cáo tăng cao nhưng hiệu quả quảng cáo ngày càng giảm, ra comment lác đác gọi điện thoại chốt không chốt được vì khách hàng chưa đủ niềm tin với thương hiệu, sản phẩm của mình. Có thể khách hàng quan tâm đấy nhưng để lựa chọn bạn với những điều bạn đnag cưỡng hiếp họ điều đó sẽ không sảy ra.

Với VIDEO ADS FUNNEL VŨ đã chỉ ra rằng chiến lược quảng cáo bội nhân sức mạnh truyền tải thông điệp của video bám đuổi theo hành trình, trạng thái khách hàng giúp bạn tán đổ khách hàng một cách tự động đồng thời giảm tối đa ngân sách quảng cáo trên mỗi mục tiêu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng “

Video ads funnel giúp tạo tệp xem video quảng cáo facebook: 

Quảng cáo video Facebook giúp cho bạn thu được tệp khách hàng tương tác với quảng cáo video ở 10s, xem 25%, 50%, 75%, 95% và 100% video. Bạn sẽ đo được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng tới video quảng cáo Facebook, từ đó biết được những khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của bạn để đưa ra thông điệp remarketing (quảng cáo lại, bám đuổi) phù hợp với trạng thái ( Lạnh – Ấm – Nóng ) khách hàng.

Chi phí chạy quảng cáo bằng video Facebook rẻ bằng 1/5 chi phí quảng cáo hình ảnh và text thông thường.

Tạo niềm tin bền vững với khách hàng

Với Video bán hàng, sản phẩm của bạn được mô tả trực quan hơn, sinh động hơn, khách hàng tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm, họ tin hơn và vì thế họ dễ dàng mua hàng hơn.

Khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và Video là tổng hòa của Hình ảnh, Chữ viết (text), Âm nhạc,…hiện tại đang là công cụ tốt nhất gây ấn tượng mạnh tạo cảm xúc cho người mua. Một người chỉ ghi nhớ được 10% những gì họ nghe thấy, 30% những gì họ nhìn thấy nhưng khả năng ghi nhớ sẽ đạt tới 70% những gì họ vừa nghe thấy vừa nhìn thấy. Điều này chỉ có trong video mà thôi. Video là xu thế, bán hàng bằng video là phương pháp có tỷ lệ chốt đơn cao nhất hiện nay.

Video ads funnel lợi thế nhân gấp đôi

Mọi người không tin tự mình có thể làm được video marketing, video bán hàng nên vẫn sử dụng cách quảng cáo cũ, kém hiệu quả. Video đang là xu thế bắt buộc đối với mỗi người bán hàng online, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân muốn thành công trên Facebook và Internet.

video-ads-funnel-nong-667x375

Video hiện đang là xu hướng 2019 theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia marketing tại Hoa Kỳ tỉ lệ chuyển đổi từ video so với các phương tiện khác là 48% và vẫn đang có xu hướng tăng. Theo ước tính 2019-2010 sẽ là năm bùng nổ của video marketing đặc biệt là chiến lược video ads funnel phễu quảng cáo chiến lược đi theo trạng thái khách hàng.

Về hiệu quả của video marketing thì không cần phải bàn cãi quá nhiều bởi hiện tại nó là công cụ hỗ trợ quảng cáo số 1. Tuy nhiên nó chưa hoàn toàn được tối ưu vì còn mang nhiều nghi ngờ đối với khách hàng. Còn đối với video ads funnel thì lại khác nó khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của những video kiểu cũ, bám đuổi theo hành trình trạng thái của khách hàng và đặc biệt giúp khách hàng nhìn thấy những hiệu quả thiết thực trên từng lộ trình quảng cáo.

video-ads-funnel-04

So với những năm trước chúng ta hoàn toàn bị mơ hồ bởi khái niệm ads funnel nhưng giờ đây khi được chuyên gia vidoe marketing chiến lược ứng dụng thành công cũng như có những bài học đắt giá về video ads chúng ta đã hoàn toàn được mở rộng kiến thức hơn cũng như tin tưởng hơn vào một sự thay đổi hiệu quả nhờ video ads funnel trong thị trường kinh doanh nhiều biến động.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?